Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
65 lượt xem

vietcombank phát hành chứng chỉ tiền gửi

Bạn đang quan tâm đến vietcombank phát hành chứng chỉ tiền gửi phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO vietcombank phát hành chứng chỉ tiền gửi.

Bên cạnh sổ tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi cũng là một trong những phương án hay để đầu tư khoản tiền nhàn rỗi của chúng ta. Vậy chứng chỉ tiền gửi là gì? Chúng ta nên mua chứng chỉ tiền gửi (CCTG) ở ngân hàng nào thì tốt nhất? Khám phá ngay cùng wiki.onlineaz.vn qua bài viết dưới đây:

Có nên mua chứng chỉ tiền gửi nếu có tiền nhàn rỗi?

Chứng chỉ tiền gửi (trong tiếng Anh là Certificate of deposit) là một loại giấy tờ có giá do ngân hàng phát hành để huy động vốn từ các tổ chức và cá nhân khác. Chứng chỉ tiền gửi cũng có kỳ hạn và khi hết kỳ hạn này, khách hàng sẽ được nhận lại phần tiền gốc cùng với tiền lãi theo quy định của từng ngân hàng, tương tự như sổ tiết kiệm vậy. Bên cạnh đó, người sở hữu chứng chỉ tiền gửi còn có quyền cho, tặng hoặc chuyển nhượng chứng chỉ này theo quy định của pháp luật và ngân hàng phát hành.Bạn đang xem: Chứng chỉ tiền gửi vietcombank

Bạn đang xem: vietcombank phát hành chứng chỉ tiền gửi

Tại sao nhiều người lựa chọn mua chứng chỉ tiền gửi?

Khi tính toán để đầu tư tiền của chính mình, chúng ta sẽ mong muốn gom về được một khoản lợi nhuận cho bản thân. Nếu lựa chọn chứng chỉ tiền gửi, người sở hữu chứng chỉ sẽ nhận được nhiều lợi ích đa dạng như:

Hưởng khoản tiền lãi sau khi tất toán: Tương tự như khi gửi tiền tiết kiệm, khi hết kỳ hạn của chứng chỉ tiền gửi, các khách hàng sẽ nhận lại tiền gốc và tiền lãi phát sinh.

Có thể chuyển nhượng quyền sở hữu: Chứng chỉ tiền gửi cũng là một loại tài sản mà bạn có thể chuyển nhượng khi cần tiền hoặc đơn giản chỉ là không muốn đầu tư nữa. Giá chuyển nhượng sẽ tùy thuộc vào thỏa thuận của các bên. Phía ngân hàng phát hành chứng chỉ sẽ đóng vai trò trung gian trong cuộc giao dịch của bạn.

Có thể cho, tặng, biếu, thừa kế, ủy quyền cho người khác: Chứng chỉ tiền gửi có thể được sử dụng để tặng hoặc ủy quyền cho bố mẹ, con cái, người thân trong gia đình. Để sang tên sở hữu chứng chỉ tiền gửi, bạn chỉ cần làm thủ tục tại ngân hàng phát hành là được.

XEM THÊM:  Học ngành Dược ra trường làm gì?

*

Chứng chỉ tiền gửi là một cách đầu tư tiền an toàn để sinh lời

Điểm cộng và điểm trừ của chứng chỉ tiền gửi

ĐIểm cộng

– Chứng chỉ tiền gửi được các tổ chức tài chính lớn phát hành (thường là các ngân hàng) nên khách hàng sẽ không phải lo lắng quá nhiều về rủi ro tài chính.

– Khi hết kỳ hạn của chứng chỉ, khách hàng nhận được khoản tiền lãi và tiền gốc đúng như cam kết trong hợp đồng.

– So với các gói tiết kiệm có cùng kỳ hạn, chứng chỉ tiền gửi thường có mức lãi suất cao hơn, đem đến nhiều lợi nhuận hơn.

– Bạn có thể mua bán, chuyển nhượng, cho, tặng chứng chỉ tiền gửi theo pháp luật và tổ chức phát hành quy định.

– Tùy theo chính sách của từng ngân hàng, người sở hữu có thể cầm cố CCTG hoặc dùng CCTG để làm tài sản đảm bảo vay vốn hoặc bảo lãnh

Xem thêm: giáo viên chủ nhiệm tiếng anh

Điểm trừ

– Không thể thanh toán CCTG trước hạn hoặc có thể nhưng phải chịu một mức lãi suất khác.

– Khi cần tiền gấp, người sở hữu thường phải thế chấp để vay vốn hoặc chuyển nhượng để lấy tiền ngay.

Một số ngân hàng chuyên phát hành chứng chỉ tiền gửi với lãi suất cao hiện nay

Chứng chỉ tiền gửi SHB

Ngân hàng SHB đã phát hành Chứng chỉ tiền gửi trong nhiều năm qua, hướng đến khách hàng là cá nhân trên toàn quốc, mang đến cơ hội đầu tư sinh lời an toàn, hiệu quả cho khách hàng. Chứng chỉ tiền gửi tại SHB có mức lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm thông thường, khách hàng có thể lựa chọn giữa kỳ hạn 18 tháng hoặc 24 tháng với mệnh giá tối thiểu 1.000.000 wiki.onlineaz.vn thêm: Phố Vĩnh Hồ, Ngã Tư Sở Ở Thành Phố Hà, Bán Nhà Đất Đường Vĩnh Hồ, Quận Đống Đa 2021

Chứng chỉ tiền gửi Sacombank

Ngân hàng Sacombank phát hành chứng chỉ tiền gửi dành cho khách hàng cá nhân và tổ chức. Khách hàng mua chứng chỉ tiền gửi dài hạn có ghi danh mệnh giá tối thiểu 1 triệu đồng với mức lãi suất cực kỳ hấp dẫn. Ngoài ra, khách hàng còn được nhận nhiều ưu đãi như được thanh toán trước hạn, được chuyển nhượng CCTG và có thể vay cầm cố bằng chứng chỉ tiền gửi.

XEM THÊM:  mẫu đơn xin cấp lại bằng tốt nghiệp cấp 3

*

Bạn nên lựa chọn ngân hàng phát hành CCTG có lãi suất tốt và nhiều ưu đãi kèm theo

Chứng chỉ tiền gửi VIB

Ngân hàng VIB cũng đang triển khai phát hành Chứng chỉ tiền gửi với mức lãi suất hấp dẫn lên tới 8,7%/năm cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp siêu nhỏ trên toàn hệ thống. Khách hàng tham gia chỉ cần có nguồn vốn đầu tư với mệnh giá tối thiểu từ 10 triệu đồng và lựa chọn kỳ hạn 61 tháng hoặc 84 tháng. Lãi suất chứng chỉ tiền gửi được cố định trong suốt kỳ hạn và tiền lãi được trả định kỳ hàng năm cho khách hàng.

Chứng chỉ tiền gửi BIDV

BIDV triển khai gói CCTG ba mức kỳ hạn lần lượt là 18, 24 và 36 tháng với mệnh giá tối thiểu là 10 triệu VNĐ/tài khoản dành cho khách hàng cá nhân và 50 triệu VNĐ/ tài khoản dành cho Khách hàng Tổ chức kinh tế, Tổ chức tài chính. Nếu khách hàng không tất toán chứng chỉ này, BIDV sẽ hỗ trợ khách hàng chuyển khoản tiền gốc hoặc gốc và lãi sang sản phẩm tiền gửi tiết kiệm BIDV.

Chứng chỉ tiền gửi VietCapital

VietCapital (Ngân hàng Bản Việt) cũng là địa chỉ phát hành CCTG uy tín hiện nay với mức lãi suất lên đến 10.2%/năm. VietCapital hỗ trợ cả cho khách hàng cá nhân với mức vốn từ 10 triệu đồng và khách hàng tổ chức có mức vốn từ 100 triệu đồng, kỳ hạn đa dạng từ 24, 36, 48 hoặc 60 tháng. Chủ sở hữu chứng chỉ tiền gửi ngân hàng Bản Việt còn được tự do chuyển nhượng dưới nhiều hình thức mà vẫn được hưởng lãi suất cạnh tranh.

Có thể bạn quan tâm: mẫu chứng chỉ nghề sơ cấp

Ngoài những ngân hàng kể trên, tùy theo từng giai đoạn mà chúng ta sẽ gặp chứng chỉ tiền gửi Vietcombank, Techcombank, VPBank… Mỗi ngân hàng sẽ có một ưu đãi riêng dành cho khách hàng của mình, bạn nên nghiên cứu kỹ trước khi lựa chọn đầu tư tiền của mình đi đâu.

Hồ sơ đăng ký chứng chỉ tiền gửi ngân hàng

Nếu bạn đang thắc mắc để mua CCTG cần những giấy tờ gì, bạn có thể tham khảo ngay sau đây. Thông thường, hồ sơ đăng ký mua chứng chỉ tiền gửi tại các ngân hàng rất đơn giản, chỉ cần có:

XEM THÊM:  TT là gì? TT trên Facebook có nghĩa là gì?

– CMND/Thẻ căn cước/Hộ chiếu

– Giấy đề nghị mua Chứng chỉ tiền gửi (theo mẫu của ngân hàng phát hành)

Và một số giấy tờ khác tùy theo yêu cầu cụ thể của từng ngân hàng. Khi đã lựa chọn được ngân hàng uy tín nhất để gửi tiền đầu tư, bạn có thể liên hệ với ngân hàng đó để được tư vấn chi tiết.

Hiện nay, lãi suất của chứng chỉ tiền gửi cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm nhưng lại có kỳ hạn dài hơn và thường không được rút vốn trước hạn linh hoạt như sổ tiết kiệm thông thường. Vậy nên dù bạn mua chứng chỉ hay mở sổ tiết kiệm thì sẽ có điểm mạnh – điểm yếu khác nhau. Bạn có thể chia khoản tiền nhàn rỗi của mình thành nhiều khoản đầu tư khác nhau để được hưởng ưu đãi tối đa.

*

Nên đầu tư tiền nhàn rỗi hợp lý và thông minh để kiếm lời

Dịch vụ tư vấn vay online wiki.onlineaz.vn

wiki.onlineaz.vn chuyên tư vấn vay tiền online cho các khách hàng từ đủ 18 tuổi trở lên. Nhằm mục đích hỗ trợ về tài chính cho mục đích tiêu dùng, wiki.onlineaz.vn giúp kết nối người cần vay với đơn vị cho vay hợp pháp với thủ tục đơn giản, nhanh gọn. Để đăng ký dịch vụ, bạn cần:

Bước 1: Lên website hoặc tải app wiki.onlineaz.vn và đăng ký tài khoản.

Bước 2: Nhập thông tin cá nhân theo các bước hướng dẫn, đăng tải ảnh CMND/Thẻ căn cước. Nhấn gửi hồ sơ sau khi hoàn tất.

Bước 3: Chờ kết quả xét duyệt và ký hợp đồng online nếu được thông qua.

Bước 4: Nhận tiền và thanh toán khoản vay đúng hạn để nhận được nhiều ưu đãi cho khoản vay tiếp theo!

Nếu bạn gặp bất cứ trở ngại nào khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, vui lòng gọi đến Tổng đài CSKH: 1900636527 hoặc Bộ phận hỗ trợ thanh toán khoản vay: 02873076527. Giờ làm việc: 8:00 – 20:00 (Thứ Hai đến Thứ Bảy); 8:00 – 15:00 (Chủ Nhật).

Chuyên mục: Đầu tư

Có thể bạn quan tâm: Đại gia tuần qua: Một “công thần” Grab về đầu quân cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Vậy là đến đây bài viết về vietcombank phát hành chứng chỉ tiền gửi đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.