Top KHÁI NIỆM, ĐẶT ĐIỂM VÀ PHÂN LOẠI CÁC THIẾT BỊ ÁP LỰC

Top  						KHÁI NIỆM, ĐẶT ĐIỂM VÀ PHÂN LOẠI CÁC THIẾT BỊ ÁP LỰC
công ty thiết bị áp lực đơn vị

Thiết bị áp lực là các thiết bị dùng để tiến hành các quá trình nhiệt học, hóa học, sinh học, cũng như để bảo quản, vận chuyển…các môi chất ở trạng thái có áp suất như khí nén, khí hóa lỏng,…

Thiết bị áp lực có thể kể đến như lò hơi , máy nén khí, máy lạnh, chai, bình sinh khí axetylen, thùng chứa, bình hấp,…. Hiểu đơn giản, thiết bị áp lực được hiểu là bất kỳ hệ thống hay thiết bị nào làm việc với chất lỏng hoặc chất khí có áp suất cao hơn áp suất khí quyển. Theo kỹ thuật an toàn những thiết bị làm việc với áp suất từ 0.7KG/cm3 trở lên được coi là thiết bị chịu áp lực.

Bạn đang xem: thiết bị áp lực

Thiết bị áp lực cơ nhiệt

Tham khảo: Tôm Hùm Việt Nam

Đặc điểm chung nhất của các thiết bị chịu áp lực là áp suất bên trong rất lớn nên khả năng chịu áp lực của các chi tiết đòi hỏi rất cao, quy trình vận hành sử dụng nghiêm ngặt, vì nếu xảy ra sự cố thường gây nổ và cháy rất nguy hiểm

Về cách phân loại thiết bị chịu áp lực, dựa trên quan điểm an toàn, người ta phân thiết bị áp lực ra thành các loại: Hạ áp, Trung áp, Cao áp, Siêu áp. Việc phân chia theo áp suất làm việc của mỗi chất đối với các loại khác nhau là khác nhau theo các giải áp suất.

Chẳng hạn, đối với thiết bị sinh khí axetylen thì thiết bị hạ áp là thiết bị có áp suất nhỏ hơn 0,1 at, thiết bị trung áp có áp suất từ 0,1 at đến 1,5 at, thiết bị cao áp từ 1,5 at trở lên. Đối với thiết bị oxi thì loại hạ áp

có áp suất làm việc của môi chất lên tới 16 at, loại trung áp có áp suất làm việc từ 16 at – 64 at, loại cao áp có áp suất làm việc của môi chất lớn hơn 64 at.

Xem thêm: vay the chap ngan hang bidv

Nồi hơi cũng là một thiết bị áp lực

Ngoài ra các thiết bị chịu áp lực chủ yếu phân loại theo nhiệt độ làm việc và gồm hai loại: thiết bị đốt nóng và thiết bị không bị đốt nóng.

Các thiết bị đốt nóng: Nồi hơi và các bộ phận của nó, nồi chưng cất, nồi hấp…áp suất được tạo ra là do hơi nước bị đun quá nhiệt trong bình kín.

Các thiết bị không bị đốt nóng: Máy nén khí: hút không khí và nén lại với áp suất cao. Thiết bị sử dụng khí nén: bình chứa các chất khí ( oxy, nito, hidro,..), các ống dẫn môi chất có áp suất cao như ống dẫn hơi, khí đốt. Vì vậy các thiết bị chịu áp lực nếu bị nổ, bị vỡ sẽ gây ra tác hại rất nghiêm trọng nên có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động.

Tin tức được cập nhật từ Enesco – Công ty chuyên cung cấp thiết bị và chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực thiết bị ngành nhiệt như nồi hơi, thiết bị nhiệt, lĩnh vực đường ống áp lực, và các phụ kiện nồi hơi. Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: List đại lý văn phòng phẩm tại hà nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *