Các thi chứng chỉ tin học b

Các thi chứng chỉ tin học b
Shop thi chứng chỉ tin học b đơn vị

Trước khi có Thông tư 03/2014/TT-BTTTT, chứng chỉ tin học B từng là một trong những loại chứng chỉ quan trọng nhất của những học sinh, sinh viên, người lao động. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều người khi tìm hiểu để đăng ký tại các trung tâm tin học vẫn thắc mắc không biết thi chứng chỉ B cần học những gì và có giá trị trong bao lâu?

Những kiến thức cần nắm vững khi thi chứng chỉ tin học B

Chứng chỉ tin học cấp độ B là một trong những loại văn bằng rất quan trọng đối với người lao động, nhất là khi làm việc tại các văn phòng. Đây là một chứng chỉ tin học với các kiến thức rất phổ biến được sử dụng nhiều trong các ứng dụng công việc thực tế tại các đơn vị hành chính, công ty…

Bạn đang xem: thi chứng chỉ tin học b

Những kiến thức cần nắm vững trong khi học chứng chỉ B bao gồm: Microsoft Excel, Microsoft Powerpoint, Microsoft Word nâng cao.

Chứng chỉ tin học B đã từng rất quan trọng đối với sinh viên, công chức…

Ở trình độ này, các học viên sẽ có khả năng nhận biết được tất cả các thao tác định dạng văn bản Word và khả năng đánh chữ nhanh trên máy tính. Cùng với đó là khả năng về xử lý nâng cao như trộn thư, in tài liệu, hay các tùy chọn trong xử lý văn bản tiện dụng cũng được nâng cao để phục vụ công việc.

Nếu ở chứng chỉ tin học bằng A, các học viên chỉ biết cơ bản về Microsoft Excel như cộng trừ, nhân chia thì ở trình độ B, các học viên sẽ phải nắm rõ các nhóm, hàm nâng cao.

Những kiến thức Excel mà khi thi chứng chỉ tin học cấp độ B cần nắm rõ bao gồm: các công thức của các hàm, cách tạo biểu đồ, cách lấy dữ liệu, thống kê với lệnh Data Table, Consolidate, Pivottable, Subtotal, cơ sở dữ liệu.

Liên kết hữu ích: sân cỏ nhân tạo

Có thể bạn quan tâm: Tài Khoản 7111 Là Gì?

Ngoài ra, về Powerpoint các học viên cũng cần nắm rõ cách định mẫu chung, âm thanh, phim minh họa cho những bài trình chiếu trên Slide Master. Đồng thời cũng cần biết cách tạo đồ thị, sơ đồ, sử dụng Trigger khi trình chiếu.

Có thể nói, kiến thức ở trình độ tin học B chính là sự mở rộng hơn của những gì đã học để thi chứng chỉ A. Do vậy, trước khi muốn đăng ký tham gia thi chứng chỉ tin học B các học viên cần phải học những kiến thức tin học cơ bản trước.

Chứng chỉ tin học trình độ B có còn quan trọng không?

Chứng chỉ tin học trình độ B đã từng là một trong những điều kiện rất quan trọng đối với sinh viên hay công chức, viên chức muốn hoàn thiện văn bằng tốt nghiệp hoặc bổ sung vào hồ sơ tuyển dụng.

Tuy nhiên, từ sau khi Thông tư 03/2014/TT-BTTTT có hiệu lực thi hành thì các loại chứng chỉ trình độ tin học A B C đã được thay thế bằng chứng chỉ tin học cơ bản và chứng chỉ tin học nâng cao. Chính vì vậy, có rất nhiều người thắc mắc không biết chứng chỉ tin học trình độ B có còn giá trị hay không?

Những chứng chỉ tin học trình độ B được cấp trước 10/08/2016 vẫn có giá trị

Theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo thì những chứng chỉ tin học A B C được cấp từ ngày 10/08/2016 trở về trước vẫn được giữ nguyên giá trị và có thời hạn sử dụng mãi mãi. Do đó, những người đã và đang làm việc tại các cơ quan Nhà nước, đơn vị hành chính sự nghiệp, văn phòng công ty… hoàn toàn không phải lo ngại đến việc phải thi lại chứng chỉ tin học.

Riêng những chứng chỉ tin học A B C được cấp sau ngày 10/08/2016 trở đi các học viên sẽ cần phải đăng ký thi lại tại các trung tâm đủ điều kiện để đào tạo và tổ chức thi. Tuy nhiên, trình độ tin học B sẽ tương đương với chứng chỉ tin học cơ bản hiện nay.

Do vậy, với các học viên được cấp chứng chỉ B không có giá trị sử dụng có thể đăng ký học và thi chứng chỉ tin học cơ bản tại các trung tâm đào tạo.

Xem thêm: Top Tài liệu luyện thi B2 tiếng Anh download miễn phí

Hy vọng những thông tin hữu ích về chứng chỉ tin học B trên đây sẽ giúp các bạn học viên, sinh viên, người lao động nắm rõ các kiến thức để đăng ký và thi tại các trung tâm đào tạo.

VIỆN EDUWORK là viện Nhà Nước có chức năng tương đương PHÒNG TUYỂN SINH của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của các Trường.

Quý Phụ huynh và học viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: + Số 3 Chùa Láng- Đống Đa- Hà Nội

+ Số 68 Nguyễn Chí Thanh- Đống Đa- Hà Nội

+ Cơ Sở Hồ Chí Minh: 259 Dương Quảng Hàm- P6- Gò Vấp- TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0242.146.9393 | Hotline: 03.6969.1111- 0368.22.00.68

WEBSITE: dongnaiart.edu.vn/

Email: [email protected]

Admin

Xem thêm: Mẫu xin visa đi Nhật bằng tiếng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *