Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
13 lượt xem

up rom 5.0 cho zenfone 5

Bạn đang xem: up rom 5.0 cho zenfone 5 Tại DongnaiArt

Bạn đang quan tâm đến up rom 5.0 cho zenfone 5 phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO up rom 5.0 cho zenfone 5 tại đây.

Ảnh chụp màn hình Asus Zenfone 4, 5 và 6 chạy Android 5.0 Lollipop Dương Lê 01/06/15 4074 bình luận

Cuối cùng thì bộ tứ Zenfone thế hệ đầu tiên: 4 (A400CG, A450CG), 5 và 6 chính hãng tại Việt Nam đã nhận được bản cập nhật Android 5.0 Lollipop. Những ai đang sử dụng Zenfone có thể tham khảo bài viết để nâng cấp “ngay & luôn”!

Về cơ bản, quá trình nhận được bản cập nhật firmware mới sẽ diễn ra không đồng bộ, có nghĩa là máy này sẽ có trước máy người kia. Cho nên các bạn cũng đừng bận tâm quá khi thằng bạn hàng xóm nó được “lên đời” Android Lollipop trước mình. Biết đâu đợt sau bạn được cập nhật sớm hơn thì sao!? Với lại, thực trạng này không chỉ hiện hữu ở các thiết bị của Asus, mà hầu hết các dòng smartphone và tablet từ các thương hiệu khác cũng dõi theo lịch trình cập nhật này.

Bạn đang xem: up rom 5.0 cho zenfone 5

Ảnh chụp màn hình Asus Zenfone 4, 5 và 6 chạy Android 5.0 Lollipop

Kể ra cũng thật “đắng lòng”, không biết vì sao mà tới hôm nay người dùng Zenfone C vẫn chưa nhận được thông báo cập nhật Android 5.0 thông qua OTA, cũng như trên trang chủ firmware của Asus. Sẵn đây xin nói luôn cho bạn nào chưa rõ, cập nhật OS (hệ điều hành) qua OTA (Over-the-air) là một cách thức tải và cài đặt OS phiên bản mới trực tiếp từ mạng không dây (Wi-Fi, GPRS, 3G, ADSL,…). Còn cập nhật firmware từ trang chủ Asus là dạng nâng cấp thủ công thông qua phần mềm máy tính ADB hoặc có thể tải về trực tiếp trên Zenfone.

Đối với trường hợp các bạn dùng Zenfone đã Root máy thì buộc lòng phải “Hủy Root hoàn toàn” mới có thể cập nhật được Android 5.0, cũng như phiên bản hiện tại của:

Xem Thêm:  muộn màng là từ lúc lyric

– Zenfone 4 phải là v6.6.3

– Zenfone 5 (A500CG và A501CG) phải là v2.22.40.53 hoặc v2.22.40.54

– Zenfone 6 phải là v2.22.40.44

Cách nhanh nhất để “hủy Root hoàn toàn” là bạn dùng ứng dụng SuperSU Pro tải về >>>tại đây<, cài=”” đè=”” lên=”” bản=”” supersu=”” thường=”” đang=”” có=”” trên=”” máy.=”” sau=”” khi=”” cài=”” xong,=”” mở=”” supersu=”” pro=”” lên=””> vuốt sang tab Cài đặt > cuộn xuống tìm dòng Hủy root hoàn toàn ở mục Dọn dẹp để hủy Root.

Tiếp theo dùng phần mềm CPU-Z để kiểm tra xem Zenfone đã thực sự được “Hủy Root hoàn toàn” hay chưa. Nếu thành công thì dòng chữ Root Access ở tab System sẽ hiển thị chữ No, còn chưa thành công thì sẽ là chữ Yes. Trường hợp lần đầu tiên thực hiện mà hệ thống cứ hiển thị mãi câu nói: “Gỡ bỏ cài đặt, vui lòng đợi…”, thì bạn hãy thoát SuperSU Pro ra và chạy lại một lần nữa sẽ thành công. Cuối cùng, bạn khởi động lại Zenfone để các tiến trình được áp dụng.

Cách cập nhật thông qua OTA

Tham khảo: mang thai có nên ăn ốc

Để kiểm tra và cập nhật phiên bản Android 5.0 đã có trên Zenfone của mình hay chưa, các bạn hãy vào Cài đặt máy > Bản cập nhật hệ thống > bấm vào khung K.tra cập nhật và tiến hành tải về (nếu có) rồi cài đặt bình thường (chủ yếu hệ thống sẽ tự động cập nhật, nên không quá khó khăn đối với những bạn mới dùng Zenfone). Dĩ nhiên, Zenfone của bạn phải còn trên 15% pin thì hệ thống mới cho cập nhật phiên bản firmware mới.

