Website Templates dohoaweb.com

NghỀ NGHIỆP TƯƠNG LAI

Điều kiện cần và đủ để một người có thể thành công trong nghề thiết kế đó là sự sáng tạo, nhanh nhạy với cái mới, tài năng nghệ thuật, giao tiếp chuyên nghiệp và nắm vững các kiến thức về phần mềm ứng dụng. Trong đó, giao tiếp với khách hàng là một trong những yếu tố tiên quyết đến sự thành, bại của công việc. Bởi lẽ, khi bạn hiểu ý tưởng của khách hàng một cách rõ ràng bạn sẽ biết mình cần làm gì để khiến họ hài lòng và ngược lại.

Bạn đã biết những nghề gì liên quan đến ngành thiết kế đa phương tiện hay bạn chỉ mung lung cho rằng thiết kế đa phương tiện được dùng chủ yếu trong truyền thông, truyền hình. Không sai nhưng đó là chưa đủ khi nói về các nghề liên quan đến thiết kế đa phương tiện. Danh sách nghề dưới đây sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn tổng quan và cụ thể về “lính mới” mang tên thiết kế đa phương tiện.
Sản xuất phim hoạt hình
Hoạt hình là minh chứng điển hình nhất cho ngành thiết kế đa phương tiện. Những nhà sản xuất phim hoạt hình sẽ là những nghệ sĩ tài hoa khi họ biết cách thổi hồn vào những hình ảnh “vô tri vô giác” thông qua các ứng dụng vi tính.
Thiết kế và phát triển web
Để là một nhà phát triển web, bạn cần nắm chắc và sử dụng thành thạo tất cả các loại thiết bị điện tử liên quan đến đa phương tiện. Thiết kế web là việc bạn sử dụng hình ảnh động, âm thanh, video..để tạo ra một trang web. Vì vậy, bạn cần có kiến thức về đồ họa và các phần mềm ứng dụng khác như photoshop, dreamweaver…
Vẽ tranh minh họa
Khi vẽ tranh minh họa, bạn sẽ phải kết hợp giữa kỹ năng vẽ và kỹ năng sử dụng phần mềm. Công việc của bạn sẽ là tìm hiểu ý tưởng của khách hàng, sau đó tạo ra các hình ảnh đúng với mong muốn và mục đích của khách hàng. Vẽ tranh minh họa thường được sử dụng nhiều trong công tác quảng cáo, thời trang và thiết kế web.
Thiết kế đồ họa
Một người thiết kế đồ họa sẽ là người đưa ra những thiết kế cụ thể cho các trang web, áp phích, tạp chí…Bạn sẽ cần một bằng cử nhân mỹ thuật (BFA) nếu muốn theo đuổi sự nghiệp thiết kế đồ họa.
Ngày nay, công việc thiết kế đa phương tiện đang dần trở thành ngành nghề “hot” đối với nhiều bạn trẻ ham mê công nghệ cũng như có tính cách năng động và sáng tạo. Với mức lương khá cao cùng sự cần thiết của nghề đối với đời sống, thiết kế đa phương tiện đã và đang khẳng định vị trí của nó trong “làng ngành, làng nghề” Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. ...

Link xem đầy đủ bài tham khảo tại đây