Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
288 lượt xem

tóm tắt bản thân trong cv

Bạn đang quan tâm đến tóm tắt bản thân trong cv phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO tóm tắt bản thân trong cv.

Shop tóm tắt bản thân trong cv DongnaiArt

Trong sơ yếu lý lịch gửi đến các nhà tuyển dụng hiện nay, mục tiêu nghề nghiệp luôn là phần quan trọng, không thể thiếu giúp nhà tuyển dụng biết được khả năng của bạn cũng như các định hướng nghề nghiệp của bạn trong tương lai. Bởi vậy, cách viết giới thiệu bản thân và mục tiêu nghề nghiệp cho người có kinh nghiệm trong CV xin việc như thế nào cho đúng để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Tham khảo bài viết sau dưới đây để biết cách viết mục tiêu công việc của mình nhé..

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp (Career objective) trong CV/resume

 • Xác định cụ thể lĩnh vực/chuyên môn và định hướng mà bạn mong muốn phát triển đến (chuyên gia hoặc quản lý), có thể tách thành mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.
 • Tránh đưa ra các mục tiêu chung chung như “Tìm kiếm cơ hội phát triển trong môi trường chuyên nghiệp để nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp”. Đây là những thông tin không hề có giá trị với nhà tuyển dụng mà chỉ tốn không gian CV/resume của bạn.

>>> Tham khảo thêm Bí quyết khiến Mục tiêu nghề nghiệp trong CV của bạn “tỏa sáng”

Ngoài ra, trong phần mục tiêu nghề nghiệp cho người có kinh nghiệm, bạn hãy thêm Tóm tắt sự nghiệp (Career summary) ở phần giới thiệu bản thân trong CV với những điểm nhấn trong chuyên môn và kinh nghiệm ấn tượng nhất vào phần này. Luôn nhớ, nhà tuyển dụng sẽ quan tâm việc bạn đã làm được gì và sẽ đóng góp ra sao cho công ty hơn là việc bạn muốn và sẽ trở thành ai.

Tầm quan trọng của mẫu mục tiêu nghề nghiệp cho người có kinh nghiệm

Khi đi tìm việc, nếu bạn có mục tiêu nghề nghiệp trong ngắn hạn, mục tiêu nghề nghiệp trong dài hạn rõ ràng, khoa học nhất thì con đường vươn tới nó sẽ dễ dàng hơn.

Nhà tuyển dụng luôn mong muốn ở ứng viên sự phù hợp với công việc đang ứng tuyển, chính vì vậy chỉ cần thông qua mục tiệu ngắn hạn trong CV là họ có thể dễ dàng nhìn nhận được tính cách của bạn. Bên cạnh đó, mục tiêu dài hạn trong CV càng rõ ràng thì nhà tuyển dụng xác định được bạn có muốn gắn bó với công ty hay không và đương nhiên chẳng ai muốn thuê một người về để đào tạo rồi nhảy việc cả.

XEM THÊM:  Shark Bình là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch công ty NextTech

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho người có kinh nghiệm

Những lưu ý để viết mục tiêu nghề nghiệp hay ở phần giới thiệu bản thân trong CV

Cách viết mục tiêu ngắn hạn trong CV

Mục tiêu ngắn hạn trong CV chính là những dự định, kế hoạch về công việc trong tương lai gần, dự định đó nên cụ thể và nằm trong tầm tay của bạn. Mục tiêu ngắn hạn của bản thân được đánh giá là khá đơn giản, dễ để đưa ra câu trả lời hợp lý.

Nếu bạn chưa xác định được mục tiêu ngắn hạn của bản thân thì một trong những cách rất hay chính là dựa vào mục yêu cầu công việc của công ty mà bạn đang ứng tuyển.

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn trong CV

 • Hoàn thành khóa học chứng chỉ Kế toán trưởng trong 2 năm tới
 • Có khả năng giao tiếp với khách nước ngoài trong 1 năm tới

Cách viết mục tiêu dài hạn trong CV

Qua mục trên, chắc hẳn bạn đã biết xác định mục tiêu ngắn hạn cho bản thân. Ở phần này, chúng tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn cách viết mục tiêu dài hạn trong cv.

Mục tiêu dài hạn trong cv chính là những đích đến lớn mang tính quyết định và ảnh hưởng rất nhiều tới sự nghiệp của bạn trong tương lai, cùng với nó là lộ trình, hướng đi để bạn thực hiện được mục tiêu của mình. Từ mục tiêu dài hạn, nhà tuyển dụng sẽ thấy được động cơ của bạn khi ứng tuyển vào làm việc tại công ty, đánh giá xem bạn có tầm nhìn xa hay không thông qua con đường, lộ trình bạn vẽ ra cho bản thân mình. Chính vì vậy, ở phần này, bạn nên trình bày những mục tiêu dài hạn phù hợp với mục tiêu chung của công ty, đưa ra điều mà bạn thấy sẽ giúp ích cho công ty trong tương lai.

XEM THÊM:  tư vấn giám sát xây dựng

Một câu hỏi đặt ra là khi viết về mục tiêu nghề nghiệp cho người có kinh nghiệm, nếu bạn đang không rõ ràng mục tiêu ngắn hạn hoặc mục tiêu dài hạn thì bạn nên trả lời thế nào. Trong trường hợp này, bạn cần phải ghi nhớ một điều “mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn là bàn đạp để trả lời mục tiêu dài hạn”, bạn cần nói về mục tiêu ngắn hạn trước và sau đó trình bày về mục tiêu dài hạn, như vậy câu trả lời của bạn sẽ rất đầy đủ và có chiều sâu.

>>> Xem thêm: Đây là 5 gạch đầu dòng trong CV giúp bạn chinh phục đỉnh cao sự nghiệp

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp dài hạn trong CV

 • Trở thành một Kế toán trưởng với trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng cao để cống hiến tốt nhất cho sự phát triển của công ty.
 • Tự do về tài chính, làm chủ bản thân về tinh thần, thoải mái trong các hoạt động xã hội.
 • Xây dựng gia đình hạnh phúc trên nền tảng gia đình thành công, sức khỏe dồi dào.
 • Xây dựng mạng lưới khách hàng đa dạng, quan hệ đối tác vứng chắc và có được sự tín nhiệm của cấp trên, đồng nghiệp, nhân viên, khách hàng.

Mẹo viết mục tiêu nghề nghiệp cho người có kinh nghiệm trong vòng 3 – 5 năm tới

 • Đầu tiên, bạn cần nêu ra mục tiêu tổng quát nhất trong dài hạn.
 • Tiếp theo, nêu rõ mục tiêu nhỏ của bạn trong mỗi năm, nếu có yếu tố đo lường được thì càng tốt.

Ví dụ: Trong 3-5 năm tới, mục tiêu của tôi là trở thành một…., sẽ thật may mắn nếu công ty cho tôi một cơ hội để thực hiện mục tiêu của mình. Và để đạt được mục tiêu đề ra, năm đầu tiên này tôi sẽ làm những gì…, năm thứ 2 tôi sẽ… Tôi sẽ cố gắng hết sức.

Chúng tôi tin rằng nếu bạn làm được những điều này thì nhà tuyển dụng sẽ rất bất ngờ và “quan tâm” bạn hơn.

Những lỗi thường gặp khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV

 • Viết mục tiêu nghề nghiệp chung chung, không rõ ràng
 • Viết mục tiêu nghề nghiệp quá dài dòng
 • Viết mục tiêu không nhấn mạnh những giá trị bạn mong muốn tạo ra cho công ty
 • Không có mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn
 • xuất hiện nhiều lỗi chính tả và diễn đạt lủng củng
 • Viết mục tiêu nghề nghiệp quá ảo tưởng, xa vời với thực tế
 • Viết mục tiêu nghề nghiệp thăng tiếng để ngồi vào vị trí các nhà phỏng vấn đang làm
XEM THÊM:  Chức năng SORT trong Excel – Cách sắp xếp dữ liệu từ trái sang phải

Một số mẹo viết mục tiêu nghề nghiệp cho người có kinh nghiệm

 • Mẫu mục tiêu nghề nghiệp cần ngắn gọn và đơn giản

Qua mục những lỗi thường gặp khi viết mục tiêu nghề nghiệp bên trên, bạn đã hiểu lý do tại sao không nên viết câu trả lời mục tiêu nghề nghiệp quá dài. Hãy tập trung cô đọng câu trả lời sao cho đủ ý, diễn đạt dễ hiểu và bố cục thông minh bạn nhé!

 • Chung mục tiêu

Một điều vô cùng quan trọng là mục tiêu của bạn phải phù hợp, gắn liền với mục tiêu chung của công ty. Khi bạn làm được điều này, nhà tuyển dụng sẽ nhận thấy bạn muốn làm việc lâu dài và đánh giá cao bạn hơn đó.

 • Chỉ ra rõ những công việc, nghề nghiệp bạn theo đuổi

Nếu bạn không viết rõ ngành nghề cụ thể mình theo đuổi thì nhà tuyển dụng sẽ rất khó để hình dung, họ nghĩ đó là những mục tiêu mơ hồ và không mấy tin tưởng vào điều bạn trình bày. Vì vậy, hãy cố gắng viết rõ nhất có thể về ngành nghề mà bạn mong muốn trong tương lai bạn nhé.

Với những chia sẻ mà HR Insider cung cấp, hi vọng bạn sẽ viết được mục tiêu nghề nghiệp cho người có kinh nghiệm hay để dễ dàng chinh phục được nhà tuyển dụng. Chúc các bạn may mắn, thành công và có được công việc như ý.

Tham khảo Wow CV để download mẫu cv đẹp hoặc tạo cv xin việc kế toán theo cách riêng của bạn.

 • Download mẫu CV đẹp và đơn giản tại đây
 • Download mẫu CV đẹp và ấn tượng tại đây
 • Download mẫu CV đẹp và chuyên nghiệp tại đây

>>> Xem thêm: 10 câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh hay gặp nhất tại công ty nước ngoài

— HR Insider — VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Vậy là đến đây bài viết về tóm tắt bản thân trong cv đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.