Cách chia sẻ file trên Google Drive bằng máy tính và điện thoại

Cùng xem Cách chia sẻ file trên Google Drive bằng máy tính và điện thoại trên youtube.

Cách chia sẻ file trên google drive

Video Cách chia sẻ file trên google drive

Google Drive là một công cụ tuyệt vời cho các dự án và công việc yêu cầu nhiều nhân viên khác nhau cộng tác. Bạn có thể trực tiếp xem, tải xuống và chỉnh sửa các tài liệu được chia sẻ trên trang web này và nhận các phiên bản mới nhất của tất cả các tài liệu sau khi chỉnh sửa. Nếu bạn muốn biết cách chia sẻ file trên google drive qua máy tính và điện thoại thì fpt shop sẽ giúp bạn qua bài viết này.

Cách chia sẻ tệp trên google drive qua máy tính

Các tệp bạn tải lên google drive có thể dễ dàng chia sẻ với người khác, nhưng bạn phải chọn cài đặt phù hợp, vì theo mặc định, chỉ bạn (chủ sở hữu tệp) mới có quyền xem-chỉnh sửa-chia sẻ. Cách chia sẻ file trên google drive qua máy tính sẽ bao gồm các bước sau:

Bước 1: Mở google drive trên trình duyệt web trên máy tính của bạn bằng cách truy cập https://drive.google.com.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào dữ liệu bạn muốn chia sẻ trên google drive để mở bảng điều khiển mới với nhiều tùy chọn khác nhau, sau đó chọn Chia sẻ.

Hướng dẫn cách chia sẻ file trên Google Drive bằng máy tính

Bước 3: Trong bảng điều khiển Chia sẻ với mọi người và nhóm mới xuất hiện, bạn có thể thấy dòng sau:

 • Thêm người và nhóm: Tại đây bạn có thể thêm địa chỉ email cá nhân hoặc nhóm, địa chỉ liên hệ và tiếp tục chia sẻ tệp trên google drive.
 • Trên dòng Chủ sở hữu, bạn sẽ thấy thông tin tài khoản của mình vì bạn là chủ sở hữu của tệp.
 • Xem Thêm : tranh vẽ ngày nhà giáo việt nam 20-11 đẹp nhất

  Nút

 • Xong sẽ đóng bảng điều khiển này.
 • Theo mặc định, tệp của bạn được đặt ở chế độ hạn chế (chỉ bạn và những người bạn thêm vào danh sách người nhận của tệp mới có thể nhìn thấy tệp). Để chia sẻ tệp trên google drive với người khác, hãy nhấp vào nút Thay đổi thành bất kỳ ai có liên kết bên dưới.

  Hướng dẫn cách chia sẻ file trên Google Drive bằng máy tính

  Bước 4: Sau khi nhấp vào nút này, các tùy chọn chia sẻ tệp trên Google Drive của bạn sẽ được thay đổi. Bạn có thể nhấp vào nút Sao chép liên kết để sao chép liên kết tới tệp và gửi cho bất kỳ ai bạn muốn. Nhấn Xong để hoàn tất và đóng bảng điều khiển này.

  Hướng dẫn cách chia sẻ file trên Google Drive bằng máy tính

  Cách chia sẻ tệp trên google drive qua điện thoại di động

  Trên điện thoại android và iphone sau khi cài đặt ứng dụng này bạn có thể chia sẻ file lên google drive rất tiện lợi. Các thủ tục là giống hệt nhau cho cả hai sản phẩm.

  Bước 1: Mở ứng dụng google drive trên điện thoại, chọn tệp bạn muốn chia sẻ và nhấn vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải của tệp để mở bảng điều khiển mới.

  Xem Thêm : Cách Khắc Phục Lỗi Voz Không Vào Được Bạn Không Nên Bỏ Qua

  Bước 2: Chọn Quản lý người và liên kết để thay đổi tùy chọn.

  Hướng dẫn cách chia sẻ file trên Google Drive bằng điện thoại

  Bước 3: Trong Cài đặt liên kết, thay đổi thành Bất kỳ ai có liên kết để chia sẻ tệp trên Google Drive với bất kỳ ai bạn muốn. Sau đó, nhấp vào biểu tượng liên kết ở góc trên bên phải để sao chép liên kết và bắt đầu chia sẻ tệp. Hãy tiếp tục và nhấp vào biểu tượng x ở góc trên bên trái để đóng bảng điều khiển.

  Hướng dẫn cách chia sẻ file trên Google Drive bằng điện thoại

  Như vậy là bạn đã biết cách chia sẻ file trên google drive bằng máy tính và điện thoại. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng để lại bình luận bên dưới. Chúc các bạn thành công.

  Xem thêm: Cách chia sẻ file trên google drive với tài khoản không phải gmail

  Google Drive là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Drive

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Tin tức

Lời kết: Trên đây là bài viết Cách chia sẻ file trên Google Drive bằng máy tính và điện thoại. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts