Cách chụp toàn bộ trang web trên Chrome cực nhanh, đẹp

Cùng xem Cách chụp toàn bộ trang web trên Chrome cực nhanh, đẹp trên youtube.

chụp ảnh màn hình chrome

Chụp ảnh toàn bộ trang web trên Chrome có nhiều cách thực hiện, tương tự như khi bạn chọn cách thức để chụp ảnh màn hình máy tính vậy. Chúng ta có thể chụp ảnh bằng bàn phím trên máy tính hoặc sử dụng một số công cụ chụp ảnh trên Windows 10 có sẵn như Snipping Tool, Snip Editor.

Tuy nhiên các phương án trên sẽ chỉ chụp vùng màn hình hay chỉ chụp màn hình đang truy cập. Nếu bạn muốn chụp toàn bộ trang web từ trên xuống dưới trên Chrome thì thực hiện theo 2 cách dưới đây, sử dụng ngay tính năng sẵn có trên trình duyệt hoặc cài thêm tiện ích. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chụp ảnh toàn trang web trên Chrome.

Cách chụp ảnh toàn trang web trên Chrome bằng GoFullPage

Bước 1:

Người dùng tải tiện ích GoFullPage theo link dưới đây rồi tiến hành cài đặt như thông thường.

  • Tải tiện ích GoFullPage Chrome

Bước 2:

Sau khi cài đặt tiện ích như bình thường, người dùng mở trang web mình muốn chụp ảnh toàn bộ trang web rồi nhấn vào biểu tượng máy ảnh của tiện ích ở thanh truy cập địa chỉ trình duyệt.

Chụp ảnh trang web

Bước 3:

Ngay lập tức công cụ sẽ tiến hành chụp ảnh toàn bộ trang web trên Chrome. Khi chụp xong sẽ chuyển sang giao diện mới với hình ảnh trang web chụp từ trên xuống dưới và một số tùy chọn khác cho ảnh chụp.

Ảnh chụp màn hình

Bước 4:

Để chỉnh sửa hình ảnh thì nhấn vào nút Edit. Tại giao diện chỉnh sửa bạn sẽ có một số công cụ như vẽ hình vào ảnh, chèn sticker. Chúng ta có thể thêm 2 nội dung này vào hình ảnh.

Xem Thêm : cách chụp ảnh màn hình không cần phần mềm

Chỉnh sửa ảnh

Lưu ý sau khi chỉnh sửa bạn có thể tải ảnh xuống nhưng phải đăng ký và chỉ được dùng thử công cụ trong vòng 7 ngày.

Đăng nhập

Bước 5:

Quay trở lại giao diện ảnh chụp trang web, chúng ta có thể tải ảnh xuống dưới định dạng PNG hoặc file PDF. Nếu muốn thay đổi lại định dạng ảnh thì nhấn biểu tượng bánh răng cưa.

Tùy chọn hình ảnh

Chuyển sang giao diện cài đặt sẽ có một số thiết lập để thay đổi, chẳng hạn như chuyển sang định dạng ảnh lưu là JPG.

Thay đổi thiết lập

Hướng dẫn chụp ảnh website trên Chome

Bước 1:

Trước hết bạn cần mở trang web muốn chụp ảnh toàn màn hình trên Chrome. Tiếp đến nhấn tổ hợp phím F12 để mở giao diện Inspect trên trình duyêt.

Trong giao diện hiển thị ngay bên phải màn hình, chúng ta nhấn vào biểu tượng Toggle device toolbar để hiển thị thanh chỉnh độ phân giải trang web.

Nhấn biểu tượng

Bước 2:

Xem Thêm : Những hình nền powerpoint dễ thương dong

Ngay lập tức bên trên cùng giao diện website hiển thị thanh chỉnh kích thước. Người dùng nhập kích thước cho trang web để hiển thị. Bạn nên nhập kích thước lớn cho cả chiều ngang lẫn chiều dọc của trang web để khi lưu ảnh xuống dễ xem hơn.

Chỉnh kích thước

Bước 3:

Khi đã chọn xong kích thước cho ảnh chụp màn hình website, chúng ta nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + P để mở cửa sổ command trên Chrome.

Mở cửa sổ command

Tại thanh bên trên nhập từ khóa Capture rồi nhấn tiếp vào phần Capture full size screenshot như hình dưới đây để chọn chụp toàn bộ nội dung website đang mở.

Nhập từ khóa Capture

Bước 4:

Bạn chờ để Chrome load nội dung và chụp ảnh màn hình. Sau đó hiển thị thư mục trên máy tính với tên ảnh là tên website và nội dung tiêu đề cho website đang mở. Ảnh được mặc định lưu dưới dạng png. Nhấn Save để lưu lại.

Lưu ảnh chụp

Kết quả chúng ta mở ảnh và thấy toàn bộ nội dung website được chụp lại như hình dưới đây. Do ảnh được lưu với kích thước lớn nên chúng ta dễ dàng phóng to hoặc thu nhỏ mà không làm vỡ hình hay nhòe chữ.

Ảnh màn hình

Rất dễ dàng đúng không?! Không cần sử dụng thêm công cụ hỗ trợ khác mà bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh toàn nội dung website ngay trên Chrome. Sau khi chụp ảnh xong, sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh để chỉnh lại ảnh nếu muốn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Nhiếp ảnh

Lời kết: Trên đây là bài viết Cách chụp toàn bộ trang web trên Chrome cực nhanh, đẹp. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Sưu tầm 55 Ảnh động trái tim cực đẹp

Sưu tầm 55 Ảnh động trái tim cực đẹp

Trái tim luôn là biểu hiện của tình yêu và tình cảm. Và hình nền động trái tim sẽ giúp bạn cảm nhận rõ ràng hơn sự…

Sưu tầm bộ hình nền cute cho điện thoại cảm ứng

Sưu tầm bộ hình nền cute cho điện thoại cảm ứng

Người dùng smartphone hiện nay chủ yếu là điện thoại cảm ứng nên việc lựa chọn những hình nền đẹp cho dế yêu là sở thích chung…

Top 65 hình nền mèo con dễ thương nhất 2022

Top 65 hình nền mèo con dễ thương nhất 2022

Mèo là một loại vật nuôi vô cùng dễ thương, với thân hình nhỏ nhắn, tinh anh và bản năng thông minh, nhanh nhẹn, hiền lành, thông…

Tổng hợp 101 hình nền Powerpoint đẹp

Tổng hợp 101+ hình nền Powerpoint đẹp

Thế nào là ảnh nền PowerPoint đẹp? Hình ảnh powerpoint đẹp phải đảm bảo đúng tỷ lệ cho PowerPoint, bao gồm: 4: 3, 16: 9 và 16:10….

55 hình nền máy tính dễ thương full HD đẹp nhất 2022

55 hình nền máy tính dễ thương full HD đẹp nhất 2022

Bộ hình ảnh nền máy tính dễ thương và đáng yêu giúp bạn trang trí màn hình máy tính thật đẹp. 55 tấm hình nền, độ phân…

Top 55 hình nền Powerpoint ngộ nghĩnh, đáng yêu nhất

Top 55 hình nền Powerpoint ngộ nghĩnh, đáng yêu nhất

Bạn đang tìm những hình nền Powerpoint ngộ nghĩnh, dễ thương và đáng yêu để lưu làm hình nền cho bài thuyết trình của mình. Dưới đây…