Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
136 lượt xem

cách viết đơn xin thực tập

Bạn đang quan tâm đến cách viết đơn xin thực tập phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO cách viết đơn xin thực tập.

Đối với các sinh viên năm cuối hệ đại học hay cao đẳng thì quyết định tiếp nhận thực tập luôn được nhà trường khuyến khích hay tạo điều kiện, không chỉ giúp các bạn làm quen với môi trường làm việc tại các công ty, mà còn có thêm các kiến thức về chuyên môn, chuyên ngành giúp cho quá trình tìm việc nhanh chóng và thuận lợi hơn!

Các doanh nghiệp hiện nay thường hỗ trợ nhiều cho các bạn sinh viên năm cuối, mới tra trường, sẵn sàng đón nhận và đào tạo theo quy trình đào tạo chuẩn như chương trình đào tạo nội bộ của công ty giúp các bạn có thể làm quen với các công việc, tuy vậy bạn cũng cần có đơn xin thực tập chuẩn với các thông tin rõ ràng, giúp công ty nắm được các thông tin cá nhân, ngành học hay mục đích thực tập.

Bạn đang xem: cách viết đơn xin thực tập

Việc làm sinh viên mới tốt nghiệp – thực tập

1. Mẫu đơn xin thực tập chuẩn cho sinh viên

Mẫu đơn xin thực tập

Đơn xin đi thực tập chuẩn

>>> Click để tải ngay trọn bộ mẫu đơn xin thực tập chuẩn nhất

Xem thêm: Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng viết tay ấn tượng nhất

Mau don xin thuc dongnaiart.edu.vn

2. Các thông tin cần thiết trong đơn xin đi thực tập chuẩn

Người quản lý sẽ cần nắm được các thông tin của sinh viên cùng với nguyện vọng về ngành nghề muốn thực tập để sắp xếp công việc và người hỗ trợ phù hợp. Trong đơn xin việc đi thực tập nên cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết, sử dụng ngôn ngữ ngắn gọn, lịch sự.

XEM THÊM:  Bộ 51+ hình nền hay, hài hước và độc đáo

Xem thêm: Kho Thâm Quyến Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu?

Do đó trong đơn xin thực tập sinh viên cần cung cấp đầy đủ các thông tin sau:

  • Kính gửi: Tên đơn vị, công ty, doanh nghiệp mong muốn, đề nghị thực tập
  • Các thông tin cá nhân sinh viên: Về họ tên, sinh viên của trường nào và ngành học chính là gì, hệ đào tạo, thông tin liên hệ cần có như số điện thoại, email và địa chỉ liên lạc.
  • Nội dung xin thực tập: Ngành nghề mong muốn được thực tập, thời gian thực tập, đơn vị hay phòng ban muốn thực tập.
  • Nội dung cam kết và xác nhận của trường, khoa đang theo học.

Trên đây là các thông tin cơ bản trong một mẫu đơn xin thực tập, trong đơn bạn cần cung cấp một ảnh thẻ theo chuẩn và nên nhớ ký tên.

>>> Ngoài mẫu đơn xin thực tập chuẩn cho sinh viên, các bạn có thể tải rất nhiều mẫu đơn chuẩn khác thuộc lĩnh vực học tập như đơn xin chuyển trường hay đơn xin nghỉ phép và các văn bản, hóa đơn, biên lai,… để phục vụ cho công việc, kinh doanh tại dongnaiart.edu.vn đơn giản, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Việc làm thực tập sinh

3. Thực tập là gì? Tại sao sinh viên năm cuối cần đi thực tập

Thực tập là quá trình làm việc tại các công ty doanh nghiệp với tính chất học hỏi, áp dụng những kiến thức được học trong trường để xử lý các công việc, qua đó giúp sinh viên tiếp thu các kỹ năng, kiến thức cần thiết trong môi trường làm việc thực tế, giúp các sinh viên sau khi ra trường có thể làm được các công việc mà những công ty yêu cầu.

Việc thực tập của các sinh viên có thể bắt buộc hoặc không, tuy nhiên nên đi thực tập trước khi ra trường. Thời gian thực tập có thể 1 tháng hoặc dài hơn, sau qua trình thực tập các sinh viên cần có báo cáo thực tậpnhận xét của đơn vị thực tập gửi về nhà trường để hoàn tất khóa luận tốt nghiệp, làm thủ tục, hồ sơ ra trường.

XEM THÊM:  mẫu đơn xin đăng ký kinh doanh hộ cá thể

Kinh nghiệm khi thực tập thực sự cần thiết cho những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc bởi đây chính là giai đoạn mà bạn cần hình dung về môi trường làm việc, khả năng làm việc của bản thân. Đồng thời nếu bạn thực tập tại môi trường tốt và cảm thấy bản thân phù hợp với một vij trí mà bản thân yêu thích thì cũng hoàn toàn có thể chuẩn bị mẫu hồ sơ xin việc ứng tuyển ngay chính tại công ty/doanh nghiệp sau khi kết thúc kỳ thực tập.

>>> Click để tải ngay trọn bộ mẫu đơn xin thực tập chuẩn nhất

File mẫu đơn xin thực tập

Xem thêm: Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng viết tay ấn tượng nhất

Mau don xin thuc dongnaiart.edu.vn

4. Kinh nghiệm sinh viên nên làm gì trong khi thực tập

Thực tập là một cơ hội tốt để các sinh viên áp dụng những kiến thức đã được giảng dạy trong trường để xử lý công việc, học hỏi các kỹ năng cần thiết, tác phong làm việc trong môi trường công ty, doanh nghiệp. Đừng ngại che giấu những khuyết điểm, những kiến thức còn thiếu, hãy chủ động trong các mối quan hệ với các anh chị đồng nghiêp hay người quản lý, đây là nguồn kiến thức, kinh nghiệm tốt nhất dành cho các sinh viên.

Tập làm quen với tác phong làm việc, các xử lý công việc, quản lý tiến độ công việc, làm việc nhóm, kỹ năng báo cáo công việc hàng ngày, tuần và tháng và thực hiện công việc theo kế hoạch, chủ động ghi chép lại tất cả các thông tin mới, hữu ích, hỏi những điều còn thắc mắc, điều này không chỉ giúp ghi nhớ nhanh hơn mà những người quản lý và các anh chị đồng nghiệp sẽ yêu mến bạn và hỗ trợ một cách nhiệt tình.

XEM THÊM:  Mẫu đơn xin học thêm

Học cách cảm ơn, đây là kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, khi bạn được hỗ trợ một thông tin hay công việc nào đó, hãy đưa ra những lời cảm ơn chân thành, nhưng cũng đúng mức để được yêu quý chứ không phải để bị đánh giá là giả dối, thiếu sự chân thành.

Sau quá trình thực tập, sinh viên đã có cho mình những kinh nghiệm cần thiết để làm việc trong môi trường công ty. Lúc này, với những kinh nghiệm đã thực tập ở vị trí đó, bạn có thể nộp mau CV của mình tới các công ty khác để tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. Còn nếu may mắn, quá trình thực tập, sinh viên thể hiên được đúng những năng lực của mình, thì có thể được giữ lại công ty làm việc sau khi ra trường, lúc này bạn không còn cần phải lo lắng về việc cv online sao cho hoàn hảo để xin việc nữa.

Trên đây là mẫu đơn xin thực tập cũng như những chia sẻ của dongnaiart.edu.vn về việc đi thực tập của các sinh viên, hi vọng các thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với các bạn.

>>> Cộng tác viên cũng là một trong những công việc được nhiều bạn sinh viên lựa chọn làm công việc thực tập. Để có được công việc phù hợp nhất thì ngoài tìm nơi thích hợp bạn cũng nên có những hiểu biết về hợp đồng cộng tác viên để phòng bị trong quá trình xin việc khi bản thân chưa có nhiều kinh nghiệm.

>>> Giấy xin phép nghỉ học là một văn bản đã quá quen thuộc với học sinh, sinh viên và được sử dụng rộng rãi, tải ngay về để dùng khi cần các bạn nhé.

Tìm việc làm nhanh

Tác giả: dongnaiart.edu.vn

Xem thêm: Cách đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam cho du học sinh

Vậy là đến đây bài viết về cách viết đơn xin thực tập đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.