Thủ thuật Reset lại Registry và Services của Windows về mặc định

Cùng xem Thủ thuật Reset lại Registry và Services của Windows về mặc định trên youtube.

Như các bạn đã biết thì Registry và Services là những thành phần cốt lõi trên hệ điều hành Windows.

Và trên blog thì mình cũng đã chia sẻ với các bạn rất nhiều các thủ thuật liên quan đến chỉnh sửa Registry hoặc thay đổi thiết lập của Services nhằm tăng tốc máy tính hay khắc phục, sửa chữa một vấn đề gì đó khi Windows gặp sự cố rồi đúng không !

Tuy nhiên, việc sửa chữa Registry này đôi khi không phải lúc nào cũng được thuận lợi. Chỉ cần một sai sót nhỏ thôi là bạn đã khiến Windows bị PHẾ hoàn toàn rồi, có nghĩa là bạn đã ” chữa lợn lành thành lợn què ” rồi đó ?

Nhất là mấy bạn hay sử dụng mấy phần mềm tối ưu hệ thống, tối ưu Registry… những phần mềm này rất dễ gây tổn thương đến Registry của hệ điều hành Windows.

Đọc thêm:

  • Registry là gì? Hướng dẫn toàn tập về Regedit (✔)
  • Thủ thuật mở nhanh một đường dẫn bất kỳ trong Registry – 1 Click

Vâng ! vậy làm thế nào để khôi phục Registry và Services về trạng thái mặc định ban đầu ? Vấn đề sẽ thực sự đơn giản nếu như trước đó bạn đã thực hiện backup lại Registry và Services rồi.

Tuy nhiên, nếu như bạn quên chưa backup lại thì nó có thể khiến cho bạn khó khăn hơn rất nhiều đó. Nếu như máy tính của bạn bị lỗi thì rất có thể sẽ dẫn tới việc phải cài lại Windows hoặc phải Repair lại Win và đương nhiên là sẽ rất mất thời gian rồi.

Chính vì thếtrong bài viết này mình sẽ chia sẻ và hướng dẫn với các bạn cách sử dụng một phần mềm hỗ trợ bạn đưa Registry và Services về trạng thái như mới đó chính là phần mềm RefreshPC.

Hướng dẫn khôi phục Registry và Services về mặc định

Okey, nếu như máy tính của bạn đang bị lỗi do Registry hoặc Services thì bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây để đưa nó về mặc định nhé.

Thực hiện:

Xem Thêm : Code Shindolife Mới Nhất 1/2023 ❤Tặng 45+ Acc VIP – Symbols.vn

+ Bước 1: Tải phần mềm RefreshPC tại đây / hoặc tại đây

Note: Phần mềm này hỗ trợ hệ điều hành Windows XP, Windows Vista, Windows 7 và Windows 8, Windows 8.1 (cả 2 phiên bản 32bit và 64bit ).

Trên Windows 10 thì chưa thấy tác giả nói đến nhưng mình nghĩ là vẫn có thể cài đặt và sử dụng được. Nếu các bạn làm thành công trên Windows 10 thì comment lại để anh em biết nhé !

+ Bước 2: Sau khi bạn đã tải phần mềm về => bạn thực hiện giải nén file đó ra => chạy file Dongnaiart để bắt đầu cài đặt.

Nếu như nháy đúp chuột vào file đó mà bị lỗi thì bạn hãy nhấn chuột phải và chọn Run as adminisrator để chạy với quyền quản trị nhé. Quá trình cài đặt rất dễ nên mình sẽ không hướng dẫn chi tiết thêm nữa.

+ Bước 3: Sau khi đã cài đặt phần mềm vào máy tính rồi thì bạn hãy khởi động phần mềm này lên để chúng ta bắt đầu sử dụng.

Khi bạn nhấn chạy chương trình thì nó sẽ xuất hiện một hộp thoại, đại loại là nó hỏi bạn có muốn tạo điểm sao lưu hệ thống không ? Ở bước này bạn có thể nhấn No để bỏ qua nhé.

reset-registry-va-services-2

+ Bước 4: Ở giao diện tiếp theo, chương trình sẽ tự động nhận dạng hệ điều hành và nền tảng Windows mà bạn đang sử dụng.

Bạn hãy nhấn vào Refresh My Windows 8 Settings để tiến hành thiết lập lại Registry và Services về trạng thái mặc định ban đầu.

reset-registry-va-services-1
RefreshPC

Xem Thêm : TOP 5 website hát karaoke online trên máy tính có chấm điểm chuẩn nhất 2021

Okey, bạn hãy đợi một chút để chương trình làm việc. Quá trình làm việc của phần mềm RefreshPC sẽ thực hiện:

  • Đưa Registry về trạng thái mặc định.
  • Đưa Services về trạng thái mặc định.
  • Xóa các tập tin trong thư mục Temp (thư mục lưu file tạm thời)
  • Xóa các tập tin trong thư mục Prefect (thư mục lưu cache)

+ Bước 5: Sau khi thực hiện xong thì chương trình sẽ thông báo kết quả mà nó vừa thực hiện được. Bạn có thể xem qua và nhấn OK để hoàn tất.

reset-registry-va-services-3

Vâng ! như vậy là quá trình Reset lại Registry và Services về trạng thái mặc định đã hoàn tất rồi đó. Rất đơn giản đúng không ?

Tips:

Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách Reset lại Registry và Services về trạng thái như mới rồi đó.

Nói chung là cũng rất dễ đúng không ngoài cách trên ra, nếu như bạn còn có cách làm nào hay hơn, đơn giản hơn thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo cách làm với nhé.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Dongnaiart

Bài viết đạt: 4.5/5 sao – (Có 14 lượt đánh giá)

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Tin tức

Lời kết: Trên đây là bài viết Thủ thuật Reset lại Registry và Services của Windows về mặc định. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

OKVIP review đi làm ở Campuchia cho người lần đầu xa xứ

OKVIP review đi làm ở Campuchia cho người lần đầu xa xứ

Review đi làm ở Campuchia chi tiết, đầy đủ từ OKVIP giúp những người con lần đầu xa xứ có kinh nghiệm làm việc tại đây hiệu…

Chữ Kí Tên Dũng Đẹp ❤Mẫu Chữ Ký Tên Dũng Phong Thủy

chữ ký dung

Bộ Đề thi Vật Lí lớp 6 Giữa học kì 2 có đáp án, cực hay (5 đề)

đề thi giữa kì 2 vật lý 6

Ảnh ngôn tình đẹp – Kiến Thức Vui

Ảnh ngôn tình đẹp – Kiến Thức Vui

ảnh ngon

Điểm chuẩn lớp 10 năm 2021 các trường tại Hà Nội – Bnews.vn

điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021

Show là gì trên Facebook – DU AN 600

show trên facebook là gì