Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
137 lượt xem

viết cv cho người chưa có kinh nghiệm

Bạn đang quan tâm đến viết cv cho người chưa có kinh nghiệm phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO viết cv cho người chưa có kinh nghiệm.

Shop viết cv cho người chưa có kinh nghiệm đơn vị

CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp nên viết thế nào để thu hút và giúp bạn có ngay cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng? Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề này, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp.

Cùng theo dõi nhé!

Bạn đang xem: viết cv cho người chưa có kinh nghiệm

1. Tại sao cần CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp?

Hiện nay, có nhiều sinh viên năng động đã tự tìm cho mình những việc làm thêm hoặc những vị trí thực tập sinh ở các công ty/ doanh nghiệp để có thể tăng kinh nghiệm, kỹ năng của bản thân trước khi rời ghế nhà trường.

Hầu hết, khi đi phỏng vấn ở các vị trí nhân viên làm thêm hay thực tập sinh, nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu phải nộp CV trước khi được phỏng vấn trực tiếp. Đây là điều bắt buộc với mọi đối tượng dù bạn là người có kinh nghiệm, sinh viên mới ra trường hay chưa ra trường.

CV – Curriculum Vitae – là một văn bản, trong đó thể hiện nội dung như lời giới thiệu ngắn gọn của bạn đến nhà tuyển dụng. CV cũng được xem như “công cụ tiếp thị” của bản thân bạn để từng bước theo đuổi công việc mơ ước.

Do đó, CV là yếu tố quan trọng giúp bạn có thể nhận được lời mời phỏng vấn của nhà tuyển dụng. Nhưng CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp thì nên viết như thế thế nào, cần những nội dung gì thì hầu hết các bạn sinh viên chưa có kinh nghiệm để viết CV.

Hãy cùng theo dõi ở phần tiếp theo của bài viết.

CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp nên viết như thế nào?
Nên viết CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp như thế nào để tạo ấn tượng tốt

2. CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp cần những thông tin gì?

Tùy vào từng vị trí mà bạn ứng tuyển hoặc tùy vào từng lĩnh vực, những thông tin cần đưa vào CV có thể khác nhau.

XEM THÊM:  Tác nghiệp là gì? Những vấn đề xung quanh hoạt động tác nghiệp

Xem thêm: Deadline là gì? Kinh nghiệm chạy deadline luôn đúng tiến độ

Tuy nhiên, đối với mẫu CV cho sinh viên chưa có kinh nghiệm, bạn có thể tham khảo những nội dung cần thiết dưới đây. Bạn nên nộp kèm 1 bản đơn xin việc, có rất nhiều mẫu đơn xin việc cho sinh viên chưa tốt nghiệp mà bạn có thể tìm kiếm ở trên Google, hoặc bạn có thể tham khảo ngay tại TopCV.

Giới thiệu bản thân trong CV

Đối với các mẫu CV xin việc cho sinh viên hay người đã có kinh nghiệm, giới thiệu bản thân luôn là phần bắt buộc nên có trong mỗi CV. Đây sẽ là phần giúp nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn khi bạn được chọn vào vòng phỏng vấn trực tiếp.

Đối với phần giới thiệu bản thân trong CV cho người chưa có kinh nghiệm cần có:

 • Họ tên
 • Ngày tháng năm sinh/ Tuổi
 • Địa chỉ, nơi sinh sống hiện tại
 • Số điện thoại liên hệ
 • Email
CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp nên viết như thế nào?
Giới thiệu bản thân một cách ngắn gọn để nhà tuyển dụng nắm được thông tin cơ bản về bạn

Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp chính là vị trí công việc hoặc đích đến mà bạn mong muốn, lộ trình bạn sẽ thực hiện để đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Đối với CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp, bạn cần thể hiện rõ ràng mục tiêu của bạn phù hợp với vị trí, công việc, lĩnh vực mà bạn đang ứng tuyển.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm yếu tố “dài hạn” trong mục tiêu nghề nghiệp, bởi không doanh nghiệp/ công ty nào muốn tuyển những nhân sự chỉ làm việc một thời gian, sẽ tốn kém đến chi phí đào tạo và tuyển dụng của họ.

Ngoài ra, khi viết CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp, tại phần mục tiêu nghề nghiệp, bạn có thể chia thành 2 phần là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.

 • Mục tiêu ngắn hạn: Dự định, kế hoạch trong tương lai gần cho công việc của bạn.
 • Mục tiêu dài hạn: Những đích đến lớn hơn, có tính quyết định cũng như có ảnh hưởng đến sự nghiệp trong tương lai của bạn.
XEM THÊM:  Kỷ luật là gì? Đặc điểm của kỷ luật?

>> Xem thêm: Những chia sẻ về mục tiêu nghề nghiệp trong CV mà bạn cần biết

Quá trình học vấn

Vì chưa có kinh nghiệm làm việc quá nhiều, nên khi viết CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Hãy để trình độ học vấn cao nhất ở đầu tiên. Các dòng tiếp theo sẽ theo thứ tự thời gian gần nhất đến xa nhất.
 • Không cần thiết phải ghi thông tin về các cấp học là cấp 1, cấp 2. Bạn chỉ cần để thông tin từ đại học, cao đẳng, trung cấp,… Đối với cấp 3, bạn có thể để thông tin nếu đó là những trường nổi bật hoặc có những thông tin nổi bật liên quan đến cấp bậc này.
 • Thành tích học tập là điều nhiều sinh viên thường quên ghi vào CV của mình. Nếu bạn có thành tích học tập tốt với điểm số cao, có các học bổng, giải thưởng, bằng khen,… hãy thêm vào CV để ghi điểm với nhà tuyển dụng.
 • Một mẹo rất hay để CV của bạn ấn tượng với nhà tuyển dụng là bạn có thể chia nhỏ các phần về quá trình học vấn như chuyên môn, thành tích, chứng chỉ, giải thưởng,…
 • Đối với những vị trí ứng tuyển không cùng chuyên môn với ngành học, bạn nên giảm bớt những kiến thức chuyên môn không liên quan, thêm thông tin về các khóa học mà bạn đã tham gia có liên quan đến lĩnh vực ứng tuyển.

Kinh nghiệm làm việc

Xem thêm: Mẫu giấy cam kết trả nợ của công ty 2021 mới nhất

Đối với CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp thường sẽ không có nhiều thông tin về phần kinh nghiệm việc làm.

Tại mục này, bạn có thể liệt kê những công việc như:

 • Hoạt động tình nguyện
 • Các cộng đồng đã từng tham gia
 • Các công việc part time đã từng làm: phát tờ rơi, giao hàng, nhân việc phục vụ,…
XEM THÊM:  CÁCH TÍNH SỐ KHỐI VÀ KHỐI LƯỢNG HÀNG HÓA KHI VẬN CHUYỂN BẮC NAM | 081.265.7788

Các trình bày nên liệt kê từ công việc gần nhất đến công việc xa nhất, mỗi công việc chỉ nên để những kỹ năng liên quan đến vị trí, lĩnh vực đang ứng tuyển.

CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp nên viết như thế nào?
Hãy nêu các kinh nghiệm làm việc của bạn trong CV xin việc cho sinh viên

Kỹ năng

Với người đã đi làm hoặc có kinh nghiệm làm việc, kỹ năng sẽ là phần phụ giúp CV của bạn có thêm điểm cộng với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, với CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp, phần kỹ năng sẽ quan trọng hơn, có thể nói, ngoài học vấn thì kỹ năng sẽ ảnh hưởng phần lớn đến quyết định của nhà tuyển dụng.

Nếu bạn có các kỹ năng liên quan đến vị trí, lĩnh vực tuyển dụng thì đừng ngần ngại thêm vào CV như kỹ năng sử dụng các phần mềm thiết kế ảnh, chỉnh sửa video, kỹ năng viết content,… hoặc các kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm,…

Giải thưởng, thành tích

Tương tự như mục học vấn, nếu bạn có các giải thưởng, thành tích, chứng chỉ hãy thêm vào CV. Điều này sẽ giúp bạn có thêm điểm cộng đối với nhà tuyển dụng.

>> Có thể bạn quan tâm: CV xin học bổng và những điều bạn nên biết

3. Một số mẫu CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp

Để có thể hình dung dễ hơn về CV cho người chưa có kinh nghiệm hoặc sinh viên, bạn có thể tham khảo một số mẫu CV sau đây.

CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp nên viết như thế nào?
Mẫu CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp 1
CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp nên viết như thế nào?
Mẫu CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp 2
CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp nên viết như thế nào?
Mẫu CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp 3

4. Kết luận

Trên đây là một số thông tin cũng như lưu ý khi viết CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong thời gian sắp tới. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì trong quá trình tạo CV hoặc tìm việc làm, hãy liên hệ với TopCV để được giải đáp.

Xem thêm: Viết email gửi CV như thế nào?

Vậy là đến đây bài viết về viết cv cho người chưa có kinh nghiệm đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.