Xem Thêm:  Google Translate APK dành cho Android

Cập nhật bằng cách thủ công

– Tải Firmware Android 5.0 cho Zenfone 4 >>>tại đây< (không cần=”” giải=””> (không>

– Tải Firmware Android 5.0 cho Zenfone 4.5 >>>tại đây< (giải nén=”” đúng=”” 1=””> (giải>

– Tải Firmware Android 5.0 cho Zenfone 5 (A500CG) >>>tại đây< (không cần=”” giải=””> (không>

– Tải Firmware Android 5.0 cho Zenfone 5 (A501CG) >>> tại đây < (không=”” cần=”” giải=””>

– Tải Firmware Android 5.0 cho Zenfone 6 (A600CG và A601CG) >>>tại đây< (không cần=”” giải=””> (không>

Sau khi tải firmware Android 5.0 cho Zenfone về máy tính > chép vào bộ nhớ trong (Internal storage) của Zenfone > rút cáp ra > kéo thanh thông báo xuống sẽ thấy cập nhật. Còn nếu bạn tải firmware trực tiếp trên Zenfone, thì khi tải về firmware sẽ nằm ở thư mục Download chẳng hạn, bạn hãy chuyển firmware ra bên ngoài, không cho nằm trong thư mục nào hết, rồi khởi động lại Zenfone. Lúc này bạn sẽ nhận được thông báo cập nhật trên thanh trạng thái.

Hoặc các bạn có thể tham khảo cách nâng cấp firmware cho Zenfone thông qua phần mềm máy tính ADB từ CÁCH 2của >>>bài viết sau<>

Lưu ý quan trọng: Nếu bạn đã “Hủy Root hoàn toàn” mà vẫn phát sinh lỗi trong quá trình cập nhật, thì chắc chắn do bạn đã can thiệp quá sâu vào hệ thống ROM, nên không thể triển khai việc nâng cấp Android 5.0 cho Asus Zenfone. Giải pháp hữu hiệu nhất vào lúc này chính là flash lại bản full-ROM (bản ROM đầy đủ, sạch và không bị cá nhân hóa). Để flash được bản ROM này các bạn cũng vẫn thực hiện theo 1-trong-2 cách cập nhật thủ công phía trên.

Xem Thêm:  lời cảm ơn trong slide

– Full-ROM v6.6.3 cho Zenfone 4 tải >>>tại đây< (không cần=”” giải=””> (không>

– Full-ROM v4.5.1 cho Zenfone 4.5 tải >>>tại đây< (không cần=”” giải=””> (không>

Có thể bạn quan tâm: phan mem viet chu dep

– Full-ROM v2.22.40.53 cho Zenfone 5 (A500CG) tải >>>tại đây< (không cần=”” giải=””> (không>

– Full-ROM v2.22.40.53 cho Zenfone 5 (A501CG) tải >>> tại đây < (không=”” cần=”” giải=””>

– Full-ROM v2.22.40.44 cho Zenfone 6 (A600CG và A601CG) tải >>>tại đây< (không cần=”” giải=””> (không>

Một số ảnh chụp màn hình giao diện Android 5.0 Lollipop trên Asus Zenfone 6:

Giao diện màn hình khóa, Home và menu ứng dụng

Thanh trạng thái và trình đa nhiệm

Phần thiết lập giao diện ZenUI và phông chữ đã hiển thị rất chuẩn so với phiên bản tiền nhiệm

Nhìn chung, phiên bản Android 5.0 Lollipop dành cho Asus Zenfone 2014 không có nhiều sự thay đổi lớn, cả về mặt hình thức lẫn tính năng. Tuy nhiên, tốc độ phản hồi và hiệu suất trên bản ROM này phải nói là rất tuyệt vời, có thể nói: “Nhanh như chong chóng”.

>>> Tham khảo thêm bài viết: Asus Zenfone đời đầu nhận được gì từ bản cập nhật Android 5.0 Lollipop? >>> tại đây <>

*Chúc các bạn thành công! Nếu có thắc mắc gì về cách nâng cấp Android Lollipop cho Asus Zenfone, các bạn hãy để lại bình luận ngay bên dưới bài viết này!

Thegioididong

,> Không hài lòng bài viết 573.085 lượt xem Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc): Anh Chị Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Có thể bạn quan tâm: những câu nói về bạn bè chơi xấu

Vậy là đến đây bài viết về up rom 5.0 cho zenfone 5 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo chính thức: Dongnaiart.edu.vn - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *