Top 6 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất

Cùng xem Top 6 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất trên youtube.

Có thể nói ở thời điểm hiện tại, video đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Ngày nay chúng ta có thể quay video bằng đủ những thiết bị khác nhau như smartphone, camera hành trình hoặc máy quay chuyên nghiệp và đăng tải lên YouTube hoặc Facebook để chia sẻ với bạn bè. Nhưng chúng ta cứ không thể quay xong mà đăng tải ngay được mà còn phải chỉnh sửa cho video thêm lung linh hơn, và cắt những đoạn bị dư thừa. Tất nhiên để làm được điều đó, chúng ta sẽ phải cần những phần mềm chỉnh sửa video.

Phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất là những phần mềm có đầy đủ công cụ giúp bạn tinh chỉnh video. Và dưới đây sẽ là danh sách những phần mềm edit video tốt nhất trên máy tính mà Activephanmem khuyên bạn nên sử dụng. Những phần mềm chỉnh sửa video này chắc chắn sẽ giúp bạn có được những đoạn video với nhiều hiệu ứng ảo diệu và thu hút nhất có thể.

Bạn đang xem: pham mem chinh sua video

NỘI DUNG CHÍNH

Top những phần mềm chỉnh sửa miễn phí

1. Blender

Blender là một trong top những software chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất hiện tại. Đặc biệt đây là một phần mềm chỉnh sửa video 3D chứ không chỉ đơn thuần là video dạng 2D truyền thống. Giao diện chỉnh sửa của Blender bạn đọc có thể thấy trong hình ảnh bên dưới là khá phức tạp vì phần mềm tích hợp đầy đủ tất cả những chức năng cần thiết để có thể chỉnh sửa một đoạn video 3D. Và ngoài việc có thể tạo ra một đoạn video ngắn 3D, Blender còn có thể tạo và chỉnh sửa ảnh động 3D.

phần mềm chỉnh sửa video

Blender hoạt động dựa trên bản quyền GPL là giấy phép phát hành miễn phí và mã nguồn mở. Blender có khả năng render sử dụng Global Illumination, có real time viewport, có hỗ trợ real time rendering, fluid system, khả năng UV nhanh với set UV magic, tracking được footage làm VFX cho motion tracking, animation được với nhiều công cụ hỗ trợ animation không thua gì Maya, Cinema 4D, hỗ trợ Python scripting mạnh mẽ, có cả trình biên tập video và giàn dựng hậu kỳ, hoạt động nhuần nhuyễn với cả âm thanh.

phần mềm chỉnh sửa video

Các bạn có thể tải các phần mềm dựng video khác trên trang Activephanmem:

 • Tải Adobe After Effects 2021 miễn phí: Tại đây
 • Tải Camtasia Studio 9 miễn phí: Tại đây
 • Tải Adobe Premiere Pro CC 2021 miễn phí: Tại đây
 • Tải Proshow Gold 9 miễn phí: Tại đây
 • Tải Proshow Producer 9 miễn phí: Tại đây
 • Tải Filmora 9 miễn phí: Tại đây
 • Tải KineMaster Pro APK miễn phí: Tại đây
 • Tải Bandicam 2021 miễn phí: Tại đây
 • Tải Bandicam Portable miễn phí: Tại đây
 • Tải Camtasia 2021 miễn phí: Tại đây

2. VSDC Free Video Editor

VSDC Free Video Editor là một sự lựa chọn thứ 2 trong top những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí. Đây là một phần mềm thích hợp dành cho những người dùng chưa có nhiều kĩ năng chỉnh sửa video, đặc biệt lại còn miễn phí. VSDC là một trình chỉnh sửa video phi tuyến tính, cho phép người sử dụng dùng nhiều kĩ thuật edit tiên tiến. Phần mềm hỗ trợ nhiều hiệu ứng đẹp mắt khác nhau cho người dùng lựa chọn, cùng với vô số tùy chỉnh màu sắc, giảm blur và điểu chỉnh âm lượng video.

phần mềm chỉnh sửa video

Phần mềm chỉnh sửa video này là một lựa chọn khác cho những người muốn có một lựa chọn “bán chuyên nghiệp” mà không cần phải trả một mức giá chuyên nghiệp. Là một trình chỉnh sửa video phi tuyến tính, VSDC cho phép sử dụng các kỹ thuật chỉnh sửa tiên tiến. Phần mềm cũng hỗ trợ nhiều hiệu ứng video và âm thanh như hiệu chỉnh màu sắc, giảm mờ và điều chỉnh âm lượng.

Xem thêm: Từ 01/01/2021, DN sử dụng lao động tăng ca cần lưu ý 05 nội dung sau

Xem Thêm : hàm thống kê số lần xuất hiện trong excel

Giao diện chính của VSDC dễ nhìn và dễ nắm bắt hơn so với Blender và Lightworks. Nếu như bạn đọc đã từng sử dụng qua những phần mềm của Microsoft thì có thể thấy VSDC mang giao diện tương tự như giao diện ribbon của hãng này. Dù VSDC là một phần mềm miễn phí nhưng nó lại hỗ trợ đầu ra video với độ phân giải lên tới 1080p 30fps. Và đây cũng là một phần mềm có dung lượng khá nhẹ, chỉ vỏn vẹn 37MB mà thôi.

3. Avidemux

Avidemux là một phần mềm edit video mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí dành cho cả Windows, Linux và cả MacOS. Đây là phần mềm được phát hành cũng đã khá lâu nhưng đến hiện tại vẫn được liên tục cập nhật.

Phần mềm chỉnh sửa video

Phần mềm là trình chỉnh sửa video ở mức trung bình không cao cấp như Lightworks và không cơ bản như Windows Movie Maker. Nó hỗ trợ chỉnh sửa phi tuyến tính, bạn có thể thêm phụ đề và định dạng tệp của phần mềm cho phép người dùng lưu tất cả các cài đặt liên quan đến dự án, sau đó có thể áp dụng lại cho một dự án khác. Phần mềm đọc và xuất được hầu hết các định dạng video và âm thanh phổ biến trừ WMV và QuickTime.

Lấy link Tải Nhanh

4. Shotcut

Shotcut được thiết kế cho những người chỉnh sửa video nghiệp dư hoặc những người cần chỉnh sửa clip ngắn để tạo ra một sản phẩm cuối cùng. Các thao tác chỉnh sửa có nó rất dễ dàng như kéo và thả clip, chỉnh sửa bằng cách cắt và thêm hiệu ứng chuyển cảnh.

Và nếu như bạn đang đi tìm một phần mềm để ghép các đoạn video ngắn lại với nhau cùng các hiệu ứng chuyển cảnh cơ bản, đây chính phần mềm bạn cần. Ưu điểm tiếp theo của Shotcut là phần mềm có dung lượng rất nhẹ và tương thích với mọi phiên bản Windows, bạn chỉ cần có một cỗ máy PC với cấu hình tầm trung là có thể dễ dàng sử dụng phần mềm.

phần mềm chỉnh sửa video

Nếu không yêu cầu một trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp, nhưng thay vào đó bạn muốn ghép các clip ngắn với các hiệu ứng chuyển cảnh, phần mềm này chính xác là thứ bạn cần. Hơn nữa, phần mềm rất nhẹ nên không “kén” máy tính, bạn không cần những máy tính có thông số kỹ thuật cao để sử dụng nó.

Đây tiếp tục là một phần mềm chỉnh sửa video được viết ra dành cho những người dùng không chuyên hoặc đôi khi là chỉ cần chỉnh sửa một đoạn video ngắn không cần quá nhiều thao tác phức tạp. Những thao tác chỉnh sửa khi sử dụng phần mềm cũng rất cơ bản, chỉ đơn thuần là kéo và thả, cắt và thêm vào những effect chuyển cảnh.

5. Lightworks

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp hãy thử Lightworks. Đây cũng chính là phần mềm miễn phí tốt nhất mà người dùng nên lựa chọn. Công cụ này có tuổi đời gần 30 năm, từ những năm 1989 và được sử dụng để chỉnh sửa nhiều bộ phim chuyên nghiệp mà bạn có thể đã xem như Pulp Fiction và Braveheart.

phần mềm chỉnh sửa video

Tham khảo: Học cách kiểm soát bản thân ngay hôm nay để đạt thành công ngày mai

Xem Thêm : Top HỌC VIỆN QUẢN LÝ PACE PACE Institute of Management

Lightworks cũng là một công cụ chỉnh sửa video phi tuyến tính, điều đó có nghĩa là nó sẽ không đi theo một đường timeline được thiết kế sẵn như các trình chỉnh sửa tuyến tính khác. Điều này sẽ giúp cho người dùng có thể tự do sáng tạo, nâng cao được việc chỉnh sửa video. Nhưng đối với những người mới sử dụng lần đầu tiên chắc chắn sẽ gặp phải những bỡ ngỡ nhất định.

Và ngoài những tính năng cơ bản, Lightworks cũng bổ sung thêm một số hiệu ứng chuyển cảnh và tùy chỉnh màu sắc nâng cao. Dù bạn có là dân chỉnh sửa chuyên nghiệp hoặc mới vào nghề thì Lightworks chắc chắn sẽ đáp ứng đủ nhu cầu chỉnh sửa video của bạn. Tuy nhiên với phiên bản miễn phí, bạn sẽ chỉ xuất được video với độ phân giải tối đa là 720p.

Ngoài cung cấp cho người dùng những chức năng cơ bản như các phần mềm chỉnh sửa video khác, Lightworks cũng cung cấp một số tính năng bổ sung như hiệu ứng, tiêu đề, hiệu ứng chuyển cảnh và hiệu chỉnh màu sắc. Cho dù bạn là dân chuyên nghiệp hay chỉ mới sử dụng thì Lightworks chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu phần mềm chỉnh sửa video của bạn. Tuy nhiên, các phiên bản miễn phí, giới hạn độ phân giải đầu ra là 720p.

6. HitFilm Express

Trên trang chính của HitFilm Express nhấn mạnh rằng đây là “phần mềm VFX chỉnh sửa video miễn phí mạnh mẽ nhất cho đến nay”, nó chắc chắn không làm bạn phải thất vọng. Phần mềm có rất nhiều ví dụ đẹp để bạn lựa chọn trực tiếp trên trang web của nó. Và trên trang chủ của HitFilm Express, họ cũng cung cấp cho bạn rất nhiều lựa chọn để dùng thử trực tiếp trước khi bạn có quyết định có muốn tải phần mềm về không.

chinh sua video 2

Ngoài việc cung cấp một giao diện tuyệt vời để chỉnh sửa video, nó cũng cung cấp vô số hướng dẫn bằng video miễn phí và khả năng hiệu ứng hình ảnh theo mặc định. Những tính năng như chỉnh màu sắc, cắt clip, VFX là những tính năng mới trong HitFilm Express 2017. HitFilm Express được cập nhật liên tục để cung cấp cho người dùng các tính năng mới.

HitFilm Express cũng cung cấp tới cho người dùng nhiều hướng dẫn bằng video hoàn toàn miễn phí cùng khả năng hiệu ứng theo dạng mặc định. Hiện tại, ở phiên bản HitFilm Express mới nhất chúng ta sẽ có thêm những tính năng chỉnh màu sắc, cắt ghép video chuyên nghiệp. Và đây cũng là một phần mềm được cập nhật liên tục để mang tới cho người dùng những tính năng mới cùng trải nghiệm sử dụng phần mềm tốt nhất có thể.

Trên đây là top những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí và trả phí tốt nhất mà Activephanmem muốn chia sẻ tới cho bạn đọc. Mình đảm bảo với những phần mềm trên, việc chỉnh sửa video của bạn sẽ không còn quá khó khăn nếu bạn chọn được cho mình một phần mềm thích hợp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được ít nhiều cho bạn đọc. Và nếu cảm thấy bài viết hay và hữu ích, bạn đọc có thể để lại comment dưới phần bình luận của bài viết và đừng quên theo dõi Activephanmem để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Bạn có thể tải các phần mềm đồ họa khác trên trang Activephanmem:

 • Tải Photoshop CS6 miễn phí: Tại đây
 • Tải Photoshop CC 2019 miễn phí: Tại đây
 • Tải Photoshop CC 2020 miễn phí: Tại đây
 • Tải Photoshop CC 2021 miễn phí: Tại đây
 • Tải Lightroom CC 2021 miễn phí: Tại đây
 • Tải Adobe Illustrator CC 2020 miễn phí: Tại đây
 • Tải CorelDraw X7 miễn phí: Tại đây
 • Tải AutoCAD 2021 miễn phí: Tại đây
 • Tải SketchUp Pro 2021 miễn phí: Tại đây

Chúc các bạn thành công!

https://activephanmem.com

5/5 – (27 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm: So sánh giữa thẻ Debit và Credit

Bài viết liên quan:

 1. Download Proshow Gold 9.0.3771 Full mới nhất 2021
 2. Download Adobe After Effects 2021 v18.4 Full 2021 – Test Active 100%
 3. Tải KineMaster Pro APK Full Crack mới nhất 2021
 4. Tải Bandicam Portable 5.2 – Phần mềm quay màn hình tốt nhất
 5. Tải ProShow Producer 9.0 full crack 2021 – Google Drive
 6. Tải Bandicam Full 2021 mới nhất – Link Google Drive
 7. Tải Camtasia 2021 – Phần mềm quay phim, chỉnh sửa video
 8. Download CamTasia Studio 9 Full 2021. Tải Google Drive
 9. Tải Adobe Premiere Pro CC 2021 – V15.4 full vĩnh viễn mới nhất
 10. Tải Filmora 9 Full 2021 Google Drive. Active Vĩnh Viễn

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết Top 6 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm công chứng sơ yếu lý lịch cần gì Cách đăng ký lái xe Grab, Grabbike gồm những gì? hồ sơ thủ tục?…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm Bộ đề thi, bài tập Excel có đáp án về hàm trong Excel quan trọng TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG Hướng dẫn,…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm Tiếp thị bán hàng là gì? Điểm khác biệt giữa tiếp thị và bán hàng là gì? Cách căn chỉnh lề, khổ…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…