Top 10 công ty, tập đoàn lớn nhất tại Việt Nam năm 2023

Cùng xem Top 10 công ty, tập đoàn lớn nhất tại Việt Nam năm 2023 trên youtube.

Các tập đoàn lớn tại việt nam

Trong những năm gần đây, nền kinh tế Việt Nam đã có những thay đổi to lớn. Có được điều này một phần lớn là nhờ sự đóng góp to lớn của các tập đoàn, tổng công ty lớn. Các công ty này được coi là xương sống của nền kinh tế, tạo công ăn việc làm cho người lao động. Trong bài viết này, hãy cùng điểm quaTop 10 công ty lớn nhất Việt Nam năm 2023.

Top 10 công ty, tập đoàn lớn nhất tại Việt Nam năm 2023

Top 10 công ty lớn nhất Việt Nam năm 2023

1. vingroup – tập đoàn lớn nhất Việt Nam

– Năm thành lập: 1993

– Ngành: Du lịch và Bất động sản

– CEO: nguyễn việt quang

Trong những năm gần đây, cái tên vingroup đã trở thành cái tên quen thuộc với sự dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực và luôn nằm trong top những công ty lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên có thể bạn chưa biết vingroup tiền thân là technocom – một công ty trong lĩnh vực thực phẩm được biết đến với sự thành công của thương hiệu mivina. Vào đầu thế kỷ 20, tập đoàn technocom liên tục có mặt trong 100 công ty hàng đầu của Ukraine.

Năm 2000, nhóm trở lại Việt Nam với mong muốn góp phần phát triển kinh tế đất nước. Hai thương hiệu chiến lược mà technocom đầu tư ban đầu là vincom và vinpearl, lĩnh vực chính là du lịch và bất động sản. Đây là hai lĩnh vực đang được chú trọng và đạt được nhiều thành tựu, trong đó nổi bật nhất là trở thành thương hiệu bất động sản hàng đầu với hàng loạt dự án căn hộ cao cấp, thành phố thông minh, trung tâm thương mại thông minh,….

Năm 2012, vinpearl chính thức sáp nhập với vincom để hoạt động dưới hình thức công ty và cái tên vingroup cũng từ đó mà ra đời. Không dừng lại ở đó, vingroup tiếp tục mở rộng kinh doanh trên nhiều lĩnh vực, hợp tác như: giải trí (vinpearl land), chuỗi nhà thuốc và hệ thống phân phối (vinfa), giáo dục (vinschool), giao thông vận tải (vinfast), nông nghiệp (vineco).

Liên hệ:

-Địa chỉ: Số 7, đường Lang 1, khu Yuexing, quận Longbian. Hà Nội

– ĐT: +84 (24) 3974 9999

– Website: https://vingroup.net

Các tập đoàn lớn tại Việt Nam

2.công ty fpt

– Năm thành lập: 1988

– Ngành: Công nghệ, Viễn thông, Giáo dục

– CEO: nguyễn văn khoa

Đứng thứ hai trong top các tập đoàn lớn tại Việt Nam là fpt. Đây là một công ty công nghệ lớn hiện đang hoạt động trong ba lĩnh vực cốt lõi: công nghệ, viễn thông và giáo dục. Trong đó, lĩnh vực nổi bật nhất của fpt là cung cấp các dịch vụ liên quan đến công nghệ thông tin. Với sự phát triển, thương hiệu này không chỉ gặt hái thành công tại thị trường Việt Nam mà hiện đã có chi nhánh tại 19 quốc gia trên thế giới.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, tập đoàn fpt luôn nỗ lực nâng cao sự hài lòng của khách hàng bằng việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và giá trị bền vững. Đồng thời, không ngừng nghiên cứu, phát triển các xu hướng công nghệ để đóng góp cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Ngoài ra, đây là một trong những công ty tốt nhất để làm việc tại Việt Nam.

Liên hệ:

-Địa chỉ: tòa nhà fpt, ​​số 10 phạm văn bạch, phường dịch vọng, quận cầu giấy, hà nội

– Tel: +84 24 7300 7300

– Website: https://fpt.com.vn

Các công ty lớn ở Việt Nam

3. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam – PetroVietnam

– Năm thành lập: 1997

– Ngành: Hoạt động thăm dò, sản xuất và hỗ trợ dầu khí

– giám đốc điều hành: Anh hùng Li Zhuang

Petrovietnam (gọi tắt là pvn) không chỉ là một trong những doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, mà còn được biết đến là trụ cột của nền kinh tế nước nhà. PVN đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết vĩ mô của Chính phủ và đóng góp đáng kể cho ngân sách quốc gia. Đồng thời, cũng là công ty duy nhất được nhà nước cho phép thực hiện hoạt động tìm kiếm thăm dò dầu khí và ký kết hợp đồng với các tổ chức cá nhân theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã trở thành hạt nhân của các khu công nghiệp tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước như: Ng Sơn – Thanh Hóa, Dung Quất – Quảng Ngãi – Đà Nẵng, Cà Mau, Bà Rịa – Vũng tàu – đồng nai – hiệp phước, …. Ngoài ra, tập đoàn còn thực hiện các hoạt động thăm dò dầu khí tại hơn 14 quốc gia trên thế giới, thúc đẩy hội nhập quốc tế, mở rộng kinh tế và đầu tư. Với sứ mệnh đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và trở thành đầu tàu của nền kinh tế, xây dựng và phát triển đất nước, có thể thấy cho đến nay Công ty đã làm rất tốt. này-này.

Liên hệ:

-Địa chỉ: 18 lang ha, quận ba đình, tp. Hà Nội

– Tel: +84 24 8252526

– Website: https://www.pvn.vn

Top tập đoàn lớn nhất Việt Nam

4. Công ty Viễn thông Quân đội (viettel)

– Năm thành lập: 1989

– Ngành: Viễn thông

– CEO: cao đức thắng

Tập đoàn Viễn thông Quân đội (viettel) là doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Bộ Quốc phòng. viettel tham vọng trở thành tập đoàn công nghệ vươn ra toàn cầu. Kể từ khi thành lập, viettel đã cung cấp các dịch vụ viễn thông, phổ biến và ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực, đóng góp to lớn cho nền kinh tế đất nước. nước.

Tập đoàn viễn thông quân đội Việt Nam không chỉ được biết đến với việc chú trọng cung cấp dịch vụ cho khách hàng mà còn rất quan tâm đến việc xây dựng nguồn nhân lực. Cụ thể, khi nhân viên làm việc trong một công ty lớn như Viettel, họ luôn được phát triển trong một môi trường năng động, cởi mở, khuyến khích sự sáng tạo và đột phá trong công việc.

Liên hệ:

-Địa chỉ: lô d26, khu mới Zhiqiao, khu Anhe, quận Zhiqiao, TP. Hà Nội

– ĐT: 1800 8098

– Website: https://viettel.com.vn

Tập đoàn lớn nhất Việt Nam

5. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (evn)

– Năm thành lập: 1995

Xem Thêm : 89 Stt Ế cho mấy Chế – Stt FA cho mấy Ba mới nhất 2021

– Công nghiệp: sản xuất, truyền tải, phân phối điện

– TGĐ: Trần Đình Nhân

Một cái tên nữa không chỉ nằm trong danh sách những doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam mà còn có ảnh hưởng đến đời sống và nền kinh tế nước ta là Tập đoàn Điện lực Việt Nam (Tổng công ty Điện lực). Tập đoàn chủ yếu tham gia sản xuất và kinh doanh các dự án điện, mua bán điện, xuất nhập khẩu điện, đầu tư và quản lý quỹ đầu tư và các lĩnh vực khác.

Cho đến nay, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đầu tư xây dựng và sở hữu các nhà máy điện, hệ thống truyền tải, lưới điện phân phối và vận hành lưới điện quốc gia, xuất khẩu điện năng sang các nước láng giềng như Trung Quốc, Lào, Campuchia. Tất cả các hoạt động cung cấp điện và vận hành được thực hiện theo yêu cầu của chính phủ Việt Nam.

Liên hệ:

-Địa chỉ: 11 cửa bắc, phường trúc bạch, quận ba đình, tp. Hà Nội

– ĐT: 024 66946666

– Trang thông tin điện tử: http://www.evn.com.vn

Các công ty nổi tiếng ở Việt Nam

6. Tập đoàn Hefa

– Năm thành lập: 1992

– Ngành: Sản xuất, Gia công kim loại, Thép, Kim loại…

– CEO: nguyễn việt thăng

Tập đoàn Hòa Phát là doanh nghiệp nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp và cũng có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Hòa Phát khởi đầu chỉ là một công ty bán máy móc xây dựng, nhưng sau đó đã lấn sân sang các lĩnh vực khác như bất động sản, nội thất, ống thép… và tạo nên một doanh nghiệp thành công. Nhiều thành công vang dội. Trong đó, sản xuất thép là lĩnh vực cốt lõi chiếm tới 90% doanh thu và lợi nhuận.

Với công suất sản xuất thép thô hàng năm là 8 triệu tấn, hòa phát là nhà sản xuất thép lớn nhất Đông Nam Á. Tính đến tháng 3 năm 2016, tập đoàn có 18 công ty thành viên, với sứ mệnh cung cấp những sản phẩm tiên tiến góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và niềm tin của khách hàng.

Liên hệ:

– Địa chỉ: 66 nguyễn du, phường nguyễn du, quận hai bà trưng, ​​tp. Hà Nội

– ĐT: +84 246 28 48 666

– Website: https://www.hoaphat.com.vn

Công ty nổi tiếng ở Việt Nam

7. Công ty Mashan

– Năm thành lập: 1996

– Ngành: Dịch vụ khác

– Giám đốc điều hành: Danny Pear

Xếp thứ 7 trong top những công ty nổi tiếng nhất Việt Nam là tập đoàn masan. Là doanh nghiệp tư nhân sản xuất các sản phẩm tiêu dùng bao gồm: nước tương, nước mắm, tương ớt, mì ăn liền, ngũ cốc ăn liền, cà phê hòa tan và nước giải khát đóng chai.

Sản phẩm của Masan không chỉ được ưa chuộng tại Việt Nam mà còn được xuất khẩu sang Hoa Kỳ, Canada, Nga, Pháp, Ba Lan, Nhật Bản, Đức và các nước khác trên thế giới. Ngoài ra, Tập đoàn còn cung cấp cho Việt Nam các sản phẩm công nghệ nhằm mang lại trải nghiệm nâng cao cho người tiêu dùng, trong đó nổi bật nhất là hệ sinh thái tiêu dùng. Sử dụng – Tích hợp công nghệ từ online đến offline.

Tầm nhìn của Masan trên con đường phát triển là trở thành một doanh nghiệp lớn trong khu vực tư nhân địa phương tại Việt Nam. Với điều này, masan đã từng bước đạt được mục tiêu đề ra khi góp phần to lớn vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng Việt Nam và tác động đến tăng trưởng kinh tế của nước ta.

Liên hệ:

-Địa chỉ: Tầng 8, Central Plaza, số 17, khu phố 1, phường bến nghé, đường lê duẩn. Y học cổ truyền Trung Quốc

– ĐT: 028 6256 3862

– URL: https://www.masangroup.com

Top doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

8.Công ty TNHH Đầu tư Thế Giới Di Động

– Năm thành lập: 2004

– Ngành: Bán lẻ Điện tử, Điện lạnh, Viễn thông, Công nghệ thông tin

– giám đốc điều hành: giới hạn kinh doanh

Công ty cổ phần đầu tư thế giới di động hiện đang vận hành hai chuỗi bán lẻ là thegioididong.com và dienmay.com. Thế Giới Di Động tuy còn non trẻ so với các công ty khác trong danh sách những công ty lớn nhất Việt Nam nhưng kể từ khi thành lập, Thế Giới Di Động đã gặp rất nhiều khó khăn do những biến động của nền kinh tế thị trường. Nhưng công ty đã phải vật lộn, cố gắng để có một đường ống phát triển mạnh mẽ.

thegioididong.com là chuỗi cửa hàng chuyên kinh doanh các sản phẩm kỹ thuật số cho thị trường bao gồm: điện thoại di động, máy tính bảng, laptop… của nhiều thương hiệu lớn trên thế giới. Quan trọng nhất đó là thương hiệu với hơn 500 siêu thị tại 63 tỉnh thành trên cả nước. dienmay.com xuất hiện vào năm 2010 và đổi tên thành điện máy xanh vào năm 2015, chuyên bán các mặt hàng điện tử tiêu dùng như lò vi sóng, máy xay sinh tố, máy hút bụi…. Với sự thành công tại thị trường này, công ty cổ phần đầu tư thế giới di động đã và đang là một trong những công ty lớn hàng đầu tại Việt Nam.

Liên hệ:

-Địa chỉ: t2-1.2, đường d1, khu công nghệ cao, phường tân phú, tp.Thứ Năm de City. Y học cổ truyền Trung Quốc

– ĐT: 02838125960

– Trang web: https://www.mwg.vn

Các tập đoàn lớn ở Việt Nam

9.Công ty TNHH Tập đoàn Trường Hải (thaco)

– Năm thành lập: 1997

– Ngành nghề: Sản xuất và kinh doanh ô tô, xe máy, xe có động cơ và các bộ phận phụ tùng

– CEO: nguyễn hùng minh

Công ty cổ phần ô tô trường hải, gọi tắt là thaco, ban đầu hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sửa chữa ô tô đã qua sử dụng. Năm 2003, trước sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, thaco đã đầu tư và mở ra khu kinh tế mở bắt đầu từ sản xuất và lắp ráp ô tô. Sau 25 năm hình thành và phát triển, công ty cổ phần tập đoàn trường hải hiện đang hoạt động trên nhiều lĩnh vực và có 6 tập đoàn thành viên, đó là:

– thaco auto hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh ô tô.

Xem Thêm : Cách sửa lỗi không đăng nhập được VnEdu mới nhất – Hoatieu.vn

– thagrico hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và cơ giới hóa nông nghiệp.

– thaco Industries hoạt động trong lĩnh vực cơ khí chế tạo và công nghiệp phụ trợ.

– thadico hoạt động trong lĩnh vực đầu tư xây dựng.

– thiso hoạt động trong lĩnh vực thương mại – Dịch vụ.

– thilogi hoạt động trong lĩnh vực giao nhận vận tải (logistics)

Các ngành này bổ sung cho nhau và có tính liên kết cao, Thaco đang từng bước thực hiện sứ mệnh tạo ra giá trị cho khách hàng, xã hội và đóng góp vào sự phát triển của đất nước. Đồng thời, khi tiếp tục phát triển, tập đoàn cũng đã mang lại hơn 18.000 việc làm cho nhân viên. Đây cũng là cơ sở hỗ trợ hiện thực hóa tầm nhìn trở thành doanh nghiệp liên ngành hàng đầu khu vực ASEAN.

Liên hệ:

-Địa chỉ: số 10 mai chí thọ, p.Thủ Thiện, TP. Chu Đệ, tp.hcm

– ĐT: 028 39.977.824

– Website: https://www.thacogroup.vn

10 tập đoàn lớn nhất Việt Nam

10. Tập đoàn Bông Sen

– Năm thành lập: 2001

– Ngành: Sản xuất, Gia công kim loại, Thép, Kim loại…

– CEO: trần quốc trí

Trong lĩnh vực kinh doanh tôn – thép tại Việt Nam, một lô hàng được nhiều người viết về và có mặt rộng rãi trên toàn quốc chính là Lotus. Hiện riêng thép tấm của tập đoàn đã chiếm 40% thị phần cả nước. Ngoài ra, đây còn là nhà sản xuất thép tấm hàng đầu Đông Nam Á. Sau 21 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Hoa Sen đã không ngừng củng cố vị thế vững chắc trên thị trường trong nước và quốc tế, hiện thực hóa tầm nhìn trở thành Tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam và khu vực.

Liên hệ:

-Địa chỉ: 183 nguyễn văn roi, phường 10, quận phú nhuận, tp

– ĐT: 028 39990 111

– Website: https://www.hoasengroup.vn

Top 10 tập đoàn lớn nhất Việt Nam

Công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam

Doanh nghiệp tư nhân Việt Nam cũng ra đời ngày càng nhiều, đóng góp lớn cho nền kinh tế đất nước. Được biết, Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế – xã hội quốc gia (NCIF) phối hợp với Quỹ Konrad Adenauer (Đức) công bố danh sách 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (vpe500). 500 doanh nghiệp này chiếm 0,08% tổng số doanh nghiệp của cả nước, tạo ra 10,4% việc làm, chiếm 13% tổng giá trị tài sản của doanh nghiệp và chiếm 15,8% thu nhập ròng của doanh nghiệp. Khu vực tư nhân quốc gia.

Theo báo cáo vpe500, tiêu chí được sử dụng để xếp hạng 500 doanh nghiệp dựa trên quy mô, tài sản và doanh thu của nhà tuyển dụng. Đây đều là những cái tên quen thuộc, được dẫn dắt bởi những doanh nhân tên tuổi của Việt Nam. Cụ thể, thứ tự xếp hạng của các doanh nghiệp tư nhân từ 1 đến 10 trong danh sách vpe500 như sau:

– Thế Giới Di Động AG.

– Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thương Mại Tổng Hợp vincommerce.

– Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải.

– Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam.

– Vinpearl AG.

– Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình.

– Công ty cổ phần thép hòa phát.

– Công ty cổ phần đầu tư Thái Bình.

– Công ty Cổ phần Thương mại Lĩnh vực Xanh.

– Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dũng Quất.

Công ty có lợi nhuận cao nhất Việt Nam

Vietnam Report cũng công bố bảng xếp hạng 500 công ty có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (Profit500). Bảng xếp hạng này đã và đang đóng vai trò ghi nhận những đóng góp to lớn của các công ty hàng đầu. Theo đó, top 10 công ty có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm nay là:

– Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

– Công ty TNHH Samsung Electronics Thái Nguyên Việt Nam

– Tập đoàn Hefa.

– Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội.

– Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam.

– Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam.

– Tổng công ty Điện lực Việt Nam

– Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam.

– Ngân hàng Thương mại Quân đội.

– Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam.

Top công ty lớn nhất Việt Nam

Trên đây là những chia sẻ về Doanh nghiệp lớn hàng đầu Việt Nam của các biên tập viên của 24h Miền Nam. Có thể thấy đây là những cái tên khá quen thuộc và cũng có sức ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế của nước ta hiện nay. Các bảng xếp hạng này thay đổi từ năm này sang năm khác, tùy thuộc vào sự thành công của các chiến lược mà các công ty thực hiện. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có được những thông tin hữu ích liên quan đến nền kinh tế nước ta, và hãy cùng chờ xem liệu quan điểm này có thay đổi trong những năm tới hay không.

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Tin tức

Lời kết: Trên đây là bài viết Top 10 công ty, tập đoàn lớn nhất tại Việt Nam năm 2023. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

33Win – Lựa Chọn Hàng Đầu Dành Cho Cược Thủ Việt

33Win – Lựa Chọn Hàng Đầu Dành Cho Cược Thủ Việt

33Win là một địa chỉ hàng đầu trong danh sách các web cược uy tín và chất lượng trong năm 2024. Trải nghiệm tại web cược này không…

Onbet88 – Cá Cược Thả Ga, Nạp Rút Cực Đã

Onbet88 – Cá Cược Thả Ga, Nạp Rút Cực Đã

Với một loạt các trò chơi hấp dẫn và tính năng nạp rút tiền thuận tiện, Onbet hứa hẹn mang đến cho người chơi những giây phút…

Top 5 nhà cái giao dịch rút tiền nhanh chóng và hiệu quả

Top 5 nhà cái giao dịch rút tiền nhanh chóng và hiệu quả

Trong thế giới cá cược trực tuyến, việc chọn lựa nhà cái có dịch vụ giao dịch rút tiền nhanh chóng và hiệu quả là một yếu…

Bíp kíp bắt kèo đá gà trực tiếp uy tín, đơn giản cho kê thủ

Bíp kíp bắt kèo đá gà trực tiếp uy tín, đơn giản cho kê thủ

Các trang cá cược ngày nay đã phát triển một loạt các kèo đá gà trực tiếp, mang lại sự đa dạng và cơ hội kiếm tiền…

Cách lựa chọn nhà cái trực tuyến uy tín và chất lượng

Cách lựa chọn nhà cái trực tuyến uy tín và chất lượng

Khi quyết định tham gia cá cược trực tuyến, việc lựa chọn một nhà cái uy tín và chất lượng là điều vô cùng quan trọng. Trên…

Cược Đá Gà HB88 Và Những Ưu Đãi Ngập Tràn Tại Nhà Cái 

Cược Đá Gà HB88 Và Những Ưu Đãi Ngập Tràn Tại Nhà Cái 

Sảnh đá gà HB88 được xem là một trong những điểm đến cá cược hấp dẫn, mang đến những trận đấu đầy kịch tính, căng thẳng. Trong…