Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
107 lượt xem

cách lấy ảnh chụp màn hình

Bạn đang quan tâm đến cách lấy ảnh chụp màn hình phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO cách lấy ảnh chụp màn hình.

Nhiều bạn thắc mắc khi chụp màn hình lưu ở đâu trên hệ điều hành Windows. Đừng lo, FPTShop sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này. Kèm theo đó là những giải pháp giúp bạn chụp màn hình tốt hơn. Mời bạn xem qua bài viết này nhé.

Nhiều bạn không biết rằng Windows 10 được tích hợp sẵn công cụ chụp màn hình. Bạn không cần phải tải về bất cứ phần mềm của bên thứ 3 nào về máy để làm việc này. Những gì bạn cần làm là nhấn vào nút “Screenshot” hay “Scr” trên bàn phím. Lúc này những gì đang hiển thị trên màn hình máy tính của bạn sẽ được chụp lại.

Tuy nhiên, vấn đề là file chụp màn hình lưu trên hệ điều hành Windows ở đâu? Sau khi nhấn nút Screenshot xong bạn chẳng thấy có gì xảy ra hay hiện trên màn hình. Câu trả lời đơn giản nhất cho câu hỏi chụp màn hình win 10 lưu ở đâu là…hình screenshot này được lưu vào bộ nhớ tạm của máy.

Thật bất ngờ đúng không nào? Nếu hình được lưu ở bộ nhớ tạm thì làm sao để lấy hình ra, hay lưu hình thành file đây? Đừng lo, các bạn hãy làm theo bước hướng dẫn sau.

B1: Sau khi nhấp chọn nút Screenshot trên bàn phím để chụp lại màn hình, file hình chụp màn hình win 10 sẽ được lưu vào bộ nhớ tạm.

B2: Bạn mở Paint lên – bằng cách vào Start menu và tìm đến chương trình này.

XEM THÊM:  Tôi phải làm gì để trở thành người mẫu ?

B3: Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán hình chụp này vào Paint.

B4: Nhấp chọn Save hoặc tổ hợp phím Ctrl + S để lưu file chụp màn hình win 10 ra ngoài Desktop hoặc bất cứ ổ đãi hay thư mục nào bạn muốn. Vậy là xong!

Dùng Paint để lưu hình chụp màn hình win 10

Dùng Paint để lưu hình chụp màn hình win 10

Cách này tuy đơn giản nhưng lại hơi bất tiện đối với nhiều người. Đặc biệt là những ai đang muốn có hình thật nhanh để sử dụng hoặc gửi đi cho người khác. Bạn có thể sử dụng một số ứng dụng của bên thứ 3 sau để chụp màn hình win 10 nhé.

Xem thêm: Cách vệ sinh bàn phím laptop ASUS

Dùng Lightshot Screenshot để chụp màn hình

Ứng dụng chụp màn hình này vô cùng hữu ích cho những ai thường xuyên phải chụp screenshot. Các bạn có thể tải về miễn phí ở trang chủ của Lightshot Screenshot – có hẳn bản cho Mac OS lẫn hệ điều hành windows. Cài đặt xong ứng dụng này sẽ chạy nền bên dưới hệ thống của bạn.

Khi nhấn tổ hợp phím nhấn định, bạn có thể khoanh vùng những khu vực nào muốn chụp hình lại bằng Lightshot Screenshot. Thậm chí bạn còn có thể edit nhanh bức hình, thêm dấu highlight, khoanh vùng hay cho mũi tên vào hình.

Nếu bạn muốn lưu lại hình thì nhấp chọn biểu tượng hình chiếc đĩa mềm để lưu file ra máy tính như thường. Hoặc nếu bạn muốn gửi nhanh qua email, Facebook, Viber, Zalo hay thậm chí là Word, Excel hoặc PowerPoint, bạn có thể nhấp tổ hợp phím Ctrl + C để copy ảnh chụp màn hình win 10. Sau đó điều hướng tới nơi cần dán thì nhấp tổ hợp phím Ctrl + V là xong.

XEM THÊM:  List Hình ảnh ly Cafe đẹp nhất cho ngày mới sảng khoái

Cực kì nhanh và tiện lợi đúng không nào?

Giao diện phần mềm Lightshot Screenshot

Giao diện phần mềm Lightshot Screenshot

Ngoài ra, nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình của cửa sổ trình duyệt đang dùng, bạn có thể sử dụng extension sau để lấy screenshot cho nhanh: Nimbus Screenshot

Trình duyệt này có sẵn trên Chrome, Opera và cả Firefox. Do đó nó rất tiện lợi nếu bạn cần lấy hình chụp màn hình trên trang web.

Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

DominV

Vậy là đến đây bài viết về cách lấy ảnh chụp màn hình đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.