Top tham luận về công tác đội và phong trào thiếu nhi

Top tham luận về công tác đội và phong trào thiếu nhi
Shop tham luận về công tác đội và phong trào thiếu nhi đơn vị

Năm học 2020 – 2021, tuy tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng công tác Đội và phong trào thiếu nhi tỉnh nhà vẫn được triển khai với nhiều cách làm hay, sáng tạo, đi vào chiều sâu, đạt nhiều chỉ tiêu đề ra.

Bạn đang xem: tham luận về công tác đội và phong trào thiếu nhi

Xem thêm: suy nghĩ về đời sống tình cảm gia đình trong chiến tranh

Đội viên Liên đội Trường THCS Võ Thị Sáu (TP. Bạc Liêu) khui heo đất hỗ trợ đội viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: H.L

Năm học 2020 – 2021, với sự cố gắng của Hội đồng Đội tỉnh và các cơ sở Đội, công tác Đội và phong trào thiếu nhi tỉnh nhà tiếp tục được giữ vững và có nhiều mô hình, hoạt động nổi bật. Điển hình là phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” tiếp tục được triển khai thực hiện tốt, các liên đội chủ động tổ chức các hành trình “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”, công tác “Trần Quốc Toản”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”… Đồng thời tổ chức hoạt động, sinh hoạt dưới cờ theo chủ đề, chủ điểm “Em là mầm non của Đảng”, “Tiến bước lên Đoàn”, “Tự hào truyền thống Đội ta”, tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui, khỏe – Tiến bước lên Đoàn” trong các liên đội… Các phong trào, hoạt động Đội được tổ chức có chiều sâu, đổi mới về cả nội dung lẫn hình thức, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của đội viên, thiếu nhi. Công tác phối hợp với các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, nhất là với ngành Giáo dục trong việc chăm sóc, quản lý, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, giúp đỡ đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm. Các liên đội đã hỗ trợ gần 8.890 thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bên cạnh đó, các liên đội đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục về văn hóa dân gian, lồng ghép với các hoạt động sinh hoạt của Đội trong trường học, giúp đội viên tìm hiểu và tập ca những bài bản đờn ca tài tử Nam Bộ, cải lương, đặc biệt là bản “Dạ cổ hoài lang” của cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu – đây là một trong những nét văn hóa đặc trưng của Bạc Liêu nói riêng, Nam Bộ nói chung. Từ đó góp phần giáo dục cho các em về truyền thống văn hóa tốt đẹp của cộng đồng các dân tộc Việt Nam, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Tham khảo: ve tranh de tai gia dinh em

Theo đánh giá của Hội đồng Đội tỉnh, đạt được kết quả trên là do cán bộ phụ trách công tác Đội và phong trào thiếu nhi từ huyện đến cơ sở đều được trang bị đầy đủ kỹ năng công tác Đội, năng nổ, nhiệt huyết, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc. Cùng với đó, công tác phối hợp giữa Hội đồng Đội các huyện, thị xã, thành phố với Ban giám hiệu các trường tiểu học, THCS trên địa bàn được thực hiện tốt, đã tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên làm tổng phụ trách Đội hoàn thành nhiệm vụ được giao. Công tác tổ chức thường xuyên được củng cố kiện toàn, chất lượng được nâng cao và đa dạng các mô hình hoạt động; phương thức và nội dung được đổi mới phù hợp với tình hình thực tế của từng đơn vị.

Mặt khác, công tác vận động các nguồn lực xã hội hỗ trợ, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn được Hội đồng Đội các cấp và các liên đội quan tâm thực hiện hiệu quả, đa số liên đội thực hiện tốt chương trình, kế hoạch do các cấp đề ra. Ngoài ra, một số liên đội còn có cách làm hay, sáng tạo, nâng dần chất lượng hoạt động Đội ở cơ sở.

ĐỖ HOÀNG

Tham khảo: List bác hồ nói về công tác văn phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *