Bí mật trong tranh vẽ của Picasso

Cùng xem Bí mật trong tranh vẽ của Picasso trên youtube.

Tranh picasso

bí mật trong tranh của picasso

Các nhà khoa học vừa khám phá ra những bí mật tiềm ẩn trong các bức tranh và tác phẩm điêu khắc của Picasso.

tranh ve Picasso 1 Bức tranh “La Miséreuse accroupie” (The Crouching Woman) do Pablo Picasso vẽ năm 1902

hóa học và khoa học hình ảnh tìm thấy “hình ảnh trong hình ảnh”

bằng cách sử dụng các công cụ chuyên dụng của y học và địa chất, họ “đi” qua phần tối của bức tranh “la miséreuse accroupie” (người phụ nữ đang cúi mình) do pablo picasso vẽ vào năm 1902 – “thời kỳ xanh” của thời đại. thời kỳ làm việc của mình. không có gì quá ngạc nhiên. Khi các nhà nghiên cứu cho thấy những bức ảnh chụp x-quang, Picasso đã vẽ bức tranh này chồng lên một bức tranh phong cảnh khác của ông.

câu chuyện bắt đầu khi sandra webster-cook, chuyên gia bảo tồn tranh tại phòng trưng bày nghệ thuật ontario (ontario) – nơi đặt bức tranh – quan sát thấy kết cấu của các nét cọ trên bề mặt canvas dường như không phản ánh chi tiết của bức tranh, cũng như không phản ánh bối cảnh. “Rõ ràng, cũng có một cái gì đó bên dưới,” Mrs. webster-cook.

Nhân viên của Ontario đã mời các chuyên gia từ Phòng trưng bày Nghệ thuật Quốc gia, Đại học Northwestern và Viện Nghệ thuật Chicago để điều tra vấn đề.

tranh ve Picasso 2 Kết quả chụp X quang đã cho thấy bên dưới hình ảnh người phụ nữ cúi đầu là phần phong cảnh bị dấu kín. Picasso đã xoay tấm toan vẽ 90 độ, sau đó vẽ đè lên.

Bằng cách sử dụng các công cụ được phát triển trong y học, địa chất và công nghiệp, các nhà nghiên cứu có thể “nhìn xuyên qua” tấm vải mà không làm phiền nó. Họ nhận thấy rằng Picasso đã kết hợp các đường viền của những ngọn đồi từ phần phong cảnh trong bức tranh trước đó của ông để tạo thành các đường cong phía sau người phụ nữ. Marc Walton, giáo sư khoa học và kỹ thuật vật liệu tại Đại học Northwestern giải thích: “Nó giống như một lớp nhạc jazz lặp đi lặp lại cả trước và sau.

Kết quả phân tích cho thấy Picasso đã nhiều lần cố gắng vẽ cánh tay phải của người phụ nữ. anh ấy thậm chí đã từ bỏ ý tưởng cuối cùng và thay vào đó sơn một chiếc áo choàng.

“Do đó, thông qua việc nghiên cứu hội họa, chúng tôi có thể hiểu được suy nghĩ của người nghệ sĩ và tìm hiểu thêm về quá trình sáng tạo của anh ấy,” Giáo sư Walton nói.

Kết quả của nghiên cứu này đã được trình bày tại cuộc họp của Hiệp hội vì sự tiến bộ của Khoa học Hoa Kỳ ở Austin, Texas, vào giữa tháng 2 năm 2018. Tại cuộc họp này, các nhà nghiên cứu cũng trình bày những hiểu biết mới về các tác phẩm điêu khắc bằng đồng của picasso dựa trên phân tích vật liệu của hợp kim.

“Chúng tôi đang mở ra một kỷ nguyên nghiên cứu mới về cách các tác phẩm nghệ thuật mang tính biểu tượng đã được tạo ra”, Francesca Casadio, giám đốc điều hành ủy ban khoa học và bảo tồn của Viện Nghệ thuật Chicago cho biết.

t. casadio và gs. Walton đều là giám đốc của Trung tâm Nghiên cứu Khoa học về Nghệ thuật, một sự hợp tác giữa Đại học Northwestern và Viện Nghệ thuật Chicago để áp dụng các công nghệ mới vào việc nghiên cứu lịch sử nghệ thuật.

ba năm trước, webster-cook và kenneth brummel, trợ lý giám tuyển nghệ thuật hiện đại tại bảo tàng Ontario, đã tham dự một hội thảo ở barcelona về phân tích khoa học các bức tranh thời kỳ xanh picasso. một trong những nhà khoa học tại webster-cook là john k. Delaney, Nhà khoa học hình ảnh tại Phòng trưng bày Quốc gia Hoa Kỳ ở Washington.

Xem Thêm : Nhà Tranh Vách đất — Vẻ đẹp Thiên Nhiên Mang Hồn Dân Tộc

t. delaney sau đó đã đến Ontario để kiểm tra “la miséreuse accroupie” bằng một kỹ thuật ghi lại độ sáng của ánh sáng phản xạ trong một dải quang phổ ánh sáng nhìn thấy và hồng ngoại.

tranh ve Picasso 3 Kỹ thuật hình ảnh siêu phổ đã phát hiện ra cánh tay phải của người phụ nữ trong phần vẽ áo choàng của người phụ nữ.

Các phân tử khác nhau hấp thụ một số màu sắc nhất định của ánh sáng. hình ảnh phản xạ siêu kính cho phép các nhà nghiên cứu xác định các khoáng chất từ ​​các mẫu trong các dải tối hơn của quang phổ. Đây là kỹ thuật tương tự được Tàu quỹ đạo do thám sao Hỏa của NASA sử dụng từ quỹ đạo để mô tả thành phần của đá trên sao Hỏa.

các bức ảnh của ts. delaney cho thấy rõ cánh tay phải giấu kín của người phụ nữ.

Các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu Khoa học về Nghệ thuật đã xem lại bức tranh và sử dụng một thiết bị cầm tay để “nhúng” hình ảnh vào tia X, một trong những cách để phát hiện yếu tố được sử dụng trong bảng màu được sử dụng để vẽ. các mục bảng màu khác nhau sẽ hiển thị ở các bước sóng khác nhau.

sự tái tạo của thép và chrome trong hình ảnh – xanh prussian là một sắc tố được tổng hợp trên sắt và chrome được sử dụng trong sắc tố vàng – hoàn toàn phù hợp với cấu trúc của bức vẽ “la miséreuse accroupie”. nhưng các mẫu vật cũng cho thấy cadmium, nguyên tố tổng hợp tạo ra các màu vàng, cam, đỏ và thậm chí là trắng / chỉ ra một hình vẽ khác bên dưới, cho thấy chi tiết hơn trên cánh tay phải và bàn bên dưới áo choàng.

tranh ve Picasso 4 Sự phân bổ của các nguyên tố hóa học trong các lớp màu vẽ khác nhau

ông brummel nhận xét, “cánh tay này ở một vị trí rất kỳ lạ. khuỷu tay đặt trên đùi, cẳng tay kéo một cách kỳ lạ ngay dưới vai phải, và đang cầm một cái đĩa” (hình như là một ổ bánh mì). Ông cũng nói thêm rằng cánh tay “bí mật” này có vẻ giống với cánh tay của một người phụ nữ xuất hiện trong bức tranh màu nước của Picasso năm 1902.

ông brummel tập trung nghiên cứu của mình vào việc xác định cảnh quan ban đầu của nghệ sĩ, do đó xác định cảnh quan xung quanh được họa sĩ vẽ là công viên mê cung horta ở barcelona. theo ông, bạn không thể tạo ra các phát hiện mới nếu không quét.

“Các công cụ khoa học và sự hợp tác giữa các nhà hóa học và các nhà khoa học hình ảnh đang góp phần vào việc nghiên cứu lịch sử nghệ thuật”, ông nói. brummel.

Công nghệ tia X và địa chấn học tiết lộ nhiều bí ẩn hơn

Các nhà khoa học từ trường đại học tây bắc và viện nghệ thuật Chicago đã sử dụng kỹ thuật X-quang để kiểm tra 39 tác phẩm điêu khắc bằng đồng của picasso được sáng tác từ năm 1905 đến 1959 và 11 tác phẩm điêu khắc bằng kim loại từ năm 1960 trong bộ sưu tập của musée picasso ở Paris.

tranh ve Picasso 5

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy thành phần của hợp kim đồng trong tác phẩm điêu khắc “đầu một người phụ nữ” của Picasso được thực hiện vào năm 1941 tại xưởng đúc Émile Robecchi ở Paris.

t. Casadio nói, “Các công cụ được sử dụng trong kỳ thi này giống nhau, chỉ là các chủ đề [bắt buộc cho bài tập] là khác nhau.”

Trong thập kỷ qua, các nhà nghiên cứu đã phân tích khoảng 350 tác phẩm điêu khắc bằng đồng được thực hiện bởi các nghệ sĩ khác nhau ở Paris từ cuối thế kỷ 19 đến giữa thế kỷ 20. thành phần của hợp kim đồng cung cấp manh mối về vị trí và thời điểm các tác phẩm điêu khắc được đặt. đã tạo.

Xem Thêm : Vẽ tranh tường 3D cho thư viện tiểu học Thanh Trì Hà Nội | chất lượng tốt | độ bền cao

Ví dụ: các nhà nghiên cứu có thể mô tả xưởng đúc Émile Robecchi ở Paris, nơi đã tạo ra 5 tác phẩm điêu khắc của Picasso trong thời kỳ Thế chiến thứ hai: thời kỳ đồ đồng của nghệ sĩ, thời kỳ vẫn còn thiếu trong đoạn văn …

thành phần của hợp kim được sử dụng bởi xưởng đúc robecchi giữa năm 1941 và 1942 là rất khác nhau – cao nhất trong một số giai đoạn là thiếc, các giai đoạn khác là kẽm – nó cũng có tính phản xạ hợp lý. thiếu hụt kim loại trong chiến tranh.

t. Casadio nói: “Cùng lúc đó, ở Paris, người Đức bí mật buộc người Pháp phải nấu chảy các bức tượng đồng trong thành phố để lấy kim loại.

với bức tượng “đầu phụ nữ” bằng kim loại quá cố, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng picasso thường sử dụng bạc cho tóc, mắt và các nét trên khuôn mặt, một lựa chọn hơi khó hiểu vì sau đó ông đã dùng sơn để phủ lên kim loại quý này.

t. Casadio nói: “Chúng tôi đã đo thêm 25 lần nữa chỉ để xác nhận rằng nó đúng 100%.

các nhà khoa học khác hiện đang phát triển các cách mới để quét các tác phẩm nghệ thuật. Trong một bài báo mới được xuất bản tháng 11 năm 2017 trên tạp chí Scientific Reports, các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Georgia mô tả cách họ sử dụng một loại sóng radar để nghiên cứu một bản vẽ thế kỷ 17.

Sử dụng kỹ thuật quét terahertz đã được thương mại hóa mà ngành công nghiệp này sử dụng để phát hiện các vết nứt trên nhựa, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra bức “Madonna in Preghiera” từ studio của họa sĩ người Ý Giovanni Battista Salvi.

Sóng terahertz: một loại ánh sáng có bước sóng dài hơn tia hồng ngoại nhưng ngắn hơn sóng siêu âm, truyền qua màu sắc nhưng nhảy giữa ranh giới giữa các lớp sơn khác nhau.

Cho đến nay, sóng terahertz ít được sử dụng trong nghiên cứu sơn vì bước sóng quá dài để nghiên cứu các lớp sơn mỏng. “Tất cả sự phân tán của chúng đều nằm trên các lớp sơn khác nhau”, david s. citrin – giáo sư kỹ thuật điện và máy tính tại viện công nghệ georgia cho biết.

Về cơ bản, bạn không thể đo những thứ nhỏ hơn thước mà bạn đang sử dụng. nhưng trong ứng dụng này, gs. citrin và các cộng sự đã phát hiện ra sự phân tán nhảy vọt trong các lớp sơn mỏng. Các kỹ thuật đánh dấu tiên tiến trong khảo sát mỏ dầu được phát triển bởi ngành công nghiệp dầu mỏ đã cho phép họ đánh dấu các lớp dày khoảng 20 micron, tức là nhỏ hơn 1/1000 inch (mỗi inch bằng 2,54 cm).

Kỹ thuật của ông có thể giúp các nhà sử học nghệ thuật nghiên cứu các lớp của bức tranh giống như cách mà các nhà địa chấn học nghiên cứu cấu trúc của các thành tạo đá bên dưới bề mặt Trái đất.

gs. walton của trường đại học tây bắc cho biết ông muốn nghiên cứu lại bức tranh “la miséreuse accroupie” bằng máy quét terahertz.

Sử dụng nhiều bản quét cung cấp lượng thông tin đầy đủ hơn về bức tranh. “Đây thực sự là loại ‘chén thánh’ đi kèm với mọi xưởng vẽ. Bằng cách kết hợp các kỹ thuật lại với nhau, chúng tôi bắt đầu hiểu rõ hơn về toàn bộ cấu trúc đang được vẽ ”.

– yên bình dịch –

& gt; & gt; & gt; bí quyết để kiếm được như tiền

& gt; & gt; & gt; bí mật về “tài năng vẽ vời” của leonardo da vinci

& gt; & gt; & gt; bí mật trắng trong tranh sơn dầu

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Vẽ

Lời kết: Trên đây là bài viết Bí mật trong tranh vẽ của Picasso. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Một số ý tưởng vẽ hay ho cho trẻ nhỏ

Một số ý tưởng vẽ hay ho cho trẻ nhỏ

Đối với trẻ mẫu giáo và những trẻ nhỏ hơn, vẽ dường như là một trong những cơ hội tốt để thổi hồn vào sự sáng tạo….

đàn tranh tiếng anh là gì

” Đàn Tranh Tiếng Anh Là Gì, Nghĩa Của Từ Đàn Tranh Trong Tiếng Anh

đàn tranh tiếng anh là gì Có thể bạn quan tâm 81 tranh tô màu con gà đẹp nhất dễ tải dễ in Update 2022 Những bức…

Phát động cuộc thi vẽ tranh cho thiếu nhi với chủ đề &quotem yêu Việt Nam

Phát động cuộc thi vẽ tranh cho thiếu nhi với chủ đề &quotem yêu Việt Nam

Chiều nay (9/10), Cuộc thi Mỹ thuật Thiếu nhi Việt Nam “Cảm xúc của em” mùa thứ 3/2022 đã được tổ chức tại Hà Nội với chủ…

Vẽ tranh Trung Thu đẹp, đơn giản và ý nghĩa nhất

Vẽ tranh Trung Thu đẹp, đơn giản và ý nghĩa nhất

Tết Trung thu (Tết Trung thu) là một lễ hội được tổ chức vào ngày mười lăm tháng tám âm lịch. Là một trong những ngày Tết…

Giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại quốc tế - Chuyên Tư Vấn Luật

Giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại quốc tế – Chuyên Tư Vấn Luật

Giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế có nghĩa là các bên tranh chấp thực hiện các biện pháp giải quyết i> thông qua các phương…

Vẽ di tích, thắng cảnh cố đô trên đường vào thôn - Ngôi sao

Vẽ di tích, thắng cảnh cố đô trên đường vào thôn – Ngôi sao

than ấp được dự đoán sẽ là điểm check in mới của nhiều bạn trẻ trong thời gian tới nhờ những bức tường đầy màu sắc. Đường…