[Gợi ý] Cách viết CV tiếng Việt chuẩn cho các ngành nghề hiện nay

Cùng xem [Gợi ý] Cách viết CV tiếng Việt chuẩn cho các ngành nghề hiện nay trên youtube.

Cách viết cv tiếng việt

Làm sao để có một mẫu sơ yếu lý lịch tiếng Việt chuẩn và chuyên nghiệp để đi xin việc là điều mà nhiều người tìm việc muốn biết và quan tâm. Bạn đang chờ đợi điều gì? Các cổ phiếu bên dưới không được phát hiện ngay lập tức.

Tạo sơ yếu lý lịch miễn phí sau 5 phút!

Tìm hiểu về sơ yếu lý lịch Việt Nam

Bất kỳ ngành nào ngày nay, nhân viên đều được yêu cầu gửi sơ yếu lý lịch để xem xét khi nộp đơn xin việc. CV có thể được coi là một trong những giấy tờ cần thiết khi đi tìm việc trong thời đại ngày nay. Bài viết này của newstimviec sẽ giúp bạn hiểu sơ yếu lý lịch tiếng Việt là gì!

[Gợi ý] Cách viết CV tiếng Việt chuẩn cho các ngành nghề hiện nay - Ảnh 1

CV tiếng Việt là gì?

Khái niệm

CV tiếng Việt là một loại hồ sơ tương tự như CV của ứng viên, được viết hoàn toàn bằng tiếng Việt. Định dạng cv tiếng Việt có cấu trúc và bố cục giống như cv thông thường. Khi đi xin việc tại các doanh nghiệp, công ty tại Việt Nam, tất cả đều cần cung cấp CV tiếng Việt trong đơn.

Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt xin việc nhằm mục đích gì?

Tương tự như chức năng của sơ yếu lý lịch thông thường, nó được sử dụng để hiển thị thông tin và sơ yếu lý lịch của ứng viên. Sơ yếu lý lịch không chỉ chứa thông tin cá nhân mà còn có quá trình công tác, kinh nghiệm làm việc… những thứ liên quan đến hoạt động nghề nghiệp của bản thân người làm sơ yếu lý lịch.

Từ sơ yếu lý lịch, nhà tuyển dụng sẽ có một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về các ứng viên và khả năng của họ đối với công việc. Sau khi đánh giá ứng viên qua vòng giới thiệu sẽ đặt lịch hẹn kiểm tra trình độ và phỏng vấn trực tiếp để đánh giá khách quan hơn.

CV được cho là lời giới thiệu của người tìm việc với nhà tuyển dụng, vì vậy nếu ai đó biết cách sử dụng điều này để gây ấn tượng với họ thì cơ hội được tuyển dụng càng cao.

Phân loại các mẫu sơ yếu lý lịch phổ biến

Theo đặc thù của từng công việc, từng ngành nghề, lĩnh vực sẽ có những kiểu thiết kế sơ yếu lý lịch tiếng Việt khác nhau. Các mẫu sơ yếu lý lịch tiếng Việt cho một số ngành nghề tiêu biểu được phân loại như sau:

 • Tiếp tục Ứng dụng Kế toán – Công việc Quản lý

So với lĩnh vực kế toán, sơ yếu lý lịch thường có phong cách cổ điển, ngắn gọn, đầy đủ thông tin và trình bày gọn gàng. Các nhà tuyển dụng trong ngành này không yêu cầu màu sắc và hoa trong sơ yếu lý lịch của ứng viên, đơn giản là đủ. Các mẫu sơ yếu lý lịch đơn giản, được tổ chức tốt sẽ tạo ra kết quả tốt.

 • Thiết kế Sơ yếu lý lịch Nghề nghiệp Sáng tạo

Thiết kế là một ngành đòi hỏi sự sáng tạo trong sơ yếu lý lịch của bạn. Một sơ yếu lý lịch trong ngành thiết kế càng độc đáo, sáng tạo và cá tính thì sẽ càng được đánh giá cao. Thường thì các ứng viên thiết kế sẽ tự làm CV bằng tiếng Việt chứ không dựa trên bất kỳ mẫu CV hiện có nào.

 • Sự nghiệp nghệ thuật

Phần Nghệ thuật Sơ yếu lý lịch là bắt buộc để thể hiện thành tích hoặc khả năng của chính ứng viên. Đó là lý do tại sao hồ sơ của họ thường có dạng đơn xin việc ngôi sao hoặc sơ yếu lý lịch theo danh mục đầu tư.

Sự khác biệt giữa cv bằng tiếng Việt và cv bằng các ngôn ngữ khác là gì?

Ngoài một bản sơ yếu lý lịch được viết hoàn toàn bằng tiếng Việt, nhiều nhà tuyển dụng nước ngoài yêu cầu ứng viên của họ phải viết bằng các ngôn ngữ khác. Thông thường, ứng dụng viết sơ yếu lý lịch bằng các ngôn ngữ khác đến từ thông tin cụ thể của công việc. Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Anh có thể quen thuộc với mọi người, nhưng sơ yếu lý lịch bằng tiếng Nhật , tiếng Hàn và tiếng Trung thì tương đối mới.

Trên thực tế, sự khác biệt lớn nhất về hình thức giữa cv Nhật Bản, cv Hàn Quốc hoặc cv Trung Quốc là phác thảo rõ ràng. Sơ yếu lý lịch mẫu sau đây là một ví dụ:

[Gợi ý] Cách viết CV tiếng Việt chuẩn cho các ngành nghề hiện nay - Ảnh 2

Mẫu CV tiếng Nhật có sự khác biệt về hình thức với CV tiếng Việt
[Gợi ý] Cách viết CV tiếng Việt chuẩn cho các ngành nghề hiện nay - Ảnh 3
Mẫu CV tiếng Hàn
[Gợi ý] Cách viết CV tiếng Việt chuẩn cho các ngành nghề hiện nay - Ảnh 4
Mẫu CV tiếng Trung

Xem Thêm : Review Kem Trị Mụn Megaduo: Giảm Mụn Và Vết Thâm Hiệu Quả

Ngoài ra, bố cục và cấu trúc các thông tin cần sử dụng của CV chủ yếu đều giống nhau, không phân biệt ngôn ngữ tiếng Việt hay tiếng nước ngoài.

Cách viết sơ yếu lý lịch tiếng Việt chuẩn

Dù ai cũng quen thuộc với CV nhưng vẫn có rất nhiều ứng viên nộp hồ sơ, đặc biệt là các bạn trẻ mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc còn đang gặp nhiều khó khăn. Hãy làm theo các bước hướng dẫn bạn về Cách viết sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt đơn giản !

Cách điền CV tiếng Việt?

[Gợi ý] Cách viết CV tiếng Việt chuẩn cho các ngành nghề hiện nay - Ảnh 5

Cách viết CV tiếng Việt chuẩn

Điều đầu tiên cần quan tâm trước khi bắt tay vào làm bản CV tuyển dụng bằng tiếng Việt đó là xác định form chuẩn. Khi đã phác thảo được bố cục của CV bạn mới nên bắt tay đi vào làm từng chi tiết.

các cv biểu mẫu thường được sắp xếp theo thứ tự sau:

 • Thông tin cá nhân
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Kỹ năng
 • Thành tích
 • Các mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai

>

Đây là bố cục tiêu chuẩn mà một sơ yếu lý lịch điển hình phải có. Tùy thuộc vào công việc bạn đang ứng tuyển, bạn sẽ cần thêm những thứ khác như: lịch sử hoạt động, sở thích cá nhân, điểm mạnh và điểm yếu …

Cách lập hồ sơ xin việc bằng tiếng Việt

Có nhiều cách để tạo một sơ yếu lý lịch tiếng Việt. Bạn có thể tự làm sơ yếu lý lịch theo sở thích của mình hoặc tải các mẫu sơ yếu lý lịch tiếng Việt trên Internet. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 2 cách phổ biến để làm một bản sơ yếu lý lịch tiếng Việt tốt: tạo một bản sơ yếu lý lịch trực tuyến và tự thiết kế.

[Gợi ý] Cách viết CV tiếng Việt chuẩn cho các ngành nghề hiện nay - Ảnh 6

Mẫu CV tiếng Việt chuẩn

Tạo CV bằng tiếng Việt online đơn giản

Các bước tạo sơ yếu lý lịch trực tuyến bằng tiếng Việt trên trang việc làm timviec.com.vn hoặc bất kỳ trang việc làm nào như sau:

 • Bước 1 : Lên trang web tìm kiếm google để tạo sơ yếu lý lịch trực tuyến, bạn có thể tham khảo tại đây
 • Bước 2 strong>: Nhấp vào “ Tạo Sơ yếu lý lịch ngay
 • Bước 3 : Vui lòng chọn Mẫu Sơ yếu lý lịch Tiếng Việt đẹp để sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt bạn thích
 • Bước 4 : Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên trang web. Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy đăng ký ngay bây giờ
 • Bước 5 : Khi bạn đã tìm thấy mẫu sơ yếu lý lịch ưng ý, hãy điền thông tin có sẵn trong biểu mẫu sơ yếu lý lịch . Bạn chọn
 • Bước 6 : Sau khi thông tin hoàn tất, hãy nhấp vào “ Lưu hồ sơ ” ở bên phải màn hình hoặc “ > Tải xuống Resume “bạn sẽ nhận được một bản sơ yếu lý lịch tiếng Việt hoàn chỉnh ở định dạng pdf

[Gợi ý] Cách viết CV tiếng Việt chuẩn cho các ngành nghề hiện nay - Ảnh 7

Tạo CV bằng tiếng Việt online đơn giản

Tự thiết kế CV xin việc

Nếu bạn muốn thiết kế sơ yếu lý lịch của riêng mình, bạn có thể chọn phần mềm thiết kế phổ biến. Một số phần mềm thiết kế sơ yếu lý lịch đẹp và dễ sử dụng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn bao gồm:

 • adobe photoshop
 • adobe indesign
 • coreldraw
 • adobe illustrator

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng powerpoint hoặc word để thiết kế sơ yếu lý lịch của mình, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo sơ yếu lý lịch ấn tượng bằng powerpoint! Sau khi đã sàng lọc các thông tin cần thiết để đưa vào sơ yếu lý lịch của mình, bạn có thể chuyển sang các bước tạo sơ yếu lý lịch cho công việc.

 • Bước 1: Chọn kích thước cho sơ yếu lý lịch của bạn

Bước này giống như cách chọn khổ giấy trong Word, bạn cần chọn cho mình một khổ giấy phù hợp. Khổ giấy được sử dụng phổ biến nhất là a4. Các bước để chọn khổ giấy như sau:

Chọn “Thiết kế – Thiết lập Trang – Trang trình bày Phù hợp với Giấy a4 – Định hướng – Dọc”

 • Bước 2: Xây dựng bố cục

Sử dụng thông tin đã lọc của bạn, tính toán cách sao cho phù hợp nhất trên khổ giấy a4 đã chọn. Đừng viết quá dài, đừng quá cộc lốc, hãy cân bằng lượng thông tin và như vậy là đủ. Hãy nhớ, thông tin vừa đủ, không giải thích lan man.

Nếu bạn không sáng tạo, đừng cố tạo ra sự khác biệt, hãy viết nội dung của bạn theo chiều ngang hoặc chia đôi sơ yếu lý lịch của bạn và viết. Nếu là người am hiểu về thiết kế, bạn có thể chọn cách phân chia bố cục theo cách của mình nhưng vẫn nằm trong khuôn khổ 1 tờ giấy a4.

 • Bước 3: Định khung sơ yếu lý lịch của bạn

Xem Thêm : Năm 2023 là năm con gì, mệnh gì, hợp tuổi nào?

Hãy nảy ra ý tưởng xem hộp sơ yếu lý lịch của bạn là hình dạng thông thường hay hình tròn, hình tam giác, hình vuông, v.v. Sau đó chọn “ insert ” – “s hapes ” và chọn hình dạng bạn thích.

Mẹo: Trước khi chọn hình ảnh, hãy nhấp đúp để xóa 2 ô trên trang!

 • Bước 4: Điền nội dung

Trong bước này, bạn đặt nội dung bạn cần vào khu vực bố cục được chia sẵn. Không giống như word, để có thể soạn thảo văn bản trong powerpoint bạn cần thực hiện những thao tác sau:

Chọn “ Chèn Hộp văn bản ” và nhập các ký tự bạn cần điền vào trường mong muốn. Lưu ý bạn nên chọn phông chữ thông dụng dễ nhìn, cỡ 12 và khoảng cách 1,2 hoặc 1,3.

 • Bước 5 : Trang trí Sơ yếu lý lịch của bạn

Sau khi điền đầy đủ các thông tin cần thiết, bạn sẽ tiến hành bước cuối cùng để trang trí sơ yếu lý lịch của mình. Đối với các công việc trong lĩnh vực tài chính, kế toán, kinh doanh, bạn không nên sử dụng quá nhiều biểu tượng hay hình vẽ khó hiểu, vì thông thường các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực này luôn yêu cầu sự nghiêm túc.

Những lưu ý trong sơ yếu lý lịch tiếng Việt

Để bản sơ yếu lý lịch tiếng Việt của bạn hoàn hảo nhất, bạn không được bỏ qua những điểm sau trong quá trình chuẩn bị sơ yếu lý lịch:

 • Sơ yếu lý lịch phải luôn đảm bảo rằng tất cả thông tin phải có bố cục chuẩn
 • Thông tin cá nhân phải đầy đủ: họ và tên, số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ cư trú
 • Mục tiêu nghề nghiệp Nên phân chia rõ ràng thành mục tiêu ngắn hạn hay dài hạn
 • Quá trình làm việc không nên liệt kê theo thứ tự chung chung: tên công ty – chức danh – giờ làm việc – nhiệm vụ được giao … >
 • Các kỹ năng nên được liệt kê theo tỷ lệ Liệt kê những lần hoàn thành biểu mẫu theo tỷ lệ ấn tượng hơn
 • Học thuật và thành tích chỉ liệt kê những thứ liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển

Mẹo viết sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt tốt

[Gợi ý] Cách viết CV tiếng Việt chuẩn cho các ngành nghề hiện nay - Ảnh 8

Mẫu CV tiếng Việt hay

CV tiếng Việt cho người mới ra trường

Đối với những người không có kinh nghiệm làm việc, sơ yếu lý lịch là một bản lý lịch cho chính họ. Nhà tuyển dụng khó có thể kiên nhẫn đọc sơ yếu lý lịch của bạn nếu bạn không biết cách gây ấn tượng. Vậy cách làm sơ yếu lý lịch tiếng Việt cho các bạn trẻ mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc như thế nào?

Dưới đây là một số mẹo để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng khi viết CV tiếng Việt cho sinh viên trẻ mới ra trường:

 • Sơ yếu lý lịch cần ngắn gọn và giàu nội dung
 • Phông chữ đồng bộ, độ dài hiển thị hợp lý
 • Thể hiện sở thích cá nhân đối với vị trí bạn đang ứng tuyển
 • Không nên bỏ qua các hoạt động ngoại khóa mà bạn đã tham gia trong quá trình học
 • Ghi càng nhiều chứng chỉ và giải thưởng vào sơ yếu lý lịch của bạn càng tốt. Sự công nhận bạn nhận được từ các tổ chức và doanh nghiệp
 • Tập trung vào các kỹ năng và điểm mạnh của bạn
 • Sử dụng thành thạo các ngành chuyên môn, chính xác về mặt chuyên môn
 • Bố cục phải rõ ràng và dễ hiểu đọc

[Gợi ý] Cách viết CV tiếng Việt chuẩn cho các ngành nghề hiện nay - Ảnh 9

Tạo sơ yếu lý lịch tại đây!

Mẫu sơ yếu lý lịch tiếng Việt dành cho người có kinh nghiệm

Nhiều ứng viên dù có kinh nghiệm làm việc tốt nhưng lại không biết cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Một trong những lý do là không biết cách đóng gói và trình bày đúng cách trong sơ yếu lý lịch. Vì vậy, hãy tham khảo một số mẹo để chuẩn bị một bản sơ yếu lý lịch tốt cho người có kinh nghiệm nhé!

Trong mẫu sơ yếu lý lịch tiếng Việt, có một số điểm cơ bản cần chú ý:

 • Viết kinh nghiệm làm việc của bạn ít nhiều liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển
 • Chèn kinh nghiệm bạn đạt được sau khi làm việc ở một vị trí có thể so sánh với vị trí bạn đang ứng tuyển
 • li>

 • Liệt kê quá trình làm việc của bạn và các vị trí và chức vụ tương tự mà bạn đã đảm nhiệm
 • Tuyệt đối tránh chỉ liệt kê mỗi tên công ty cũ và giờ làm việc

  Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết sơ yếu lý lịch tiếng Việt là gì? Đồng thời, chúng tôi cũng chia sẻ đến bạn đọc cách làm sơ yếu lý lịch tiếng Việt hay và ấn tượng để các bạn tham khảo. Nếu bạn còn đang đắn đo không biết chọn mẫu sơ yếu lý lịch tiếng Việt nào, hãy truy cập timviec.com.vn để tìm kiếm công việc phù hợp với hàng trăm mẫu. Sơ yếu lý lịch đẹp cho bạn lựa chọn.

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Lời kết: Trên đây là bài viết [Gợi ý] Cách viết CV tiếng Việt chuẩn cho các ngành nghề hiện nay. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Tìm hiểu nhà cái uy tín- Điểm cá cược uy tín hàng đầu châu Á

Tìm hiểu nhà cái uy tín- Điểm cá cược uy tín hàng đầu châu Á

Đôi nét về nhà cái uy tín Nhacaivip.vip là một nhà cái cá cược trực tuyến được biết đến rộng rãi và có tiếng tăm trong ngành…

Hướng dẫn rút tiền tài khoản 8day nhanh nhất

Hướng dẫn rút tiền tài khoản 8day nhanh nhất

Hướng dẫn đăng nhập tài khoản 8day  Để đăng nhập vào tài khoản 8day, bạn có thể làm theo các bước sau:Có thể bạn quan tâm Ẩn…

Kubet – Trang cá cược hàng đầu Châu Á

Kubet – Trang cá cược hàng đầu Châu Á

Kubet, trước đây được biết đến với cái tên Thiên Hạ Bet, là một trong những nhà cái hàng đầu Châu Á trong lĩnh vực cá cược…

Nổ hũ là gì? Luật chơi nổ hũ cơ bản cho người mới

Nổ hũ là gì? Luật chơi nổ hũ cơ bản cho người mới

Nổ hũ là gì? Nổ hũ Mb66 là một thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực cá cược và trò chơi trực tuyến Mb66. Đây là…

Hướng dẫn cách tham gia cá cược đá gà online từ A đến Z

Hướng dẫn cách tham gia cá cược đá gà online từ A đến Z

Đá gà trực tuyến đang dần trở thành một hình thức giải trí thu hút đông đảo người tham gia bởi tính tiện lợi và hấp dẫn….

Dàn đề 3 càng là gì? Trúng dàn đề 3 càng ăn bao nhiêu tiền?

Dàn đề 3 càng là gì? Trúng dàn đề 3 càng ăn bao nhiêu tiền?

Dàn đề 3 càng là gì? Dàn đề 3 càng là một hình thức cá cược phổ biến trong các trò đánh lô đề số tại nhà…