Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
130 lượt xem

Hộ chiếu là gì? Hộ chiếu có bao nhiêu loại?

Bạn đang quan tâm đến Hộ chiếu là gì? Hộ chiếu có bao nhiêu loại? phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Hộ chiếu là gì? Hộ chiếu có bao nhiêu loại?.

Hộ chiếu là một trong những tài liệu quan trọng nhất để được cấp visa vì nếu không có hộ chiếu. thì sẽ không cấp được visa vì visa được đóng hoặc dán vào một hoặc một số trang của hộ chiếu. Một số quốc gia và vùng lãnh thổ cấp visa rời tuy nhiên dù rời nhưng visa. luôn phải kẹp cùng hộ chiếu để thực hiện các thủ tục xuất nhập cảnh.

1. Hộ chiếu là gì?

– Hộ chiếu dịch sang tiếng anh là passport. Là một loại giấy tờ tùy thân để xuất nhập cảnh. Trong đó có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm .quyền về đặc điểm cá nhân, quốc tịch của người được cấp.

– Theo định nghĩa của cơ quan nhà nước. Hộ chiếu là Giấy Phép Ðược Quyền Xuất Cảnh khỏi đất nước và Ðược Quyền Nhập Cảnh trở lại từ nước ngoài.

– Theo cách hiểu đơn giản thì hộ chiếu là chứng minh thư quốc tế để ra .nước ngoài và trở về Việt Nam.

Với các nước miễn visa cho người có hộ chiếu Việt Nam thì không cần xin visa. Còn các nước phát triển như Mỹ, Úc, EU, Schengen, Hàn Quốc, Nhật Bản… thì bắt buộc phải xin visa thị thực.

2. Hộ chiếu có bao nhiêu loại?

Hiện nay, ở Việt Nam có 3 loại chính:

– Loại thứ nhất là màu xanh, được xem là Passport phổ biến nhất, dành cho khách du lịch.

XEM THÊM:  ảnh chibi đẹp về tình yêu

– Loại thứ hai cũng là màu xanh nhưng là xanh ngọc bích, đậm hơn một .chút, thường dành cho công vụ ngoại giao ở nước ngoài.

– Cuối cùng là Passport màu đỏ, chiếm tỷ lệ ít nhất, chỉ dành cho quan chức. cấp cao trong bộ máy nhà nước.

1. Hộ chiếu phổ thông màu xanh lá.

Kết quả hình ảnh cho HỠchiếu là gì

Hộ chiếu phổ thông dành cho đa số, tên gọi tiếng anh là Popular Passport, được cấp cho công dân có quốc tịch Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Thường thì những bạn có ý định du lịch nước ngoài hay đi du học, công tác thì sẽ được cấp loại hộ chiếu phổ thông có màu xanh lá này. -> Chỉ cần bạn cung cấp CMND và sổ hộ khẩu thì sẽ được cấp Popular Passport, không cần điều kiện gì phức tạp.

Popular Passport chỉ cấp cho công dân từ 14 tuổi trở lên với thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp. Còn trẻ em từ 9 – 14 tuổi, thời hạn Popular Passport chỉ có 5 năm. Cả hai trường hợp này đều không được gia hạn thêm thời gian. Đối với trẻ em dưới 9 tuổi, Popular Passport không được cấp riêng mà phải ghép chung với cha hoặc mẹ.

2. Hộ chiếu công vụ màu xanh ngọc bích.

Kết quả hình ảnh cho há» chiếu mà u xanh ngá»c

Hộ chiếu công vụ có màu xanh đậm hơn so với hộ chiếu phổ thông, chỉ được cấp cho những trường hợp đặc thù ra nước ngoài làm việc theo sự phân công của chính phủ. Tên gọi tiếng anh là Official Passport, thời gian chỉ khoảng 5 năm.

XEM THÊM:  lan giáng thu

Nếu có Official Passport, bạn không cần phải xin visa ở nước muốn đến, hơn nữa bạn. còn được ưu tiên đi qua cổng đặc biệt lúc nhập cảnh, tất nhiên là phải. chấp hành đúng quy định của quốc gia mà bạn đến.

Đối tượng được cấp của Official Passport là cán bộ, công chức làm việc ở các cơ quan nhà nước. Ngoài ra còn có sĩ quan, quân nhân làm trong quân đội, công an ra nước .ngoài để làm nhiệm vụ được yêu cầu từ chính phủ.

3. Hộ chiếu ngoại giao màu đỏ.

Hình ảnh có liên quan

Hộ chiếu ngoại giao có màu đỏ, tên tiếng anh là Diplomatic Passport, là loại “chứng minh thư” chỉ dành cho các quan chức cấp cao.

Họ thường sử dụng tấm hội chiếu này để hoàn thành các công việc, nhiệm vụ được giao từ tổ chức chính phủ tối cao của nhà nước. Thời hạn của Diplomatic Passport cũng là 5 năm, có nó bạn cũng được miễn visa nhập cảnh và được ưu tiên đi qua cổng đặc biệt theo quy định của quốc gia mà bạn đặt chân đến.

Những người được cấp Diplomatic Passport thường giữ chức vụ cao trong hệ thống .cơ quan của nhà nước. Chẳng hạn như Bộ trưởng, thứ Trưởng của Bộ Tài Chính, Bộ Nội Vụ, Bộ Công An hay Bộ Tư Pháp. Cấp bậc thấp nhất được cấp Diplomatic Passport là bí thư, phó bí thư hoặc Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân cấp tỉnh.

XEM THÊM:  Quy định về tinh giản biên chế đối với giáo viên tiểu học mới nhất

(* Lưu ý: Chúng tôi là đơn vị cung cấp thông tin, không phải đơn vị cung cấp dịch vụ về hộ chiếu. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ với cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc các phòng quản lý xuất nhập cảnh tại địa phương.)

Nguồn: Dongnaiart.

More from my site

  • Thông tin cơ bản về passport online tại Hà NộiThông tin cơ bản về passport online tại Hà Nội
  • Hộ chiếu là gì và làm hộ chiếu cần những gì?Hộ chiếu là gì và làm hộ chiếu cần những gì?
  • Hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu mới nhất 2019 - PassportHướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu mới nhất 2019 – Passport
  • So sánh hộ chiếu và visaSo sánh hộ chiếu và visa
  • 4 bước cơ bản đăng ký hộ chiếu online thành công4 bước cơ bản đăng ký hộ chiếu online thành công
  • Thông tin và hướng dẫn điền tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu online 2019Thông tin và hướng dẫn điền tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu online 2019

Vậy là đến đây bài viết về Hộ chiếu là gì? Hộ chiếu có bao nhiêu loại? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.