Kinh nghiệm viết CV Ngành kế toán thu hút nhà tuyển dụng

Cùng xem Kinh nghiệm viết CV Ngành kế toán thu hút nhà tuyển dụng trên youtube.

Cách viết cv xin việc kế toán

Để có cơ hội làm việc trong lĩnh vực kế toán, bạn phải bắt đầu với những chi tiết cơ bản nhất để ghi điểm với nhà tuyển dụng – và sơ yếu lý lịch là một trong những yếu tố tối thiểu cần có trước khi tham gia phỏng vấn và tuyển dụng. Hãy cũng theo dõi một số mẹo viết sơ yếu lý lịch kế toán hay và thu hút nhà tuyển dụng trong bài viết này nhé!

Tôi. Tổng quan về Sơ yếu lý lịch Công việc Kế toán

Sơ yếu lý lịch Công việc Kế toán được hiểu là bản tóm tắt thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và các thông tin bổ sung khác, đồng thời thể hiện tổng quan về tính cách, phẩm chất và đạo đức làm việc của bạn với nhà tuyển dụng. Từ đó, nhà tuyển dụng sẽ xem xét và đánh giá mức độ phù hợp của bạn đối với vị trí kế toán.

Hiểu một cách đơn giản, sơ yếu lý lịch là lời chào đầu tiên của bạn đến công ty hoặc doanh nghiệp, vì nhiều công ty dựa vào sơ yếu lý lịch để quyết định xem bạn có thể tham gia quá trình phỏng vấn hay không. Vì vậy, yếu tố này phải được chuẩn bị kỹ lưỡng và thể hiện rõ ràng để thể hiện sự chuyên nghiệp của họ.

Hai. Cách viết sơ yếu lý lịch kế toán chuẩn nhất

1. Giới thiệu bản thân

Đây là phần liệt kê thông tin cá nhân của bạn, bao gồm tên, giới tính, ngày sinh, số điện thoại và email liên hệ, địa chỉ thường trú, địa chỉ tạm trú … LƯU Ý Mẹo cung cấp địa chỉ email là bạn nên sử dụng Một tài khoản riêng cho công việc, tên hộp thư được đặt cẩn thận và rất dễ nhớ. Không sử dụng các biệt hiệu như dongnaiart.edu.vn@gmail.com, dongnaiart.edu.vn@gmail.com, dongnaiart.edu.vn@gmail.com …

Ngoài ra, có một yếu tố cực kỳ quan trọng và không thể thiếu khi xem sơ yếu lý lịch, đó là ảnh đại diện. Nói với bạn là không sử dụng ảnh thẻ xuất nhập cảnh, và ưu tiên chọn ảnh bình thường, nghiêm túc, quần áo lịch sự, khuôn mặt phúc hậu, không phản cảm, ảnh rõ mặt. Lưu ý không nên chọn những bức ảnh chụp nghiêng mặt, làm mờ hoặc lọc, chỉnh sửa quá nhiều …

2. Xác định mục tiêu nghề nghiệp

Bất kể bạn đang ứng tuyển vào vị trí hay ngành nghề nào, đây là một phần thiết yếu thể hiện một cách trực quan và tổng thể định vị và mục tiêu của bạn đối với nhà tuyển dụng. Khi viết các mục tiêu nghề nghiệp, bạn cần giữ chúng ngắn gọn, có thể là một danh sách (dấu đầu dòng) hoặc trong các phần.

Để có thể diễn đạt ngắn gọn và rõ ràng, bạn cần xác định rõ mục tiêu và nguyện vọng của mình trong ngắn hạn hay dài hạn và mô tả cách bạn sẽ đóng góp cho công ty. Về cơ bản, bạn có thể sử dụng những câu như sau:

– Tôi muốn trở nên chuyên nghiệp hơn trong lĩnh vực kế toán.

– Tôi muốn rèn luyện tư duy và tính toán thông qua việc tiếp xúc trực tiếp với công việc.

– Với kỹ năng, trình độ chuyên môn và tinh thần học hỏi của mình, tôi tin rằng mình có thể đóng góp mà công ty mong đợi.

– Trong 5 năm tới, tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để trở thành một kế toán trưởng.

3. Tóm tắt giáo dục

Bằng cấp là một yếu tố vô cùng quan trọng trong nghề kế toán, vì đây là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá mức độ phù hợp của bạn với yêu cầu của công ty. Do đặc thù của công việc, bạn cần tóm tắt trình độ học vấn của mình vì đây là ưu tiên rất quan trọng khi bạn muốn ứng tuyển vào một công ty nào đó.

Thông tin bạn cần điền vào phần này là trường trung học cơ sở, cao đẳng hoặc đại học bạn đang học, thời gian bạn học, khoa / tổ chức, chuyên ngành, gpa, cấp bằng.

Bạn có thể tham khảo các bài thuyết trình sau:

– Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (8/2016 – 4/4/2020)

– Giáo viên: Kế toán, chuyên ngành Kế toán.

– gpa: 3,72, xếp hạng tốt.

cách viết cv kế toán thu hút nhà tuyển dụngme

4. Mô tả kinh nghiệm làm việc

Các ứng viên đã tốt nghiệp lâu năm và có kinh nghiệm làm việc nhất định cần ghi rõ trên sơ yếu lý lịch thời gian bạn làm việc ở công ty cũ, tên công ty cũ, chức vụ trong công ty. Và vai trò của bạn vào thời điểm đó, những gì bạn đã hoàn thành. Bạn chỉ nên nêu ngắn gọn những thông tin quan trọng và nổi bật nhất, không nên trình bày thành đoạn văn mà nên liệt kê 2-3 ý, mỗi ý từ 1-3 dòng là đủ. Ví dụ:

– Công ty Đầu tư Phát triển x (Tháng 2/2016 – 8/2019).

Xem Thêm : Những lời chúc cảm động Ngày 20/11

– Chức danh: Kế toán nội bộ.

– Mô tả công việc: ghi chép và chứng từ toàn diện; báo cáo ngân sách và thu nhập hàng tháng; báo cáo kinh doanh; tất cả công việc được thực hiện trên phần mềm kế toán nên bạn có thể sử dụng phần mềm kế toán linh hoạt của riêng mình.

Đối với những sinh viên mới tốt nghiệp chưa có cơ hội thực tập và chưa có kinh nghiệm, bạn có thể bỏ qua phần này hoặc viết “không có kinh nghiệm làm việc” trong sơ yếu lý lịch của mình. Đối với những đối tượng chưa có kinh nghiệm, ngoài trình độ học vấn, bạn có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng về tinh thần và thái độ học tập hăng say. Vì đây là một nghề phải tiếp xúc nhiều với các con số và phần mềm nên dù bạn có cố tình giả mạo trên sơ yếu lý lịch cũng không qua được buổi phỏng vấn.

Ngoài ra, để ứng tuyển thành công, vui lòng đọc kỹ mô tả công việc (jd), yêu cầu về kiến ​​thức và kinh nghiệm. Sinh viên mới ra trường nên ứng tuyển vào vị trí thực tập hoặc học việc, về lâu dài nếu làm tốt có thể cân nhắc trở thành nhân viên chính thức, hoặc nếu môi trường không phù hợp thì cũng có kinh nghiệm viết sơ yếu lý lịch tìm công ty khác. .

5. Liệt kê các kỹ năng mềm cần thiết

Có một số kỹ năng mềm đặc biệt quan trọng vô cùng cần thiết cho dù bạn làm trong ngành nào, bao gồm làm việc nhóm, quản lý thời gian, giao tiếp, giải quyết vấn đề, v.v. Kỹ năng giải quyết vấn đề, hiếu khách và học hỏi, khả năng giải quyết vấn đề tích hợp và khả năng thích ứng với môi trường. Tất cả những kỹ năng này đều rất cần thiết trong quá trình hội nhập, làm việc và phát triển.

Tuy nhiên, bạn cũng chỉ nên liệt kê một số kỹ năng cần thiết, không phải tất cả các kỹ năng bạn có. Đặc biệt là những kỹ năng mềm quan trọng như trên, bạn có thể liệt kê chỉ một ý tưởng mà không cần tách ra nhiều ý tưởng khác nhau gây tốn diện tích. Ngoài ra, bạn có thể liệt kê một số kỹ năng cứng cơ bản liên quan đến kế toán.

Vui lòng tham khảo các cách viết sau:

– Làm việc nhóm tốt, quản lý thời gian, giao tiếp, khả năng thích ứng.

– Linh hoạt, năng động, trách nhiệm, ham học hỏi, chủ động.

– Khả năng phân tích dữ liệu bằng phần mềm kế toán như brao, misa …

– Sử dụng thành thạo vi tính văn phòng: word, excel, powerpoint …

– Kỹ năng đánh máy, kỹ năng thao tác dữ liệu.

– Kế toán Thuế, Kế toán Giá thành Sản phẩm …

6. Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Phần lớn, đây là phần khiến rất nhiều người bối rối khi thiết kế sơ yếu lý lịch vì không ai thực sự biết nó có quan trọng hay không. Đối với những ứng viên đã đi làm và có chút kinh nghiệm thì đây là một mục không cần thiết, nhưng đối với những ứng viên mới ra trường thì đây là một mục bổ sung thông tin mà nhà tuyển dụng có thể cân nhắc nếu biết cách chạm đến trái tim của họ.

Các hoạt động ngoại khóa ở đây đề cập đến các hoạt động mà bạn thường xuyên tham gia khi ở trường, bao gồm các hoạt động câu lạc bộ-đội-nhóm, vai trò cộng tác viên hoặc thành viên cốt cán và tình nguyện cho các dự án từ thiện. Liệt kê các hoạt động ngoại khóa là một tiêu chuẩn có thể giúp nhà tuyển dụng xác định những sinh viên gần đây như bạn có thể làm việc theo nhóm trong khi nhận ra tính cách hòa đồng, tích cực, chủ động và sôi nổi của họ.

Đặc biệt ưu tiên các hoạt động liên quan đến kế toán mà bạn đã tham gia, bất kể hình thức hoặc vai trò bạn đã tham gia, và kinh nghiệm bạn thu được từ các hoạt động nhỏ đó. Qua những chia sẻ của các anh chị đi trước, đôi khi là để chuẩn bị cho những gì sau này sẽ phải đối mặt.

Các bạn lưu ý chỉ liệt kê 1-3 hoạt động tiêu biểu kèm theo thời gian cụ thể, các bạn có thể tham khảo một số phương pháp viết bài hoạt động ngoại khóa trong cv như sau:

– 20/820: Tình nguyện viên Chương trình Tiếp sức mùa thi – Đơn vị tổ chức: trường THPT bách khoa .

– 10/2021: Câu lạc bộ Kế toán a – Ban Tổ chức Dự án x.

7. Giới thiệu một số sở thích và tính cách

Với vị trí kế toán, nhà tuyển dụng về cơ bản định hình tính cách của bạn thông qua sở thích và tính cách. Một số sở thích tốt bạn có thể đưa vào sơ yếu lý lịch của mình bao gồm đọc sách liên quan đến kinh tế, sách liên quan đến kế toán, thích mày mò và tìm hiểu về máy tính, công nghệ và phần mềm được sử dụng. Về kế toán, thích các hoạt động ngoại khóa, …

8. Danh sách các chứng chỉ đã được chứng nhận

Đối với chuyên ngành kế toán sẽ có các chứng chỉ bạn có thể học bổ sung để nâng cao kỹ năng và năng lực của mình, có thể kể đến như cpa vietnam, cfa, … Ngoài ra bạn có thể thêm một số thông tin về chứng chỉ tin học của mình (mos, vi tính văn phòng, ..) .) hoặc chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS, TOEFL, TOEIC, sat, …) vào CV của bạn.

Những bằng cấp này sẽ là một lợi thế lớn cho những người nhắm mục tiêu đến các công ty hoặc tập đoàn nước ngoài. Để có thêm uy tín và tính hợp pháp, hãy thêm vào bên cạnh thời điểm bạn đạt được bằng cấp và đơn vị cấp bằng.

9. Ghi lại thông tin tham khảo

Xem Thêm : Thuyết minh Bến Nhà Rồng (11 mẫu) – Văn mẫu lớp 9

Những người được nhắc đến trong sơ yếu lý lịch có thể là cấp trên, trưởng bộ phận, trưởng phòng, phó giám đốc, giám đốc, v.v. của công ty cũ hoặc đơn giản hơn là những chuyên gia đã từng làm việc với bạn ở công ty trước đây. Một kế hoạch hoặc dự án trong một khoảng thời gian nhất định. Đây là những người đã chứng kiến ​​sự cố gắng của bạn và có đủ tư cách để trở thành “người bảo chứng” cho năng lực của bạn khi bạn chuyển sang môi trường làm việc mới.

Đây là mục cần đặt ở cuối bộ hồ sơ xin việc của bạn, sau khi bạn chứng minh được tất cả các tiêu chuẩn trên, nhà tuyển dụng sẽ xem xét lại một lần, sau đó quay lại đối chiếu với tham khảo để đưa ra quyết định. .

Vui lòng tham khảo ý kiến ​​của những người giới thiệu bạn trước khi điền thông tin của họ vào sơ yếu lý lịch của bạn. Sau khi được sự đồng ý, bạn có thể điền các yếu tố như tên, chức danh, tên công ty đầy đủ và thông tin liên hệ cụ thể (điện thoại, email, địa chỉ).

Ba. Mẹo viết Sơ yếu lý lịch cho Công việc Kế toán

1. Đọc kỹ mô tả công việc

Tham khảo kỹ lưỡng bản mô tả công việc (jd) không chỉ giúp ích cho quá trình phỏng vấn của bạn mà còn đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc thiết kế sơ yếu lý lịch. Thông tin được đưa ra trong jd là các yêu cầu của nhà tuyển dụng và bạn có thể dựa vào đó để thiết kế, sắp xếp và liệt kê các nội dung và phẩm chất phù hợp với định vị của công ty.

2. Xác định thông tin quan trọng

Mỗi ngành nghề khác nhau sẽ có những yêu cầu công việc riêng, thậm chí những vị trí khác nhau trong cùng một lĩnh vực sẽ không có những yêu cầu chung nhất vì đặc điểm và tính chất không đồng nhất.

Do đặc thù và yêu cầu công việc của nghề kế toán, trình độ học vấn là yếu tố quan trọng nhất, bạn phải đặt mục này ở vị trí nổi bật nhất để người khác xem sơ yếu lý lịch của bạn. Ngoài ra, yếu tố kinh nghiệm bản thân cũng cần được đề cao, hãy nêu danh sách các dự án bạn đã tham gia, vị trí và vai trò của bạn trong dự án, …

Tuy nhiên, ứng viên là sinh viên mới tốt nghiệp hoặc đang nộp đơn xin thực tập và quan trọng nhất là đạo đức làm việc của bạn – thể hiện qua các hoạt động ngoại khóa cũng như sở thích và tính cách của bạn. của tôi.

3. Cung cấp thông tin ngắn gọn, toàn diện

Bạn không nên trình bày tất cả thông tin trong sơ yếu lý lịch của mình trong một đoạn văn dài, mà hãy chia nhỏ thành các tiêu đề rõ ràng, trình bày thông tin ngắn gọn trong mỗi tiêu đề và bao gồm một vài ý nhỏ (điểm).

Xin lưu ý rằng ngoài mục tiêu nghề nghiệp, hãy cố gắng liệt kê phần còn lại với danh từ hoặc cụm danh từ, tính từ hoặc cụm tính từ, động từ và cụm động từ. Tránh những câu mơ hồ, tối nghĩa, gây hiểu lầm trong sơ yếu lý lịch của bạn vì nhà tuyển dụng không có thời gian để dừng lại và nghiên cứu những gì bạn đang thực sự muốn truyền đạt.

4. Trung thực với các chứng chỉ và bằng cấp

<3 Eyes Các nhà tuyển dụng thậm chí còn bị đánh giá thấp hơn.

Vì vậy, thay vì cố tạo bằng cấp, chứng chỉ giả hoặc khai man, hãy cố gắng tập trung phát triển năng lực cá nhân và làm việc với tinh thần cầu tiến, cả người sử dụng lao động và người lao động. Đồng nghiệp sẽ nhìn thấy những phẩm chất của bạn và họ sẽ sẵn lòng giúp đỡ bạn trong suốt chặng đường.

5. Chú ý đến hình thức và bố cục của sơ yếu lý lịch kế toán của bạn

Sơ yếu lý lịch

của bạn không nhất thiết phải đẹp, bóng bẩy hay bắt mắt, thật tuyệt nếu bạn có thể tự thiết kế, nhưng không sao cả vì bạn có thể sử dụng hoặc tham khảo các mẫu sơ yếu lý lịch có sẵn. Trên thực tế, bạn chỉ cần thiết kế một bản sơ yếu lý lịch nhất quán, nội dung thông tin được trình bày rõ ràng, có logic và logic, không có các yếu tố trộn lẫn vào nhau.

Về độ dài, bạn chỉ nên thiết kế một bản sơ yếu lý lịch dài 1-2 trang, vì nhà tuyển dụng thường phải đọc rất nhiều sơ yếu lý lịch khác, hãy chú ý soạn thảo một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng và khơi dậy thiện cảm của họ. Bạn cũng cần đảm bảo các yêu cầu về phông chữ (sử dụng cùng một phông chữ), cỡ chữ (tiêu đề lớn hơn nội dung trong tiêu đề và cỡ chữ giữa tiêu đề và nội dung là như nhau) và khoảng cách giữa các tiêu đề và nội dung) phải có trong tiêu đề. Lưu ý đảm bảo dễ hiểu, không gây nhầm lẫn).

6. Sự kết hợp màu sắc hài hòa và nổi bật

Không phải màu sắc tươi sáng, nổi bật sẽ luôn thu hút nhà tuyển dụng, có một quy tắc rất cơ bản bạn cần tuân theo trong thiết kế của mình và đó là nguyên tắc kết hợp màu sắc. Màu sắc hài hòa nhưng bắt mắt là chìa khóa để thu hút ánh nhìn của người đọc và tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái.

Để có thể kết hợp màu sắc với màu sắc và màu sắc với văn bản, bạn cần chú ý điều chỉnh một số chi tiết trong sơ yếu lý lịch của mình như sau:

– Các mục có thuộc tính tương tự sử dụng cùng một màu phông chữ. Ví dụ: thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp và màu chữ; 2 mục trên có cùng màu chữ.

– Màu phông chữ bạn chọn giữa tiêu đề và nội dung trong tiêu đề không được quá khác nhau. Cụ thể, bạn có thể sử dụng màu trắng cho tiêu đề và màu trắng cho nội dung.

– Màu chữ phù hợp với màu cv.

7. Kiểm tra lần cuối trước khi gửi cho nhà tuyển dụng

Bạn nên dành thời gian đọc những gì bạn đã viết trong sơ yếu lý lịch của mình để đảm bảo không có lỗi chính tả và ngữ pháp, vì đây là điều tối kỵ, nó thể hiện sự hời hợt và thiếu chuyên nghiệp của bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến font chữ xem có bị lỗi font không, khoảng cách giữa các chữ có dễ đọc không, màu sắc bạn chọn có phù hợp và hài hòa không,…

Tiếp theo, vui lòng đọc kỹ để đảm bảo tất cả thông tin đều chính xác, từ thông tin cá nhân đến các thông tin quan trọng khác như bằng cấp, chứng chỉ, kỹ năng và kinh nghiệm.

Bốn. Tham khảo một số mẫu sơ yếu lý lịch xin việc kế toán

Mau CV ke toan chuyen nghiep 2 Mau CV ke toan chuyen nghiep 1 Mau CV ke toan chuyen nghiep 4 Mau CV ke toan chuyen nghiep 5

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Lời kết: Trên đây là bài viết Kinh nghiệm viết CV Ngành kế toán thu hút nhà tuyển dụng. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Giới thiệu Xôi Lạc TV kênh xem bóng trực tuyến hiện nay

Giới thiệu Xôi Lạc TV kênh xem bóng trực tuyến hiện nay

Xôi Lạc TV kênh xem bóng trực tuyến là một cái tên đã vô cùng quen thuộc đối với những người xem thường xuyên cập nhật kết…

Xoilac – Trang web bóng đá đáng tin tưởng của người dùng hiện nay

Xoilac – Trang web bóng đá đáng tin tưởng của người dùng hiện nay

Hiện nay thể thao bóng đá đang ngày càng đến gần hơn với mọi người. Vì vậy mà nhu cầu xem bóng đá trực tiếp rất cao,…

Một số câu hỏi thường gặp tại trang web bóng đá trực tiếp xoilac TV

Một số câu hỏi thường gặp tại trang web bóng đá trực tiếp xoilac TV

Hiện nay mạng internet đã càng ngày càng phổ biến hơn, cho nên các trang web bóng đá cũng xuất hiện nhiều hơn. Tuy nhiên, một trong…

HLV Jose Mourinho dự đoán đội tuyển sẽ vô địch Champions League

HLV Jose Mourinho dự đoán đội tuyển sẽ vô địch Champions League

Champions League là giải đấu được nhiều anh em theo dõi trực tiếp tại xoilac tv trực tiếp bóng đá. HLV Jose Mourinho đã có những đánh…

Khái niệm và hướng dẫn cách soi kèo bóng đá chuẩn nhất

Khái niệm và hướng dẫn cách soi kèo bóng đá chuẩn nhất

Soi kèo bóng đá là một thuật ngữ được dùng phổ biến trong bóng đá cá cược trực tuyến hiện nay. Như đã biết thì bóng đá…

Đại Lý Nohu: Trở thành nhà phân phối game trực tuyến hàng đầu

Đại Lý Nohu: Trở thành nhà phân phối game trực tuyến hàng đầu

Đại Lý Nohu là một chương trình hợp tác giữa game Nohu và các cá nhân, tổ chức có đam mê với game. Đại Lý Nohu đóng…