Những Tại sao dịch vụ tư vấn xây dựng rất quan trọng đối với chủ đầu tư?

Những Tại sao dịch vụ tư vấn xây dựng rất quan trọng đối với chủ đầu tư?
Những Tại sao dịch vụ tư vấn xây dựng rất quan trọng đối với chủ đầu tư?
công ty tu van xay dung DongnaiArt

Trước khi chuẩn bị thi công công trình dự án, các nhà thầu chủ đầu tư thường hợp tác với những công ty tư vấn xây dựng. Thế nhưng tư vấn xây dựng là gì và bao gồm những gì, chúng có thật sự bổ ích hay không thì không phải nhiều người đều biết.

Tư vấn xây dựng là gì?

Tư vấn xây dựng là một loại hình tư vấn đa dạng trong công nghiệp xây dựng, kiến trúc, quy hoạch đô thị và nông thôn… có quan hệ chặt chẽ với tư vấn đầu tư, thực hiện phần việc tư vấn tiếp nối sau việc của tư vấn đầu tư.

Bạn đang xem: tu van xay dung

Tư vấn xây dựng giúp cho khách hàng – chủ đầu tư xây dựng – tổ chức việc khảo sát xây dựng, thiết kế xây dựng và tổ chức đấu thầu để mua sắm thiết bị đầu tư, đấu thầu xây lắp công trình, giám sát thi công xây dựng, nghiệm thu công việc đã hoàn thành. Thông thường, đối với các dự án công trình hạ tầng kỹ thuật, chỉ có một công ty tư vấn đầu tư và xây dựng đảm nhiệm công việc từ đầu đến cuối.

Tham khảo: 6 LOẠI PHÍ NGÂN HÀNG BẠN NÊN BIẾT

Công ty tư vấn xây dựng là những đơn vị chuyên ngành, hoạt động độc lập về mặt pháp lý và phục vụ khách hàng theo hợp đồng. Ở các nước trên thế giới, các tổ chức này phần lớn thuộc Hiệp hội Tư vấn xây dựng.

Công ty tư vấn xây dựng

Lý do tư vấn xây dựng là dịch vụ vô cùng quan trọng đối với chủ đầu tư

Một thực tế không thể phủ nhận là phí tư vấn xây dựng của ta hiện nay còn quá thấp, chỉ bằng 1,3-2,5% giá trị xây dựng trong khi ở nước ngoài thường là 4-12% giá trị xây dựng với cùng một thể loại, quy mô công trình. Tuy nhiên, dịch vụ tư vấn xây dựng mang một ý nghĩa quan trọng và đem lại nhiều lợi ích cho dự án, công trình xây dựng.

1. Mô hình hóa ý tưởng xây dựng

Có thể bạn quan tâm: 10 doanh nhân quyền lực nhất thế giới năm 2018

Việc một công trình, dự án có nhiều không gian liên kết, nhiều tổ hợp xây dựng là điều tất yếu. Nhà đầu tư muốn dễ dàng kết nối các tổ hợp, các không gian này với nhau thường dựa vào công ty tư vấn xây dựng cụ thể hóa bằng mô hình dự án hoàn thiện.

2. Tính toán hiệu quả chi phí xây dựng

Các tổ chức tư vấn xây dựng thường sẽ nắm rõ các chi phí xây dựng công trình dự án, qua đó đưa ra các dự toán cụ thể cho chủ đầu tư nhằm điều chỉnh phương án thiết kế sao cho phù hợp nhất.

3. Giải quyết các thủ tục xây dựng

Khi lên kế hoạch xây dựng cho một công trình, dự án việc đầu tiên cần làm chính là xin cấp phép xây dựng. Để xin cấp phép cần có những hồ sơ gì? Quy hoạch tại địa điểm xây dựng ra sao?… Những vấn đề này sẽ đc các công ty chuyên tư vấn xây dựng hỗ trợ và lập hồ sơ xin giấy phép xây dựng, bao gồm tất cả giấy tờ cần thiết về mặt luật pháp, quy hoạch và thiết kế công trình và thay chủ đầu tư trực tiếp liên hệ với cơ quan có thẩm quyền, bổ sung khi cần thiết để thúc đẩy nhanh thời gian có giấy phép xây dựng hoàn chỉnh.

4. Giám sát và theo dõi tiến độ công trình

Người vẽ bản thiết kế và người thi công không phải lúc nào cũng là một. Nhà thầu hay chủ đầu tư nên lựa chọn tổ chức chuyên tư vấn xây dựng nhằm theo dõi sát sao tiến độ xây dựng, đồng thời bám sát thiết kế đã kí kết, thỏa thuận ban đầu. Khi thi công chủ đầu tư cũng không thường xuyên theo dõi được tiến độ và không có nhiều chuyên môn để xem xét toàn diện chất lượng công trình, vì vậy việc thuê bên thứ 3 làm việc độc lập nhằm giám sát công trình như công ty tư vấn xây dựng sẽ giúp chủ đầu tư giải quyết triệt để những thất thoát trong thi công.

Tham khảo: Những Hình Thức Sỉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *