Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
14 lượt xem

Webpage là gì? phân biệt webpage với website

Bạn đang quan tâm đến Webpage là gì? phân biệt webpage với website phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Webpage là gì? phân biệt webpage với website tại đây.

Webpage là gì?

Nhiều bạn vẫn chưa hiểu rõ webpage là gì, nhầm lẫn giữa webpage và website. Một website hay có rất nhiều trang web, mỗi trang web đó gọi là webpage. Một webpage có thể là 1 trang tin , 1 bài post bất kỳ.

Xem thêm: Xây dựng website kinh doanh đa kênh chuyên nghiệp chỉ với 500k/tháng

Bạn đang xem: web page

Hàng ngày chúng ta nghe nhiều đến từ “Trang web” hay “Website”, nhưng có thể chưa thực sự hiểu rõ nó là gì. Bởi vậy, cần phân biệt 2 khái niệm thường bị đánh đồng đó là Website và Webpage. Bạn sẽ thấy nó rõ ràng hơn qua 2 ví dụ:

– wiki.onlineaz.vn; wiki.onlineaz.vn; wiki.onlineaz.vn;… là những Website.

webpage la gi phan biet webpage voi website hinh anh 2

Một website chứa nhiều webpage

Vậy nhiều Webpage tạo nên một Website. Trang chủ của wiki.onlineaz.vn là một Webpage có địa chỉ chính xác là wiki.onlineaz.vn/wiki.onlineaz.vn nhưng bằng một số kĩ thuật, ta giấu “index.php” đi để địa chỉ thân thiện hơn với người dùng – Bạn có thể kiểm chứng bằng cách truy cập vào địa chỉ //www.haravan.com/index.php

Webpage có nhiều loại: blog page, landing page, cart wiki.onlineaz.vn, tùy vào loại web page sinh ra với mục đích làm gì.

Phân biệt Website với Webpage

Tham khảo: chứng chỉ hành nghề quản lý dự án hạng 1

Website và Webpage, đây là một vấn đề nữa về ngôn ngữ, đa phần ngươi Việt Nam không phân biệt được giữa website và trang web. Điều này là rất quan trọng nếu bạn sử dụng chúng trong các điều khoản sử dụng website.

Xem Thêm:  Top phẩm chất đạo đức của bản thân

Nếu tôi hỏi wiki.onlineaz.vn là website hay trang web, bạn sẽ trả lời như thế nào?

webpage la gi phan biet webpage voi website hinh anh 3

haravan.com

Khi dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt, Website và Webpage đều có nghĩa là trang web. Tuy nhiên, sự thật website và webpage được sử dụng khác nhau hoàn toàn. Chúng ta vẫn chưa có sự thống nhất về ngôn từ, vì thế bài viết này sẽ cho các bạn một lượng kiến thức nhỏ để phân biệt và cách sử dụng cho chính xác.

Trong tiếng Việt không có từ Website, nhưng có thể trong việc làm marketing online, chúng ta sẽ dùng từ Website và trang web.

Định nghĩa cơ bản, một Website là một tập hợp các trang web. Khi mọi người tham khảo một website, họ đang nói về một vùng lớn với một lượng lớn thông tin khác nhau. Khi họ nói về một trang web, họ đang đề cập đến một phần nhỏ của website được thu hẹp với những nội dung cụ thể.

Về kích thước – Website rất lớn. Có thể có hàng trăm triệu trang trên đó. Facebook là một ví dụ, mỗi trang web trên đó là của một cá nhân và thông tin của họ. Khi đề cập đến profile Facebook của bạn, bạn sẽ nói với một ai đó ghé thăm trang web của bạn. Bạn sẽ rất sai lầm khi nói “Hãy ghé thăm website của tôi”, trừ khi bạn là Mark Zuckerberg(Người sáng lập Facebook).

Xem thêm: Điều kiện để trở thành công chứng viên

Xem Thêm:  Khóa học huấn luyện Chứng chỉ An toàn Lao động theo NĐ 44 mới nhất

Về nội dung – Một website có thể chứa nhiều thông tin dành cho nhiều người cho nhiều mục đích và nhu cầu khác nhau. Tuy nhiên một trang web chi phục vụ cho một mục đích và/hoặc một nhu cầu cụ thể.

Như vậy, bạnđã biết webpage là gì, nếu bây giờ tôi hỏi wiki.onlineaz.vn/hocvien là một trang web hay một website bạn sẽ trả lời thế nào?

P/s: bạn có website riêng chưa nhỉ? nếu chưa thì vào đây tạo web bằng hệ thống công nghệ của Haravan nhé. Chỉ cần biết sử dụng máy tính và biết chữ là bạn có thể làm theo hướng dẫn tạo web trên Haravan rồi.

Với nền tảng website Haravan, người kinh doanh có thể xây dựng website kinh doanh đa kênh chuyên nghiệp nhanh chóng với chi phí hợp lý. Website đã tích hợp đủ mọi tính năng (thanh toán, giao hàng, bảo mật, báo cáo, livechat,…) để bán hàng ngay. Kết nối với các sàn lớn như Shopee, Lazada, Tiki… để quản lý bán hàng đa kênh tiện lợi và tăng trưởng vượt bậc.

Bên cạnh đó, Haravan mang đến hơn 200 giao diện đẹp mắt phù hợp với nhiều ngành nghề kinh doanh. Website thân thiện với mọi thiết bị di động, chuẩn SEO, miễn phí hosting và băng thông không giới hạn giúp tối ưu tốc độ tải trang. Quản lý dễ dàng và hiệu quả mà không cần phải có kiến thức lập trình hay thiết kế. Bên cạnh đó, đội ngũ support luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7 trong suốt quá trình sử dụng website tại Haravan.

Xem Thêm:  du học mỹ cần chứng chỉ tiếng anh gì

Vẫn còn rất nhiều tính năng vượt trội khác từ nền tảng website Haravan. Tạo website cho shop của bạn và trải nghiệm 14 ngày dùng thử MIỄN PHÍ ngay.

Webpage là gì? phân biệt webpage với website

Có thể bạn quan tâm: Thiourea là gì?

Vậy là đến đây bài viết về Webpage là gì? phân biệt webpage với website đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo chính thức: Dongnaiart.edu.vn - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *