Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
146 lượt xem

mẫu biên bản kiểm kê tài sản trường học

Bạn đang quan tâm đến mẫu biên bản kiểm kê tài sản trường học phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO mẫu biên bản kiểm kê tài sản trường học.

công ty mẫu biên bản kiểm kê tài sản trường học DongnaiArt

Kiểm kê tài sản là gì? Biên bản kiểm kê tài sản là gì? Biên bản kiểm kê tài sản là gì? Vì sao doanh nghiệp phải sử dụng biên bản kiểm kê tài sản?

Các mẫu và cách viết biên bản kiểm kê tài sản là nội dung cơ bản được EasyBooks chia sẻ tại bài viết này.

Bạn đang xem: mẫu biên bản kiểm kê tài sản trường học

Biên bản kiểm kê tài sản là gì?

Kiểm kê tài sản là công việc không phải đơn giản, đòi hỏi sự cân đo, đong đếm, đánh giá chất lượng, xác nhận số lượng sản phẩm/hàng hóa hoặc là tiền mặt, vốn hiện tại của doanh nghiệp được tính từ thời điểm kiểm kê. Và kết quả kiểm kê sẽ được đối chiếu với kết quả kiểm kê đã được lưu trữ trước đó.

Biên bản kiểm kê tài sản là văn bản quan trọng ghi chép và thể hiện lại kết quả kiểm kê tài sản của doanh nghiệp để xác nhận số lượng, tài sản cố định hay nguồn vốn hiện tại có trùng khớp số liệu đã được lưu trữ trước đó nhằm tránh tình trạng thất thoát, gian lận ngân sách của doanh nghiệp.

XEM THÊM:  Lợi nhuận ròng là gì? Cách tính lợi nhuận ròng ra sao và ý nghĩa

Biên bản kiểm kê tài sản cố định là văn bản làm căn cứ xác nhận được số lượng tài sản cố định hiện có của doanh nghiệp. Từ đó, so sánh với số lượng tài sản cố định được ghi trong số sách kế toán trước đó nhằm thấy được độ chênh lệch giữa tài sản cố định thực tế và sổ sách.

Mẫu biên bản kiểm kê tài sản cố định mới nhất

Dưới đây là hai mẫu biên bản kiểm kê tài sản cố định mới nhất 2020 cập nhật theo Thông tư 133/2016/TT-BTC và Thông tư 200/2014/TT-BTC của Bộ tài chính mà EasyBooks gửi đến bạn.

– Mẫu biên bản kiểm kê tài sản theo Thông tư 133/2016/TT-BTC

– Mẫu biên bản kiểm kê tài sản theo Thông tư 200/2014/TT-BTC

Cách viết mẫu biên bản kiểm kê tài sản chính xác nhất

Và dưới đây, EasyBooks sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu biên bản kiểm kê tài sản chính xác và đơn giản nhất theo 4 bước đơn giản:

Xem thêm: mẫu thông báo nhân sự mới

– Bước 1: Điền tên đơn vị, bộ phận sử dụng (ngoài ra bạn có thể đóng dấu đơn vị)

Ví dụ: Đơn vị: Công ty Công nghệ Softdreams; Bộ phận: Phòng kế toán.

– Bước 2: Ghi rõ thời điểm phát sinh nghiệp vụ kiểm kê.

Ví dụ: Thời điểm kiểm kê từ 16h ngày 07 tháng 4 năm 2020.

– Bước 3: Điền đầy đủ họ tên, chức vụ, đại diện trong ban kiểm kê

XEM THÊM:  List Mẫu thông báo giao hàng 2021 dùng nhiều nhất

Ví dụ: – Ông/Bà: Nguyễn Văn A, chức vụ: phó giám đốc

– Bước 4: Điền bảng kết quả kiểm kê tài sản

+ Trong quá trình lập biên bản, kiểm kê tài sản cố định phải theo đúng trình tự và quy trình từng đối tượng quy định là tài sản cố định. Điền đầy đủ và chính xác số thứ tự, tên tài sản cố định, mã số tài sản cố định mà nơi sử dụng.

+ Dòng “theo sổ kế toán” đây là mục ghi dữ liệu theo căn cứ của sổ kế toán lưu trữ trước đó. Thực hiện ghi chính xác và đúng quy trinhg từng đối tượng tài sản với đầy đủ 3 chỉ tiêu là số lượng, nguyên giá, giá trị còn lại vào cột 4,5,6.

+ Dòng “theo kiểm kê” là mục ghi dữ liệu dựa trên căn cứ của kết quả kiểm tra thực tế tại thời điểm hiện tại. Ghi chính xác và đúng quy trình từng đối tượng tài sản với đầy đủ 3 chỉ tiêu là số lượng, nguyên giá, giá trị còn lại vào cột 4,5,6.

+ Dòng “chênh lệch” là dòng thể hiện kết quả chênh lệch, được tính chênh lệch từ dòng “theo kiểm kê” và “theo sổ kế toán”. Ghi chính xác và đúng quy trình từng đối tượng tài sản với đầy đủ 3 chỉ tiêu là số lượng, nguyên giá, giá trị còn lại vào cột 4,5,6.

– Lưu ý: Nếu kết quả chênh lệch bằng 0 cho thấy việc quản lý tài sản của doanh nghiệp đang tốt. Nếu chệnh thừa hoặc thiếu bạn cần xác định và ghi rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Bên cạnh đó, đính kèm bản đề nghị, ý kiến của ban kiểm kê, trên biên bản cần cần có đầy đủ chữ ký, họ tên đầy đủ và con dấu của giám đốc.

XEM THÊM:  UEH là trường gì? UEH là trường công hay trường tư ?

Xem thêm: kiến thức kinh doanh cơ bản

Với 4 bước trên, EasyBooks chúc bạn hoàn thành thành công mẫu biên bản tài sản cố định của mình. Và chuyên mục tiếp theo chúng tôi sẽ đem đến các mẫu biên bản kê tài sản cơ bản nhất như: mẫu biên bản kiểm kê tài sản trường học, mẫu biên bản kiểm kê tài sản cuối năm, mẫu biên bản kiểm kê quỹ…

Tổng hợp các mẫu biên bản kiểm kê tài sản cơ bản 2020

– Mẫu biên bản kiểm kê tài sản nhà trường

– Mẫu biên bản kiểm kê vật tư , công cụ, sản phẩm, hàng hóa

– Mẫu biên bản kiểm kê quỹ

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ: PHẦN MỀM KẾ TOÁN EASYBOOKS

Liên hệ để được tư vấn về phần mềm kế toán

Điện thoại: 0981 772 388 – 0919 510 089

Email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com

Địa chỉ: Nhà khách ATS, số 8 Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt mã PIN cho SIM điện thoại Android, iPhone

Vậy là đến đây bài viết về mẫu biên bản kiểm kê tài sản trường học đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.