Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
64 lượt xem

Tuấn Pat

Bạn đang quan tâm đến Tuấn Pat phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tuấn Pat.

công ty tuấn pat đơn vị

>> Những cộng đồng 8X>> Từ “giang hồ” đến ước mơ lập Viện bảo mật thông tin

Thường thường, tôi viết hoặc chọn những người tốt sẵn, hoặc tôi thấy họ tốt. Tuấn không nằm trong số đó. Anh là một “kẻ xấu trở mình thành người tốt”.

Người ta bắt đầu biết đến anh khi Tuấn đạt giải Quả Cầu Vàng về CNTT của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Gương mặt Tài năng trẻ Trung ương Đoàn 2004, tức là vào khoảng 5 năm về trước.

Dễ hiểu, Tuấn làm mạng, mà dân IT vốn là những cái tên của hậu trường, người ta biết đến sản phẩm của họ nhiều hơn là biết đến họ. Bạn có thể vẫn sử dụng những sản phẩm của họ hằng ngày, mà chẳng biết họ là ai. Đã làm mạng thì phải chấp nhận với sự bất công ấy.

Tuấn là người như thế, anh không cần nhiều người biết đến tên anh, nhưng đã biết đến thì đều thán phục, tôi cũng không nằm ngoài số đó.

Tài năng

Thời gian tôi bắt đầu chơi với Tuấn là vào khoảng đầu 2006, khi anh đã manh mối tách VSES – Công ty An ninh thông tin và Cảnh báo mạng đầu tiên tại Việt Nam – vốn thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ, ra thành một công ty riêng, để tránh sự gò bó và giới hạn.

Đồng thời, Tuấn quản lý Trung tâm An ninh thông tin của tập đoàn HiPT. Quả là những cú nhảy xuất sắc của một người mới, người ta hoàn toàn không còn để ý về cái “quá khứ” của Tuấn mà chỉ đánh giá cao năng lực và những gì anh có thể thực hiện.

XEM THÊM:  chỉnh sửa video trên máy tính

Khi gặp anh, trông Tuấn hiền lành tới mức tôi không thể tin nổi đây là “ông trùm” nổi tiếng một thời của Việt hacker – nhóm hacker số một tại Việt Nam.

Cũng không ai dám cười vào những lời nói hoàn toàn có thể thực hiện đó – được chứng minh bằng chuyện sau đó VSEC cũng cảnh báo rằng 60% những tên miền .vn đã bị hacker kiểm soát.

Tuấn và tôi gặp nhau khi cùng hoạt động trong B.A.Y company, một nhánh nhỏ của tập đoàn Đại Phú Tài. Anh làm tôi ngạc nhiên bởi tính cách cởi mở, phóng khoáng, tự tin nhưng không kiêu ngạo. Tuấn chơi thân với một nhóm anh em – toàn những dị nhân!

Trong số đó có vài cái tên nổi bật như Thái Kenchou, T.I.N Vương Hoàng Việt Anh (Những cái tên tiếng tăm của RC), Hùng “râu” (một nhân vật của Cát Tiên Sa) hay “Chim Đa Đa” (không thể tin nổi một người sinh năm 1985 có thể thành đạt đến thế!).

Tuấn Pat, khi đó, sẵn sàng đầu tư và khuyến khích những ý tưởng sơ khai của chúng tôi, cũng vui vẻ nhận những người chẳng có bằng cấp gì, chỉ cần họ làm được.

Một người trẻ có chí, có quyết tâm cao và đặc biệt là có cái dũng khí làm bằng được những gì mình cho là đúng.

Anh dị trong điều đó, bất chấp nó có khó khăn đến đâu, bất chấp người ta nhìn vào nó và chỉ trích thế nào, chỉ cần nó là một ý tưởng hay, anh sẽ chạy theo nó đến cùng. Một bát cơm có thể không nuôi được một người, nhưng một lòng đam mê và ý chí thì vẫn có thể nuôi được hàng trăm ước mơ lớn.

XEM THÊM:  mẫu thanh lý hợp đồng kinh tế song ngữ

Đó cũng chính là lý do mấu chốt mà Tuấn thành công. Trên tất cả, anh còn có cái tâm. Đó cũng chính là lý do mà VSEC được thành lập và ngay lập tức có uy tín đến thế, vì nó được quản lý bởi hacker mũ trắng hàng đầu Việt Nam!

Từ một hacker tên tuổi, Tuấn Pat có một bước chuyển mình kỳ diệu thành một C.E.O trẻ thành đạt và tài năng. Anh làm được điều mà không ít người trẻ vẫn còn e sợ: sống được bằng chính THỰC LỰC của mình.

Tuấn Pat ảnh 1 Ảnh: Sinh Viên Việt Nam

Sống như thế mới là sống

Sau thời gian ấy, tôi không gặp lại Tuấn mà chỉ biết rằng, Tuấn đã lập gia đình. Khi mà trước đó chúng tôi vẫn thường nói đùa với nhau rằng làm giàu không khó bằng có được một gia đình hạnh phúc, vợ đẹp, con ngoan, thì Tuấn là người đầu tiên trong đội làm được điều ấy.

Cái người tôi những tưởng sẽ mải mê với thương trường nhất lại là người có bước tiến đầy ngoạn mục. Anh có những điểm pause hoàn hảo, pause chứ không phải stop. Khi ấy, có một câu hỏi tôi cứ băn khoăn mãi: rằng như thế rồi, tức là có nhà, có xe, có vợ xinh và một cậu con trai kháu khỉnh, thì Tuấn… còn thứ gì để cố gắng nữa?

Tôi mang câu hỏi ấy đặt cho anh trong một lần tình cờ gặp lại tại một quán rượu nhỏ ở phố Nguyễn Khuyến, nơi dăm ba nghệ sĩ và vài gã sinh viên thích nghệ thuật thường lui tới, và Tuấn lại nói cho tôi những suy nghĩ mới, dự định mới.

XEM THÊM:  máy tính không có microsoft office

Con người anh luôn tràn ngập những dự định mới, ý tưởng mới. Sống như thế mới là sống. Không bao giờ cho mình cũ kỹ và thỏa mãn với thành công trước mắt.

Giờ thì Tuấn Pat, ngoài việc với VSEC, còn cùng lúc quản lý Công ty Thể thao Điện tử Esport và quản lý Ban Thương mại Điện tử của Viettel. Anh thành công và đi lên không ngừng.

Nhưng điểm tôi yêu quý và thán phục nhất ở Tuấn là anh vẫn chẳng hề thay đổi, vẫn ngồi với những người bạn cũ ở dăm ba quán rẻ tiền ở Hà Nội, nhâm nhi cốc trà. Anh thậm chí vẫn dùng chiếc điện thoại di động tôi thấy từ hai, ba năm trước!

Bạn hỏi tôi cái “DỊ” của Tuấn ở đâu, tôi có thể dễ dàng trả lời bạn: Tuấn Pat có một cái đầu “dị” -, một cái đầu chứa cả trăm nghìn những ý tưởng và đôi khi cả những câu chuyện tầm phào nhưng cần thiết cho sự vui sống của người trẻ tuổi.

Tôi thích cả hai thứ đó ở anh!

Theo Lê Minh Sinh Viên Việt Nam

Vậy là đến đây bài viết về Tuấn Pat đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.