SAT II là gì? Tại sao nên thi SAT II?

Cùng xem SAT II là gì? Tại sao nên thi SAT II? trên youtube.

Không thông dụng như TOEIC hay IELTS, nhưng SAT lại có những thế mạnh của riêng mình. Nếu như IELTS là chứng chỉ cần thiết phải có khi du học hay ứng tuyển vào các công ty đa quốc gia thì SAT lại không bắt buộc. Vậy SAT 2 là gì? Có cần thiết thi SAT II (hoặc SAT 2) hay không? Những thông tin được The Edge chia sẻ qua bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp được những băn khoăn này.

CẬP NHẬT: CHÍNH THỨC NGỪNG TỔ CHỨC THI SAT II – SAT Subject Tests

Bạn đang xem: sat 2 là gì

Vào tháng 1 năm nay 2021, College Board thông báo có hiệu lực sẽ bỏ kỳ thi SAT Subject Tests tại Hoa Kỳ. Việc thi SAT Subject Tests (từng được gọi là SAT II) chính thức kết thúc vào tháng 6 năm 2021 trên phạm vi quốc tế.

Mục lục bài viết:

 1. Chứng chỉ SAT 2 là gì?
 2. Nội dung các môn thi trong SAT II
  • Toán
  • Lịch sử
  • Các môn ngôn ngữ khác
  • Môn tiếng Anh
  • Các môn khoa học khác
 3. Cách chấm điểm bài thi SAT 2
 4. Lý do bạn nên thi SAT II

1. Chứng chỉ SAT 2 là gì?

SAT là kỳ thi chuẩn hóa dùng để đánh giá năng lực học sinh khi xét tuyển vào các trường Đại học hay Cao đẳng ở Mỹ. Kỳ thi được tổ chức bởi College Board – một tập đoàn phi lợi nhuận tại Mỹ, được quản lý bởi Educational Testing Service.

sat 2 - The Edge Learning Center
Chứng chỉ SAT II kiểm tra trình độ ngôn ngữ cũng như tư duy logic, khoa học của học sinh trung học

Chứng chỉ SAT II kiểm tra trình độ ngôn ngữ cũng như tư duy logic, khoa học của học sinh trung học SAT xuất hiện đầu tiên từ những năm 1926 gồm kỳ thi SAT, IELTS và kỳ thi SAT II. Kỳ thi SAT I (New SAT) để đánh giá năng lực chung và SAT II (SAT Subject Test) là bài kiểm tra đánh giá năng lực cụ thể về một vấn đề hay môn học tùy theo yêu cầu của mỗi trường đại học.

Từ đấy xác định được năng lực học sinh có phù hợp để hoàn thành tốt các chương trình đào tạo ở bậc Đại học hay không.

2. Nội dung các môn thi trong SAT II

Các môn thi trong kỳ thi SAT 2 là gì? SAT 2 đa dạng các lĩnh vực và thể hiện sự am hiểu cũng như học thuật của học sinh. Bài thi bao gồm kỹ năng đọc (65 phút), kỹ năng viết (35 phút), toán học (80 phút) và 1 môn tùy chọn ở mỗi trường đại học. Có thể chọn môn thi phù hợp với năng lực cũng như sở trường của mình để đạt số điểm cao nhất. Cấu trúc đề thi SAT II bao gồm 20 môn được chia thành 5 phần: Tiếng Anh, Lịch sử, Ngôn ngữ, Toán học và Khoa học.

2.1 Môn Toán

Môn thi toán gồm Toán 1 và Toán 2 là những vấn đề cơ bản với chương trình học của học sinh Việt Nam. Chủ đề trong môn thi này là các phần học sinh được học trong trường Trung học Phổ thông như số học, đại số, thống kê, đọc biểu đồ. Các câu hỏi liên quan đến phương trình bậc hai, phương trình bậc ba, đồ thị, hình học phẳng cũng được bố trí trong đề thi.

sat 2 test - The Edge Learning Center
Môn toán SAT II được thi trắc nghiệm

Môn toán SAT II được thi trắc nghiệmMôn Toán được thi trong thời gian 80 phút với 2 phần:

 • Phần 1 gồm 16 câu hỏi trắc nghiệm chọn đáp án ABCD và 5 câu tự điền đáp án.
 • Phần 2 gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm chọn đáp án ABCD và 8 câu tự điền đáp án.

2.2 Môn Lịch sử

Xem thêm: stt nói về lùn

Xem Thêm : Mã CVV – CVV2 – CVC – CVC2 – CID – CAV – CAV2 trên thẻ là gì?

Phần thi này bao gồm Lịch sử nước Mỹ và Lịch sử Thế giới. Ở phần Lịch sử nước Mỹ sẽ gồm 90 câu trắc nghiệm với lượng kiến thức liên quan đến nhiều vấn đề như lịch sử chính trị, lịch sử kinh tế,.. Phần thi Lịch sử Thế giới bao gồm 95 câu trắc nghiệm liên quan đến lịch sử các châu lục.

2.3 Các môn ngôn ngữ khác

Bạn có thể lựa chọn một ngôn ngữ khác mà mình thông thạo để tham gia phần thi này. Môn Tiếng trung, Nhật, Hàn chỉ có bài thi nghe. Tiếng Latin và Do thái chỏ có phần thi thường. Tiếng Tiếng Pháp, Đức, Tây Ban Nha có cả 2 phần thi này. Thí sinh cần chú ý kỹ để không bỏ qua các nội dung thi.

2.4 Môn tiếng Anh

bài thi sat 2 - The Edge Learning Center
Thi tiếng Anh SAT 2 gồm 60 câu trắc nghiệm

Bài thi gồm 60 câu trắc nghiệm về nội dung cho sẵn và cần lựa chọn phương án trả lời ABCD. Nội dung bài thi được lấy từ các tác phẩm văn học của Anh và Mỹ và các nước nói tiếng Anh. Thí sinh cần hiểu rõ ngôn ngữ, nắm được các biện pháp tu từ cũng như hiểu về lịch sử và hoàn cảnh ra đời của tác phẩm.

2.5 Các môn khoa học khác

Lý: Phần thi gồm 75 câu trắc nghiệm với lượng kiến thức rộng được sử dụng trong chương trình Vật lý Nâng cao Trung học Phổ thông. Tuy nhiên có những phần không được giới thiệu kỹ trong chương trình học vẫn xuất hiện trong đề thi SAT 2. Vậy nên học sinh cần chú ý các vấn đề như: Thuyết tương đối, Vật lý nguyên tử, Định luật nhiệt động lực học,… để có thể đạt số điểm cao nhất ở môn thi này. Không được dùng máy tính khi làm bài.

Hóa: Phần thi gồm 85 câu trắc nghiệm chọn đáp án đúng ABCD với kiến thức tổng hợp các phần của Hóa học Trung học Phổ thông. Các nội dung kiến thức chính bao gồm: Hóa học Đại cương, Hóa học vô cơ và Hóa học phòng thí nghiệm. Khi làm bài thí sinh không được sử dụng máy tính.

Sinh học: được chia thành 2 phần: Sinh học sinh thái và Sinh học phân tử. Bài thi bao gồm 80 câu trắc nghiệm và có 60 câu ở 2 phần đều giống nhau. 20 câu cuối có nội dung chuyên biệt cho từng phần. Học sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 phần này để làm bài.

3. Cách chấm điểm bài thi SAT 2

Cách chấm điểm ở SAT 2 là gì? SAT 2 có cách tính điểm tương đối khác với cách chấm điểm các môn thi trắc nghiệm ở Việt Nam nên thí sinh cần lưu ý. Số điểm không đơn giản là cộng điểm ở mỗi câu đúng mà còn là trừ điểm ở mỗi câu chọn sai đáp án. Bài thi SAT, mỗi câu trắc nghiệm sẽ được tính cộng 1 điểm cho đáp án đúng và trừ 0.25 điểm ở mỗi đáp án sai. Khi bỏ trống, bạn đạt 0 điểm.

Vậy nên khi làm bài trắc nghiệm, nên hạn chế khoanh bừa nếu bạn không muốn số điểm của mình có thể về dưới mức 0. Chọn những kết quả bạn đã chắc chắn đúng và phân tích kỹ những đáp án còn phân vân. Nếu không có cơ sở lựa chọn, nên để trống. Tham khảo bài viết về điểm SATbao nhiêu là cao để biết thêm thông tin chi tiết

Tổng điểm bài thi trắc nghiệm của bạn sau khi chấm được gọi là Raw Score. Sau đó số điểm này sẽ được quy đổi trên thang 800 tên Scaled Score. Số điểm trên thang 800 ca0 hơn số điểm thực tế thí sinh đạt được.

4. Lý do bạn nên thi SAT II

SAT II không phải là kỳ thi bắt buộc ở mọi trường Đại học ở Mỹ. Tuy nhiên đây là tiền đề quan trọng giúp mở được cánh cửa các trường Đại học danh tiếng top đầu ở xứ sở cờ hoa.

4.1 Điểm mạnh trong bộ hồ sơ học Đại học của bạn

Đối với những học sinh đang có nhu cầu đi Du học, hồ sơ “đẹp” là điều kiện để có thể thực hiện ước mơ. Điểm SAT II đóng vai trò quan trọng trong quyết định tuyển sinh của rất nhiều trường đại học.

Có đến 95% các trường đại học trong danh sách các trường top đầu ở Mỹ yêu cầu hoặc khuyến khích học sinh cần có chứng chỉ SAT II trong hồ sơ Du học. Ngay cả với những trường không yêu cầu thì chứng chỉ SAT II cũng như một điểm sáng giúp hồ sơ của bạn dễ được duyệt hơn. Tại Việt Nam, với số điểm SAT II trên 1100, thí sinh cũng có thể được tuyển thẳng vào một số ngành của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm: đổi font chữ từ vntime sang time new roman

Xem Thêm : hình ảnh chữ đẹp về tình yêu

Bên cạnh đấy, chứng chỉ SAT II còn là tấm vé giúp bạn dễ dàng xin học bổng tại các tổ chức hỗ trợ tài chính tại Mỹ. Hiện tại, có đến 16 trường đại học Top đầu tại mỹ trao học bổng cho những sinh viên có chứng chỉ này. Giá trị học bổng sẽ tăng dần theo mức điểm.

4.2 Thể hiện được sở trường của bản thân

Bài thi SAT II có những môn thi khác nhau và bạn có thể lựa chọn môn theo sở trường của mình. Đối với những học sinh chưa mạnh về môn khoa học có thể lựa chọn phần thi Ngôn ngữ hoặc Lịch sử. Bạn vẫn có thể đạt điểm số cao nếu chọn đúng những môn phù hợp với khả năng của bản thân.

4.3 Nói lên đam mê và sở thích của bạn

Thông qua bài thi SAT II, bạn có thể thể hiện những nét cá tính cũng như điểm mạnh riêng của bản thân. Tùy vào phần nội dung mà thí sinh lựa chọn, có thể hiểu được đam mê và sở thích của mỗi người.

Những người yêu thích các môn khoa học thường sẽ chọn Lý, Hóa để làm nội dung thi. Thí sinh có sở thích tìm hiểu và phân tích cũng như có trí nhớ tốt có thể chọn môn Lịch sử để bài thi đạt kết quả tốt. Môn kỹ năng viết luận sẽ giúp thí sinh thể hiện những đam mê với nội dung đa dạng không bó buộc.

Bên cạnh đấy, còn rất nhiều lý do khác khuyến khích thí sinh nên thi lấy chứng chỉ SAT II như: Thí sinh có thời gian làm bài nhiều hơn thi lấy chứng chỉ khác, đề thi có ít kiến thức chung về khoa học. Phần thi toán học có thể lựa chọn Toán 1 hay toán 2 cũng là điểm khiến thí sinh lựa chọn kỳ thi này.

Tuy nhiên, để kết quả bài thi SAT II đạt kết quả tốt, trước hết bạn cần trang bị cho mình lượng kiến thức cũng như ngôn ngữ tiếng Anh cần thiết. Bên cạnh đấy là các bí kíp để có thể làm bài hiệu quả. The Edge cung cấp cho bạn tất cả những điều này.

Nếu đang có nhu cầu luyện thi thi chứng chỉ SAT II để hoàn thiện hồ sơ đi du học, liên hệ ngay với The Edge tại đây để chúng tôi có thể phục vụ bạn nhanh nhất. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy cùng giáo trình chuyên nghiệp, The Edge sẽ đảm bảo số điểm SAT II của bạn được cải thiện. Liên hệ trực tiếp The Edge qua địa chỉ.

 • Địa chỉ: 66 Võ Thị Sáu, Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 0902990268.

 • Địa chỉ: 16 Lê Thánh Tôn, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Số điện thoại: 090 299 02 68

 • Website: wiki.onlineaz.vn/
 • Email: info@theedge.vn

Lời kết: SAT 2 là gì? Dù không thông dụng như TOEIC hay IELTS nhưng SAT II vẫn là một kỳ thi mà những bạn đang có ý định đi du học không thể bỏ qua. Thông qua những thông tin chia sẻ dưới đây, The Edge mong rằng bạn đã có định hướng đúng đắn cho bản thân mình để chuẩn bị tiền đề bước vào cánh cửa hội nhập công dân toàn cầu.

Don Phan

Tôi hiện tại là Cố vấn Học thuật cao cấp của The Edge Learning Center, có hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy luyện thi và cố vấn du học với phương châm “Giáo dục không phải là việc đổ đầy một cái bình mà là thắp sáng một ngọn lửa” (William Butler Yeats). Tôi cùng với đội ngũ giáo viên The Edge luôn nỗ lực để mang đến những bài giảng tận tâm, chất lượng, tạo nên một địa chỉ luyện thi SAT, IELTS đáng tin cậy và trung tâm tiếng Anh học thuật hàng đầu trong khu vực

Tham khảo: cách lai rồng mạnh trong dragon city

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Tin tức

Lời kết: Trên đây là bài viết SAT II là gì? Tại sao nên thi SAT II?. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

OKVIP – Môi Trường Làm Việc Mơ Ước Cho Các Bạn Trẻ Tài Năng

OKVIP – Môi Trường Làm Việc Mơ Ước Cho Các Bạn Trẻ Tài Năng

OKVIP đang tuyển dụng những nhân sự mới tham gia vào đội ngũ của tập đoàn, cùng hướng tới mục tiêu đem đến sản phẩm giải trí…

Chữ Kí Tên Dũng Đẹp ❤Mẫu Chữ Ký Tên Dũng Phong Thủy

chữ ký dung

Bộ Đề thi Vật Lí lớp 6 Giữa học kì 2 có đáp án, cực hay (5 đề)

đề thi giữa kì 2 vật lý 6

Ảnh ngôn tình đẹp – Kiến Thức Vui

Ảnh ngôn tình đẹp – Kiến Thức Vui

ảnh ngon

Điểm chuẩn lớp 10 năm 2021 các trường tại Hà Nội – Bnews.vn

điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021

Show là gì trên Facebook – DU AN 600

show trên facebook là gì