Shark Vương là ai? Những thăng trầm trong sự nghiệp của Trần Anh Vương

Cùng xem Shark Vương là ai? Những thăng trầm trong sự nghiệp của Trần Anh Vương trên youtube.

Shop traần anh vương DongnaiArt

Shark Vương là vị cá mập đầu tiên đồng hành với Shark Tank Việt Nam từ mùa 1. Và ông cũng chính là người đem chương trình này về với Việt Nam. Ngoài sự hài hước, thông minh ông còn là một doanh nhân đa tài với hình ảnh gần gũi, sâu sắc.

Tuy nhiên hẳn vẫn còn nhiều bạn chưa biết được Shark Vương là ai? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về tiểu sử Shark Vương qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Bạn đang xem: traần anh vương

Shark Vương là ai?

Tên thật của Shark Vương chính là Trần Anh Vương. Ông sinh 15/6/1972 tại tại Đông Quang, Đông Hưng, Thái Bình trong gia đình thuần nông có 7 anh, chị, em.

Về đời tư của Shark Vương và vợ cũng như bao Shark Tank khác. Chuyện vợ, con của ông vẫn còn là một ẩn số chưa có lời giải.

Ít ai có thể ngờ được Shark Trần Anh Vương lại là một người yêu ca hát. Thời trai trẻ ông đã từng tham gia và giành huy chương trong “Giọng hát sinh viên vàng thủ đô”.

shark vương là ai
Shark Vương là ai

Con đường học vấn của Shark Trần Anh Vương

Shark Vương trong nhiều năm trung học liền là học sinh giỏi chuyên toán. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, ông đã thi đỗ vào ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, chàng trai trẻ chuyên toán năm ấy vẫn tiếp tục theo học cao học tại trường Đại học Kinh tế quốc dân sau khi tốt nghiệp đại học.

Con đường học ván Shark Vương
Con đường học ván Shark Vương

Những thăng trầm trong sự nghiệp của Trần Anh Vương

Để có sự nghiệp với tên tuổi lừng lẫy như hôm nay, Trần Anh Vương đã làm rất nhiều công việc. Đồng thời ông cũng đảm nhiệm nhiều vị trí trong nhiều công ty.

Nhân viên kinh doanh xuất sắc

  • 1993 – 1994: Ngày ấy ông là nhân viên kinh doanh của công ty Giày may 32 – Bộ Quốc Phòng.
  • 1995 – 1997: Vị cá mập này làm nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu ở công ty TNHH Thái Bình.
  • 1998 – 10/1999: Trần Anh Vương tiếp tục vai trò là nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu tại công ty Đầu Tư Thương Mại Dịch Vụ Ngân Hàng.
shark vương làm nhân viên kinh doanh xuất sắc ngay sau khi ra trường
Ông làm nhân viên kinh doanh xuất sắc ngay sau khi ra trường

Đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng trong nhiều doanh nghiệp

  • 11/1999 – 1/ 2000 Trần Anh Vương đảm nhận chức vụ Phó giám đốc của công ty TNHH Duy Phương.
  • 3/2000 – 6/ 2008: Ông tiếp tục sự nghiệp kinh doanh ở vị trí Giám đốc của công ty TNHH Thép Bắc Việt.
  • 7/2008 – 10/ 2015: Bên cạnh việc kinh doanh ông còn tham gia thương trường kinh tế. Shark Vương khi đó trở thành chủ tịch hội đồng quản trị, giám đốc của công ty cổ phần Thép Bắc Việt.
  • 11/2015 – 4/ 2016: Ông trở thành chủ tịch hội đồng quản trị của công ty cổ phần đầu tư BVG. Đồng thời cũng là Phó chủ tịch Hội Doanh Nghiệp trẻ tại Hà Nội.
  • 1/4/2016 – 30/4/2016: Trần Anh Vương đảm nhận nhiều vị trí như: Phó Tổng Giám đốc của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển SACOM, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xuất Nhập Khẩu Tổng hợp I, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư BVG, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội và sau đó là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.
  • 1/5/2016 – 31/8/2018: Shark Vương đảm nhận vai trò tổng giám đốc công ty cổ phần SAM Holdings. Tên cũ của công ty này là công ty cổ phần Cáp và Vật liệu Viễn Thông SACOM.
  • 31/8/2018 cho đến nay: Ông làm lãnh đạo quan trọng trong thương trường kinh tế. Chẳng hạn như: Co-founder EMI, Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Nhựa Đồng Nai (DNP), Thành viên HĐQT Tổng Công ty Dược Việt Nam – CTCP (DVN), Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp I (TH1) và Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư BVG (BVG).
Đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng trong nhiều doanh nghiệp
Đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng trong nhiều doanh nghiệp

Những lần Shark Trần Anh Vương phá sản

Ông có con đường học hành xuất trúc với bước tiến vẻ vang trên nấc thang sự nghiệp. Thế nhưng ít ai biết rằng con đường lập nghiệp của ông đầy những biến cố.

Trước khi làm người chèo lái cho tập đoàn lớn ông đã từng có quãng thời gian lận đận với con đường lập nghiệp. Cùng chúng tôi điểm qua những lần Shark Vương phá sản bạn nhé!

Chọn sai ngành -> công ty phá sản Thất bại đầu tiên của vị doanh nhân trẻ này là do chọn sai ngành kinh doanh. Ông là người học chuyên cơ khí, thế nhưng lại chọn kinh doanh Thép.

Tại thời điểm đó, ở Việt Nam, ngành Thép không phát triển. Không những thế, kinh doanh Thép là một quá trình mua bán giữa các doanh nghiệp với nhau, chứ không phải bán trực tiếp cho các khách hàng.

Xem Thêm : Vendor là gì? 5 Điểm khác biệt giữa Vendor và Supplier

Vì thế việc tìm khách là doanh nghiệp là điều rất khó đối với ông – người mới vào nghề. Mặt khác, Shark Vương cũng không đủ khả năng để kinh doanh mặt hàng này tại thời điểm đó. Bởi ngành này đòi hỏi một số vốn khá lớn. Điều này đã khiến cho ông rơi vào tình trạng nợ nần và không lâu sau đó công ty phá sản.

shark vương phá sản
shark vương phá sản

Chọn sai người đồng hành -> công ty phá sản Đến năm 1995, ông Trần Anh Vương đã góp vốn cùng một số người bạn để làm ăn. Năm sau đó, họ đã cùng nhau thành lập một công ty.

Nhưng, mỗi thành viên lại sở hữu công ty riêng. Cho nên đã dẫn tới sự thất bại

Ông thừa nhận, đây cũng không phải là lần duy nhất thất bại khi chọn người góp vốn. Từ đó ông đã rút ra được bài học xương máu. Đó chính là khi chọn người bỏ vốn, cần phải xác định là đi với nhau cả đời.

Thua lỗ hàng trăm tỷ, Trần Anh Vương rời ghế chủ tịchTừng công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp 1 Việt Nam là doanh nghiệp lớn về xuất khẩu nông sản. Thế nhưng, từ khi bước chân vào lĩnh vực đầu tư tài chính, việc kinh doanh của TH1 xuống dốc nhanh chóng (từ năm 2012).

Nguyên nhân chính là do biến động về tỷ giá dẫn tới lỗ. Thị trường chứng khoán vẫn tiếp tục giảm cho nên ông phải trích lập dự phòng đầu tư chứng khoán.

Đến ngày 30/9/2017, TH1 có tài sản ngắn hạn của là 771,5 tỷ. Và 907 tỷ là khoản nợ phải trả tới hết quý III/2017. Trong đó, đa phần là những khoản nợ ngắn hạn (848 tỷ đồng). Vì thế nợ ngắn hạn cao hơn với tài sản ngắn hạn của TH1.

Điểm đáng chú ý là những khoản vay ngân hàng của TH1 lúc đó đều quá hạn thanh toán. Cho nên từ 20/4/2017, cổ phiếu TH1 của công ty đang nằm trong tình trạng bị kiểm soát độ lợi nhuận sau thuế của năm 2015, năm 2016 âm.

Đến ngày 2/7/2018 ông không còn đảm nhiệm chức Chủ tịch HĐQT. Tuy nhiên, Trần Anh Vương vẫn sẽ tham gia HĐQT TH1, nhưng với tư cách là một thành viên trong nhiệm kỳ 2016-2021. Bán toàn bộ vốn ra khỏi SAM Holding Ông nắm giữ chức vị Tổng giám đốc, đồng thời cũng là cổ đông lớn nhất của công ty này. Ngay từ những ngày đầu tên tuổi của ông cũng đã gắn bó với SAM.

Việc rút vốn ra khỏi SAM Holdings của ông diễn ra trong bối cảnh mới công bố kết quả kinh doanh trong đầu năm 2008 với thu nhập tăng hơn 10% cùng kỳ. Nhưng, khoản lợi nhuận ròng thu về giảm nhẹ và chỉ đạt 50 tỷ đồng. Bởi chi phí thuế thu nhập của doanh nghiệp tăng mạnh.

Nổi tiếng khi tham gia Thương vụ Bạc tỷ mùa 1Trần Anh Vương là một trong 5 vị cá mập có mặt ngay từ Shark Tank Việt Nam mùa 1. Cho đến nay, Shark Vương luôn được khán giả nhớ tới nhờ sự thông minh, hài hước cùng thái độ chân thành, gần gũi với những Startup.

shark vương mang bản quyền Shark Tank về với Việt Nam
shark vương mang bản quyền Shark Tank về với Việt Nam

Nhưng, nhiều người có thể vẫn còn chưa biết. Ông chính là người mang bản quyền Shark Tank về với Việt Nam. Khi mới bắt đầu Shark Tank Việt Nam đã từng bị các nhà đài từ chối. Điều này khiến cho Shark Vương nhiều lần phải rơi nước mắt.

Xem Thêm : Tiểu sử Shark Thủy – Doanh nhân thành công nhưng không cần tốt nghiệp đại học

Tuy nhiên, tất cả đều đã qua. Hiện nay chương trình này đã được phát sóng tới mùa thứ 4 và ngày càng được đông đảo người quan tâm. Shark Tank Việt Nam thu hút không ít khán giả chính những vị Shark đầy tâm huyết và thú vị như Shark Vương.

Khi thành công rực rỡ trong mùa 1, ông đã rời ghế nóng lui về hậu trường để làm Ban tổ chức chương trình Shark Tank Việt Nam.

Kết luận

Đến đây hẳn bạn đã biết được Shark Trần Anh Vương là ai và thăng trầm trong sự nghiệp của ông. Đừng quên theo dõi chuyên trang nếu bạn muốn biết tiểu sử của những vị Shark Tank khác trong Thương vụ Bạc tỷ nhé!

==> Xem thêm: [Sự thật] Shark Phú là ai? Tài sản bao nhiêu? Vợ và gia đình thế nào?

==> Xem thêm: Shark Hưng là ai? 5 điều về Phạm Thanh Hưng Cengroup có thể sẽ làm bạn sốc đấy

==> Xem thêm: Shark Việt là ai? Tiểu sử Nguyễn Thanh Việt khi khởi nghiệp ở tuổi 40

==> Xem thêm: Shark Louis Nguyễn là ai? Vén màn sự nghiệp đồ sộ của Shark Nguyễn Thế Lữ

==> Xem thêm: Shark Bình là ai? Vị Cá Mập “đanh đá” này có tiểu sử như thế nào?

==> Xem thêm: Shark Dũng là ai? Sự nghiệp của vị cá mập có khẩu vị mạo hiểm

==> Xem thêm: [Shark tank 4] Shark Liên là ai? Sinh năm bao nhiêu? Lừa đảo không?

Nguồn: dongnaiart.edu.vn/

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết Shark Vương là ai? Những thăng trầm trong sự nghiệp của Trần Anh Vương. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm kinh nghiệm kinh doanh quần áo online tiền lương đóng quỹ ht tt là gì các lỗi chính tả thường gặp Quy…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm Hướng dẫn đổi hình nền cho Windows Cách tạo trang bìa có khung viền đẹp cho luận văn, báo cáo tốt nghiệp…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm file excel không chỉnh sửa được Top HỌC VIỆN QUẢN LÝ PACE PACE Institute of Management thư giới thiệu bản thân bằng…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…