List Chứng chỉ TEFL là gì? Kỳ thi TEFL certificate 2021

List Chứng chỉ TEFL là gì? Kỳ thi TEFL certificate 2021
Shop thi chứng chỉ tefl DongnaiArt

Chứng chỉ TEFL là gì? Chứng chỉ này có lợi ích gì và có điểm gì khác so với các chứng chỉ dạy tiếng Anh khác… Nếu bạn có nguyện vọng trở thành giáo viên tiếng Anh thì chứng chỉ TEFL là lựa chọn tốt dành cho bạn.

Chứng chỉ TEFL là gì?

TEFL là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Teaching English as a Foreign Language – là chứng chỉ dạy tiếng Anh cho người nước ngoài. Học viên theo học chương trình TEFL sau khi kết thúc chương trình có cơ hội giảng dạy tiếng Anh cho những người tại các quốc gia tiếng anh không phải ngôn ngữ mẹ đẻ.

Bạn đang xem: thi chứng chỉ tefl

TEFL Certification là gì? Được dịch là chứng chỉ tiếng An Tefl được công nhận rộng rãi trên thế giới khi bạn có ý định trở thành những giảng viên dạy tiếng Anh ở trên nhiều quốc gia. TEFL là chứng chỉ phổ biến ở Việt Nam dành cho các bạn trẻ có nhu cầu giảng dạy tiếng Anh trong nước và một số các quốc gia châu Á khác.

Kỹ năng của chứng chỉ TEFL

Các kỹ năng học viên sẽ được đào tạo với khóa học TEFL đó là: Công tác chuẩn bị bài giảng; sắp xếp lịch học; cách lên lớp giảng dạy; cách đánh giá các học sinh… Qua đó giúp cho học viên có một nền tảng vững chắc và cơ bản nhất để có thể dạy tiếng Anh ở mọi cấp độ.

Thông qua khóa học này, học viên hoàn toàn tự tin với các kỹ năng về giảng dạy trước học sinh, hướng dẫn cách soạn thảo giáo án một cách khoa học và phù hợp.

Khi theo học với chương trình đào tạo TEFL bạn sẽ có điều kiện để gắn bó với chương trình đào tạo cụ thể như sau:

 • Khoảng 100 giờ học trực tiếp trong 4 tuần với các giảng viên để có thể hiểu rõ hơn những nội dung giảng dạy trong chương trình đào tạo chứng chỉ này.
 • Bên cạnh đó 6-10 giờ thực hành đứng lớp.
Chứng chỉ Tefl
Bằng tiếng Anh Tefl

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh Staters

TEFL được đào tạo ở đâu?

Ngoài vương quốc Anh cấp chứng chỉ bởi đại học Cambridge và đại học Trinity, thì các bạn còn có thể tham khảo các chương trình thi chứng chỉ Fefl của các quốc gia khác như: Mỹ, Canada, Úc… Tại Châu Á bao gồm Singapore, Thái Lan, Nhật Bản và Trung Quốc…

Tại Việt Nam chúng ta các bạn cũng có thể học ngay tại thành phố Hồ Chí Minh với các khóa học của International TEFL and TESOL Training (ITTT) hoặc một số trung tâm khác tại Hà Nội…

Đối tượng đào tạo chứng chỉ

 • Sinh viên chuyên ngành tiếng Anh.
 • Người có nền tảng tiếng Anh vững chắc.
 • Người đang làm việc trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh.
 • Người nước ngoài du lịch và công tác tại Việt Nam.
 • Còn nếu bạn muốn giảng dạy tiếng Anh không chỉ ở Việt Nam, thêm một tấm bằng TEFL có giá trị quốc tế là rất cần thiết.

Xem thêm: Cách tra số CMND online nhanh nhất

Yêu cầu nhập học TEFL là gì?

Tất cả thí sinh nhập học cần đáp ứng một trong các yêu cầu sau:

 • Yêu cầu có bằng cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành tiếng Anh.
 • Có chứng chỉ chứng minh năng lực tiếng Anh (IELTS, TOEIC, TOEFL…)
 • Vượt qua bài kiểm tra năng lực tiếng Anh đầu vào.

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh ESL

Sự khác biệt giữa TEFL,TESOL VÀ TESL

Cả ba chứng chỉ TEFL,TESOL VÀ TESL đều là chứng chỉ cung cấp cho các học viên mức độ về phương pháp giảng dạy tiếng Anh. Nhưng một trong ba chứng chỉ trên thì chứng chỉ nào tốt nhất cho bạn còn tùy thuộc vào mục đích của bạn.

 • TESL (Teaching English as a Second Language): Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.

TESL là chứng chỉ nhằm giúp giáo viên lên kế hoạch giảng dạy tiếng Anh cho người bản ngữ nói tiếng nước ngoài, những người đang sống ở những quốc gia nói tiếng mẹ đẻ là Tiếng Anh. Như người dạy học sinh tạm thời, người lao động hoặc người nhập cư sang các nước như Mỹ, Anh, úc và Canada.

 • TEFL(Teaching English as a Foreign Language ): giảng dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ.

TEFL là chứng chỉ tương đối mới, có những đặc tính linh hoạt hơn trong giảng dạy tiếng Anh ở nước ngoài hoặc tại đất nước mà tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ. Tuy nhiên chứng chỉ này có chủ đề rộng hơn, mức độ chuyên sâu hơn.

 • TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages): Giảng dạy tiếng Anh cho những người nói ngôn ngữ khác.

Chứng chỉ TESOL tập trung vào giảng dạy các kỹ năng cần thiết nhằm mục đích dạy tiếng Anh tại các nước khác như Trung, Nhật, Việt Nam…(Các nước mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ).

Hãy cùng so sánh các chứng chỉ TEFL, TESOL VÀ TESL như sau:

Xem thêm: Những Làm Chứng Chỉ Tin Học Nhanh Chóng Và Uy Tín Nhất Hiện Nay

Tefl tiếng Anh

Tất cả các chứng chỉ tiếng Anh TEFL, TESOL VÀ TESL đều không thuộc riêng về cá nhân, tổ chức, công ty nào cả. Nó là không có tính độc quyền và không có một tiêu chuẩn quốc tế về chứng chỉ Tesol hay nội dung khóa học Tefl. Nội dung đào tạo Tefl rất đa dạng ở mỗi quốc gia.

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh Jetset

TEFL – Giúp bạn trở thành giáo viên tiếng Anh

Để trở thành một giáo viên tiếng Anh thì mình nên bắt đầu từ đâu, trình độ tiếng Anh cần như thế nào? Đây chắc chắn là những câu hỏi mà bạn – một người đang ấp ủ dự định trở thành một giáo viên tiếng anh đang cần được giải đáp.

Bằng Tefl
Những yếu tố trở thành giáo viên tiếng Anh giỏi

Kiến thức, kỹ năng và phương pháp tốt

Có bằng cấp tiếng Anh là điều kiện cần của một giáo viên tiếng Anh nhưng chưa phải điều kiện đủ để trở thành một giáo viên giỏi. Các bạn muốn trở thành một người thầy suất sắc cần trau dồi kiến thức sư phạm, nâng cao năng lực giảng dạy của mình. Gợi ý cho các bạn những phương pháp giảng dạy đang phổ biến sau đây:

 • Học từ vựng bằng TPR (Total Physical Response).
 • Luyện phản xạ bằng TPRS (Teaching Proficiency Through Reading & Storytelling).
 • Đọc sách tăng vốn từ vựng & ngữ pháp bằng Pleasure Reading.
 • Lý thuyết hấp thụ ngôn ngữ Second Language Acquisition.
 • Các phương pháp giảng dạy trẻ em như Montessori, Waldorf,…

Ngoài ra, các bạn nên tìm hiểu để có thể trả lời những câu hỏi khó mà thí sinh hay hỏi “phương pháp nào phù hợp”, “em muốn nghe nói thành thạo trong 3 tháng”…

Khả năng quản lý lớp, biết cách khơi gợi niềm đam mê học tiếng Anh

Một người giáo viên giỏi là biết cách điều phối lớp học của mình để giúp các em có thêm nhiều năng lượng. Điều phối như một nhạc trưởng chỉ huy dàn nhạc: nắm bắt tâm lý học viên, hiểu rõ và tinh tế với cảm xúc của lớp học.

Vì thế một giáo viên tiếng Anh cần học các kiến thức về:

 • Thông minh cảm xúc (EQ).
 • Kỹ năng thuyết trình, cách điều tiết giọng nói, khiếu hài hước (để hài không bị nhạt).
 • Khả năng giải thích thật rõ ràng, dễ hiểu một ngôn ngữ mới.
 • Hãy biến việc học tiếng Anh thành một hoạt động thú vị (sáng tạo trò chơi, hoạt động, sử dụng âm nhạc, phim ảnh, truyện,… để lớp học sôi động và thú vị).
 • Tâm lý học viên, truyền động lực, khơi gợi ý chí học tập

Thông qua bài viết này các bạn đã có những thông tin chi tiết về kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh TEFL tại Việt Nam. Chúc các bạn sớm chinh phục được ước mơ trở thành giáo viên tiếng Anh giỏi.

Có thể bạn quan tâm: Cách chơi phong vân trên máy tính bằng kemulator, game

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *