6 sự thật đáng kinh ngạc về tranh vẽ tại hang động Altamira thời tiền sử – designs.vn

Cùng xem 6 sự thật đáng kinh ngạc về tranh vẽ tại hang động Altamira thời tiền sử – designs.vn trên youtube.

Tranh vẽ trong hang động

Video Tranh vẽ trong hang động

Hang động altamira , nằm gần thị trấn Santillana del Mar ở tỉnh Cantabria, Tây Ban Nha, tiết lộ nhiều thông tin quý giá về cuộc sống trong thời kỳ đồ đá cũ. Các công cụ bằng đá, chạm khắc xương động vật và các bức tranh tường được tìm thấy trong hang động đã giúp các nhà khảo cổ học hiểu rõ hơn về cuộc sống trong thời kỳ đồ đá. A UNESCO Di sản Thế giới, Altamira được biết đến nhiều nhất với những bức bích họa bí ẩn trên vách hang động.

Được phát hiện vào thế kỷ 19 (vì trước đó, lối vào hang động đã bị chặn sau một trận lở đất), những bức tranh bên trong hang động đã thay đổi hoàn toàn cách chúng ta nghĩ về nghệ thuật vào thời điểm đó. thời kỳ tiền sử. Những bức tranh với chủ đề động vật, bàn tay và các biểu tượng đặc biệt thể hiện rõ nét văn hóa đặc sắc của thời kỳ đồ đá.

Sau đây, hãy cùng khám phá 6 sự thật đáng kinh ngạc về các bức tranh trong hang động Altamira

Những bức tranh trong hang được một cô bé 8 tuổi khám phá

Loạt bức tranh tường này lần đầu tiên được phát hiện vào năm 1868 bởi một thợ săn địa phương tên là cubillas khiêm tốn . Người thợ săn sau đó đã thông báo cho chủ hang về phát hiện của mình, ông marcelino sanz de sautola , tuy nhiên, cho đến năm 1876, ông sanza de sautola đã phớt lờ. Tuy nhiên, lúc đầu, anh cảm thấy loạt tranh chỉ là những hình ảnh vô nghĩa. Tuy nhiên, sau khi tham quan Triển lãm Thế giới vào năm 1878, ông đã nhìn thấy những bức chạm khắc bằng xương tương tự trong các hang động và ông nhận ra giá trị của chúng.

Sanza de sautola sau đó hợp tác với nhà khảo cổ học juan vilanova y piera của Đại học Madrid để khai quật vào năm 1879. Ban đầu, họ tìm thấy xương động vật và đồ dùng. Một lần, sanza de sautola đưa cô con gái 8 tuổi của mình đi đào và thật bất ngờ khi cô tìm thấy bức vẽ một con bò rừng trong hang.

Xem Thêm : 56 Tranh tô màu điện thoại giúp bé thông minh hơn Update 2022

Một thời gian sau, phát hiện của họ được xuất bản trong cuốn sách Giới thiệu về các địa điểm tiền sử ở tỉnh Santander , nhưng chúng đã gây ra nhiều phản ứng trái chiều từ nhiều học giả. giả mạo. Họ chỉ trích sautola là trò lừa bịp và nghi ngờ những bức tranh là giả. Phải đến thế kỷ 20, những bức tranh tương tự được tìm thấy ở nhiều hang động trong cùng khu vực nơi người nguyên thủy từng sinh sống, những bức vẽ bên trong Động Altamira mới được giới chuyên môn công nhận.

Các bức tranh trong Động Altamira được tạo ra cách đây hơn 20.000 năm

Trong khi Hang động Altamira đã được xác định là nơi định cư của loài người hàng nghìn năm trong thời kỳ đồ đá, các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu để xác định chính xác nó. Có được hang động khung thời gian chính xác của loạt tranh này.

Dựa trên các hiện vật khai quật được, các nhà khảo cổ học tin rằng các hang động Altamira đánh dấu solutrean (khoảng 21.000 – 17.000 năm trước) và nền văn minh magdalenian mạnh> (khoảng 11.000 – 17.000 năm trước) một vài năm trước). Cả hai nền văn minh đều ở đỉnh cao của đồ đá cũ trên> (Đồ đá cũ trên) và được biết đến với những thành tựu về nghệ thuật và chế tạo công cụ của họ. Hầu hết các bức tranh trong Động Altamira có thể được tạo ra trong thời kỳ này.

Đến năm 2008, các nhà nghiên cứu sử dụng phương pháp xác định niên đại bằng phóng xạ uranium-thorium nhận thấy rằng các bức tranh có thể trong suốt. 20.000 năm. Một nghiên cứu năm 2012 cũng chỉ ra rằng các bức tranh tường nằm rải rác trong khoảng thời gian ít nhất 10.000 năm.

Chụp ảnh trong không gian phù hợp

Hang động Altamira kéo dài 295,96 mét và mặc dù người dân chỉ sống ở bên ngoài hang động vào thời điểm đó, bức tranh kéo dài suốt chiều dài của hang động. Vì vậy, những bức tranh trên vách hang được xếp dày đặc, có thể so sánh với những bản thảo nghệ thuật.

Hầu hết các hình vẽ trên trần của hang động. Đó cũng là một chi tiết đáng kinh ngạc, vì các phòng bên trong hang động cao từ 1,16 – 2,65 mét, có nghĩa là nghệ sĩ ban đầu luôn phải cúi xuống để vẽ.

Xem Thêm : 200 Tranh tô màu bt21 siêu cute đáng yêu cho bé Update 2022

Hầu hết các tác phẩm kết hợp giữa sơn và khắc. Hầu hết các ký tự được chạm khắc trên đá và sau đó được tô màu đen, đỏ hoặc tím. Các tác phẩm phức tạp và thực tế nhất đã được thực hiện trong thời kỳ Magdaleni.

Chủ đề động vật xuất hiện trong tất cả các tác phẩm nghệ thuật bên trong hang động

Không có gì ngạc nhiên khi các bức tranh hang động đã đa dạng về chủ đề và kỹ thuật qua hàng thiên niên kỷ. Tuy nhiên, những bức tranh nổi tiếng nhất bao gồm 25 tác phẩm đa sắc mô tả bò rừng, hươu và ngựa trên mái của hang động. Điều khiến tôi ấn tượng nhất là con hươu cái dài gần 2m. Về chất liệu, người nghệ sĩ ban đầu đã sử dụng các chất liệu tự nhiên như than đá hoặc hematit để tạo nên màu đen và đỏ.

Các bức tranh trước đây chủ yếu mô tả bàn tay, hươu và “mặt nạ” trên các vách đá. Người họa sĩ tài năng đã tận dụng triệt để những đặc điểm không đồng đều của dung nham, phản ánh những thay đổi trong cơ và xương của động vật. Đây cũng là phương pháp vẽ trong suốt thời kỳ lịch sử của hang động.

Altamira đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử của lễ hội

Nhờ một loạt bức tranh bên trong hang động, mọi người có thể hiểu rõ hơn về cuộc sống trong thời kỳ đồ đá. Khi nói đến hội họa, các hình vẽ bên trong các hang động đóng một vai trò rất quan trọng giúp chúng ta hiểu rõ hơn về các bức tranh thời kỳ đồ đá. Có thể cho rằng những bức tranh quan trọng nhất của magdalenian nằm trong Động Altamira .

Mặc dù các bức vẽ bên trong không có sự liên kết hoặc kết cấu nhất định, nhưng quy mô, biểu cảm và góc nhìn của chúng trong nghệ thuật đá rất đáng để chiêm ngưỡng.

Hình ảnh có thể được sử dụng cho mục đích tâm lý

Trong khi nguồn gốc của những bức bích họa này vẫn còn là một bí ẩn, các nhà nghiên cứu tin rằng những bức tranh được sinh ra trong một thời kỳ thịnh vượng. Ngoài ra, họ tin rằng những bức vẽ của hang động Altamira có thể có mục đích tâm linh và các pháp sư sẽ nhập cõi thông qua các nghi lễ.

mai anh / styles.vn

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Vẽ

Lời kết: Trên đây là bài viết 6 sự thật đáng kinh ngạc về tranh vẽ tại hang động Altamira thời tiền sử – designs.vn. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Một số ý tưởng vẽ hay ho cho trẻ nhỏ

Một số ý tưởng vẽ hay ho cho trẻ nhỏ

Đối với trẻ mẫu giáo và những trẻ nhỏ hơn, vẽ dường như là một trong những cơ hội tốt để thổi hồn vào sự sáng tạo….

đàn tranh tiếng anh là gì

” Đàn Tranh Tiếng Anh Là Gì, Nghĩa Của Từ Đàn Tranh Trong Tiếng Anh

đàn tranh tiếng anh là gì Có thể bạn quan tâm 10 mẫu tranh treo tường cô gái nghệ thuật được săn đón nhất | Gỗ Trang…

Phát động cuộc thi vẽ tranh cho thiếu nhi với chủ đề &quotem yêu Việt Nam

Phát động cuộc thi vẽ tranh cho thiếu nhi với chủ đề &quotem yêu Việt Nam

Chiều nay (9/10), Cuộc thi Mỹ thuật Thiếu nhi Việt Nam “Cảm xúc của em” mùa thứ 3/2022 đã được tổ chức tại Hà Nội với chủ…

Vẽ tranh Trung Thu đẹp, đơn giản và ý nghĩa nhất

Vẽ tranh Trung Thu đẹp, đơn giản và ý nghĩa nhất

Tết Trung thu (Tết Trung thu) là một lễ hội được tổ chức vào ngày mười lăm tháng tám âm lịch. Là một trong những ngày Tết…

Giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại quốc tế - Chuyên Tư Vấn Luật

Giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại quốc tế – Chuyên Tư Vấn Luật

Giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế có nghĩa là các bên tranh chấp thực hiện các biện pháp giải quyết i> thông qua các phương…

Vẽ di tích, thắng cảnh cố đô trên đường vào thôn - Ngôi sao

Vẽ di tích, thắng cảnh cố đô trên đường vào thôn – Ngôi sao

than ấp được dự đoán sẽ là điểm check in mới của nhiều bạn trẻ trong thời gian tới nhờ những bức tường đầy màu sắc. Đường…