Top thi chung chi tin hoc moi

Top thi chung chi tin hoc moi
Shop thi chung chi tin hoc moi đơn vị

Sự ra đời của loại chứng chỉ tin học theo Thông tư 03/2014 của Bộ thông tin và truyền thông đang khiến nhiều người có ý định thi công chức hoặc tìm hiểu về các loại tin học văn phòng trở nên bối rối hơn bao giờ hết, vì sự nhầm lẫn không đáng có giữa chứng chỉ tin học A B Cchứng chỉ tin học TT03. Cùng tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây để có thông tin chính xác nhất nhé.

1. Chứng chỉ tin học A B C là gì?

Việc thể hiện kỹ năng và trình độ của một người không gì chính xác hơn một tấm chứng chỉ hay bằng cấp. Và với chứng chỉ tin học A B C cũng vậy. Nó cũng từng là thước đo dùng để đánh giá trình độ sử dụng tin học của một người cũng như là điều kiện cần và đủ để các ứng viên có thể tiếp tục theo học các lớp cao học hoặc tham gia các kỳ thi công chức ( theo Quyết định số 21/2000/QĐ-BGDĐT).

Bạn đang xem: thi chung chi tin hoc moi

chứng chỉ tin học A B C là gì
Chứng chỉ tin học

Trong đó:

 • Trình độ A là trình độ căn bản và tối thiểu mà ai cũng phải học. Với trình độ A, người học sẽ được cung cấp những khái niệm cơ bản về tin học như: bit, byte, về hệ thống xử lý thông tin, bảng mã ASCII…, soạn thảo văn bản dưới DOS, một số tiện ích thông dụng, an toàn dữ liệu,…
 • Trình độ B tiếp nối trình độ A để học viên có thể nâng cao kiến thức về Tin học của mình. Ở trình độ này, người học sẽ được cung cấp nhiều chuyên đề khác nhau để phục vụ các nhu cầu khác nhau ngoài phần học chung như: Lập trình với PASCAL hoặc C (Phần cơ bản), Cơ sở dữ liệu hoặc với Access, hoặc với Foxpro, Tự động hoá thiết kế với AutoCAD cho ngành cơ khí, xây dựng. Orcad cho ngành điện tử, viễn thông,… Người học có thể chọn lấy một trong các phần này để học.
 • Trình độ C là trình độ khá cao đòi hỏi người học biết lập trình với một số ngôn ngữ lập trình, biết vận dụng để làm ra các phần mềm cho nhu cầu của riêng mình và cho xã hội.

2. Chứng chỉ tin học A B C có hiệu lực đến bao giờ?

Dựa theo Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT giữa Bộ Giáo dục & Đào tạo với Bộ Thông Tin Truyền Thông, bắt đầu từ ngày 10/8/2016, chứng chỉ tin học A B C chính thức đã không còn giá trị. Theo đó, những chứng chỉ Tin học A, B, C được cấp sau ngày 10.8 sẽ không còn giá trị. Thay vào đó sẽ triển khai đào taọ, thi và cấp chứng chỉ chuẩn sử dụng CNTT theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT.

chứng chỉ tin học a b c là gìTuy nhiên, nếu đã có chứng chỉ tin học A, B, C trước thời hạn này bạn cũng đừng quá lo lắng. Vì theo quy định, đối với các khóa đào tạo, cấp chứng chỉ tin học A, B, C (theo quyết định số 21/2000/QĐ-BGD&ĐT ngày 03 tháng 07 năm 2000 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Chương trình tin học ứng dụng A, B, C) đang triển khai trước ngày Thông tư liên tịch 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT có hiệu lực vẫn được tiếp tục thực hiện, cấp chứng chỉ cho đến khi kết thúc.

3. Mẫu chứng chỉ tin học theo thông tư 03 mới nhất của Bộ Giáo Dục

Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT là thông tư mới nhất của Bộ Giáo dục và Bộ thông tin và truyền thông về việc nâng cấp chứng chỉ tin học văn phòng cũ của trung tâm và bộ giáo dục trước đây. Theo như quy định của thông tư số 03/2014 TT-BTTTT thì toàn bộ chứng chỉ tin học trình độ A,B, C cũ sẽ dừng cấp. Mà thay thế vào đó sẽ là chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản (chứng chỉ tin học cơ bản).

Tham khảo: Top Cách trình chiếu Slide PowerPoint chuyên nghiệp từ A đến Z

Đây là chứng chỉ mới nhất thay thế cho toàn bộ chứng chỉ tin học cũ cấp sau ngày 10/8/2016. Học viên bắt buộc phải đăng ký sang chứng chỉ tin học theo thông tư 03/2014 mới có thể hoàn thiện hồ sơ thi công chức.

Theo quy định, mẫu chứng chỉ tin học mới nhất của Bộ Giáo dục cần đảm bảo phải đáp ứng được những nội dung chung về:

Tiêu đề gồm:

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 1. Tên văn bằng chứng chỉ theo quy định tại Điều 3 của Quy chế này
 2. Tên của cơ quan cấp văn bằng, chứng chỉ.
 3. Họ, tên, chữ đệm, ngày tháng năm sinh; nơi sinh; giới tính, dân tộc của người được cấp văn bằng, chứng chỉ.
 4. Năm tốt nghiệp của người được cấp văn bằng, chứng chỉ.
 5. Số hiệu của văn bằng, chứng chỉ.
 6. Địa danh (tỉnh, thành phố nơi cơ quan cấp văn bằng, chứng chỉ đặt trụ sở chính), ngày tháng năm cấp văn bằng, chứng chỉ; tên, chức danh, chữ ký của người có thẩm quyền cấp văn bằng, chứng chỉ và đóng dấu theo quy định

Trong đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo thống nhất in phôi văn bằng, chứng chỉ theo số lượng do các cơ quan quản lý giáo dục, cơ sở giáo dục có thẩm quyền cấp văn bằng, chứng chỉ đăng ký

Xem thêm: List Tìm hiểu về các loại chứng chỉ tiếng anh du học phổ biến nhất

Các cơ quan quản lý được cấp chứng chỉ theo đúng mẫu của Bộ Giáo Dục phải chịu trách nhiệm trước Bộ và Pháp Luật nếu vi phạm về làm bằng sai và giả, không có phôi thật thì phải chịu trách nhiệm hình sự

Tham khảo:

 • Cấu trúc bài thi Chứng Chỉ Tin Học Theo Thông Tư 03 mới nhất
 • Tất cả thông tin về Chứng chỉ tin học cơ bản
 • Mua chứng chỉ tin học
 • Các đơn vị được cấp chứng chỉ tin học
 • Chứng chỉ tin học loại nào cao nhất

Một số hình ảnh chuẩn về mẫu chứng chỉ tin học theo thông tư 03 do Bộ cấp:

chứng chỉ tin học cơ bản

chứng chỉ tin học theo thông tư 03

mẫu chứng chỉ tin học theo thông tư 03

4. Đăng ký thi chứng chỉ tin học theo thông tư 03/2014

Mọi thắc mắc và đăng ký thi vui lòng liên hệ:

Xem thêm: Top mẫu chứng chỉ nghiệm thu tạm thời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *