Tổng hợp

Hướng dẫn cách làm văn Viết thư sao cho hay – Bài làm văn hay

Bạn đang quan tâm đến Hướng dẫn cách làm văn Viết thư sao cho hay – Bài làm văn hay phải không? Vậy hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé!

XEM VIDEO Hướng dẫn cách làm văn Viết thư sao cho hay – Bài làm văn hay ngay dưới đây.

trong chương trình tập làm văn lớp 3, lớp 4, các em được học kiểu viết thư: nhiều học sinh cho rằng: học viết chữ bây giờ đã “xưa” rồi, nếu cần thông tin gì thì có thể “trò chuyện” qua thư điện tử. hoặc điện thoại tư vấn. nhưng viết thư cũng là một nét văn hóa đẹp mà các em nên biết và cũng nên tập thói quen viết chữ.

nhiều bức thư đã đi vào lịch sử như: bức thư của chú ho gửi học sinh nhân ngày khai trường, bức thư của tổng thống các bang thống nhất, abraham lincoln gửi giám đốc ngôi trường nơi con trai ông theo học … bức thư không hề được viết dù viết dài hay ngắn cũng cần thể hiện được tình cảm chân thành của mình đối với người nhận thư. Dưới đây là một số mẹo để viết một bức thư hay:

1. chú ý đến sơ đồ chung của bức thư:

Bạn đang xem: Cách viết thư

để viết một bức thư, bạn nên chú ý đến cấu trúc sau:

Xem thêm: Top mua chứng chỉ tiếng anh a1

a) tiêu đề thư:

– địa điểm và ngày viết (ví dụ: Hà Nội, ngày 27 tháng 10 năm 2013…). – địa chỉ với người nhận thư: đây có thể coi là một lời chào đến người nhận thư. thường viết là: ông bà xa nhớ! Gửi cha! bạn lan thân mến!… .không viết: xin chào! Con chào bố!… Như một cuộc gặp gỡ thông thường.

XEM THÊM:  quy định về chứng chỉ tin học văn phòng

b) nội dung chính của bức thư:

– lý do, mục đích viết thư: không cần nêu rõ lý do tôi viết thư cho bạn (gửi ông bà, cha mẹ, v.v.). Tôi có thể đưa ra một lý do ngắn gọn: Tôi đã không gặp bạn trong một thời gian dài. Tôi nhớ bạn rất nhiều. Tôi viết thư cho bạn hôm nay. – hỏi người nhận thư: đặt câu hỏi về những điều cần biết về người nhận thư. bình thường bạn có thể hỏi thăm sức khỏe, gia đình, công việc … hoặc một số chủ đề mà bạn quan tâm. – thông báo tình hình cá nhân (sức khỏe, gia đình, học tập … 0 và các nội dung cần trao đổi, thông báo cho người nhận thư (nếu có). Báo cáo tình hình cá nhân: vd: dạo này bạn và gia đình thế nào? bạn ấy vẫn khỏe mạnh, từ đầu năm đến nay bạn có bao nhiêu bông hoa được điểm cao? và mình học khá giỏi …)

Xem thêm: Các các biểu tượng đẹp trong powerpoint

c) phần cuối của tin nhắn

– lời chúc: lời chúc cần chân thành, phù hợp với công việc, vai trò của người nhận thư, không nên viết một cách sáo rỗng, “công thức”. bà mạnh khỏe, bà sống lâu trăm tuổi ”, nhưng câu này không thể dùng để chúc cha mẹ, bạn bè … – lời hứa: nội dung này không nhất thiết phải có trong mọi bức thư – lời chào: trong thư ‘lời chào không giống như lời chào tạm biệt thông thường. , bạn có thể viết: ‘cháu ngoan của bố? con gái yêu của bố? bạn thân của bố … – ký tên và ký tên.

XEM THÊM:  Cách viết số 1 cho học sinh tiểu học chính xác nhất 2019 - Luyện chữ đẹp

2. Một số điều cần lưu ý khi viết thư:

-. Nếu tôi viết thư để tìm hiểu bản thân, tôi cần nhập tên, tuổi và địa chỉ của mình để người nhận biết tôi là ai. – khi viết thư cần hết sức tránh tẩy, xóa, lỗi chính tả. vì điều đó đang thể hiện sự bất cẩn và thiếu tôn trọng người nhận thư. Chúng ta cũng phải chú ý đến định dạng chính xác của bức thư: dòng mới sau mỗi phần. -. Để ngôn từ của bức thư được tự nhiên và có sự liên kết giữa các bên, chúng ta cần có những câu thân mật hơn như: ¡ma’am !, lan ah! ….

Xem thêm: mẫu đơn xin đi làm lại

Lời kết: Như vậy trên đây là bài viết Hướng dẫn cách làm văn Viết thư sao cho hay – Bài làm văn hay. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button