Ngày mùng 5 Tết tốt hay xấu

Cùng xem Ngày mùng 5 Tết tốt hay xấu trên youtube.

Tết âm lịch bao gồm ba ngày lễ chính là mùng 1, mùng 2 và mùng 3, ngoài ra mùng 4 là ngày “hóa vàng”. đến mùng 5 âm lịch là hết tết. Thông thường, ngày mùng 5 là ngày cuối cùng trong lịch nghỉ Tết Nguyên đán của người lao động do nhà nước quy định. tuy nhiên, hầu như ai cũng không muốn bắt đầu từ quê lên thành phố đi làm lại hay đi chơi vào ngày này mà chọn ngày mùng 4 để thực hiện công việc đó hoặc dời sang ngày mùng 6 âm lịch. tại vì? mùng 5 tết tốt hay xấu? Hãy cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi trên qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Người việt nam kiêng xuất hành ngày mùng 5 tết vì cho rằng

1. Ngày mùng 5 Tết tốt hay xấu?

Ngày mùng 5 Tết thường là ngày cuối cùng trong lịch nghỉ Tết do nhà nước ban hành. Ngày mùng 6 hàng năm, hầu hết các công ty đều chọn để dành cho dịp khai xuân. tuy nhiên, mặc dù vậy, những người đi làm ăn xa hay những người muốn đi du lịch xa không chọn ngày mùng 5 Tết để xuất hành, xa quê, bỏ nhà, đi xa. Vậy ngày mồng 5 Tết là ngày tốt hay ngày xấu?

&quotBật mí&quot thông tin Ngày mùng 5 Tết tốt hay xấu | Viet Fun Travel Mùng 5 là một trong ba ngày Nguyệt Kị

Xuất hành đầu năm có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi người. cha ông ta đã có câu “lên non, xuống nước”. bản phát hành đầu năm cũng là một khởi đầu tương tự. Xuất hành đầu năm càng suôn sẻ thì cuộc sống của người đó càng dễ dàng, thành công và thuận lợi, như ý. Chính vì vậy mà mọi người đều rất coi trọng ngày đầu năm. đối với những người tin tưởng, họ vẫn phải tìm kiếm sư phụ để xem ngày tốt khởi đầu chứ không thể chọn ngẫu nhiên.

ngày mùng 5 tết, theo quan niệm của người Việt Nam từ xa xưa là ngày xấu, ngày không hợp mệnh để xuất hành. có nhiều cách để giải thích điều này. tuy nhiên, không có lý do nào được công nhận đầy đủ. Theo quan niệm của người Việt Nam và Trung Quốc từ xa xưa, ngày mùng 5 Tết âm lịch được gọi là ngày té nước. ngày nước có một ý nghĩa xấu. việc đi lại vào ngày này khó khăn và kém thuận lợi hơn những ngày khác. từ đó hình thành điều cấm kỵ xuất hành vào ngày này.

Tuy nhiên, tất cả những điều trên không có nghĩa là bạn sẽ không có lối thoát vào ngày này. Ngày thứ năm của năm mới chỉ là một ngày mà bạn tuyệt đối không nên đi ra ngoài. Có cách là bạn có thể xuất hành trong ngày mùng 5 Tết, có nhiều thời gian dành cho gia đình hơn, đừng đi chơi sớm hay đi chơi về muộn sẽ ảnh hưởng đến việc bắt đầu công việc. bạn có thể hóa giải những điều xui xẻo trong ngày mùng 5 Tết bằng cách cẩn thận chọn giờ và hướng xuất hành.

Nhiều người cho rằng Mùng 5 là ngày không tốt đối với xuất hành nhưng vẫn có những người chọn xuất hành vào ngày này

Ngày 5 năm nay rơi vào ngày 29 tháng 1 dương lịch. nếu xuất hành vào ngày này thì có thể chọn xuất hành vào các giờ hoàng đạo: dần, mão, ngọ, bính, ngọ, tuất. đặc biệt cần tránh xuất hành giao thừa vào các giờ tối: quý, sửu, n, ất, mùi, dậu. hướng xuất hành ngày mùng 5 tết là hướng Nam đón thần tài, hướng chính đông đón thần tài. đặc biệt tránh đi về hướng Tây vì bạn sẽ tìm thấy những con sếu, điều này không tốt. Ngày mùng 5 Tết cũng được khuyến cáo là ngày mọi người không nên cắt tóc, nhậm chức.

Cuộc sống càng hiện đại, con người càng ít tin vào những ngày tháng tốt hay xấu. thực tế, không có cơ sở nào để cho rằng ngày mùng 5 Tết là ngày xấu. Điều này được nhiều người chứng minh, dù không xem giờ, địa chỉ nhưng họ vẫn đi chơi, mùng 5 họ về quê và cuộc sống của họ suôn sẻ cả năm đó mà không gặp trở ngại gì. do đó, mọi sự phán đoán tốt xấu chỉ mang ý nghĩa tương đối và tượng trưng, ​​bạn không cần quá lo lắng nếu lỡ mất ngày mùng 5 tết.

Nhiều du khách vẫn chọn du lịch vào ngày mùng 5 tết mà không có vấn đề gì trở ngại

cứ sống trong năm đó một cách thoải mái, đầy đủ và cẩn thận, đừng sợ hãi hay lo lắng quá nhiều về điều đó. tuy nhiên, “cẩn thận đừng lo”, lời khuyên là bạn nên kiềm chế hoặc kiểm tra kỹ thời gian, phương hướng trước khi muốn ra ngoài, đi đứng, tham gia giao thông thật cẩn thận. điều này chỉ khiến tâm trí bạn an tâm hơn và không đi ngược lại những kinh nghiệm mà tổ tiên đã truyền lại cho con cháu. cùng với đó, năm mới của bạn sẽ càng dễ dàng và suôn sẻ hơn, mọi thứ sẽ có nhiều khả năng đi theo quỹ đạo bạn muốn hơn là nếu bạn chọn không theo nó.

2. Tại sao có quá nhiều điều cấm kỵ về số 5?

bạn đã ít nhất một lần nghe nói về ba số 5, 14, 23 chưa? Đây là 3 ngày kiêng kỵ xuất hành theo quan niệm của người Trung Quốc và Việt Nam từ xưa đến nay. Những ngày này theo lịch Trung Quốc được gọi bằng cái tên rất bí ẩn là “ngày âm lịch”. Có một câu chuyện cổ giải thích ý nghĩa của ba ngày này. theo lịch sử, vua thường chọn diễn vào các ngày 5, 14, 23 hàng tháng. thời phong kiến, vua là người “cao nhất, tối cao”, người dân không được phép nhìn mặt vua một chút nào, nếu nhìn vào mặt vua sẽ bị kết án tử hình. kiệu vua đi đến đâu dân chúng phải cúi đầu không được ngẩng mặt lên. lựa chọn an toàn nhất là ở nhà và đóng cửa khi nhà vua đi vắng. ở đây bắt nguồn sự thật rằng ba ngày này đã trở thành ba ngày tồi tệ trong cuộc xuất hành.

Thời xưa, mùng 5 là ngày nhà vua vi hành

Một cách giải thích khác, theo dân gian, ngày mồng 5 Tết là ngày tết thiếu nhi. Vào ngày này, do ảnh hưởng của mặt trăng hoạt động mạnh nên các sông, biển xuất hiện dòng chảy bất thường. những dòng nước này gây khó khăn, thậm chí nguy hiểm cho những người đi xe. nhưng trước đây, mọi người chủ yếu di chuyển bằng thuyền, vì vậy ngày này đã trở thành một ngày tránh cho các chuyến đi chơi.

Mọi người cũng nhận thấy rằng ba ngày này, nếu bạn cộng các chữ số của mỗi ngày, tất cả đều bằng 5. 5 là số ở giữa, không cao cũng không thấp. người ta cho rằng số 5 tượng trưng cho sự không hoàn thiện, không trọn vẹn. do đó, mọi người hạn chế xuất hành và ngày mùng 5 để tránh khả năng cuộc sống của họ cũng còn dang dở trong năm đó, không có gì được hoàn thành. Mùng 5 cũng là ngày kiêng kỵ để nhậm chức vì lý do tương tự. không ai nhậm chức trong cái được cho là nửa đời sau. khai trương vào ngày này, theo quan niệm rằng công việc sẽ trở nên không như ý, tất cả đều dang dở. điều này rất không tốt cho con đường sự nghiệp của bạn.

Theo quan niệm Á Đông, số 5 là đại diện cho sự dang dở, không vẹn toàn

Tất cả những lời giải thích trên đều rất thú vị, nhưng vẫn chưa ai khẳng định được rằng đây là lý do chính xác khiến người ta sợ ngày thứ năm của năm mới. Mọi lời giải thích đều có lý do của nó, dù bạn hiểu theo cách nào thì nó cũng không tệ.

Hy vọng qua bài viết trước bạn đã giải đáp được thắc mắc ngày mùng 5 tết có xấu không. Chúc bạn và gia đình một năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý.

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: FAQ

Lời kết: Trên đây là bài viết Ngày mùng 5 Tết tốt hay xấu. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Hình tam giác là gì? Cách phân biệt các loại tam giác

Bài viết này giới thiệu các khái niệm cơ bản về hình tam giác. Ví dụ, tam giác là gì? Cách phân biệt các loại tam giác….

Tại sao không xem được video trên mạng

Viettel Store – Nhà mạng bán điện thoại lớn nhất Việt Nam

Hướng dẫn Đặt hàng Có thể bạn quan tâm Formula of Trigonometry – [Sin, Cos, Tan, Cot, Sec & Cosec] Internet Download Manager Registration Là Gì, 4…

Opengl triple buffering la gi

Advantages of Using Triple Buffering in 3-D Games

tài liệu Có thể bạn quan tâm Cấu trúc WOULD RATHER – Would rather than, Would rather that Dân tộc tiếng Anh là gì? Tiền mặt (Cash…

Lá Lốt trong tiếng anh là gì: Định nghĩa, ví dụ

Lá đinh lăng, một loại rau dân dã, thường xuất hiện trên mâm cơm của các gia đình Việt Nam. nhưng bạn có hiểu rõ về loài…

Gió Tín phong là gì? Nguồn gốc gió tín phong từ đâu? Phân biệt gió Tín Phong và gió mùa

Là loại gió hoạt động quanh năm nên có ảnh hưởng lớn đến khí hậu. Vậy bạn có biết gì về phong ba không? hãy cùng dubaothoitiet…

Giải nghĩa câu ngạn ngữ: Một lần bất tín, vạn lần bất tin

Từ khi con cái còn nhỏ, cha mẹ phải dạy con những điều cần thiết cho cuộc sống, từ lời nói đến thái độ, điều đặc biệt…