Tin tức

Các loại nhựa đường

Bạn đang quan tâm đến Các loại nhựa đường phải không? Vậy hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé!

XEM VIDEO Các loại nhựa đường ngay dưới đây.

Nhựa đường là sản phẩm của công nghiệp lọc hóa dầu, không chỉ làm nguyên liệu sản xuất bê tông, thi công đường bộ, sân bay mà còn nhiều ứng dụng khác cho công trình, nhà ở dân dụng. Vậy nhựa đường có tất cả bao nhiêu loại? ứng dụng mỗi loại nhựa đường làm gì? Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nhựa đường có tất cả bao nhiêu loại?

Nhựa đường có mấy loại thì cần phải căn cứ theo tốc độ đông đặc của những sản phẩm nhựa đường. Với mỗi loại nhựa đường tùy theo vào mức độ đông đặc khác nhau cũng được phân ra thành các loại nhựa đường khác nhau.

Nhựa đường đặc

Nhựa đường đặc thường sẽ có hai loại là đường đặc Bitum có nguồn gốc từ dầu hỏa và nhựa đường đặc Hắc ín có nguồn gốc từ than đá, tuy nhiên nhựa đường Bitum là loại phổ biến được ứng dụng nhiều hơn trong xây dựng.

Nhựa đường lỏng là sản phẩm tạo ra từ quá trình hòa trộn nhựa đường đặc với dầu hỏa theo tỷ lệ thích hợp, ở trạng thái tự nhiên nhựa đường lỏng sẽ ở dạng lỏng, màu đen, mác nhựa đường lỏng được quy định theo cấp độ nhớt

Nhựa đường là sản phẩm của công nghiệp lọc hóa dầu

Nhựa đường có tất cả bao nhiêu loại? Ứng dụng của nhựa đường

Nhựa đường lỏng là vật liệu để phục vụ thi công đường bộ và các công trình giao thông. Nhựa đường lỏng thường được sử dụng để tưới mặt đường. Hoặc để làm lớp dính bám giữa hai lớp bê tông nhựa.

XEM THÊM:  mẫu đơn xin cấp lại bằng tốt nghiệp thpt

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay xuất hiện một số loại nhựa đường giả mạo. Không đảm bảo chất lượng dẫn tới ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng công trình. Các đơn vị bán hàng và nhà nhập khẩu Việt Nam giả mạo nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ trên các chứng từ. Giả mạo quy cách đóng gói đối với vật liệu nhựa đường phuy có độ kim lún 60/70. Vì vậy, các nhà thầu và đơn vị thi công cần lựa chọn các cơ sở uy tín để mua hàng.

*

Nhựa đường lỏng là vật liệu để phục vụ thi công đường bộ và các công trình giao thông

Nhựa đường có độc không?

Nhựa đường là một phức hợp của nhiều chất khác nhau như benzo(a)pyrene, benzo(a)anthracene,… Đây là 2 chất gây ung thư mạnh. Tuy nhiên, 2 hợp chất này trong nhựa đường chiếm tỷ lệ khá nhỏ. Không gây ảnh hưởng quá lớn đến sức khỏe con người. Đặc biệt là khi tiếp xúc qua da. Nhưng bạn cũng nên thận trọng khi tiếp xúc với nhựa đường trong thời gian dài.

Ngoài ra, nhựa đường còn có thể gây bỏng cho người sử dụng. Bởi nhựa đường thường được xử lý ở nhiệt độ khoảng 1000 độ C, có thể gây bỏng khi tiếp xúc với cơ thể con người.

Lời kết: Như vậy trên đây là bài viết Các loại nhựa đường. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button