Cẩm nang chụp ảnh cưới nghệ thuật

Cùng xem Cẩm nang chụp ảnh cưới nghệ thuật trên youtube.

chụp ảnh cưới nghệ thuật

công ty chụp ảnh cưới nghệ thuật đơn vị

Hiện nay, chụp ảnh cưới nghệ thuật đang trở thành một xu hướng thịnh hành. Vì ngày càng nhiều người nhận ra tầm quan trọng và đặt nhiều tâm tư hơn để đầu tư cho album ảnh cưới của mình. Như cái tên vốn có, chụp ảnh cưới nghệ thuật đòi hỏi sự chuyên nghiệp, kiến thức, óc sáng tạo và sự khéo léo của cả ekip.

Với nhịp độ phát triển của công nghệ, chụp ảnh cưới cũng có nhiều phong cách mới mẻ, hiện đại vì áp dụng nhiều máy móc kỹ thuật cao. Bởi thế, các gói chụp ảnh cưới nghệ thuật đang lên ngôi và nhận được rất nhiều sự yêu thích của giới trẻ.

Vậy, chụp ảnh cưới nghệ thuật có những đặc điểm nào khác biệt đối với các phong cách khác? Để biết thêm chi tiết, hãy cũng Nicole Bridal theo dõi bài viết này nhé.

1. Chụp ảnh cưới nghệ thuật là gì?

Nếu chụp ảnh cưới theo phong cách Hàn Quốc, lãng mạn, năng động như bình thường chỉ mô phỏng lại từng khoảnh khắc một cách chân thật bằng các bức ảnh. Thì chụp ảnh cưới nghệ thuật lại truyền tải những điều ấy bằng góc máy, cách bố trí khung cảnh ở một mức độ thẩm mỹ, sự sáng tạo cao cấp hơn.

Ngoài ra, chụp ảnh cưới nghệ thuật còn cần đến sự tỉ mỉ, sáng tạo ở trang phục, trang điểm, cách tạo dáng của cặp đôi.

chụp ảnh cưới nghệ thuật

Một điều nữa là phong cách chụp ảnh cưới này có công đoạn hậu kỳ, designer công phu hơn rất nhiều.

Mỗi bộ ảnh cưới theo phong cách nghệ thuật, thời thượng sẽ mang một ý tưởng riêng. Để tạo nên sự thành công của album ảnh nghệ thuật, trong suốt quá trình, cặp đôi và người chụp phải kết hợp thật ăn ý với nhau. Điều này còn đòi hỏi vào chuyên môn, kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp của ekip của studio. Chính vì vậy, dù chụp bất kì gói nào thì bạn vẫn phải chọn lựa ảnh viện thật kĩ lượng và cẩn trọng để đạt được hiệu quả như mong muốn.

2. Đặc điểm của chụp ảnh cưới nghệ thuật

a. Góc độ thẩm mỹ

Muốn trở thành một photographer chuyên nghiệp, biết thao tác trên máy ảnh thôi chưa đủ, điều bạn cần có là óc sáng tạo, tính nghệ thuật. Để tạo ra một bộ ảnh cưới nghệ thuật, ngoài nhiếp ảnh, cả ekip từ stylist, makeup… đều phải đầu tư rất nhiều công sức, sự sáng tạo.

chụp hình cưới nghệ thuật

Một trong những đặc điểm đặc trưng có thể loại chụp ảnh nghệ thuật là góc máy không đi vào khuôn khổ hay quy tắc nào mà rất phá cách, đầy ngẫu hứng.

b. Được hỗ trợ bởi trang thiết bị hiện đại

Để tạo là một album ảnh cưới nghệ thuật, ngoài sự sáng tạo và ý tưởng từ người nhiếp ảnh còn cần sự trợ giúp của nhiều trang thiết bị hiện đại khác. Mỗi dòng máy ảnh, mỗi kiểu lens sẽ cho ra mỗi bức ảnh chất lượng khác nhau. Hơn nữa, ảnh nghệ thuật đòi hỏi sự hỗ trợ ánh sáng từ máy móc hiện đại.

chụp ảnh cưới lãng mạn Nhìn chung, bức ảnh nghệ thuật phụ thuộc khá nhiều vào tính cá nhân của mỗi người nhiếp ảnh. Do đó, tìm đến một studio với ekip chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại sẽ phần nào đảm bảo được sự thành công của album ảnh cưới.

c. Thời gian gắn liền với địa điểm

trên thực tế, chụp ảnh cưới nghệ thuật ngoại cảnh phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố thời gian vì ánh sáng tự nhiên, thời tiết sẽ thay đổi.

