Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
211 lượt xem

File là gì ? Khái niệm và cấu trúc của file như thế nào

Bạn đang quan tâm đến File là gì ? Khái niệm và cấu trúc của file như thế nào phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO File là gì ? Khái niệm và cấu trúc của file như thế nào.

File là gì ? Khái niệm và cấu trúc của file như thế nào5 (100%) 3 votes

Đối với những người sử dụng máy tính thì chắc hẳn đã từng 1 lần hoặc nhiều lần nghe đến từ File. Vậy file là gì nó có tác dụng gì và cấu trúc của nó ra sao sử dụng nó như thế nào. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về File là gì và các vấn đề liên quan tới File.

Bạn đang xem: file là gì

Mục lục nội dung bài viết

 • 1 File là gì ? Cấu trúc của File như thế nào
  • 1.1 Cấu trúc của File là gì ?
  • 1.2 Đặc điểm của file là gì ?
  • 1.3 BÀI VIẾT CHẮC CHẮN BẠN QUAN TÂM

File là gì ? Cấu trúc của File như thế nào

File trong tiếng việt có nghĩa là tập tin, Tập tin là một tập hợp các loại thông tin dữ liệu do người sử dụng tạo ra từ máy tính. Tập tin giúp cho người sử dụng máy tính có thể lưu trữ lại dữ liệu một cách đơn giản và dễ dàng.

Xem thêm: Thực tập có lương không? Khi nào thì thực tập sinh được trả lương?

File được đặt tên và lưu trữ trên rất nhiều các phương tiện khác nhau như đĩa cứng, đĩa mềm, cd, dvd, usb….

Bạn có thể xem thêm ADD là gì

file là gì ?

Cấu trúc của File là gì ?

Bao gồm tên và phần đuôi mở rộng được ngăn cách nhau bằng dấu (.). Phần đuôi sử dụng để phân loại tập tin, tên của tập tin trước đây chỉ có thể để 8 ký tự nhưng bây giờ độ dài có thể tùy ý thậm chí có thể để tiếng việt có dấu.

XEM THÊM:  Kỹ sư kết cấu là gì? Chi tiết công việc của kỹ sư kết cấu

Phần đuôi sau dấu (.) của tệp tin là dùng để định dạng tệp tin đó nó quy định tệp tin đó được sử dụng với mục đích gì sử dụng cho hệ điều hành nào. Mỗi hệ điều hành sẽ quy định phần đuôi của tệp tin khác nhau. Các tệp tin của hệ điều hành này không thể sử dụng cho hệ điều hành khác. Hoặc tệp tin tài liệu chữ không thể chạy cho phần mềm sử dụng các tệp tin âm thanh.

Cũng có thể các tệp tin đều sử dụng cùng mục đích nhưng lại được quy định phần đuôi khác nhau điều đó phụ thuộc vào nhà sản xuất hoặc người tạo ra tệp tin đó. Hoặc nó được sử dụng ở đâu, có loại file dùng để chạy trên các phần mềm gọi là file thực thì. Cũng có những file được tạo ra để chữa các file khác bên trong.

Có thể bạn quan tâm: tập đoàn viễn thông quân đội viettel

ví dụ : Tệp tin có đuôi là .doc thì chỉ sử dụng được trên các phần mềm tiện ích của microsoft về đọc và ghi văn bản. Hoặc tệp tin có đuổi .mp4, .mp3, .gp, .avi …. thì nó được duy định là các tệp tin âm thanh hình ảnh chỉ chạy được trên các phần mềm phát âm thanh và hình ảnh chứ không thể chạy trên word hay excel của microsoft.

Hãy xem qua file png là gì

XEM THÊM:  Những Cách cộng trừ ngày, tháng, năm trong Excel

file là gì ?

Đặc điểm của file là gì ?

Một file có thể không chứa bất kỳ thông tin nào ngoài tên file điều này là có vì bản thân khi sinh ra thì tên của tập tin cũng đã chứa thông tin rồi. vì thế những file này gọi là file trống

Kích thước của file thì phụ thuộc vào máy tính của bạn mạnh hay yếu, và hệ điều hành bạn sử dụng là gì cũng như phần mềm bạn sử dụng khi sinh ra nó. Các đơn vị đo kích thước của file bao gồm kb (kylobyte), MB (megabyte), GB (giga byte) công thức tính thì 1024kb = 1MB và 1024MB = 1GB

Qua đây các bạn đã có thể hiểu sơ qua về file là gì và những điều cơ bản của nó, các bạn có thể tham khảo và tìm hiểu về các vấn đề khác như ctv là gì để mở rộng thêm vốn kiến thức của mình

Tham khảo: gioi thieu ve cong ty sua vinamilk

BÀI VIẾT CHẮC CHẮN BẠN QUAN TÂM

 • Pinterest là gì? lợi ích và lý do bạn nên sử dụng Pinterest
 • Big data là gì ? ứng dụng và một số đặc tính của Big data.
 • Truyền thông là gì? Tại sao Truyền thông lại phát triển mạnh như vậy.
 • Rom là gì? ứng dụng của rom trong máy tính và điện thoại
 • Pc là gì? lợi ích của máy tính đem lại cho chúng ta
 • Email là gì? Sử dụng email đúng cách, hiệu quả cho công việc
XEM THÊM:  tắt kiểm tra chính tả word 2013

Vậy là đến đây bài viết về File là gì ? Khái niệm và cấu trúc của file như thế nào đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.