Tổng hợp

Chứng chỉ tiếng anh SAT là gì? Đăng ký thi SAT quốc tế tại Việt Nam

Bạn đang quan tâm đến Chứng chỉ tiếng anh SAT là gì? Đăng ký thi SAT quốc tế tại Việt Nam phải không? Vậy hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé!

XEM VIDEO Chứng chỉ tiếng anh SAT là gì? Đăng ký thi SAT quốc tế tại Việt Nam ngay dưới đây.

Nếu bạn đang có ý định du học tới trường đại học tại Mỹ thì chứng chỉ SAT gần như là điều kiện bắt buộc. Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế SAT là gì? Cách học và thi SAT như thế nào hiệu quả? Tất cả sẽ có trong bài viết sau đây.

Chứng chỉ tiếng Anh SAT là gì?

SAT viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Scholastic Aptitude Test. Được dịch nghĩa là kỳ thi tiêu chuẩn cho việc đăng ký học tại Đại học Hoa Kỳ, được cấp bởi tổ chức phi lợi nhuận College Board, phát triển bởi tổ chức EST (Educational Testing Service).

Bạn đang xem: chứng chỉ tiếng anh sat

Chứng chỉ SAT là chứng chỉ bắt buộc dành cho sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế có nhu cầu học tại các trường Đại học ở Mỹ. Chính là yếu tố quan trọng để các trường đại học Mỹ đánh giá khả năng học thuật của các sinh viên bản địa.

Bài thi SAT sẽ có 2 dạng bài thi cụ thể như sau:

 • SAT 1- SAT Reasoning Test: Với 3 phần Đọc, Viết, Toán, tổng điểm tuyệt đối là 1.600 điểm.
 • SAT 2 – Subject Test dành riêng cho các môn cụ thể như Toán, Hóa, Sinh, Văn học (SAT II Literature)… Những ứng viên muốn tăng khả năng cạnh tranh vào các trường đại học top đầu, cũng như mong muốn dành các học bổng có giá trị.

Các đối tượng dự thi bài thi chứng chỉ tiếng Anh SAT thường là các bạn học sinh, sinh viên các trường đại học tại Mỹ, hoặc là sinh viên các nước mong muốn đi du học tại các trường đại học lớn tại Mỹ.

sat là kỳ thi gì
Chứng chỉ tiếng Anh SAT là gì?

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh PTE

SAT gồm những môn gì?

Thi SAT gồm các kỹ năng đọc hiểu, ngôn ngữ, giải toán và viết luận. Phần đọc hiểu gồm 52 câu với thời gian làm bài là 65 phút, ngôn ngữ có 44 câu trong 35 phút, toán không máy tính có 20 câu trong 25 phút, toán có máy tính gồm 38 câu trong 35 phút.

Nếu chọn làm thêm phần viết luận bạn sẽ có 1 câu với thời lượng làm bài trong 50 phút. Trừ phần thi viết luận thì các phần còn lại sẽ thi trắc nghiệm. Nội dung được chọn vào đề thi chỉ giới hạn trong phạm vi được học trong giáo trình cấp ba tại Mỹ.

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh Aptis

Điểm thi SAT có giá trị bao lâu?

Điểm SAT là kết quả đánh giá từng phần thi của thí sinh. Không có đậu hay rớt mà điểm thi thể hiện từng mức độ tiếng Anh của mỗi người.

 • Điểm SAT trung bình quốc gia tại Mỹ là ~ 1500. Điểm trung bình của từng phần như sau: Đọc: 497 — Toán: 513 — Viết: 487 — Tổng: 1497.
 • Trường hợp đạt 1.500 điểm thì bạn làm khá tốt. Nếu đạt 1.800 điểm là bạn đã lọt top 25% điểm cao.

Mặc dù kỳ thi SAT không có chứng chỉ nhưng điểm thi của SAT có thời hạn trong vòng 5 năm. Đồng thời cũng không giới hạn số lần thi như các chứng chỉ tiếng Anh Ielts, Toeic…

Cấu trúc bài thi SAT I như thế nào?

Có thể bạn quan tâm: biểu mẫu theo dõi công nợ bằng excel

Xem Thêm:  mẫu đơn xin phép nghỉ học của phụ huynh

Bài thi SAT I gồm 3 phần chính bao gồm Đọc – Viết và Toán. Ứng viên không bắt buộc phải làm phần luận Essay.

 • Đề thi SAT đọc hiểu: 65 phút/ 52 câu. Câu hỏi được phân bổ dưới dạng trắc nghiệm hoặc dạng biểu đồ (một số câu). Phần đọc tập trung kiểm tra hiểu biết về nước Mỹ, văn hóa, lịch sử/xã hội học và khoa học thế giới.
 • Writing & Language : 35 phút/ 44 câu. Nội dung thi xoay quanh các chủ đề nghề nghiệp, lịch sử, xã hội, khoa học. Riêng phần này, bạn sẽ cần chú trọng kỹ năng tìm và sửa lỗi tiếng Anh.
 • Math: Toán 80 phút – 58 câu. Với 2 phần thi sử dụng máy tính và không sử dụng máy tính. Các bạn cần lưu ý rằng phần thi này sẽ có nhiều câu hỏi đại số với tình huống gắn liền thực tiễn. Tăng các câu hỏi về đồ thị và thống kê.
 • Essay (Không bắt buộc): 50 phút. Đây là phần thi tự chọn với yêu cầu phân tích một văn bản có độ dài rơi vào khoảng 650-750 từ. Phần thi này dùng để đánh giá kỹ năng đọc phân tích và diễn đạt viết. Qua đó thể hiện được khả năng đọc hiểu và diễn giải của các học viên.
dang ky thi sat
Cấu trúc bài thi tiếng Anh SAT

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh PET

Thi SAT để làm gì?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lợi ích của việc thi chứng chỉ SAT:

 • Điều kiện cần và đủ cho hồ sơ du học: Nhiều trường đại học danh tiếng tại Mỹ đều yêu bằng thí sinh phải có bằng tiếng Anh SAT. Theo thống kê của Hiệp hội tuyển sinh Đại học Quốc gia Hoa Kỳ có trên 60% các trường đại học cho biết điểm SAT đóng vai trò quyết định trong tuyển sinh.
 • Dễ dàng xin học bổng: Sinh viên trên thế giới nếu có điểm SAT cao thì dễ dàng xin học bổng tài trợ của các tổ chức, các trường đại học danh tiếng trên tại Mỹ.
 • Bổ trợ kiến thức cho các kỳ thi chuẩn hóa khác: Việc ôn luyện và tham gia các bài thi SAT sẽ giúp học viên rèn luyện kiến thức đọc – hiểu – viết để có thể tự tin tham gia các kỳ thi tiếng Anh quốc tế như Toefl, Ielts…
 • Nhiều trường đại học tại Việt Nam xét tuyển thẳng bằng SAT: Nhiều trường đại học lớn tại Việt Nam như Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học Kinh tế quốc dân, trường Đại học Bách khoa Hà Nội…. xét tuyển thẳng các thí sinh có điểm SAT cao.

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh KET

Thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế SAT tại Việt Nam

Thi chứng chỉ tiếng Anh SAT ở đâu, những lưu ý khi đăng ký thi tại Việt Nam và hồ sơ dự thi như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu qua phần sau đây nhé!

Thi chứng chỉ tiếng Anh SAT ở đâu?

Tại Mỹ mỗi năm có 7 đợt thi SAT. Riêng tại Việt Nam thì có khoảng 4 đợt thi được tổ chức vào tháng 10, 12,3 và tháng 5 trong năm. SAT có hơn 7.000 địa điểm thi tại hơn 180 quốc gia. Việt Nam có hơn 15 điểm thi rải rác tại các thành phố lớn như:

Đà Nẵng:

 • Văn phòng IIG Việt Nam : 19 Hoàng Văn Thụ, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.
Xem Thêm:  mẫu giấy nhận tiền viết tay

Hà Nội:

 • Văn Phòng IIG Việt Nam: 75 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình
 • Trường Song ngữ Quốc tế Horizon: 98 Tô Ngọc Vân, Quảng An, Tây Hồ,, Hà Nội.
 • Trung tâm Hội nghị quốc tế (International Convention Centre) : Số 11, đường Lê Hồng Phong, Hà Nội.
 • The Olympia Schools : Trung Văn, khu đô thị Trung Văn, Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội.

Thành phố Hồ Chí Minh:

 • American International School : Địa chỉ số 220 Nguyễn Văn Tạo, Huyện Nhà Bè, TP.HCM.
 • APU International School : Địa chỉ số 286 Lãnh Binh Thăng, phường 11, Quận 11, TP.HCM.
 • International School : Địa chỉ Số 1 Xuân Thủy, Quận 2, TP.HCM.
 • The American School : Đại chỉ 172-180 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Quận 2, Hồ Chí Minh
 • IIG Vietnam : Lầu 8, Tòa nhà số 538, Đường Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam.
 • Saigon South International School : 78 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tân Phong, Quận 7, Thành phồ Hồ Chí Minh.

Bạn luôn cần nắm rõ lịch thi SAT để lên kế hoạch xem mình sẽ thi ở đâu, đi lại thế nào và quan trọng nhất là tính ngày có kết quả để gửi cho trường đại học mà bạn mong muốn được du học.

sat test là gì
Học Sat là gì? Các địa điểm học Sat tại việt Nam

Lưu ý khi thi SAT tại Việt Nam

 • Thời hạn đăng ký áp dụng cho bất kỳ ai kiểm tra trong và ngoài nước Mỹ. Thời hạn này sẽ kết thúc 11h59 tối theo giờ Mỹ.
 • Không có thời hạn ngoại lệ cho học sinh quốc tế.
 • Mẫu đơn đăng ký dự thi gửi thư phải được nhận theo thời hạn quốc tế được liệt kê ở trên.
 • Cần biết deadline tuyển sinh của trường Đại học bạn nộp đơn. Thông thường, bài thi SAT vào tháng 10 hoặc 12 năm lớp 12 sẽ là đợt kiểm tra muộn nhất để kịp nộp cho các trường đại học. Còn đăng ký xin học bổng bạn cũng phải lưu ý thời gian nộp đơn của từng trường nhé.
 • Sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức sẽ mang đến 50% sự thành công cho bài thi. Do vậy bạn cần chuẩn bị cũng như đầu tư thời gian làm quen và luyện bài SAT thật tốt nhé.

Nên thi SAT hay Ielts?

Cả chứng chỉ tiếng Anh Ielts cũng như SAT đều chiếm vai trò cực kỳ quan trọng. Ielts là điều kiện giúp các nhà tuyển dụng đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ, khả năng giao tiếp của ứng viên. Còn SAT là giúp bạn thể hiện khả năng trong môi trường học thuật, mang đến những cơ hội du học, nhận học bổng của các trường đại học lớn.

Để lựa chọn bài thi Ielts hay SAT hoàn toàn phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn, mục đích thi của bạn là gì.

sat là thi gì
Luyện thi SAT là gì?

Xem thêm: Thông tin mới nhất về chứng chỉ Tin học chuẩn Bộ GD&ĐT

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh TEFL

Phương pháp & tài liệu luyện thi SAT hiệu quả

Sau khi giải đáp học SAT để làm gì thì bước tiếp theo các bạn thí sinh cần làm là tìm ra nguồn tài liệu luyện thi và phương pháp học phù hợp nhất.

Tài liệu luyện thi SAT

Lựa chọn các bài thi tử SAT sẽ giúp các bạn nắm vững cấu trúc bài thi. Luyện đi luyện lại các đề thi không những mang lại kiến thức chắc chắn mà con giúp các bạn đánh giá được khả năng, đúc rút được nhiều kinh nghiệm làm bài.

 • Tải đề thi SAT 1
 • Đáp án Đề thi SAT 1
Xem Thêm:  bảng lương công ty xây dựng

Một trong số những cuốn sách luyện thi SAT cho người mới bắt đầu học đó là Kaplan SAT Prep Plus 2020: 5 Practice Tests + Proven Strategies + Online. Cuốn sách được biên soạn bởi tập đoàn giáo dục Kaplan. Nội dung được xây dựng dựa theo những thay đổi mới nhất trong New SAT. Bạn có thể đặt mua online hoặc mua sách luyện thi tại các nhà sách trên toàn quốc.

Luyện thi SAT như thế nào?

Bài kiểm tra SAT gồm đầy đủ các kỹ năng. Do đó chúng tôi sẽ gợi ý phương pháp luyện thi đối với từng phần như sau. Các bạn có thể tham khảo để lựa chọn cách học cho mình.

Hiểu rõ về thi SAT: Thi SAT gồm Toán, Đọc, Viết. Các bạn hãy bắt đầu bằng việc học từ vựng nhé. Bởi chính từ vựng mới là những từ ngữ học thuật, chuyên môn…

Tiếng Anh giỏi là chưa đủ: Nhiều bạn chia sẻ rằng muốn vượt qua SAT chỉ cần học và trau dồi tiếng Anh là được. Nhưng giỏi Tiếng Anh chưa đủ, bạn cần nắm bắt khả năng suy luận logic, cách thức giải toán, đặc biệt là khả năng lập luận để làm tự luận viết để số điểm một cách thuyết phục nhất.

Phần thi Đọc hiểu SAT: Cấu trúc nội dung phần thi này gồm các đoạn văn, biểu đồ minh họa. Các đoạn văn có thể được trích từ một tác phẩm văn học Mỹ hoặc thế giới, bài diễn văn nổi tiếng, bài báo về những lĩnh vực như kinh tế – tâm lý – khoa học – xã hội. Một số câu hỏi sẽ đề cập trực tiếp đến nội dung trong bài nhưng một số khác bạn cần phải đoán được ẩn ý của tác giả thì mới trả lời được.

Phần thi Ngôn ngữ: Nhiệm vụ chính trong phần thi này là đọc văn bản, tìm lỗi sai và sửa lại cho đúng. Bạn cần nắm chắc các kiến thức, nâng cao vốn từ và ngữ pháp để đảm bảo không lúng túng trong quá trình làm bài.

Giải toán: Các đề toán của SAT sử dụng các tình huống gần gũi như học ở lớp, tính toán trong chi tiêu, công việc. Để có đáp án chính xác bạn cần tính toán thật kỹ lưỡng chứ không đơn giản là các phép toán cộng từ nhân chia đơn thuần.

Viết luận: Phần thi này bạn cần đọc đoạn văn trong đề, giải thích góc nhìn của tác giả và củng cố quan điểm cá nhân bằng những dẫn chứng có trong bài. Phần thi này không bắt buộc vì không phải trường đại học nào cũng yêu cầu ứng viên viết luận.

sat là thi gì
Chứng chỉ SAT là gì? Phương pháp học SAT

Thông qua bài viết này đã phần nào giới thiệu tới các bạn chứng chỉ tiếng Anh SAT và những thông tin cần thiết xoay quanh chứng chỉ này. Hy vọng sẽ mang đến những điều hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn đạt được những kết quả tốt nhất!

Tham khảo: chứng chỉ giảng dạy tiếng trung

Lời kết: Như vậy trên đây là bài viết Chứng chỉ tiếng anh SAT là gì? Đăng ký thi SAT quốc tế tại Việt Nam. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button