VIP là gì viết tắt của từ nào, giải thích ý nghĩa từ V.I.P trong tiếng Anh

Cùng xem VIP là gì viết tắt của từ nào, giải thích ý nghĩa từ V.I.P trong tiếng Anh trên youtube.

VIP là gì, giải thích ý nghĩa của từ tiếng Anh V.I.P viết tắt của cụm từ Very Important Person để ám chỉ những nhân vật đặc biệt quan trọng. Chúng ta nghe rất hiều những thuật ngữ kiểu như “thằng kia là khách VIP của cửa hàng đấy”, hay như đi hát karaoke thì hỏi “Quán anh có phòng VIP không”, còn đi xem biểu diễn nghệ thuật thì ai cũng muốn ngồi ở “hàng ghế VIP”. Hãy cùng Dongnaiart tìm hiểu ý nghĩa từ VIP trong tiếng Anh là gì, viết tắt của từ nào.

VIP là gì, viết tắt của từ tiếng Anh nào?

VIP hay còn được viết tắt thành V.I.P là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Very Important Person”, dịch sang nghĩa tiếng Việt thành “Người rất quan trọng”. Có thể hiểu nghĩa của từ VIP là thuật ngữ thông dụng trong tất cả các lĩnh vực cuộc sống để nói về một nhân vật quan trọng nào đó, người có địa vị xã hội, hoặc thậm chí là nhóm đối tượng, một dịch vụ đặc biệt dành cho người quan trọng.

Bạn đang xem: Vip là gì

VIP = V.I.P = Very Important Person/People = Người rất quan trọng

VIP để chỉ người, đối tượng quan trọng:

  • Nguyên thủ quốc gia, các chức sắc, có thế lực chính trị.
  • Ngôi sao, người nổi tiếng, có vai trò quan trọng.
  • Chủ tịch, doanh nhân thành đạt, có thế lực về kinh tế.
  • Chính trị gia, lãnh đạo, sĩ quan cao cấp, hay bất kỳ ai được chú ý.

Xem thêm: Xem đĩa DVD trên máy tính, phần mềm đọc đĩa DVD tốt nhất

Xem Thêm : rút gọn link bit.ly theo ý muốn

Ngoài ra, VIP còn để chỉ những thứ khác quan trọng, nổi bật, đặc biệt:

  • Vé VIP với hàng ghế có view đẹp, vị trí đắc địa trong một chương trình, được phục vụ đặc biệt.
  • Phòng VIP là gì: là loại phòng đẹp, đắt đỏ, có nhiều dịch vụ cao cấp.
  • Khách hàng VIP là gì: là khách hàng được quan tâm đặc biệt, có thể họ quan trọng hoặc nhiều tiền.

Cách phát âm từ VIP trong tiếng Anh?

VIP trong tiếng Anh phát âm thành /ˌviː.aɪˈpiː/, tiếng Việt đọc đơn giản là “VÍP”, được từ điển Cambridge định nghĩa là “một người rất quan trọng, người được đối xử đặc biệt hơn so với bình thường vì độ nổi tiếng và ảnh hưởng của họ trong lĩnh vực, khía cạnh nhất định”.

V.I.P Fandom là gì?

Thuật ngữ Fandom sinh ra giữa trào lưu ngành giải trí K-pop Hàn Quốc lan rộng. Fandom dùng để chỉ cộng đồng những người hâm mộ của một nhóm nhạc, một ca sĩ nào đó. Thay vì nói là “cộng đồng người hâm mộ”, hay “Fan” như thông thường, họ thích dùng từ “Fandom”.

Vậy V.I.P Fandom có nghĩa là trong số đông đảo người hâm mộ của nhóm nhạc, ca sĩ đó, thì có một số ít Fan đặc biệt mang tầm ảnh hưởng lớn tới nhóm nhạc, ca sĩ đó, và được toàn thể Fandom cũng như nhóm nhạc đối xử đặc biệt.

Xem thêm: Vai trò của Sách đối với con người

Xem Thêm : Cách mở khóa file PDF không cho chỉnh sửa, in ấn, copy dễ dàng nhất

Ở nghĩa hẹp hơn, V.I.P còn được cho là Fandom chính thức của nhóm nhạc Big Bang, giống như BTS là A.R.M.Y, hay Fandom của Sơn Tùng M.TP là Sky vậy. Cái tên này bằng nguồn từ single thứ hai của nhóm mang tên “Big Bang is V.I.P”, đồng thời những người hâm mộ của Big Bang cũng muốn tự nhận mình là VIP, tức người có vị trí quan trọng. Giống như Fan hâm mộ của BTS gọi mình là “Đội quân Army”, hay của Sơn Tùng là “Cả bầu trời – Sky). Như vậy, V.I.P Fandom là để chỉ nhóm người hâm mộ ban nhạc Big Bang của Hàn Quốc.

Mã VIP – VIP CODE là gì?

Trong các game điện tử, nếu nạp tiền thì độ trâu bò của nhân vật sẽ vượt trội. Ngoài ra, có những mã VIP đặc biệt, hay còn gọi là VIP CODE (đừng nhầm lẫn với GIFTCODE nhé), thì khi nhập mã này, nhân vật trở nên “vô đối”, có thể chịu được nhiều trận đòn, ít mất máu.

Ngoài ra, một số cửa hàng, dịch vụ cung cấp cho khách hàng VIP những mã đặc biệt. Đó có thể là mã giảm giá sâu, hoặc mã ưu đãi khi mua sản phẩm, dịch vụ.

Ý nghĩa của từ VIP, hay V.I.P chung quy lại là để nói về những nhân vật quan trọng, đặc biệt, được đối xử khác hơn so với người bình thường. Tuy nhiên, người Việt khi dùng từ V.I.P khá linh hoạt, chỉ cần thấy cái gì hơi khác một chút cũng gọi là VIP rồi. Ví dụ như “hôm nay mày ăn mặc VIP thế, đi đâu à”, hay bạn vừa được lên TV thì được khen “Uầy, hôm nay VIP thế, được lên cả VTV cơ đấy”.

Chưa kể, chỉ cần vào ăn uống ở những nơi sang chảnh, cửa hàng sạch sẽ thì đều nói “Ở đây nhìn VIP nhỉ”. Từ VIP khi du nhập vào Việt Nam đã không bị bó hẹp vào nghĩa “Very Important People” như ở Mỹ, Anh hay các nước nói tiếng Anh khác. Hiểu được nghĩa VIP là gì giúp bạn sử dụng từ tiếng Anh này linh hoạt hơn, theo đúng phong cách của cả người Anh lẫn người Việt.

Có thể bạn quan tâm: Spoil là gì, spoil phim, truyện là gì, spoiler là gì?

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Tin tức

Lời kết: Trên đây là bài viết VIP là gì viết tắt của từ nào, giải thích ý nghĩa từ V.I.P trong tiếng Anh. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Bài tập trật tự tính từ trong tiếng Anh

Bài tập trật tự tính từ trong tiếng Anh mà một trong những dạng bài tập quan trọng, thường xuất hiện trong các bài kiểm tra, bài…

Viết 1 đoạn văn ngắn bằng tiếng Anh về bộ phim Doraemon (3 Mẫu)

Có thể bạn quan tâm hướng dẫn sử dụng miband trên ios Giáo án môn Toán lớp 1 theo chương trình GDPT mới Xem đĩa DVD trên…

Tài liệu ôn thi học kì 2 và ôn thi THPT quốc gia môn tiếng Anh

Nhằm giúp các bạn học sinh lớp 12 có tài liệu ôn tập những kiến thức cơ bản, kỹ năng giải các bài tập Tiếng Anh nhanh…

Bộ đề thi giữa học kì 2 lớp 12 môn Toán

Có thể bạn quan tâm Sếp hay Xếp Cách dùng sao cho đúng Google DeepMind là gì? htc one a9 xách tay SỞ Y TẾ TP. HỒ…

Viết 1 đoạn văn ngắn bằng tiếng Anh về bộ phim Tom and Jerry (5 Mẫu)

Viết đoạn văn về phim Tom and Jerry bằng tiếng Anh gồm gợi ý cách viết và 5 đoạn văn mẫu hay ấn tượng nhất. Qua đó…

Đề cương ôn tập Sinh học 12

Xin giới thiệu đến các bạn Đề cương ôn tập Sinh học 12 được chúng tôi tổng hợp chi tiết, chính xác và đăng tải ngay sau…