Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
100 lượt xem

Các mẹo giúp chụp ảnh bằng camera thường trên iPhone đẹp hơn – Phần 1

Bạn đang quan tâm đến Các mẹo giúp chụp ảnh bằng camera thường trên iPhone đẹp hơn – Phần 1 phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Các mẹo giúp chụp ảnh bằng camera thường trên iPhone đẹp hơn – Phần 1.

công ty chụp ảnh bằng iphone đơn vị

Để chụp được một bức ảnh đẹp trên iPhone tưởng dễ mà lại khó. Ở bài viết mẹo xài iphone dưới đây, dongnaiart.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn các mẹo giúp chụp ảnh đẹp hơn, lung linh hơn bằng camera thường trên iPhone. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Chụp ảnh đẹp hơn từ góc trên cao

Thể loại ảnh chụp từ góc trên cao xuống mà bạn thường hay gặp nhất đó là chụp ảnh đồ ăn, ở góc này bạn có thể chụp được hết bề mặt trên của đĩa đồ ăn mà bạn gọi. Nhưng một trong những vấn đề lớn nhất mà bạn gặp phải khi chụp góc này đó là bạn sẽ nhìn thấy bóng của bàn tay của bạn bởi vì ánh sáng thường đến từ phía trên. Apple khuyên bạn nên bật lưới bên trong camera lên để mọi thứ được căn chỉnh một cách độc đáo.

Để hiển thị đường lưới, bạn chỉ cần truy cập chọn Cài đặt > Camera > Lưới để bật tính năng này.

Các mẹo giúp chụp ảnh bằng camera thường trên iPhone đẹp hơn - Phần 1

Ngay lập tức trên màn hình sẽ hiển thị đường lưới. Cụ thể như sau:

Các mẹo giúp chụp ảnh bằng camera thường trên iPhone đẹp hơn - Phần 1

Lúc này bạn chỉ cần đưa điện thoại lên góc cao để chụp là bạn đã có bức ảnh hoàn hảo rồi. Cùng ngắm nhìn một vài bức ảnh có cùng góc chụp này nhé:

XEM THÊM:  tắt âm chụp ảnh iphone 5s

Các mẹo giúp chụp ảnh bằng camera thường trên iPhone đẹp hơn - Phần 1 Các mẹo giúp chụp ảnh bằng camera thường trên iPhone đẹp hơn - Phần 1 Các mẹo giúp chụp ảnh bằng camera thường trên iPhone đẹp hơn - Phần 1

3. Chụp ảnh bằng phím âm lượng

Giao diện camera của iPhone rất trực quan để giúp cho những người dù không biết chụp ảnh cũng có thể cho ra những bức ảnh đẹp. Nhưng có một vài điều hữu ích mà Sforum sẽ đề cập ở đây, chẳng hạn như chụp ảnh bằng nút âm lượng. Ảnh bạn chụp với iPhone sẽ được lưu tự động trong cuộn camera. Ở đó bạn có thể xem, chỉnh sửa, phóng to, gửi ảnh qua e-mail hoặc đặt ảnh làm hình nền. iPhone cũng tự động lưu thông tin vị trí để sau này bạn có thể xem trên bản đồ nơi ảnh đó được chụp.

Dưới đây là cách chụp ảnh bằng phím âm lượng:

  • Nhấn vào biểu tượng Camera trên màn hình chính của iPhone hoặc iPad. Biểu tượng này trông giống như một ống kính máy ảnh.

Các mẹo giúp chụp ảnh bằng camera thường trên iPhone đẹp hơn - Phần 1

  • Vuốt sang trái hoặc phải để chọn chế độ chụp. Ví dụ như chế độ bình thường, vuông, panorama hoặc chân dung. Chế độ chụp chân dung chỉ có trên những thiết bị sở hữu camera kép như iPhone 7 Plus, 8 Plus hay iPhone X mà thôi.

Các mẹo giúp chụp ảnh bằng camera thường trên iPhone đẹp hơn - Phần 1

  • Chọn một chủ đề mà bạn muốn chụp ảnh, ví dụ như một người nào đó chẳng hạn. Sau đó nhìn trên màn hình xem bạn có thể nhìn thấy chủ thể rõ ràng không.
  • Nhấn các nút âm lượng ở cạnh bên của iPhone. Sử dụng nút âm lượng để chụp ảnh cực kỳ hữu ích nếu bạn chụp ảnh selfie.
XEM THÊM:  nhung tu the chup anh dep

Các mẹo giúp chụp ảnh bằng camera thường trên iPhone đẹp hơn - Phần 1

  • Ảnh đã chụp sẽ xuất hiện ở góc dưới bên trái màn hình. Nhấn vào nó nếu bạn muốn xem ảnh ngay lập tức. Nếu không, bạn sẽ tìm thấy những bức ảnh sau này trong cuộn camera. Nếu bạn đã bật tính năng Thư viện ảnh iCloud, bạn cũng sẽ nhìn thấy tất cả các ảnh trên các thiết bị Apple khác của bạn.

Các mẹo giúp chụp ảnh bằng camera thường trên iPhone đẹp hơn - Phần 1

4. Lấy nét đối tượng

Với camera của iPhone, bạn có thể chọn chính xác đối tượng nào bạn muốn lấy nét. Thông thường điều này sẽ xảy ra tự động, bởi vì Apple sẽ phân tích hình ảnh và thấy rằng bạn muốn chụp ảnh một con ngựa hoặc phong cảnh để từ đó, lấy nét cho chính xác. Điều này xảy ra trước khi bạn nhấn nút chụp ảnh.

Các mẹo giúp chụp ảnh bằng camera thường trên iPhone đẹp hơn - Phần 1

Nếu bạn muốn tập trung vào một phần khác của bức ảnh, bạn có thể làm điều này bằng cách nhấn vào nó trong giao diện chụp ảnh.

Các bạn cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh được lấy nét tự động trên iPhone dưới đây nhé:

Các mẹo giúp chụp ảnh bằng camera thường trên iPhone đẹp hơn - Phần 1 Các mẹo giúp chụp ảnh bằng camera thường trên iPhone đẹp hơn - Phần 1

5. Điều chỉnh độ phơi sáng của ảnh

Bằng cách nhấn vào màn hình, bạn cũng có thể điều chỉnh độ phơi sáng. Nếu một phần nào đó của bức ảnh rất tối, bạn có thể nhấn vùng tối đó để cải thiện độ phơi sáng. Lúc này, bạn nhìn thấy một biểu tượng hình mặt trời nằm trên một thanh trượt, kéo thanh trượt này lên để tăng độ sáng hoặc kéo xuống để giảm sáng cho khu vực bạn chọn.

XEM THÊM:  Top Trọn bộ 11 chủ đề hình nền powerpoint đẹp, chuyên nghiệp mới nhất

Các mẹo giúp chụp ảnh bằng camera thường trên iPhone đẹp hơn - Phần 1

Kết quả là, phần tối sẽ được đẩy sáng lên và các phần khác của bức ảnh có thể bị phơi sáng quá mức (cháy sáng), vì vậy bạn nên thử nghiệm một chút để tìm sự cân bằng phù hợp giữa ánh sáng và bóng tối trong bức ảnh của bạn trước khi chụp.

6. Xem các bộ lọc ảnh trong thời gian thực

Trong khi chụp ảnh, bạn hãy vuốt từ dưới lên để xem các bộ lọc ảnh khác nhau đang hoạt động trong thời gian thực, như trong hình bên dưới. Bạn có thể thấy hiệu ứng của bộ lọc ảnh được áp dụng ngay lập tức, từ đó giúp bạn biết được là bộ lọc đó có phù hợp với những gì mà bạn chụp hay không.

Các mẹo giúp chụp ảnh bằng camera thường trên iPhone đẹp hơn - Phần 1

7. Mở ứng dụng Camera nhanh hơn

Có một số tùy chọn để giúp bạn mở ứng dụng Camera nhanh hơn nữa. Đây là một số cách để bạn thử qua:

  • Qua Control Center: vuốt từ cạnh dưới màn hình lên trên để mở Control Center và nhấn vào biểu tượng Camera.

Các mẹo giúp chụp ảnh bằng camera thường trên iPhone đẹp hơn - Phần 1

  • Qua Siri: hãy yêu cầu Siri mở ứng dụng Camera bằng cách nói: “Hey Siri, Open Camera”, lưu ý là bạn phải thiết lập Siri trước đã nhé.

Các mẹo giúp chụp ảnh bằng camera thường trên iPhone đẹp hơn - Phần 1

Trên đây là các cách chụp ảnh đẹp bằng camera thường trên iPhone đẹp hơn. Chúc các bạn thành công và mời các bạn cùng đón đọc phần 2 ở các bài viết tiếp theo của dongnaiart.edu.vn nhé!

Vậy là đến đây bài viết về Các mẹo giúp chụp ảnh bằng camera thường trên iPhone đẹp hơn – Phần 1 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.