Những photographer chuyên nghiệp sẽ biết được đâu là thời điểm tuyệt vời nhất để chụp được những bức ảnh mang tính nghệ thuật tại địa điểm ấy.

chụp ảnh cưới lúc mặt trời mọc

Xem Thêm : chup anh nhin xuyen quan ao

Chẳng hạn như một bức ảnh có ánh sáng của bình minh hay hoàng hôn trên bãi biển sẽ cực kỳ tuyệt vời.

Chính vì vậy, thời gian là một trong những yếu tố cần thiết để các cặp đôi sở hữu cuốn album ảnh cưới đậm chất nghệ thuật.

d. Vẻ đẹp của ánh sáng

Ánh sáng là một “bộ phận” trong một bức ảnh cưới nghệ thuật đẹp. Tùy thuộc vào concept của bộ ảnh mà các photographer điều chỉnh ánh sáng theo cách đổ bóng, bóng dài hay ngắn, thêm các loại đèn sao cho phù hợp. Ánh sáng chiếu lên các vật sẽ tạo ra các đường vân nhiều hình dạng, màu sắc khác nhau mang phong cách nghệ thuật trừu tượng.

chụp ảnh cưới nghệ thuật đẹp

Đặc biệt, trong không gian studio, phim trường, ánh sáng phản chiếu lên khung cảnh sẽ tạo ra những khúc xạ màu sắc cực kỳ độc đáo và lạ mắt.

chụp ảnh cưới đẹp

Nếu có một chút am hiểu về nhiếp ảnh, bạn sẽ hiểu được sức mạnh, tác dụng của ánh sáng trong một bức ảnh. Ánh sáng ảnh hưởng một cách trực tiếp đến nội dung của bức ảnh. Do đó, thấu hiểu cách sử dụng ánh sáng sẽ giúp các nhiếp ảnh tạo ra bộ album ảnh cưới đầy chất nghệ thuật.

e. Bố cục

Bố cục đường xuyên, đường mạnh, điểm mạnh, tâm điểm… đều là những quy tắc hết sức cơ bản. Khi chụp ảnh theo phong cách nghệ thuật, nhiếp ảnh gia sẽ sáng tạo ra những góc máy mới mẻ hơn dựa theo những quy tắc cơ bản.

bố cục chụp ảnh cưới

Không chỉ là sự sắp xếp con người, cảnh vật trong khung hình, bố cục còn là sự sắp đặt màu sắc, ánh sáng trong bức ảnh. Do đó, thực hiện một bộ ảnh cưới nghệ thuật là điều không hề đơn giản. Và việc biến hóa bố cục rất quan trọng trong suốt quá trình chụp ảnh.

Nghệ thuật là sự sáng tạo dựa trên cái cơ bản, do đó, đừng áp dụng theo quy tắc cứng nhắc, khuônn khổ cũ rích để khiến album trở nên bình thường và đơn điệu.

f. Khả năng tạo dáng và diễn xuất

Đã là nghệ thuật thì phải thật hoàn hảo, kể cả cách tạo dáng, diễn xuất của cả cô dâu và chú rể.

Ánh sáng được tạo ra hoàn hảo, bố cục phá cách nhưng sự tương tác, cách tạo dáng và vẻ mặt của cô dâu, chú rể không tự nhiên, thừa thãi động tác sẽ làm cho bức ảnh “đi tông” ngay.

Chính vì vậy, nếu chụp ảnh cưới theo phong cách nghệ thuật, hãy tập luyện các tạo dáng, diễn xuất ngay bây giờ.

3. Giá cả của chụp ảnh cưới nghệ thuật?

Chụp ảnh cưới nghệ thuật cần sử dụng nhiều thiết bị, máy móc hiện đại cùng đội ngũ chuyên nghiệp, lành nghề, do đó chi phí chắc chắn sẽ khá cao.

Hiện nay, một gói chụp ảnh cưới nghệ thuật giao động từ trên 30.000.000đ. Tuy nhiên, phụ thuộc vào địa điểm, phong cách lựa chọn mà chi phí sẽ có thay đổi ít hay nhiều.

4. Những ý tưởng chụp ảnh cưới nghệ thuật

a. Hình phản chiếu nghệ thuật

Đây là một trong những phong cách chụp ảnh cưới không mới nhưng nhờ sự biến đổi của ánh sáng cũng như bối cảnh, mỗi bức ảnh tạo ra luôn mới mẻ và độc đáo.

Xem Thêm : phần mềm chụp ảnh màn hình snagit

chụp ảnh cưới nghệ thuật

Ánh sáng chiếu lên vật thể, phản chiếu xuống hồ nước, bãi biển, mõm nước trên bờ đá… tạo nên một khung cảnh mơ mộng và huyền ảo.

Sự phản chiếu này được tạo ra bởi phần mềm nhưng vẫn tạo nên một bức ảnh đẹp, nghệ thuật.

b. Hơi sương mờ ảo

chụp ảnh cưới nghệ thuật

Ánh sáng, làn sương sớm mai mờ ảo, huyền bí tạo nên khung cảnh cực kỳ ma mị cho bức ảnh. Cô dâu, chú rể nắm tay nhau, tương tác tự nhiên giữa bối ảnh đầy sương khói sẽ tạo nên hiệu ứng vô cùng nghệ thuật.

c. Bay trên không trung

chụp ảnh cưới bay bổng

Tạo dáng với tư thế tương tự như đang bay lên không trung với bóng bay hay bất cứ món phụ kiện nào. Đây là một trong những concept chụp ảnh nghệ thuật đẹp mà các cặp đôi nên thử.

e. Vẻ đẹp nghệ thuật của ánh sáng

chụp ảnh cưới nghệ thuật

Kết hợp ánh sáng một cách nghệ thuật, đầy vẻ lãng mạn và ngẫu hứng, bạn sẽ sở hữu được bức ảnh cực kỳ đẹp mắt.

f. Phong cách phóng sự chân thực

chụp ảnh cưới độc đáo

Truyền tải câu chuyện tình yêu chân thực bằng các bức ảnh theo cái nhìn nghệ thuật cũng là một ý tưởng chụp ảnh cưới tuyệt vời.

g. Kết hợp phụ kiện hài hòa

Kết hợp ánh sáng, phụ kiện như hoa, cây cỏ để làm background cũng là một ý tưởng chụp ảnh cưới đậm chất nghệ thuật.

h. fashionista

chụp hình cưới nghệ thuật

Trang phục đóng vai trò quan trọng trong bức ảnh nghệ thuật. Chính vì vậy, hãy biến mình và đối phương thành một cặp fashionista chính hiệu. Bộ ảnh cưới của bạn sẽ đậm chất thời trang, thời thượng và không kém phần nghệ thuật.

Xem thêm: Gợi ý 7 Studio chụp ảnh cưới đẹp tại TPHCM – Địa chỉ + giá

5. Studio chất lượng về chụp ảnh cưới nghệ thuật tại TP.HCM

Nếu đang tìm kiếm một studio uy tín, chất lượng để thực hiện một bộ ảnh cưới ngoại cảnh nghệ thuật, độc đáo và đẹp mắt, hãy tham khảo Nicole Bridal.

Hãy liên hệ:

THÔNG TIN CỬA HÀNG TẠI TP.HỒ CHÍ MINH

  • Địa chỉ: 49 Hồ Văn Huê, Phường 9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • Số điện thoại : 0902 640 490
  • Email : dongnaiart.edu.vn@gmail.com
  • Giờ mở cửa: 09:00 – 21:30 tất cả các ngày trong tuần.

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Nhiếp ảnh

Lời kết: Trên đây là bài viết Cẩm nang chụp ảnh cưới nghệ thuật. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Sưu tầm 55 Ảnh động trái tim cực đẹp

Sưu tầm 55 Ảnh động trái tim cực đẹp

Trái tim luôn là biểu hiện của tình yêu và tình cảm. Và hình nền động trái tim sẽ giúp bạn cảm nhận rõ ràng hơn sự…

Sưu tầm bộ hình nền cute cho điện thoại cảm ứng

Sưu tầm bộ hình nền cute cho điện thoại cảm ứng

Người dùng smartphone hiện nay chủ yếu là điện thoại cảm ứng nên việc lựa chọn những hình nền đẹp cho dế yêu là sở thích chung…

Top 65 hình nền mèo con dễ thương nhất 2022

Top 65 hình nền mèo con dễ thương nhất 2022

Mèo là một loại vật nuôi vô cùng dễ thương, với thân hình nhỏ nhắn, tinh anh và bản năng thông minh, nhanh nhẹn, hiền lành, thông…

Tổng hợp 101 hình nền Powerpoint đẹp

Tổng hợp 101+ hình nền Powerpoint đẹp

Thế nào là ảnh nền PowerPoint đẹp? Hình ảnh powerpoint đẹp phải đảm bảo đúng tỷ lệ cho PowerPoint, bao gồm: 4: 3, 16: 9 và 16:10….

55 hình nền máy tính dễ thương full HD đẹp nhất 2022

55 hình nền máy tính dễ thương full HD đẹp nhất 2022

Bộ hình ảnh nền máy tính dễ thương và đáng yêu giúp bạn trang trí màn hình máy tính thật đẹp. 55 tấm hình nền, độ phân…

Top 55 hình nền Powerpoint ngộ nghĩnh, đáng yêu nhất

Top 55 hình nền Powerpoint ngộ nghĩnh, đáng yêu nhất

Bạn đang tìm những hình nền Powerpoint ngộ nghĩnh, dễ thương và đáng yêu để lưu làm hình nền cho bài thuyết trình của mình. Dưới đây…