Hướng dẫn cách dạy bé vẽ tranh phong cảnh ngôi nhà

Cùng xem Hướng dẫn cách dạy bé vẽ tranh phong cảnh ngôi nhà trên youtube.

Ngôi nhà lợp lá, những hàng cây lá xanh vi vu trong gió, những cánh cò lả lướt trên bầu trời, dòng sông xanh biếc với những còn đò,… đều là những hình ảnh tuyệt vời về làng quê Việt Nam khi dạy bé vẽ tranh phong cảnh. Ba mẹ muốn dạy bé vẽ tranh phong cảnh? Không hề khó chút nào đâu, hôm nay Dongnaiart sẽ hướng dẫn cho ba mẹ các bước cơ bản để dạy bé vẽ tranh phong cảnh thiên nhiên.

1.Tại sao nên dạy bé vẽ tranh phong cảnh thiên nhiên?

Mỗi người sinh ra trong một môi trường khác nhau, có người sinh ra ở nông thôn, tuổi thơ của họ gắn liền với đồng lúa, con trâu và con cò. Nhưng cũng có những người sinh ra trên những hòn đảo, những con thuyền đánh cá,… và cũng có những người sinh ra trong nhịp sống hối hả của thành phố và nhà cao tầng. Bằng cách dạy con vẽ phong cảnh thiên nhiên, bạn có thể giúp con hiểu rằng dù đi xa quê hương thì hình ảnh thiên nhiên đất nước vẫn luôn là hình ảnh đẹp và ý nghĩa nhất.

Hướng dẫn cách dạy bé vẽ tranh phong cảnh ngôi nhà

Có rất nhiều chủ đề dạy trẻ vẽ ở nông thôn, từ cánh đồng ruộng đơn sơ đến cánh đồng lúa xanh bát ngát, con thuyền, cánh diều, con trâu, dòng sông nhỏ. Ngoài ra, các em còn được trau dồi thêm kiến ​​thức về cảnh đẹp đất nước và cuộc sống đời thường của người dân qua các bức tranh.

Hiện nay tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Vì vậy, việc chọn dạy trẻ vẽ tranh phong cảnh, gần gũi với thiên nhiên xanh mát rất có lợi cho việc nuôi dưỡng tình yêu và ý thức bảo vệ môi trường của trẻ.

2. Các bước dạy bé vẽ tranh phong cảnh quê hương

  • Dụng cụ dạy vẽ gồm bút chì, thước kẻ, tẩy, màu và giấy vẽ
  • Phân tích kết cấu của bức tranh. Xác định xem bức tranh sẽ có những hình ảnh gì? Hình ảnh nào là tiêu điểm? Hình ảnh nào là phụ trợ. Đừng vẽ quá nhiều chi tiết, điều này sẽ gây rối mắt, mất thời gian và khó vẽ.
  • Tiếp theo, xác định tiêu điểm trên tờ giấy và vẽ hình ảnh chính trước. Sau đó vẽ các chi tiết khác bên cạnh hình chính
  • Cuối cùng bạn có thể tô màu theo hình ảnh mẫu, hoặc có thể sáng tạo theo phong cách riêng nhưng phải chọn màu và phối màu sao cho phù hợp. Kiểm tra lại và hoàn thành bức tranh.

Dạy bé vẽ tranh phong cảnh làng quê cực kì đơn giản - hình ảnh 3

3. Hướng dẫn chi tiết các bước dạy bé vẽ tranh phong cảnh

Tranh khung cảnh bình yên, giản dị đặc trưng của làng quê Việt.

  • Vẽ phác họa bố cục bao gồm bên phải có 1 cái cây, ở giữa là 2 mái nhà tranh và bụi chuối phía sau, phía bên trái có dòng sông và ông mặt trời.
Dạy bé vẽ tranh phong cảnh làng quê cực kì đơn giản - hình ảnh 4
Dạy bé vẽ tranh phong cảnh – Bước 1: Vẽ phát họa bố cục
  • Tiến hành tô màu cho từng chi tiết. Các bé có thể tham khảo cách tô màu như hình. Màu vàng sậm tái hiện màu của rơm và có chút cũ kỹ là đặc trưng của các ngôi nhà ở làng quê Việt Nam, và một chút màu nâu cho các khung cửa. Phần bầu trời phía trên, các em dùng màu xanh da trời và tô nhạt để tạo nên không khí trong lành xanh mát.
Dạy bé vẽ tranh phong cảnh làng quê cực kì đơn giản - hình ảnh 5
Dạy bé vẽ tranh phong cảnh – Tô màu cho từng chi tiết
  • Các loại cây như cây chuối, cây to bên góc phải và hàng cây xa xa ven sông thì dùng màu xanh lá cây thể hiện sự tươi tốt và mát mẻ. Tô phớt màu xanh da trời nhạt cho con sông để thấy được sự trong lành.
Dạy bé vẽ tranh phong cảnh làng quê cực kì đơn giản - hình ảnh 6
Dạy bé vẽ tranh phong cảnh – Hoàn thành bức tranh

Bức tranh các bé thả diều

Vẽ phác họa bố cục bao gồm 1 bé trai và 1 bé gái đang đứng thả diều bay cao trên bầu trời. Bên phải khung hình và xa xa là một em bé khác đang ngồi trên lưng trâu cùng hàng cây với một vài cánh cò cùng ngôi nhà lấp ló phía xa.

Dạy bé vẽ tranh phong cảnh làng quê cực kì đơn giản - hình ảnh 7

Các bé có thể tự do sáng tạo màu sắc cho bức vẽ hoặc tô màu giống như bức tranh mẫu. Đầu tiên tô màu cho 3 em bé. Ngôi nhà thì các em chọn màu vàng hoặc màu cam đất và xen một chút vàng vào hàng cây, bãi cỏ. Dùng màu xanh lá đậm để tô màu cho hàng cây và bãi cỏ, màu trời các em hãy chọn màu xanh xa trời và tô lớt phớt.

Dạy bé vẽ tranh phong cảnh làng quê cực kì đơn giản - hình ảnh 8

Vẽ thêm ông mặt trời màu đỏ để bức tranh càng thêm rực rỡ và sống động hơn

Xem Thêm : Tổng hợp trọn bộ 50 bức tranh tô màu công chúa cực đẹp dành cho bé gái – Chia sẻ kiến thức mỗi ngày

Dạy bé vẽ tranh phong cảnh làng quê cực kì đơn giản - hình ảnh 9

Bức tranh phong cảnh quê hương

Dạy bé vẽ tranh phong cảnh làng quê cực kì đơn giản - hình ảnh 10

Để dạy bé vẽ tranh phong cảnh này, trước tiên hãy chia bố cục theo chiều ngang thành hai nửa với các đỉnh đồi  ở phía trên và đồng bằng bên dưới. Sau đó các bé vẽ 2 ngọn đồi và 2 hàng cây kéo dài ở phía trên.

Phía dưới vẽ một ngôi nhà ở góc phải và 1 cái cây bên cạnh. Ở giữa là một con sông có người lái đò và bên trái góc giấy là một cái cây lớn hơn để cân đối với cây đã vẽ ở bên phải.

Dạy bé vẽ tranh phong cảnh làng quê cực kì đơn giản - hình ảnh 11

Tô màu cho từng phần. Tô màu xanh đậm cho 2 hàng cây dài và xanh nhạt cho 2 cái cây 2 bên góc. Đối với màu cỏ các em tô xanh lẫn một chút vàng để khung cảnh trở nên sáng hơn một chút.

Dạy bé vẽ tranh phong cảnh làng quê cực kì đơn giản - hình ảnh 12

Ngôi nhà có thể dùng gam màu nóng như vàng hoặc cam để tạo vẻ mộc mạc, bình dị. Dùng màu xanh dương nhạt để tô cho dòng sông, còn người lái đò cùng con đò các em có thể sáng tạo màu tùy theo ý thích của mình

Với 2 quả đồi phía xa, các em có thể tô màu tím than như hình. Để bức tranh ấn tượng hơn hãy vẽ thêm một chiếc cầu vồng nhỏ lên 2 quả đồi gồm các 7 màu: xanh, đỏ, tím, vàng, lục, lam, chàm, tím. Vẽ thêm vài cánh cò chiều và cuối cùng là điểm thêm vài đám mây xanh.

Dạy bé vẽ tranh phong cảnh biển

Để dạy bé vẽ tranh phong cảnh này đầu tiên chia dọc 2/3 bức tranh là biển, 1/3 bên trái làm bờ biển với ghế và cây dù. Kẻ ngang một đường phía trên để làm đường chân trời, bên phải vẽ thêm 1 bụi cây để đỡ trống trải. Ở góc bên trái của đường chân trời, các em tách mặt trời ra làm đôi để mặt trời ở trên biển và bóng ở dưới mặt biển.

Dạy bé vẽ tranh phong cảnh làng quê cực kì đơn giản - hình ảnh 13

Xem Thêm : Vẻ đẹp tranh thiếu nữ nghệ thuật qua tác phẩm nổi tiếng | Gỗ Trang Trí

Kế tiếp tô màu biển, mặt trời và bầu trời trước. Biển thì các em hãy tô màu xanh nước biển và tô đậm dần từ trái qua và nhớ vẽ thêm đường uốn lượn bằng màu xám để bờ biển đẹp hơn. Còn ông mặt trời thì các em có thể dùng màu vàng nhạt và nhớ tô lan ra xung quanh để có vầng trời xung quanh ông mặt trời đẹp hơn.

Dạy bé vẽ tranh phong cảnh làng quê cực kì đơn giản - hình ảnh 14

Chúng ta sẽ bắt đầu dùng màu để vẽ tán lá dừa ở phần đất liền bên phải, sau đó tô màu nâu cho thân cây dừa và tô màu xanh lá cho lùm cây xung quanh.

Dạy bé vẽ tranh phong cảnh làng quê cực kì đơn giản - hình ảnh 15

4. Một số bức tranh mẫu ba mẹ có thể tham khảo khi dạy bé vẽ tranh phong cảnh quê hương

Dạy bé vẽ tranh phong cảnh làng quê cực kì đơn giản - hình ảnh 16

Dạy bé vẽ tranh phong cảnh làng quê cực kì đơn giản - hình ảnh 17

Dạy bé vẽ tranh phong cảnh làng quê cực kì đơn giản - hình ảnh 18

 

Dạy bé vẽ tranh phong cảnh làng quê cực kì đơn giản - hình ảnh 19

Dạy bé vẽ tranh phong cảnh quê hương cực kì đơn giản - hình ảnh 20

Hy vọng bài viết này có thể mang lại những thông tin hữu ích, giúp các em thỏa sức sáng tạo, khơi dậy lòng nhiệt huyết và tình yêu quê hương đất nước.

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Vẽ

Lời kết: Trên đây là bài viết Hướng dẫn cách dạy bé vẽ tranh phong cảnh ngôi nhà. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Một số ý tưởng vẽ hay ho cho trẻ nhỏ

Một số ý tưởng vẽ hay ho cho trẻ nhỏ

Đối với trẻ mẫu giáo và những trẻ nhỏ hơn, vẽ dường như là một trong những cơ hội tốt để thổi hồn vào sự sáng tạo….

đàn tranh tiếng anh là gì

” Đàn Tranh Tiếng Anh Là Gì, Nghĩa Của Từ Đàn Tranh Trong Tiếng Anh

đàn tranh tiếng anh là gì Có thể bạn quan tâm Tranh tô màu hoa – Tuyển tập tranh tô màu các loại hoa đẹp nhất cho…

Phát động cuộc thi vẽ tranh cho thiếu nhi với chủ đề &quotem yêu Việt Nam

Phát động cuộc thi vẽ tranh cho thiếu nhi với chủ đề &quotem yêu Việt Nam

Chiều nay (9/10), Cuộc thi Mỹ thuật Thiếu nhi Việt Nam “Cảm xúc của em” mùa thứ 3/2022 đã được tổ chức tại Hà Nội với chủ…

Vẽ tranh Trung Thu đẹp, đơn giản và ý nghĩa nhất

Vẽ tranh Trung Thu đẹp, đơn giản và ý nghĩa nhất

Tết Trung thu (Tết Trung thu) là một lễ hội được tổ chức vào ngày mười lăm tháng tám âm lịch. Là một trong những ngày Tết…

Giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại quốc tế - Chuyên Tư Vấn Luật

Giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại quốc tế – Chuyên Tư Vấn Luật

Giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế có nghĩa là các bên tranh chấp thực hiện các biện pháp giải quyết i> thông qua các phương…

Vẽ di tích, thắng cảnh cố đô trên đường vào thôn - Ngôi sao

Vẽ di tích, thắng cảnh cố đô trên đường vào thôn – Ngôi sao

than ấp được dự đoán sẽ là điểm check in mới của nhiều bạn trẻ trong thời gian tới nhờ những bức tường đầy màu sắc. Đường…