Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
123 lượt xem

thư từ chối nhận việc bằng tiếng anh

Bạn đang quan tâm đến thư từ chối nhận việc bằng tiếng anh phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO thư từ chối nhận việc bằng tiếng anh.

công ty thư từ chối nhận việc bằng tiếng anh đơn vị

Giả sử, bạn nhận được thư mời phỏng vấn từ một công ty, tuy nhiên vì lý do cá nhân bạn không thể tiếp nhận công việc này. Vậy từ chối như thế nào cho khéo léo nhỉ? Trong bài viết hôm nay, Step Up sẽ hướng dẫn bạn viết thư từ chối nhận việc bằng tiếng Anh lịch sự mà không kém phần khéo léo nhé.

1. Thư từ chối nhận việc bằng tiếng Anh cần những gì

Không phải bất kỳ một công việc nào bạn ứng tuyển cũng đáp ứng đủ mong muốn hay nguyện vọng của bạn. Có thể là do công việc không hoàn toàn phù hợp hay chế độ lương, mức độ đãi ngộ không được như bạn mong muốn. Những trường hợp này khiến bạn thấy nản và muốn bỏ cuộc với công việc này.

Bạn đang xem: thư từ chối nhận việc bằng tiếng anh

Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn sự im lặng sẽ khiến cho bạn trở lên thiếu lịch sự và kém chuyên nghiệp trong mắt của nhà tuyển dụng. Chính vì vậy, kỹ năng để viết một bức thư từ chối nhận việc bằng tiếng Anh là vô cùng cần thiết.

Vậy một thư từ chối nhận việc bằng tiếng Anh cần những nội dung gì?

  • Lời cảm ơn: Đầu tiên, bạn hãy đưa ra lời cảm ơn vì nhà tuyển dụng đã trao cho bạn cơ hội giữa hàng ngàn CV xin việc;
  • Tiếp theo, hãy đưa ra lời từ chối nhận việc;
  • Trình bày lý do từ chối một cách hợp lý và thuyết phục;
  • Thể hiện niềm quan tâm và sự tiếc nuối khi không thể chấp nhận thư mời từ nhà phỏng vấn;
  • Gửi lời chúc tốt đẹp và lời chào tới công ty đã mời bạn làm việc.

thư từ chối nhận việc bằng tiếng Anh

2. Cấu trúc của thư từ chối nhận việc bằng tiếng Anh

Cấu trúc thư từ từ chối nhận việc bằng tiếng Anh tương tự như thư xác nhận phỏng vấn bằng tiếng Anh. Cùng Step Up tìm hiểu kỹ hơn cấu trúc viết thư từ chối nhận việc chuẩn mà lịch sự nhé.

XEM THÊM:  các mẫu khung viền đẹp trong word

Cấu trúc thư bao gồm 5 phần chính.

Tiêu đề thư

Một bức thư bất kỳ nào cũng phải có tiêu đề đúng không nào? Tiêu đề của bức thư từ chối nhận việc bao gồm tên ứng viên và vị trí công việc được mời. Mục đích của tiêu đề là để cho nhà tuyển dụng quản lý được thông tin người gửi cùng với vị trí mà họ được mời.

Ví dụ: Vu Thi Khanh Huyen – SEO Trainee

Lời chào

Một bức thư từ chối nhận việc bằng tiếng Anh thì không thể thiếu lời chào. HÃy gửi một lời chào đến nhà tuyển dụng của bạn:

Cách để đưa ra lời chào:

  • Dear Mr/ Mrs + [Tên người tuyển dụng] + [Chức vụ] + [Tên công ty]: Nếu bạn biết rõ tên hay chức danh của nhà tuyển dụng;
  • Dear + [Tên công ty]: Nếu bạn không biết rõ tên của nhà tuyển dụng
  • Cách viết khác, đó là [Dear + Sir/Madam].

Ví dụ: Dear Step Up Education Company Limited,

Gửi lời cảm ơn

Một lời cảm ơn và trân trọng không bao giờ là dư thừa trong trường hợp này. Tuy không có cơ hội hợp tác cùng nhau nhưng nhà tuyển dụng đã mời bạn làm việc thì họ đã trao niềm tin ở bạn. Vì vậy đừng quên cảm ơn nhà tuyển dụng vì điều này nhé. Lời cảm ơn sẽ giúp cho mọi việc nhẹ nhàng hơn và thể hiện được sự tôn trọng của bạn.

Ví dụ:

First of all, I would like to sincerely thank you for your concern and opportunity for me. (Lời đầu tiên, tôi xin chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và tạo cơ hội cho tôi.)

TẢI NGAY

Đưa ra lý do từ chối

Xem thêm: quyết định bổ nhiệm phó giám đốc

Lý do là phần quan trọng nhất của thư từ chối nhận việc bằng tiếng Anh. Bạn cần đưa ra lý do do việc từ chối nhận việc.

Hãy thẳng thắn nói về việc bạn không thể làm việc tại đây và đưa ra lý do. Lưu ý rằng, những lý do đôi khi không thực sự cần quá dài vì có thể gây hiểu nhầm hay tổn thương đến nhà tuyển dụng. Hãy cân nhắc thật kỹ khi viết lý do từ chối của mình nhé.

XEM THÊM:  làm kế toán cần biết những gì

Ví dụ:

This is a great career position, but I am unable to accept it. Because I accepted a career offer with another company.

(Đây là một vị trí nghề nghiệp tuyệt vời, nhưng tôi không thể chấp nhận nó. Bởi vì tôi đã nhận lời làm việc với một công ty khác.)

thư từ chối nhận việc bằng tiếng Anh

Lời kết

Khi kết thúc lá thư từ chối nhận việc bằng tiếng Anh, đừng quên bày tỏ sự tiếc nuối của mình về việc không thể tiếp nhận công việc. Và hãy gửi một lời chúc tốt đẹp, chân thành nhất tới công ty nhé.

Ví dụ:

Sorry if refusing is inconvenient to your recruitment. Hope you will soon find a suitable candidate for this position.

(Xin lỗi nếu từ chối là bất tiện cho việc tuyển dụng của bạn. Hi vọng bạn sẽ sớm tìm được ứng viên phù hợp cho vị trí này.)

Ký tên

Đừng quên ký tên và để lại thông tin nhằm giữ liên lạc nhé.

Ví dụ:

Best regards,

Khánh Huyen

3. 5 Mẫu thư từ chối nhận việc bằng tiếng Anh lịch sự và tinh tế

Như vậy, bạn đã nắm được cấu trúc một bức thư từ chối nhận việc bằng tiếng Anh rồi phải không? Giờ thì hãy bắt tay vào viết một lá thư từ chối chuyên nghiệp thôi nào.

Dưới đây là 5 mẫu thư từ chối nhận việc bằng tiếng Anh lịch sự và tinh tế bạn có thể tham khảo nhé:

Mẫu thư số 1

Xem thêm: Top Thợ mộc là gì? Có nên theo nghề thợ mộc không?

Dear Mr.Smith,My name is Vu Thi Khanh Huyen and I am applying for the Manager Marketing position in your company.I really regret and sorry to inform you that I am unable to accept that position.. After careful consideration, I found myself not really suitable for this dongnaiart.edu.vn more time, I would like to say warmly thank you. I hope that we will have another opportunity to cooperate in the dongnaiart.edu.vn you all health, success and happiness!Best regards,Khanh Huyen0350888537

Mẫu thư số 2

Dear Mr.Trang,

I am very happy to receive the invitation to the interview for the position of SEO dongnaiart.edu.vn position is a great opportunity for me, however, due to personal reasons, I am unable to undertake this dongnaiart.edu.vn you so much for your time and consideration. I hope to have many opportunities to work with the company in the dongnaiart.edu.vn you all health, success and dongnaiart.edu.vn regards,Khanh Huyen0350888537

XEM THÊM:  Học an ninh ra làm gì? Thi khối gì?

thư từ chối nhận việc bằng tiếng Anh

Mẫu thư số 3

Dear Step Up English Company,First of all, I want to thank you for the opportunity to work as a SEO Specialist in your company. Honestly, I appreciate this chance a lot. However, I am really sorry to inform you that I am unable to accept this position. For me, this was a very difficult decision, but after careful consideration, I realized that I was not really suitable for the dongnaiart.edu.vn again, I am very sorry and would like to thank your company for inviting me to work. I also sincerely apologize if this decision is inconvenient and affects the company’s recruitment dongnaiart.edu.vn regards,Khanh Huyen0350888537

Mẫu thư số 4

Dear dongnaiart.edu.vng,

I am very happy to receive an interview for position marketing.

This position is a great opportunity, however, after careful consideration, I regret Dear dongnaiart.edu.vng,I am very happy to receive your invitation to the interview for the Marketing Executive dongnaiart.edu.vn is a great opportunity for me. However, after careful consideration, I regret to inform you that I was offered a different job at another company. Thank you so much for your time and consideration. I hope to have opportunities to work with your company in the dongnaiart.edu.vn you all health, success and dongnaiart.edu.vn regards,Khanh Huyen0350888537

Mẫu thư số 5

Dear Sir/Madam,,First of all, I would like to express my appreciation for your attention and your opportunity that you gave me.I really regret and am sorry to inform you that I cannot accept this job next week. The main reason is that I found myself unsuitable for this position.I hope that we will have other opportunities to cooperate in the futureBest regards,Khanh Huyen0350888537

Trên đây là cấu trúc và 5 mẫu thư từ chối nhận việc bằng tiếng Anh mà Step Up chia sẻ với bạn. Hy vọng bài viết giúp bạn viết được lá thư từ chối chuyên nghiệp, lịch sự hơn. Chúc các bạn tìm được công việc mong muốn của mình!

NHẬN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC TIẾNG ANH THEO PHƯƠNG PHÁP MỚI

Comments

comments

Xem thêm: REVIT LÀ GÌ? LỢI ÍCH VƯỢT TRỘI CỦA REVIT?

Vậy là đến đây bài viết về thư từ chối nhận việc bằng tiếng anh đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.