Các công việc phải làm của bảo vệ công ty

Các công việc phải làm của bảo vệ công ty
Shop công việc phải làm của bảo vệ công ty DongnaiArt

Mỗi lần mua sắm tại các cửa hàng, siêu thị hay đến các doanh nghiệp bạn đều thấy một người mặc đồng phục xanh đứng canh gác bên ngoài cửa hàng. Đó chính là người bảo vệ. Hầu hết mọi người đều biết rằng là người bảo vệ có nhiệm vụ canh gác, đảm bảo an ninh khu vực, an toàn tính mạng và tài sản cho mọi người thuận tiện mua sắm và làm việc nhưng ít ai biết rõ hết những công việc mà họ đã làm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mô tả công việc nhân viên bảo vệ dưới đây nha.

Mô tả công việc nhân viên bảo vệ cần phải làm

Bạn đang xem: công việc phải làm của bảo vệ công ty

Mô tả công việc hân viên bảo vệ cần làm những gì?

Chắc chắn các nhà tuyển dụng nhân viên bảo vệ đều đưa ra mô tả công việc nhân viên bảo vệ để cho người đến phỏng vấn dễ dàng nắm bắt được công việc mà họ muốn làm.

Công việc nhân viên bảo vệ gồm:

 • Độ tuổi, giới tính, bằng cấp, những yêu cầu nhiệm vụ thường có:
 • Duy trì môi trường an toàn để bảo vệ tài sản và nhân viên công ty.
 • Quan sát các dấu hiệu phạm tội, gây mất trật tự và điều ra các hành vi gây rối.
 • Hành động hợp pháp để bảo vệ trực tiếp tính mạng và tài sản.
 • Bắt kẻ phạm tội và trục xuất người có hành vi vi phạm.
 • Ghi chép lại các trường hợp bất thường.
 • Báo cáo chi tiết các sự việc đáng ngờ.
 • Thường xuyên hoặc ngẫu nhiên tuần tra trong khu vực được phân công.
 • Giám sát và kiểm soát người ra/vào tòa nhà và nơi để xe.
 • Xem hệ thống báo động hoặc camera video.
 • Tiến hành sơ cứu và hô hấp nhân tạo khi cần.
 • Yêu cầu kỹ năng và bằng cấp đối với Nhân viên bảo vệ
 • Có kinh nghiệm làm bảo vệ hoặc chức vụ tương tự.
 • Khả năng vận hành hệ thống dò và thiết bị thoát hiểm.
 • Khả năng quan sát nhạy bén và chú ý chi tiết.
 • Thái độ làm việc chính trực và chuyên nghiệp.
 • Tốt nghiệp THPT trở lên.

Độ tuổi thường được các nhà tuyển dụng chú trọng trong việc bảo vệ từ 18-25 tuổi họ sẽ có sức khỏe cũng như dễ dàng đào tạo trong công việc được tốt hơn

Những tố chất mà nhân viên bảo vệ cần có

Tính cảnh giác

Tham khảo: tranh vẽ phong cảnh mùa hè

Một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp luôn luôn cảnh giác và nhận thức môi trường xung quanh, liên tục tập trung và tránh bị xao nhãng hoặc rủi ro bỏ lỡ điều gì quan trọng.

Để có thể đảm bảo chủ nhân hoặc khu vực canh gác bảo vệ, người bảo vệ cần có tính cảnh giác cao để không bỏ lỡ mối đe dọa nguy hiểm hoặc kẻ lạ lẻn vào khu vực khiến cho tính mạng của bản thân cũng như toàn khu vực không được an toàn. Vì vậy, khi bạn có ý định tìm việc làm nhân viên bảo vệ mà thấy mình sở hữu phẩm chất này thì hãy tự tin ứng tuyển hoặc các nhà tuyển dụng cũng nên đề cao nhân phẩm này và xem xét nhé!

Tính trung thực

Trong mô tả công việc nhân viên bảo vệ, ngoài những công việc cần làm của một nhân viên bảo vệ bạn cần có tính trung thực trong công việc. Một người bảo vệ cũng sẽ giống như những chiến sĩ ngoài mặt trận cũng có thể bảo vệ mọi người những mối nguy hại xung quanh nhưng xảy ra trường hợp xấu hoặc có người bị mất tài sản. Nếu người bảo vệ không trung thực thì chính họ có thể thực hiện hành vi trộm cắp hoặc khiến công ty chịu rủi ro khi thông đồng với tội phạm khác.

Đây là nguyên nhân các công ty bảo vệ phải kiểm tra kỹ lý lịch của nhân viên bảo vệ trước khi tuyển dụng để đảm bảo họ không có tiền án tiền sự hoặc các hành vi gian dối trong quá khứ. Bên cạnh đó, doanh nghiệp hay tại các cửa hàng cũng nên giám sát công việc của bảo vệ thường xuyên để công việc được diễn ra tốt nhất.

Sức khỏe tốt

Xem thêm: Tranh tô màu con heo

Thử hỏi nếu một nhân viên bảo vệ không có sức khỏe tốt, làm sao họ có thể làm tốt vai trò của mình là bảo vệ người khác? Tình trạng sức khỏe tốt dẫn tới sự tỉnh táo về tinh thần. Họ cần thể hiện một hình ảnh chuyên nghiệp, sạch sẽ với bộ đồng phục gọn gàng. Ngoại hình chỉnh chu mang lại cho người khác cảm giác tích cực và đáng tin cậy. Vậy nên nếu bạn tự tin bản thân có sức khỏe tốt và dẻo dai thì hãy ứng tuyển làm công việc này nha.

Giao tiếp tốt

Giao tiếp lịch sự, nhẹ nhàng luôn là yếu tố quan trọng trong việc xử lý các tình huống khó khăn nhất vì nó sẽ giúp bạn giải quyết nhanh hơn là sử dụng vũ lực, lời nói thô lỗ để kết thúc sự việc.

Khả năng truyền đạt, kỹ năng giao tiếp cho phép nhân viên bảo vệ ghi chép cẩn thận và chính xác từng sự kiện quan trọng xảy ra cũng như tình trạng cơ sở vật chất khi kết thúc ca làm việc.

Bên cạnh đó, họ còn thường xuyên tương tác với nhân viên và khách hàng của công ty, do đó thái độ lịch sự và thân thiện là vô cùng quan trọng

Dịch vụ bảo vệ tại Việt Long Hải – Luôn nắm rõ những gì khách hàng cần

Để các doanh nghiệp có được nguồn nhân lực bảo vệ tốt và không cần đắn đo trong việc lựa chọn nhân viên bảo vệ. Việc bạn cần đó là đưa ra mô tả công việc nhân viên bảo vệcông ty bảo vệ Việt Long Hải sẽ giúp bạn trong việc tìm ra nguồn nhân lực bảo vệ ưu tú phù hợp với doanh nghiệp của bạn nhé

Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn mô tả công việc nhân viên bảo vệ. Hãy liên hệ cho chúng tôi ngay nhé

Xem thêm: Những thực trạng về công tác cán bộ hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *