Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
27 lượt xem

cos đối sin bù phụ chéo là sao

Bạn đang quan tâm đến cos đối sin bù phụ chéo là sao phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO cos đối sin bù phụ chéo là sao tại đây.

Học sinh chúng ta vẫn nhắc với nhau rằng cos đối, Sin bù, phụ chéo đây là cách học thuộc bảng công thức các cung liên kết trong đường tròn lượng giác giữa các góc đối nhau gọi là cos đối , góc bù nhau gọi là sin bù và góc phụ nhau gọi là phụ chéo. Để hiểu rõ nhất về công thức các cung liên kết đường tròn lượng giác mời các em xem bài viết sau.

  • Công thức nhân đôi, nhân 3 lượng giác

Công thức Cos đối , Sin bù , Phụ chéo.

bang-ghi-nho-cos-doi-sin-bu-phu-cheo

Bạn đang xem: cos đối sin bù phụ chéo là sao

Có thể bạn quan tâm: Tất tần tật đáp án Brain Out từ cấp 1 đến cấp 225: Bạn có đủ can đảm xem hết

Ghi nhớ Cos đối, sin bù, phụ chéo, khác pi tan : Cosin của 2 góc đối bằng nhau; sin của 2 góc bù nhau thì bằng nhau; phụ chéo là 2 góc phụ nhau thì sin góc này = cos góc kia, tan góc này = cot góc kia; tan của 2 góc hơn kém pi thì bằng nhau.

Góc đối nhau ( cos đối)

cos(-x) = cosx sin(-x) = – sinx tan(-x) = – tanx cot(-x) = – cotx

Góc bù nhau (sin bù)

Tham khảo: cách làm gà rang muối bằng nồi chiên không dầu

sin (π – x) = sinx cos (π – x) = – cosx tan (π – x) = – tanx cot (π – x) = – cotx

Cung phụ nhau ( phụ chéo)

cung phụ nhau

Cung hơn kém nhau π : x và π + x

Cung hơn kém nhau π⁄2 : x và x + π⁄2

Bảng ghi nhớ cos đối, sin bù, phụ chéo

Đây là những công thức lượng giác dành cho những góc có mối liên hệ đặc biệt với nhau như: đối nhau, phụ nhau, bù nhau, hơn kém pi, hơn kém π/2.

Xem Thêm:  Những hình ảnh Kirito đẹp nhất

Có thể bạn quan tâm: Swamp Attack MOD APK v4.0.7.95 (Vô hạn tiền)

bang-ghi-nho-cos-doi-sin-bu-phu-cheo
Ghi nhớ Cos đối, Sin bù, Phụ chéo

Vậy là đến đây bài viết về cos đối sin bù phụ chéo là sao đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo chính thức: Dongnaiart.edu.vn - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *