Bí quyết viết luận (assignment) đúng và hay – Hotcourses Vietnam

Cùng xem Bí quyết viết luận (assignment) đúng và hay – Hotcourses Vietnam trên youtube.

Viết bài luận

Bên cạnh thuyết trình và làm việc nhóm, viết luận là một trong những tiêu chí chính để đánh giá chất lượng học tập mỗi học kỳ. Theo quy định của nhà trường và của bộ môn, giáo viên cho phần trăm bài để hợp thức hóa bộ môn. Ví dụ, theo Raluca Popescu, cựu sinh viên Raluca Popescu của Đại học Khoa học Ứng dụng The Hague (The Hague, Hà Lan), tỷ lệ kết quả luận văn trong năm học ở tất cả các môn học là 30% (20% cho năm đầu tiên). Do tầm quan trọng của việc viết luận, bạn nên nắm vững các bí quyết viết luận thành công.

>>Làm thế nào để viết một tuyên bố cá nhân ấn tượng?

Cấu trúc mạch lạc

Giống như một tờ báo ở Việt Nam, việc đầu tiên phải làm là xây dựng cấu trúc của tờ báo. Bạn không nên bắt đầu viết phần giới thiệu ngay khi chưa biết mình sẽ trình bày gì ở phần thân bài. Bắt đầu bằng cách suy nghĩ và viết ra giấy những điểm chính bạn muốn đề cập và các tài liệu tham khảo liên quan đến từng điểm. Một bài văn hay nên đi từ ý này sang ý khác một cách mạch lạc, không quanh co.

Trong phần giới thiệu, tóm tắt những gì tác giả đã nói bằng cách nêu rõ vấn đề hoặc vấn đề sẽ được thảo luận. Những vấn đề này được trình bày và giải quyết sâu hơn và chi tiết hơn trong văn bản chính dưới dạng các lập luận chính, mỗi lập luận đều kèm theo lập luận, quan điểm và bằng chứng của tác giả. hình minh họa.

Ở phần kết bài, cần tóm tắt nội dung phần mở đầu và phân tích nội dung chính của bài viết để người đọc nắm được khái quát toàn bài. Hai cách kết thúc bài viết phổ biến là tóm tắt nội dung vấn đề cần nghị luận hoặc đặt câu hỏi để nêu vấn đề mới. Quy tắc quan trọng là người đọc cũng có thể nhận ra những ý chính được đề cập trong bài luận nếu họ chỉ đọc phần mở đầu và kết luận.

Thuyết phục người đọc bằng bằng chứng

Xem Thêm : Ví dụ về quan điểm toàn diện [Chi tiết 2023] – Công ty Luật ACC

Muốn “ăn” nội dung, chúng ta phải đặc biệt chú ý đến câu chữ của bài viết. Khi viết luận điểm nên chia vấn đề thành các luận điểm, đoạn lớn để thuận tiện cho việc phân tích và người đọc tiện theo dõi, tránh tình trạng luận điểm này giải quyết không xong. lập luận khác, bởi vì nó sẽ làm cho người đọc cảm thấy rằng vấn đề chưa được giải quyết triệt để.

Quy tắc chung để giữ cho bài viết “ăn khớp” với chủ đề là bạn phải đảm bảo đề cập đến các vấn đề/vấn đề mà bài viết thường nêu ra. Khi kết thúc bài luận chính, bạn nên tự hỏi bản thân tại sao những gì bạn vừa nói lại liên quan đến chủ đề (và nếu nó không thỏa đáng, bạn nên đào sâu vào nó hay bỏ qua nó). Điều này sẽ giúp bạn đi đúng hướng và tạo liên kết đến đoạn tiếp theo.

Sử dụng dẫn chứng sau mỗi luận điểm cũng là một cách phổ biến để tạo sức thuyết phục cho bài văn. Bằng chứng ở đây có thể là trích dẫn từ các bài viết chuyên nghiệp, lý thuyết, tin tức thời sự hoặc câu nói nổi tiếng. Bằng chứng càng mang tính thời sự và độc đáo thì càng thu hút sự chú ý của người đọc. Đối với những bài luận yêu cầu nêu quan điểm cá nhân, “Dựa trên một câu chuyện có thật” đúc kết từ những trải nghiệm của bản thân.

Đọc kỹ bài viết trước khi gửi (nhiều người)

Ngữ pháp, chính tả và cấu trúc câu cực kỳ quan trọng đối với một bài luận, đặc biệt là đối với các ngành thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và truyền thông. Tại Khoa Thông tin và Truyền thông (Đại học Công nghệ Besançon, Pháp), diễn đạt đã trở thành môn học “đen” với sinh viên, bởi giáo viên bộ môn sẵn sàng trừ 0,5 điểm cho một lỗi chính tả. Các sinh viên trong khoa thường kể một giai thoại về một người đàn ông bị trừ 20 điểm vì mắc quá nhiều lỗi chính tả trong bài làm của mình. Tất nhiên, sinh viên nước ngoài sẽ được tha thứ cho một số lỗi khó nghe, nhưng họ vẫn phải chấp nhận bị trừ điểm không thương tiếc vì những lỗi chính tả cơ bản. Cách duy nhất để khắc phục khuyết điểm này là luyện viết thường xuyên. Bạn cần đọc đi đọc lại bài viết này, và nhờ người khác đọc hộ, vì người ngoài còn dễ nhìn ra những sai sót hơn chính tác giả. Hãy nhớ đừng gửi bản nháp đầu tiên của bạn ngay lập tức, vì nó có thể chứa đầy lỗi. Hãy cho bản thân nghỉ ngơi 1-2 ngày, sau đó quay lại và đọc bài viết với cái đầu tỉnh táo, sai sót sẽ dễ phát hiện hơn (và bạn cũng có thời gian để nhờ người cố vấn hoặc bạn bè đọc bài giúp bạn. “Săn” bài của nhau sai lầm chẳng hạn). Lời khuyên này không chỉ áp dụng cho viết luận mà còn áp dụng cho tất cả các bài viết bằng tiếng nước ngoài như: viết luận, viết IELTS task 2…

Hotcourses khuyên bạn nên sử dụng các công cụ sửa lỗi chính tả hoặc ngữ pháp tích hợp sẵn của Microsoft Word hoặc phiên bản miễn phí của Grammarly.

>>10 thực tế bạn sẽ gặp phải khi làm luận văn tốt nghiệp

Xem Thêm : Bộ giáo dục và đào tạo Tiếng Anh là gì?

Thầy giáo nước ngoài chỉ ra vấn đề chung của học sinh Việt Nam là hay dùng từ “big big knife” và luôn cố gắng đa dạng hóa từ. Đồng ý rằng không nên lặp lại cùng một từ trong suốt bài luận, nhưng hãy đảm bảo tìm đúng từ. Có rất nhiều từ đồng nghĩa được dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt, nhưng ngữ cảnh của chúng lại khác nhau. Sử dụng không đúng sẽ làm lộ khuyết điểm ngoại ngữ và làm mất đi tính tự nhiên, mạch lạc của bài viết. Ví dụ: một câu có vẻ phức tạp nhưng khó hiểu như “tôi đã thiết lập một hành trình tự động khác biệt vào rạng sáng nay” có thể được viết đơn giản hơn là “Tôi đã tìm thấy một tuyến xe buýt mới sáng nay”.

Bạn không nên lo lắng về việc cho người đọc thấy mình phong phú như thế nào với cả “núi” từ vựng mà hãy tập trung vào ý chính, lập luận logic và bằng chứng xác đáng, số liệu chính xác và kết luận hợp lý, vì các yếu tố trên là “Bí quyết” để tạo ấn tượng tốt nhất khi viết luận.

