Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
12 lượt xem

trình độ văn hóa là gì

Bạn đang quan tâm đến trình độ văn hóa là gì phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO trình độ văn hóa là gì tại đây.

Shop trình độ văn hóa là gì đơn vị

Trình độ văn hóa là gì? Trình độ văn hóa trong sơ yếu lí lịch

Trình độ của mỗi người là khác nhau, khi làm hồ sơ để thi chuyển cấp hoặc để xin việc hay xác nhận gì đó thì cần ghi trình độ văn hóa và học vấn trong hồ sơ. Vậy, Trình độ văn hóa là gì? Trình độ văn hóa trong sơ yếu lí lịch. Bài viết này dongnaiart.edu.vn sẽ chia sẻ cho bạn.

1. Trình độ văn hóa là gì?

Trình độ văn hóa có thể được hiểu là trình độ phát triển vật chất và trình độ đó có chứa đựng cả cách sống, lối sống của mỗi cá nhân, nó là để chỉ cho cấp bậc dưới trung học phổ thông, là trình độ của một người tiếp thu kiến thức trong quá trình học tập của mình thông qua các bậc học phổ thông.

2. Trình độ văn hóa trong sơ yếu lý lịch

Căn cứ theo Quyết định số 06/2007/QĐ-BNV thì trình độ văn hóa sẽ ghi là tốt nghiệp lớp mấy, thuộc hệ đào tạo phổ thông nào.

Ví dụ: Người học hết lớp 10 ghi trình độ văn hóa là 10/10

Người học hết lớp 12 ghi trình độ văn hóa là 12/12.

Trình độ văn hóa là gì? Trình độ văn hóa trong sơ yếu lí lịch

3. Cách ghi trình độ văn hóa khi nộp hồ sơ xin việc?

Sơ yếu lý lịch nhiều khi sẽ hiển thị (in) “trình độ văn hóa” hoặc “trình độ học vấn” và bắt buộc phải điền chính xác. Cá nhân đã học qua được cấp bậc học nào thì cần phải ghi vào mục trình độ văn hóa hoặc trình độ học vấn tương ứng trong Sơ yếu lý lịch ở cấp bậc học đó.

Xem Thêm:  nhân viên tự đánh giá bản thân

Nghĩa là phải ghi đã tốt nghiệp lớp mấy, thuộc hệ đào tạo phổ thông nào… đồng thời ưu tiên ghi cấp bậc cao nhất.

Chẳng hạn:

  • Tốt nghiệp lớp 12 thì ghi 12/12
  • Tốt nghiệp lớp 9 thì ghi 9/10…

Ngoài ra, một số trường hợp cần ghi cụ thể hơn là hệ đào tạo chính quy hay trung cấp nghề…

Mặc khác, tùy vào mục hiển thị trên Sơ yếu lý lịch hoặc hồ sơ mà có cách ghi cho phù hợp. Cụ thể:

  • Nếu Sơ yếu lý lịch hoặc hồ sơ ghi trình độ văn hóa thì ghi 12/12…
  • Nếu Sơ yếu lý lịch hoặc hồ sơ ghi trình độ học vấn thì ghi cấp 2, cấp ba hoặc đại học.

4. Trình độ văn hóa và trình độ học vấn có giống nhau?

Trình độ văn hóa và trình độ học vấn không hệ giống nhau.

Trình độ văn hóa là thể hiện cấp bậc học tập và trải nhiệm từ trung học phổ thông trở xuống, còn trình độ học vấn là trình độ hệ chuyên môn mà mỗi người học lên, chẳng hạn: Đại học, cao học, thạc sĩ, tiến sĩ, tiến sĩ…

Do vậy, mọi người cần nắm bắt rõ quy định về trình độ văn hóa và trình độ học vấn để tránh nhầm lẫn khi ghi vào hồ sơ, sơ yếu lý lịch, đơn từ…

5. Trình độ văn hóa ghi đại học hay 12/12?

Trình độ văn hóa ta sẽ ghi là 10/10 hoặc 12/12

Xem Thêm:  an toàn thông tin là gì

Đại học là chỉ dành cho những đơn từ hay biểu mẫu ghi trình độ học vấn.

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết hữu ích khác như: Trình độ học vấn để được tham gia nghĩa vụ quân sự, Cách viết trình độ học vấn trong CV xin việc từ chuyên mục Hỏi đáp pháp luật của trang dongnaiart.edu.vn.

Vậy là đến đây bài viết về trình độ văn hóa là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo chính thức: Dongnaiart.edu.vn - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *