Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
1072 lượt xem

Tiểu sử ông Phạm Nhật Vượng – Tỷ phú đầu tiên của Việt Nam

Bạn đang quan tâm đến Tiểu sử ông Phạm Nhật Vượng – Tỷ phú đầu tiên của Việt Nam phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tiểu sử ông Phạm Nhật Vượng – Tỷ phú đầu tiên của Việt Nam.

https://www.youtube.com/watch?v=Ze9vCTXgBg0

Có lẽ nhiều người đang tò mò về tiểu sử của Phạm Nhật Vượng. Quê quán của Phạm Nhật Vượng ở đâu? Lai lịch của anh ấy là gì? Tổng giá trị ròng của anh ta là bao nhiêu? Hay sự phát triển sự nghiệp nhanh chóng của anh ấy đã thay đổi như thế nào? Vì vậy, hôm nay, Ubat Dongshan sẽ thu thập thông tin tình báo về người đàn ông mạnh mẽ này.

Tóm tắt tiểu sử Phạm Nhật Vượng

Họ & tên: Phạm Nhật Vượng

Ngày sinh: 5 tháng 8, 1968

Quốc tịch: Việt Nam

Dân tộc: Kinh

Nơi sinh: Hà Nội

Quê gốc: Hà Tĩnh

Nổi tiếng như: Doanh nhân, tỉ phú đô la đầu tiên của Việt Nam

Cha mẹ: Phạm Nhật Quang (cha)

Vợ: Phạm Thu Hương

Các con: Phạm Nhật Minh Hoàng, Phạm Nhật Quân Anh, Phạm Nhật Minh Anh

Học vấn: Đại học Thăm dò Địa chất LB Nga (1992), Trường Đại học Mỏ – Địa chất

Tài sản: 7,9 tỷ USD ( ngày 12/3/2019)

Tiểu sử ông Phạm Nhật Vượng - Tỷ phú đầu tiên của Việt Nam
Tiểu sử ông Phạm Nhật Vượng – Tỷ phú đầu tiên của Việt Nam

Phạm Nhật Vượng là ai?

Phạm Nhật Vượng là một doanh nhân và tỷ phú, hiện là Chủ tịch tập đoàn Vingroup. Ông được xem là tỷ phú đô la Mỹ đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam từ ngày 7 tháng 3 năm 2011 với giá trị tài sản lên đến khoảng 21.200 tỷ đồng Việt Nam tương đương 1 tỷ đô la Mỹ tại thời điểm đó. Phạm Nhật Vượng là người cực kỳ kín tiếng, nhưng vô cùng nổi tiếng.

Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch tập đoàn Vingroup

Ông cũng làtỷ phú Việt Nam đầu tiên lọt vào danh sách tỷ phú thế giới của Forbesnăm 2013. Tính tới 10/5/2018, tài sản của Phạm Nhật Vượng đạt 6,9 tỷ USD, trở thành người giàu thứ 242 thế giới.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượngđược ngưỡng mộ không hẳn vì sự giàu có, mà bởi ông đã làm được những điều mà không ai tin người Việt Nam có thể làm được.

Xem thêm: Con trai Phạm Nhật Vượng là ai ?

Phạm Nhật Vượng sinh năm bao nhiêu?

Ông sinh ngày5 tháng 8 năm 1968.

Phạm Nhật Vượng quê ở đâu?

Ông sinh ra và lớn lên ở Hà Nội tuy nhiên quê gốcLộc Hà, Hà Tĩnh.

Trình độc học vấn

Đại học Mỏ địa chất Hà Nội

Đại học Thăm dò địa chất Liên bang Nga

Tổng tài sản của Phạm Nhật Vượng

Giá trị tài sản:7 tỷ USD

Giá trị thực tế:9 tỷ USD (2019)

Những thành công của Phạm Nhật Vượng

Phạm Nhật Vượng được biết đến với danh hiệu tỷ phú đô la. Tên của ông lần đầu tiên xuất hiện trên sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam vào ngày 7/3/2011. Giá trị tài sản lúc đó xấp xỉ 21,2 nghìn tỷ đồng (tương đương 1 tỷ USD).

Phạm Yiwang trở thành tỷ phú Việt Nam đầu tiên lọt vào danh sách của Forbes

Ông đảm nhận vị trí này vào năm 2007 khi Vinpearl, một thành viên của tập đoàn Vincom, niêm yết 100 triệu cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông sở hữu 49 triệu cổ phiếu VIC và 20 triệu cổ phiếu VPL. Chỉ tính riêng phần vốn của VIC, tài sản của ông Vượng đã tăng thêm gần 200 tỷ Rp.

Phạm Nhật Vượng lần đầu tiên được tạp chí Forbes xếp hạng thứ 974 trên thế giới vào năm 2013. Tổng tài sản là 1,5 tỷ đô la; sau đó là 2,1 tỷ đô la vào năm 2016; 1,6 tỷ đô la vào tháng 3 năm 2014. Ông cũng là tỷ phú Việt Nam đầu tiên lọt vào danh sách của Forbes năm 2013.

Tính đến ngày 7 tháng 4 năm 2018, tài sản của ông đã tăng lên 7,2 tỷ đô la. Ông trở thành người giàu thứ 232 trên thế giới.

Thứ hạng gần đây đã thay đổi khi ông tăng lên vị trí thứ 195 với tổng tài sản là 7,7 tỷ USD. Anh vượt xa các tỷ phú nổi tiếng thế giới và hơn gấp đôi Tổng thống Donald Trump (3 tỷ).

Xuất thân gia đình của tỷ phú Phạm Nhật Vượng và gia đình

Phạm Nhật Vượng là con cả trong gia đình có 3 anh chị em là chị Phạm Thị Lan Anh (sinh năm 1970) và anh Phạm Nhật Vũ (sinh năm 1972). Cha anh là Fan Yiguang, một người lính phục vụ trong Lực lượng Không quân, và mẹ anh là một người bán trà dạo trên đường phố.

Ông bà nội là Phạm Nhật Phước và Nguyễn Thị Biên ở làng Phù Lưu có hai người con. Chị gái tên là Fan Shilu, và em trai tên là Fan Yiguang (sinh năm 1926).

Em trai của Phạm Nhật Vượng là Fan Yiwu là chủ tịch tập đoàn Anwen, yêu thích võ thuật nên đã mời rất nhiều vệ sĩ của các võ sư nổi tiếng. Chiều ngày 13 tháng 4 năm 2019, Fan Yiwu bị buộc tội và bắt tạm giam vì tội nhận hối lộ. Điều 364 (4) Bộ luật Hình sự 2015 quy định về việc mua 95% cổ phần AVG trong giao dịch MobiFone.

Em gái ông Phạm Nhật Vượng – bà Phạm Lan Anh là người khá kín tiếng với giới truyền thông dù hiện đang là thành viên hội đồng quản trị, đồng thời là người đứng đầu chính khối bảo hiểm tài sản và thương vong của Vingroup. Ngoài ra, cô còn là tổng giám đốc của 3 công ty riêng, hoạt động trong lĩnh vực viễn thông, đầu tư công nghệ và dịch vụ. Cô theo học trường trung học Jinlian với danh dự. Tốt nghiệp loại giỏi, cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ kinh tế.

XEM THÊM:  Lời bài hát Breakfast – DH, GDucky, Minh

Đời tư và gia đình riêng

Ông là một người nổi tiếng nhưng cũng khá kín tiếng trong chuyện đời tư.

Vợ của vị tỷ phú này là bà Phạm Thu Hương – nổi tiếng là “Vua bà” sàn chứng khoán. Bà cũng là người bạn sát cánh bên ông từ những bước đầu khởi nghiệp.

Hiện tại, bà Hương đang nắm giữ hơn 49 triệu cổ phiếu của tập đoàn Vingroup với giá trị gần 3,4 nghìn tỉ VND. Bà là Phó chủ tịch HĐQT của Vin Group.

Phạm Nhật Vượng có 3 người con là Phạm Nhật Minh Hoàng, Phạm Nhật Quân Anh, Phạm Nhật Minh Anh.

Cuộc đời và sự nghiệp tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Phạm Nhật Vượng học tại trường cấp 2 Jinlian ở quận Dongda, Hà Nội vào năm 1982 và tốt nghiệp năm 1985.

Năm 1987, anh thi đậu trường Đại học Mỏ – Địa chất Hà Nội, nhờ học giỏi môn Toán nên anh đã giành được học bổng du học tại trường Đại học khảo sát địa chất quốc gia Nga. )), theo nền kinh tế địa lý.

Anh bắt đầu kinh doanh riêng tại tòa nhà Dom 5Moscow từ năm thứ ba đại học. Anh ta thuê một phòng trọ ở DOM 5 để bán hàng, sau đó mở nhà hàng, sau đó nhập hàng từ Việt Nam về bán, sau đó kinh doanh áo khoác dạ (quần áo mùa đông), lúc đầu kiếm được nhiều tiền nhưng sau đó thị trường thay đổi. anh ta bị phá sản vì không đủ kinh nghiệm.

Năm 1993, Phạm Nhật Vượng tốt nghiệp trường Đại học MGRI-RSGPU và kết hôn với người bạn cùng trường là bà Phạm Thu Hương.

Với sự tan rã của Đông Âu và Liên Xô, một thời kỳ hỗn loạn bắt đầu. Nền kinh tế của các nước này đang tan rã, hàng hóa khan hiếm, nhập khẩu chủ yếu qua đường tiểu ngạch. Vào thời điểm đó, Matxcova cũng thường xuyên biến động, cũng là thời điểm thuận lợi cho người Việt Nam đi buôn bán ở nước ngoài.

Nhiều người với tính cách nhanh nhẹn, thông minh, cần cù đã chủ động làm lại container, buôn bán các mặt hàng khác nhau rồi hình thành hệ thống làm ăn với mọi tầng lớp trong xã hội để tồn tại và vươn lên. Phạm Nhật Vượng là một trong những ông bầu đứng ra giải quyết tình trạng này.

Ngay sau đó tôi nhận ra rằng Matxcova không phù hợp với mình, vì tình hình lúc đó hỗn loạn, xã hội cạnh tranh gay gắt, chưa kể đến nạn trộm cướp, bóc lột, ám sát vì tiền … Điều đó đã bị cảnh sát Nga phớt lờ. Kể từ đó, Phạm Nhật Vượng và những người anh em của anh ấy đã đưa anh ấy trở lại Kharkov.

Kharkov, được biết đến là thành phố cổ, nằm ở phía đông bắc của Ukraine, được thành lập vào năm 1654 và ngày nay là thành phố lớn thứ hai của đất nước. Nó cũng là trung tâm hành chính của toàn bộ vùng Kharkiv.

Ở Kharkov, Phạm Nhật Vượng và đồng bọn của mình thực hiện mô hình kinh doanh chợ. Cũng giống như ở Matxcova, anh ta là một nhà lãnh đạo và một bộ máy chịu trách nhiệm kiếm tiền. Từng bước mở mang quan hệ với cộng đồng và chính quyền địa phương.

Có thể bạn quan tâm: Phạm Thu Hương – Người vợ bí ẩn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Các thương hiệu tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Vinhomes:Hệ thống căn hộ, biệt thự và nhà phố thương mại cao cấp

Vincity:bất động sản đại chúng với hệ thống dịch vụ đồng bộ

Vincom:Chuỗi trung tâm thương mại

Vinpearl:Hệ thống nghỉ dưỡng, du lịch, giải trí cao cấp

Vinmec:Hệ thống bệnh viện đa khoa quốc tế

Vinschool:Hệ thống giáo dục liên cấp

VinDSbao gồm VinDS Fashion- Sport- Shoes- Beauty và Index Living Mall

Vineco:sản phẩm nông nghiệp sạch

Vinmart:hệ thống bán lẻ

Vinpro:Siêu thị điện máy & công nghệ

Adayroi:Hệ thống thương mại điện tử

Vinfast:Công nghiệp nặng, chế tạo ô tô, xe máy…

Vinsmart:thiết bị điện tử, điện thoại thông minh.

Vinuni:Trường đại học đẳng cấp

VinKC:bán lẻ ngành hàng trẻ em

Vincharm:chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe

Vintata:hãng phim hoạt hình

Vinfa:Nghiên cứu, sản xuất, phân phối thuốc, sinh phẩm y tế, dược mỹ phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng.

Vinpearl Air:Hãng hàng không của Vingroup

Quỹ Thiện Tâm(Kind Heart Foundation): tổ chức phi lợi nhuận hoạt động vì mục đích nhân đạo, từ thiện

Dấu ấn làm nên thương hiệu Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Cùng điểm danh hàng loạt thương hiệu đình đám làm nên thương hiệutập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Vinhomes: Hệ thống căn hộ, biệt thự và nhà phố thương mại

Vinhomes là thương hiệu bất động sản số 1 Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực phát triển, chuyển nhượng và vận hành bất động sản nhà ở phức hợp phân khúc trung và cao cấp. Các dự án của Vinhomes đều có vị trí đắc địa tại các tỉnh thành trọng điểm trên toàn quốc.

Đại đô thị đẳng cấp Vinhomes Ocean Park tại Gia Lâm

Vinhomes hướng tới mục tiêu không chỉ xây nhà mà còn kiến tạo môi trường sống văn minh, đẳng cấp để mỗi ngôi nhà ở Vinhomes thực sự là “Nơi hạnh phúc ngập tràn”.

Một số dự án Vinhomes nổi bật đã xây dựng cũng như đang xây dựng như:

Vinhomes Ocean Park

Vinhomes West Point

Vinhomes Smart City

Vinhomes Riverside The Harmony

Vinhomes Hưng Yên

Vinhomes Cổ Loa

Vinfast: Thương hiệu sản xuất ô tô

Những ngày cuối năm 2017, đầu năm 2018, dự án sản xuất ôtô Vinfast với quy mô 335 ha tại khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải đang hoàn thành những hạng mục đầu tiên. Dự kiến đến quý III/2018, hệ thống nhà xưởng, nhà máy lắp ráp ôtô và nhà điều hành sẽ được Vinfast cùng nhà thầu Coteccons đẩy nhanh tiến độ để hoàn thiện.

Vinfast là một trong những niềm hy vọng của ngành công nghiệp ôtô Việt Nam.

Với tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, đây là một trong những dự án tâm huyết nhất của ông kể từ khi trở về lập nghiệp từ Đông Âu. Công nghiệp nặng với dự án Vinfast đã trở thành mảnh ghép thứ 7 trong hệ sinh thái Vingroup (bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng, bán lẻ, giáo dục, y tế, nông nghiệp).

XEM THÊM:  Kích Thước Và Các Loại Giường Trong Khách Sạn Mà Bạn Cần Biết

VinEco: Lan tỏa “hạt mầm” nông nghiệp sạch

Trước khi thành lập nhà máy sản xuất ô tô tại Hải Phòng, Vingroup đã tích cực đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Hoạt động của công ty nhằm đạt được 3 mục tiêu: sản xuất ra các sản phẩm rau quả sạch cung cấp cho thị trường, ứng dụng công nghệ cao vào diện tích mẫu lớn để giảm giá thành. Cuối cùng là sản xuất các mặt hàng nông sản có giá trị xuất khẩu cao.

Hàng tháng, VinEco sản xuất hơn 2.000 tấn nông sản phục vụ người tiêu dùng.

Không nằm ngoài mong muốn đó, những “hạt giống” của VinEco đã được Vingroup “gieo” và phát triển khắp Việt Nam, từ Tam Đảo, Long Thành đến Củ Chi và 14 nông trường hiện đại khác… Không chỉ vậy, những “hạt giống” của VinEco còn còn ở Việt Nam.Những tỉnh, thành phố áp dụng mô hình bến bãi của hàng nghìn nông dân.

Sau 3 năm triển khai, VinEco đã đưa vào sản xuất 14 nông trường với tổng diện tích gần 3.000 ha, hơn 1.000 hộ sản xuất đã ký kết hợp tác. Hàng tháng, thương hiệu sản xuất hơn 2.000 tấn nông sản phục vụ người tiêu dùng.

Vinpeal: Khánh thành hàng loạt công trình nghỉ dưỡng cao cấp

Khi đang gặt hái được nhiều thành công lớn tại thị trường Đông Âu, ông Phạm Nhật Vượng chuyển hướng đầu tư về Việt Nam với khu du lịch Vinpearl tại đảo Hòn Tre. Quyết định đầu tư vào Hòn Tre năm 2000 được đánh giá rất mạo hiểm, vì đây là một hòn đảo hoang vu, khô cằn và không có nước ngọt.

Đến nay, Vinpearl đã phát triển thành một hệ sinh thái du lịch giải trí tiêu chuẩn 5 sao. Đây cũng là thương hiệu 5 sao duy nhất “thuần Việt” trong cả sở hữu lẫn quản lý vận hành.

Vinpearl đã phát triển thành một hệ sinh thái du lịch giải trí tiêu chuẩn 5 sao trên khắp cả nước.

Một số khách sạn & khu nghỉ dưỡng của Vinpeal như:

Vinpearl Nha Trang

Vinpearl Phú Quốc

Vinpearl Đà Nẵng

Vinpearl Hội An

Vinpearl Hạ Long

Vinpearl Air: Hãng hàng không thứ 6 của Việt Nam

Tập đoàn Vingroup tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh của mình bằng cách ra mắt thương hiệu hàng không Vinpearl Air với hy vọng trở thành hãng vận tải hàng không thứ sáu của Việt Nam, sau khi bước chân vào lĩnh vực sản xuất xe hơi và điện thoại thông minh.

Ngay sau khi thành lập công ty chuyên kinh doanh vận chuyển hành khách hàng không, Vingroup cũng tuyên bố mở trường đào tạo phi công và thợ máy tại Việt Nam. Vingroupcho biếtđã thành lập Trường đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành hàng không (VinAviation School) để đào tạo phi công và thợ máy. Mỗi năm, trường này dự kiến đào tạo 400 học viên.

Vingroup tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh của mình bằng cách ra mắt thương hiệu hàng không Vinpearl Air

Bên cạnh đào tạo phi công, thợ máy, Vingroup cho biết cũng sẽ đào tạo các nhân sự khác trong ngành hàng không như huấn luyện chuyển loại, nâng cấp và định kỳ cho phi công, thợ máy, huấn luyện nhân viên điều phái bay, tiếp viên hàng không. Các ngành nghề này được đào tạo tại Trung tâm huấn luyện bay Vinpearl Air (VPA Training Centre) tại Việt Nam.

Những câu nói kinh điển của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Câu nói nổi tiếng của Phạm Nhật Vượng

1. “Dù làm bất cứ công việc gì cũng phải nhiệt tình, nghiêm túc trong công việc, không ngừng học hỏi đối thủ.”

2. “Nhanh không có nghĩa là không có tố chất. Chúng ta chỉ lấy đó làm cái cớ khi yếu lòng”.

3. “Chúng tôi chưa bao giờ đạt đến đỉnh cao, và có thể sẽ không bao giờ.”

4. “Sử dụng lợi thế của riêng bạn để trở thành người mạnh nhất, và cạnh tranh với lợi thế của đối thủ của bạn.”

5. “Hãy luôn giữ vững tinh thần kinh doanh và đừng để xuất hiện tư tưởng hưởng thụ”.

6. “Tôi chỉ tập trung vào công việc của mình và để người khác nói những gì họ muốn nói.”

7. “Đôi khi làm việc, suy nghĩ rất đơn giản, chỉ cần không chết thì tương lai sẽ tốt đẹp lâu dài.”

8. “Đối với nhân viên nếu không đạt được mục tiêu đề ra sẽ cắt trợ cấp, không phạt, làm tốt sẽ thưởng ngay”.

9. “Lắng nghe khách hàng, phản biện khách hàng, coi khách hàng như người thầy, sáng tạo ra sản phẩm để phục vụ khách hàng”.

10. “Người giám sát phải có thời gian đào tạo rõ ràng cho cấp dưới. Cần có thời gian đào tạo hàng tháng và hàng năm.”

Tiểu sử Phạm Nhật Vượng: Tỷ phú triệu đô tuổi Mậu Thân

Trở về quê hương, hoạt động đầu tiên gây chú ý từ ông Phạm Nhật Vượng làtiến hành mở rộng khai thác đảo hoang sơ tại Nha Trang thành quần đảo nghỉ dưỡng đầu tiên tại Việt Nam. Mở màn chính là hàng loạt dự án đầu tư khủng từVinpearl, là tiền thân của tập đoàn Vingroup sau này.

Dưới đây là những cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của tỷ phú triệu đô Phạm Nhật Vượng:

Ngày 25/7/2001: Thành lập Công ty CP Vinpearl chuyên đầu tư loại hìnhbất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam.

Tháng 5/2002: Chuyển đổi thương hiệu công ty Teachnocom thành Công ty CP Vingroup, đồng thờichuyển trụ sở từ Ukraina về Hà Nội (Việt Nam).

Năm 2010:Chuyển nhượng thành công dây chuyền sản xuất thức ăn sẵn với giá 150 triệu USD cho Công ty Nestle Thụy Sĩ.

Năm 2012 đến nay:Sápnhập công ty Vinpearl và Vingroup thành Tập đoàn Vingroup với vốn điều lệ lên đến hơn 5 ngàntỷ đồng. Qua đó,chính thức mở rộng hệ sinh thái kinh doanh Vingroup ở các lĩnh vực bất động sản (Vinhomes), sản xuất ô tô và xe máy điện (VinFast), y tế (Vinmec),giáo dục chất lượng cao (Vinschool), sản xuất điện thoại thông minh (VinSmart)…

XEM THÊM:  văn khấn ngọc hoàng thượng đế

Tiểu sử Phạm Nhật Vượng: Tuổi thơ nghèo khó tại quê nhà

Trong thời gian dài sinh sống và học tập tại Liên Xô (Nga) cũ, ông Vượng nhận thấy đời sống của người dân nơi đây còn nhiều thiếu thốn, khó khăn. Sau khi kết hôn với người vợ Fan Qiuxiang vào năm 1993, Phạm Nhật Vượng quyết định vay 10.000 USD từ người thân và bạn bè để mở Technocom, một công ty chuyên về mì ăn liền. Nhờ nguồn nguyên liệu tươi ngon nhập khẩu trực tiếp từ Việt Nam, thương hiệu mì “Mivina” (hiểu nôm na là mì Việt Nam) đã được người dân Ukraine (Nga) yêu thích và đón nhận.

Sau thành công bước đầu từ việc kinh doanh mì gói, ông Vương và các cộng sự bắt đầu mở rộng kinh doanh sang nhiều mặt hàng khác như đóng hộp súp, chế biến bột khoai… Tiếp nối những thành công đó, năm 2007, vai trò của Phạm Nhật Vương được người dân Nga thân mật gọi là “Vua ăn liền”. Ngay sau đó, anh quyết định dừng kinh doanh đồ ăn sẵn và bán lại cho Nestlé Thụy Sĩ với giá 150 triệu USD nhằm tìm kiếm cơ hội đầu tư vào lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam.

Quá trình lập nghiệp từ những gói mỳ tôm đến ông trùm tập đoàn lớn nhất Việt Nam

Có thể nói rằng, sự kiện nhận được học bổng sang Liên Bang Nga du học chính là bước ngoặt lớn cho sự thành công ngày hôm nay của “ông trùm” bất động sản này. Dù là người đàn ông giàu nhất Việt Nam, nhưng quá trình khởi nghiệp của Phạm Nhật Vượng cũng chẳng bằng phẳng, trải hoa hồng như người người nghĩ.

Năm 1993, khi tốt nghiệp Đại học MGRI-RSGPU, ông đã kết hôn với bà Phạm Thu Hương và quyết định không trở về nước ngay. Ông cùng vợ đã chuyển từ Nga sang sinh sống tại thành phố Kharkov, Ucraina. Tại đây, ông đã bắt đầu đi những bước đầu tiên trong việc xây dựng sự nghiệp cho chính mình.

Bắt đầu từ 8/8/1993, ông Phạm Nhật Vượng đã bắt tay vào việc sản xuất mỳ ăn liền với việc xây dựng thương hiệu mang tên “Mivina”. Việc kinh doanh được tiến hành sau khi ông vay 100,000 USD từ những người bạn Việt của mình với mức lãi suất 8% một tháng. Hoạt động kinh doanh rất thuận lợi, đến năm 1995 thương hiệu mỳ tôm của ông đã bắt đầu xuất hiện trên thị trường và nhanh chóng trở thành thương hiệu đồ ăn liền nổi tiếng tại Ukraine.

Đến năm 2004, thương hiệu mỳ tôm của ông đã chiếm lĩnh 97% thị phần tại Ukraine, đến năm 2007 ông bắt đầu sản xuất thêm nhiều loại thực phẩm đóng hộp khác. Đến năm 2010, một công ty tại Thụy Sĩ đã quyết định mua lại công ty TNHH Technocom của Phạm Nhật Vượng với giá trị lên đến 150 triệu USD. Thời điểm đó, ngoài thương hiệu đó, ông còn sở hữu 2 nhà máy với doanh thu khoảng 100 triệu USD/năm.

Cuối tháng 11 năm 2008, ông được chủ tịch HĐQT VIC Lê Khắc Hiệp trao toàn bộ cổ phiếu. Phạm Nhật Vượng quyết định đổi tên tập đoàn technocom thành Vingroup, chuyển trụ sở chính từ Ukraina về Hà Nội.

Từ năm 2014 cho đến nay, Cổ phiếu VIC tăng mạnh đã kéo tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt mốc 200.000 tỷ đồng. Chủ tịch Vingroup đang trực tiếp và gián tiếp nắm giữ 1,916 tỷ cổ phiếu VIC, tương đương khối tài sản trị giá 201.372 tỷ đồng (khoảng 8,69 tỷ USD).

Người đàn ông quyết sản xuất sản phẩm mang thương hiệu Việt xuất khẩu thị trường thế giới

Ông Vượng luôn được coi là người có khát vọng nâng tầm vị thế của đất nước Việt Nam. Đây là lý do tại sao ông luôn muốn thúc đẩy các nhà sản xuất trong nước tạo ra các sản phẩm phức tạp hơn, và Vingroup bắt đầu sản xuất ô tô và điện thoại thông minh. Hãng ô tô thương hiệu Việt lần đầu tiên ra mắt và bán chạy trên thị trường.

Hơn thế nữa, vào tháng 12 năm 2019, ông đã tuyên bố sẽ phát triển dây chuyền sản xuất để xuất khẩu sức mạnh thương hiệu VinFast sang thị trường Mỹ vào năm 2021. Ngoài ra, trong đại dịch toàn cầu của virus vương miện mới. Trên thế giới, Vingroup đã bắt đầu sản xuất quạt thông gió. Đây được coi là một nước đi mạo hiểm nhưng cũng rất thời thượng.

Người Mỹ có sử dụng sản phẩm xe hơi thương hiệu Việt hay không vẫn là một dấu hỏi chưa có lời giải. Tuy nhiên, các sản phẩm máy thở do Vingroup sản xuất đều không từ chối bất cứ quốc gia nào, kể cả Hoa Kỳ, quốc gia đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch này.

Lời Kết

Có thể nói, cho đến ngày nay, Phạm Nhật Vượng với tâm thế của một nhà đầu tư giàu kinh nghiệm và bản lĩnh vẫn giữ vững ngôi vị người giàu nhất Việt Nam, đồng thời là doanh nhân tiêu biểu nhất Việt Nam. Anh cũng chia sẻ, thành công của anh không đến từ bản thân anh mà đến từ tập thể Vingroup đã chung sức xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Tuy nhiên, bên cạnh thành công của những người nổi tiếng luôn có công sức, mồ hôi, nước mắt, đam mê và nhiệt huyết. Thành công không phụ thuộc vào tiền hoa hồng, vì vậy các nhà đầu tư trẻ hãy chăm chỉ học tập, dám đương đầu, dám chấp nhận rủi ro, tạo cơ hội làm giàu cho bản thân, khẳng định năng lực và lòng dũng cảm của mình. Người Việt Nam bước ra thế giới như một doanh nhân Phạm Nhật Vượng.

Trên đây là bài viết của DongnaiArt được tổng hợp từ nhiều nguồn, hi vọng giới thiệu sơ qua về tiểu sử của Phạm Nhật Vượng, Phạm Nhật Vượng là một người đàn ông mạnh mẽ trong ngành bất động sản và là hình mẫu doanh nhân trên thế giới, rất đáng để các thế hệ trẻ noi theo.

Tiểu sử Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Vingroup đầy đủ nhất

Vậy là đến đây bài viết về Tiểu sử ông Phạm Nhật Vượng – Tỷ phú đầu tiên của Việt Nam đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.