Tại sao có nhiều bản Microsoft Visual C++ Redistributable được cài trên máy tính?

Cùng xem Tại sao có nhiều bản Microsoft Visual C++ Redistributable được cài trên máy tính? trên youtube.

Shop visual c++ là gì đơn vị
 • Bản cập nhật khẩn cấp Windows 10 KB4056892 (build 16299.192)
 • Làm thế nào để mở lại file Word, Excel hay PowerPoint khi đóng mà chưa kịp lưu?
 • Kho Microsoft Labs miễn phí bao gồm: Windows Server, SQL Server và nhiều dịch vụ khác

Nếu bạn nhận thấy trong máy tính của mình có chứa một danh sách dài các chương trình cài đặt trong Windows, chắc hẳn bạn sẽ tự hỏi tại sao có quá nhiều phiên bản Microsoft Visual C++ Redistributable ở đó, không phải một mình bạn gặp phải trường hợp này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem điều này có nghĩa là gì và tại sao lại có quá nhiều bản Microsoft Visual C++ Redistributable được cài đặt trên máy tính của bạn.

Visual C++ Redistributable là gì?

Visual C++ Redistributable là gì?

Bạn đang xem: visual c++ là gì

Microsoft Visual C++ là môi trường phát triển tích hợp (IDE – Integrated Development Environment) được sử dụng để tạo ra các ứng dụng Windows trong ngôn ngữ lập trình C, C++ và C++/CLI. Ban đầu nó là một sản phẩm độc lập, nhưng bây giờ là một phần của Microsoft Visual Studio. Microsoft Visual C++ cung cấp cho các nhà phát triển một ứng dụng duy nhất trong đó họ có thể viết, chỉnh sửa, kiểm tra và gỡ lỗi. Môi trường lập trình bao gồm việc truy cập vào các thư viện code được chia sẻ (shared code libraries), cho phép các nhà phát triển sử dụng mã lệnh đã được phát triển cho các chuỗi hành động cụ thể thay vì phải viết riêng lại từ đầu. Shared code (code được chia sẻ) có dạng thư viện liên kết động (DLL – dynamic link libraries), một thuật ngữ mà hầu hết người dùng Windows từng gặp trong một số trường hợp.

Khi đến thời gian triển khai phần mềm cho người dùng, các nhà phát triển sẽ có 2 sự lựa chọn. Họ có thể gói các DLL vào cài đặt ứng dụng hoặc dựa vào một gói package tiêu chuẩn của mã lệnh shared code. Hầu hết họ chọn kiểu thứ hai và gói package đó được gọi là Visual C++ Redistributable. Có một số lợi thế để sử dụng redistributable. Các gói package được cung cấp bởi Microsoft, người kiểm tra và cập nhật các bản sửa lỗi và các bản sửa lỗi bảo mật. Các redistributable cũng cung cấp một phần cài đặt duy nhất trên máy tính của người dùng mà nhiều chương trình có thể sử dụng cùng một lúc.

Tại sao có nhiều cài đặt Microsoft Visual C++ Redistributables trong máy tính của mình?

Tại sao có nhiều cài đặt Microsoft Visual C++ Redistributables trong máy tính của mình?

Tôi mới cài đặt bản Windows 10 trên máy tính chưa được hai tháng. Như bạn thấy, tôi đã có đến 4 phiên bản Visual C++ Redistributable trên hệ thống. Ở các hệ thống khác, tôi thấy có đến 20 phiên bản Visual C++ Redistributable. Vậy tại sao lại như thế?

Một số được cài đặt bởi Windows. Các phiên bản cụ thể được cài đặt tùy thuộc vào phiên bản Windows mà bạn đang sử dụng. Tôi đang sử dụng Windows 10, có sẵn Visual C++ Redistributables 2012 và 2013. Ngoài ra, bạn cũng nhận thấy có cả bản 32 bit (x86) và 64 bit (x64) được cài (cái này không phải người dùng tự cài mà do Windows cài, mình không can thiệp được, trừ khi sau này không thích bạn có thể uninstall). Nếu bạn có Windows 32 bit, bạn sẽ không thấy các phiên bản 64 bit của redistributable. Nhưng nếu bạn cài đặt Windows 64 bit (hầu như tất cả các máy tính hiện nay đều có), bạn sẽ thấy cả hai phiên bản, bởi Windows 64 bit có thể chạy cả hai ứng dụng 64 bit và 32 bit.

Nếu có phiên bản Visual C++ Redistributable nào khác trên máy là do chúng được thêm vào cùng với phần mềm bạn cài bổ sung. Khi nhà phát triển code trong một phiên bản Visual C++ cụ thể, các thư viện mã cho phiên bản đó cũng phải có mặt trên hệ thống người dùng chạy ứng dụng. Điều đó có nghĩa là nếu nhà phát triển sử dụng Visual C++ 2005 (hoặc Visual Studio 2005) để tạo một chương trình mà bạn đang cài đặt, bạn có thể nhìn thấy Visual C++ 2005 Redistributable được cài đặt trên hệ thống của bạn cùng với chương trình.

Đôi khi, bạn sẽ nhận được một thông báo bất ngờ trong lần đầu tiên chạy một chương trình nói rằng gói redistributable đang cài đặt. Bạn sẽ thấy điều này nhiều lần nếu bạn là một game thủ PC, đặc biệt nếu tải trò chơi thông qua Steam.

Xem Thêm : SHARK PHI LÀ AI? TIỂU SỬ SHARK TRƯƠNG LÝ HOÀNG PHI

Thông thường, điều này có nghĩa là nhà phát triển đã chọn gói phần mềm mới nhất được tải xuống từ Microsoft tại thời điểm cài đặt. Gói package đôi khi đi kèm với ứng dụng. Dưới đây là hình ảnh về cài đặt driver đồ họa AMD hiện tại, bạn có thể cần cài đặt Visual C++ Redistributable 2012 và 2013.

Visual C++ Redistributable 2012 và 2013

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thấy nhiều phiên bản của cùng một redistributable được cài đặt, hoặc ít nhất là nhiều phiên bản cùng một năm. Ví dụ, bạn có thể thấy nhiều phiên bản redistributable năm 2008. Một redistributable có thể chỉ ra rằng đó là một gói dịch vụ, trong khi những redistributable khác có số phiên bản hơi khác. Vì vậy, đôi khi giống như nhiều phiên bản của cùng một gói package đã được cài đặt nhưng chúng có những khác biệt cụ thể. Và thật không may, khác với .NET Framework, Microsoft không bao giờ bổ sung tất cả các phiên bản cũ hơn thành một gói hợp nhất.

Vì vậy, bạn sẽ thấy một số gói package đi kèm với Windows và một số đi kèm với các ứng dụng cài đặt. Và nếu bạn đang chạy Windows 64 bit, bạn sẽ thấy cả hai phiên bản 64 bit và 32 bit của mỗi gói package.

Có thể gỡ bỏ cài đặt hay không?

Có thể gỡ bỏ cài đặt hay không?

Câu trả lời ngắn gọn là: CÓ nhưng KHÔNG NÊN.

Bạn thực sự không bao giờ biết được ứng dụng nào sử dụng redistributable nào. Nếu gỡ bỏ cài đặt một chương trình, chương trình đó sẽ không tự động loại bỏ các redistributable, vì không biết còn ứng dụng nào khác đang dùng nó. Chắc chắn sẽ có một số gói package redistributable không cần thiết – nhưng nếu bạn tự gỡ bỏ một gói package redistributable mà một số chương trình vẫn đang sử dụng, bạn có thể làm cho chúng không hoạt động và thậm chí còn gây ra vấn đề trong cài đặt Windows.

Bạn có thể cảm thấy khó chịu khi nhìn thấy nhiều phiên bản xuất hiện trong danh sách các chương trình cài đặt, nhưng nếu mọi thứ đang chạy tốt trên máy tính thì các redistributable không gây ra thiệt hại nào. Hơn nữa, chúng cũng không chiếm nhiều không gian lưu trữ. Cả bốn phiên bản tôi đã cài đặt trên hệ thống hiện tại chiếm chưa đến 100 MB dung lượng lưu trữ.

Chúng tôi thấy một số lời khuyên trên Internet cho rằng bạn có thể xóa các phiên bản cũ của redistributable, chỉ để lại bản mới nhất từ mỗi bản phát hành chính (ghi chú theo năm). Nói cách khác, họ khuyên bạn để lại phiên bản redistributable mới nhất năm 2012 và gỡ cài đặt phiên bản 2012 cũ hơn. Chúng tôi đã thử nghiệm điều này và thấy nó không đáng tin cậy. Có vẻ như đôi khi nó hoạt động nhưng không bảo đảm nó sẽ làm việc tốt cho bạn. Trong thử nghiệm giới hạn trên ba hệ thống, tôi nhận thấy nó gây ra vấn đề trên hệ thống mà một vài chương trình không còn hoạt động nữa.

Vậy phải làm gì khi gặp vấn đề?

Xem Thêm : chuyển dữ liệu từ word sang excel

Vậy phải làm gì khi gặp vấn đề?

Thật khó để xác định vấn đề của một ứng dụng đến từ việc cài redistributable không phù hợp. Bạn hiếm khi nhận được một thông báo lỗi trong quá trình cài đặt hoặc hoạt động của một chương trình trỏ bạn trực tiếp đến các gói package redistributable. Tuy nhiên, nó là một khả năng và đôi khi có giá trị thử nghiệm, đặc biệt nếu một chương trình bạn vừa cài đặt phá vỡ một chương trình đã được cài đặt khác và bạn biết rằng cả hai đều dựa vào một redistributable.

Trước tiên, bạn có thể thực hiện một vài bước cơ bản. Đảm bảo bản cập nhật Windows có tất cả các cập nhật mới nhất. Nếu một bản cập nhật cho gói package có sẵn, có thể giúp bạn giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử quét các tệp tin hệ thống bị hỏng trong Windows. Điều này không làm mất nhiều thời gian và có thể khôi phục lại các tệp tin hệ thống đã bị hỏng hoặc bị mất tích. Bạn nên dành thời gian để làm điều này.

Nếu các bước nêu trên không giải quyết được sự cố, bạn có thể thử gỡ cài đặt và sau đó cài đặt lại phiên bản được đề cập. Nếu bạn không biết phiên bản cụ thể nào, bạn có thể đánh liều và thử gỡ cài đặt tất cả các gói redistributable từ máy tính và sau đó cài đặt tất cả các cài đặt bổ sung mới nhất của mỗi phiên bản. Cho dù bạn thực hiện lộ trình nào đi nữa, hãy chắc chắn rằng bạn đã sao lưu (backup) máy tính của mình trước đó!

Bạn có thể gỡ bỏ cài đặt các redistributables theo cách gỡ cài đặt bất kỳ chương trình nào trong ứng dụng bảng điều khiển Programs and Features. Sau đó, bạn có thể tải xuống và cài đặt các phiên bản mới nhất từ Download Center của Microsoft. Dưới đây là một số liên kết trực tiếp tới từng phiên bản:

 • Microsoft Visual C++ 2005 SP1 Redistributable (x86)
 • Microsoft Visual C++ 2005 SP1 Redistributable (x64)
 • Microsoft Visual C++ 2008 SP1 Redistributable (x86)
 • Microsoft Visual C++ 2008 SP1 Redistributable (x64)
 • Microsoft Visual C++ 2010 SP1 Redistributable (x86)
 • Microsoft Visual C++ 2010 SP1 Redistributable (x64)
 • Microsoft Visual C++ 2012 Update 4 Redistributable (x86 and x64)
 • Microsoft Visual C++ 2013 Redistributable (x86 and x64)

Chỉ cần nhớ rằng nếu đang chạy phiên bản Windows 64 bit, bạn sẽ cần phải tải xuống và cài đặt cả phiên bản 32 bit (x86) và 64 bit (x64).

Hy vọng bài viết này có thể giải thích cho các bạn hiểu các gói Visual C++ Redistributable là gì và tại sao được cài đặt nhiều trên máy tính của bạn!

Tham khảo thêm một số bài viết:

 • Microsoft giải thích vì sao điện thoại gập sẽ là phát kiến lớn tiếp theo của công nghệ
 • Microsoft kiện một địa chỉ IP vì kích hoạt lậu hơn 1000 bản Windows và Office
 • Lỗi trên CPU ảnh hưởng nghiêm trọng tới các dịch vụ lưu trữ đám mây

Chúc các bạn vui vẻ!

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết Tại sao có nhiều bản Microsoft Visual C++ Redistributable được cài trên máy tính?. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm Sự khác nhau giữa Họa Viên Kiến Trúc và Kiến Trúc Sư cách giới thiệu bản thân ấn tượng Phỏng vấn là…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm ky nang thuyet trinh hieu qua Các cách chia đôi slide trong powerpoint Top Thợ mộc là gì? Có nên theo nghề…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm mẫu đơn xin chuyển trường tiểu học Top 10 nghề buôn bán hot nhất hiện nay không phải ai cũng biết Hướng…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…