Hội đồng Chuẩn mực Kế toán Quốc tế là tổ chức nào?

Cùng xem Hội đồng Chuẩn mực Kế toán Quốc tế là tổ chức nào? trên youtube.

Hội đồng Chuẩn mực Kế toán Quốc tế là tổ chức nào? - Ảnh 1.

Hình minh họa (Nguồn: iasplus)

Hội đồng Chuẩn mực Kế toán Quốc tế

Khái niệm

Hội đồng Chuẩn mực Kế toán Quốc tế trong tiếng Anh gọi là: International Accounting Standards Board- IASB.

Hội đồng Chuẩn mực Kế toán Quốc tế là một nhóm độc lập gồm các chuyên gia với sự kết hợp thích hợp của kinh nghiệm thực tế gần đây trong việc thiết lập các chuẩn mực kế toán, trong việc chuẩn bị, kiểm toán hoặc sử dụng các báo cáo tài chính và trong giáo dục kế toán. (Theo The IFRS Foundation)

Xem Thêm : Mẫu phiếu đánh giá tiết dạy cấp THCS

Hội đồng Chuẩn mực kế toán quốc tế, tiền thân là Uỷ ban chuẩn mực kế toán quốc tế (IASC – International Accounting Standards Commitee) là tổ chức ban hành các chuẩn mực kế toán quốc tế.

Sự hình thành

Sự hình thành IASC xuất phát từ đề nghị của ba nước Anh và xứ Wales, Hoa Kỳ và Canada về việc thành lập một Nhóm nghiên cứu quốc tế về kế toán bao gồm các thành viên là:

Viện kế toán viên công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW – Institute of Chartered Accountants of England and Wales), Viện kế toán viên công chứng Hoa Kỳ (AICPA – American Institute of Certified Public Accountants), Viện kế toán viên công chứng Canada (CICA – Canadian Institute of Chartered Accountants).

Năm 1967, nhóm nghiên cứu quốc tế về kế toán (AISG – Accountants International Study Group) được thành lập và bắt đầu ban hành một số tài liệu về các vấn đề kế toán quan trọng. Các tài liệu này là cơ sở quan trọng để xây dựng nên các chuẩn mực kế toán quốc tế khi IASC chính thức thành lập vào tháng 6 năm 1973.

Xem Thêm : Tổng hợp bảng mã lỗi điều hòa Mitsubishi mới nhất

Các nước sáng lập ra tổ chức này bao gồm: Australia, Canada, Đức, Nhật bản, Hoa Kỳ, Anh, Ireland, Pháp, Mexico và Hà Lan. Các tổ chức nghề nghiệp kế toán của các nước này cũng đồng thời tham gia trong Ban điều hành IASC vào thời điểm thành lập.

Cho đến nay, tham gia tổ chức này đã có nhiều quốc gia tham gia với tư cách thành viên và trên 100 quốc gia trên thế giới áp dụng chuẩn mực kế toán quốc tế. Từ năm 1973 đến năm 2000, IASC đã cho ra đời nhiều chuẩn mực kế toán quốc tế và được áp dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Năm 2001, Hội đồng Chuẩn mực kế toán quốc tế (IASB – International Accounting Standards Board) được ra đời thay thế cho Uỷ ban chuẩn mực kế toán quốc tế.

Từ năm 2001 đến nay, cơ quan này đã sửa đổi, bổ sung một số chuẩn mực kế toán quốc tế (IAS) và đưa ra kiến nghị thay thế một số IAS bằng các chuẩn mực quốc tế về trình bày báo cáo tài chính (IFRS), đồng thời ban hành một số IFRS cho một số vấn đề chưa được đề cập đến trong IAS.

(Tài liệu tham khảo: Tổng quan về Kế toán quốc tế, Trung tâm Đào tạo từ xa Trường Đại học Kinh tế quốc dân)

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Tin tức

Lời kết: Trên đây là bài viết Hội đồng Chuẩn mực Kế toán Quốc tế là tổ chức nào?. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

OKVIP review đi làm ở Campuchia cho người lần đầu xa xứ

OKVIP review đi làm ở Campuchia cho người lần đầu xa xứ

Review đi làm ở Campuchia chi tiết, đầy đủ từ OKVIP giúp những người con lần đầu xa xứ có kinh nghiệm làm việc tại đây hiệu…

Chữ Kí Tên Dũng Đẹp ❤Mẫu Chữ Ký Tên Dũng Phong Thủy

chữ ký dung

Bộ Đề thi Vật Lí lớp 6 Giữa học kì 2 có đáp án, cực hay (5 đề)

đề thi giữa kì 2 vật lý 6

Ảnh ngôn tình đẹp – Kiến Thức Vui

Ảnh ngôn tình đẹp – Kiến Thức Vui

ảnh ngon

Điểm chuẩn lớp 10 năm 2021 các trường tại Hà Nội – Bnews.vn

điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021

Show là gì trên Facebook – DU AN 600

show trên facebook là gì