Mẹo viết thuyết phục

 • Bắt đầu sớm: Bạn nên cho mình đủ thời gian để suy nghĩ về những gì bạn sẽ viết và thảo luận. Giáo viên có thể dễ dàng nhận ra bài nào được viết trong 2 ngày và bài nào được chuẩn bị trước cả tuần! Do đó, đừng chủ quan nghĩ rằng một bài luận 2.000 từ là “không khó”, và hãy đợi đến hạn nộp bài mới bắt tay vào viết. Hãy thử đặt mục tiêu viết, chẳng hạn như 500 từ/ngày, để giảm căng thẳng và cho bạn thời gian suy nghĩ kỹ trước khi viết.

  • Trong quá trình lập kế hoạch, bạn nên đọc trước tài liệu do người hướng dẫn của bạn cung cấp. Điểm thưởng sẽ được trao cho bài luận của bạn nếu bạn cho thấy rằng bạn đã đọc tài liệu liên quan và biết cách sử dụng bằng chứng.
   • Cuối mỗi bài viết đều có phần Tài liệu tham khảo. Mỗi chuyên ngành có một phong cách trích dẫn khác nhau. Ví dụ, Nhân văn sẽ sử dụng trích dẫn MLA từ Hiệp hội Ngôn ngữ Hiện đại. Trong khi đó, khoa học xã hội sử dụng các trích dẫn apa từ hiệp hội tâm lý học Hoa Kỳ. Nếu không có “hành động” này, bạn sẽ gặp nhiều rắc rối hơn bạn nghĩ, thậm chí có thể bị nhà trường kỷ luật vì cáo buộc đạo văn. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc trích dẫn nguồn, hãy sử dụng máy trích dẫn để có phần “Tài liệu tham khảo” chính xác và đẹp mắt! Sau đó, hãy sử dụng các trang web lọc đạo văn như ukund, turnitin, v.v. hoặc bộ lọc đạo văn của trường bạn (nếu trường của bạn có phương thức gửi trực tuyến này) trước khi gửi!
    • Việc lưu giữ danh sách tham khảo có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Việc tổng hợp các tài liệu tham khảo tốn nhiều thời gian hơn bạn nghĩ, vì vậy để dễ dàng hơn, bạn nên tạo một danh sách các nguồn bạn đã sử dụng. Nhớ ghi số trang của sách hoặc thông tin liên kết.
     • Và các trang web tham khảo như Youth Voices (góc nhìn đa chiều về các vấn đề thế giới mới nổi), Google Scholar hay phòng viết trực tuyến (chuyên trích dẫn chi tiết sách, sách, tài liệu giáo viên và cả bài tập esl) sẽ giúp bạn xây dựng kiến ​​thức và kỹ năng viết luận có giá trị!
     • Bài viết này được cập nhật vào ngày 23 tháng 6 năm 2021 bởi lê hải vân.

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Tin tức

Lời kết: Trên đây là bài viết Bí quyết viết luận (assignment) đúng và hay – Hotcourses Vietnam. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

OKVIP review đi làm ở Campuchia cho người lần đầu xa xứ

OKVIP review đi làm ở Campuchia cho người lần đầu xa xứ

Review đi làm ở Campuchia chi tiết, đầy đủ từ OKVIP giúp những người con lần đầu xa xứ có kinh nghiệm làm việc tại đây hiệu…

Chữ Kí Tên Dũng Đẹp ❤Mẫu Chữ Ký Tên Dũng Phong Thủy

chữ ký dung

Bộ Đề thi Vật Lí lớp 6 Giữa học kì 2 có đáp án, cực hay (5 đề)

đề thi giữa kì 2 vật lý 6

Ảnh ngôn tình đẹp – Kiến Thức Vui

Ảnh ngôn tình đẹp – Kiến Thức Vui

ảnh ngon

Điểm chuẩn lớp 10 năm 2021 các trường tại Hà Nội – Bnews.vn

điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021

Show là gì trên Facebook – DU AN 600

show trên facebook là gì