Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
65 lượt xem

3 bước chụp ảnh 3D nhanh gọn trên mọi smartphone

Bạn đang quan tâm đến 3 bước chụp ảnh 3D nhanh gọn trên mọi smartphone phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO 3 bước chụp ảnh 3D nhanh gọn trên mọi smartphone.

Ảnh 3D hiện đang trở nên ngày một phổ biến nhưng không phải chiếc smartphone nào cũng có sẵn phần cứng tạo ra chúng. Thông thường, ảnh 3D sẽ yêu cầu nhiều camera để thu thập dữ liệu nhằm tái tạo độ sâu của cảnh, nhưng nhờ trí tuệ nhân tạo, ảnh 3D hiện có thể được chụp từ điện thoại thông minh một ống kính và thậm chí được tạo từ ảnh 2D hiện có.

3 bước chụp ảnh 3D nhanh gọn trên mọi smartphone

Mặc dù chất lượng sẽ không thay thế được chất lượng của camera 3D thực tế hoặc máy đo ảnh nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn không cần phải mua hoặc mang theo bất kỳ thiết bị bổ sung nào để tạo ra một hình ảnh 3D.

Tất nhiên, nếu định chụp nhiều ảnh 3D, máy ảnh 3D chuyên dụng vẫn sẽ cung cấp chất lượng hơn và ít lỗi hơn. Để chụp ảnh 3D từ điện thoại thông minh, bạn cần tải xuống ứng dụng và áp dụng một số mẹo chụp ảnh 3D dưới đây:

1. Chọn ứng dụng chụp ảnh 3D của bên thứ ba

Có hàng chục ứng dụng chụp ảnh 3D rải rác trên các cửa hàng ứng dụng, nhưng không phải tất cả đều được tạo ra như nhau. Một số không tạo ra ảnh 3D thực sự mà thay vào đó là giả 3D hoặc video ngắn thể hiện chiều sâu.

Trong số các ứng dụng, PopPic và LucidPix là 2 ứng dụng mang lại trải nghiệm liền mạch nhất. Người dùng cũng có thể tạo ảnh 3D bằng một ứng dụng mà hơn 2 tỷ người đã sử dụng: Facebook.

XEM THÊM:  Bogoun Vlang

3 bước chụp ảnh 3D nhanh gọn trên mọi smartphone

PopPic là một ứng dụng chỉ dành cho iOS, cùng với việc tạo ảnh 3D, ứng dụng này cho phép người dùng tạo ảnh chiều sâu theo những cách khác, chẳng hạn như điều chỉnh độ mờ hậu cảnh ngay cả từ một thiết bị một ống kính. Ứng dụng này dễ sử dụng, chỉ cần chạm vào màn trập để chụp ảnh và đợi ứng dụng xử lý thành hình ảnh 3D. Sau khi được chụp, menu ở dưới cùng sẽ cung cấp các bộ lọc, hiệu ứng và công cụ lấy nét khác nhau.

LucidPix sử dụng A.I. để tạo hình ảnh 3D từ máy ảnh hoặc từ hình ảnh 2D hiện có, tương thích với cả thiết bị Android hoặc iOS. Kết quả khá tốt tùy thuộc vào cảnh. Tuy nhiên, ứng dụng này thiếu khả năng điều chỉnh độ mờ nền, nhưng vẫn cung cấp các khung và bộ lọc 3D.

Facebook có các công cụ 3D ẩn. Facebook sẽ biến ảnh hiện có thành ảnh 3D. Để làm điều này, hãy đăng ảnh thường và chú ý vào góc trên bên trái, nhấn vào biểu tượng có nội dung “Make 3D” và đợi ảnh xử lý.

2. Chụp ảnh trên nền đơn giản

Trong trường hợp không có nhiều thấu kính, A.I. chỉ có thể đoán ở những góc mà máy ảnh không thể nhìn thấy. Trên nền lộn xộn, A.I. sẽ lấp đầy những khoảng trống bằng màu sắc mờ, khá xấu xí.

3 bước chụp ảnh 3D nhanh gọn trên mọi smartphone

Để giúp ứng dụng hoạt động và có được kết quả tốt hơn, hãy chụp ảnh trên nền đơn giản. A.I. sẽ dễ dàng xử lý ít màu. Tất nhiên, ảnh 3D sẽ không thú vị chút nào khi hình ảnh không có chiều sâu. Do đó, bên cạnh việc phông nền không được lộn xộn, bức ảnh vẫn phải có chiều sâu nhất định. Tránh chụp ảnh người hoặc đồ vật bị đẩy lên tường.

XEM THÊM:  Camera 720 cho Android 1.2.2 Ứng dụng chụp ảnh ảo diệu trên Android

Các đối tượng về phía rìa của hình ảnh, đặc biệt là trong 3D do máy tính tạo ra thường có xu hướng bị bóp méo nhiều nhất và trong một số trường hợp bị mờ hoàn toàn. Vì thế, hãy tập trung điểm quan trọng nhất của hình ảnh về phía trung tâm của khung hình.

3. Chia sẻ hoặc lưu ảnh 3D

Các ứng dụng có thể chụp ảnh 3D nhưng những tệp đó có thể không tương thích với hệ điều hành của thiết bị. Nói cách khác, nếu lưu chúng vào thư viện ảnh của mình, người dùng sẽ có một hình ảnh 2D phẳng. Hầu hết các ứng dụng ảnh 3D sẽ cho phép gửi ảnh thẳng đến một mạng xã hội tương thích, bao gồm cả Facebook.

3 bước chụp ảnh 3D nhanh gọn trên mọi smartphone

Đối với các mạng xã hội không tương thích hoặc để chia sẻ với thiết bị thông minh, video hoặc GIF sẽ giữ nguyên hiệu ứng 3D nhưng sẽ không tương tác với chuyển động của điện thoại người xem. Lưu dưới dạng hình ảnh 2D vẫn là một cách để tạo nền mờ bằng ứng dụng 3D.

Vậy là đến đây bài viết về 3 bước chụp ảnh 3D nhanh gọn trên mọi smartphone đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.