Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
92 lượt xem

Tạo đường viền (border) bao quanh đoạn văn bản

Bạn đang quan tâm đến Tạo đường viền (border) bao quanh đoạn văn bản phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tạo đường viền (border) bao quanh đoạn văn bản.

Ngoài việc định dạng đoạn văn bản theo các thao tác cơ bản, chúng ta cũng có thêm rất nhiều cách để làm mới cho đoạn văn bản, như thêm đường viền bao quanh đoạn văn bản. Các thao tác chọn đường viền bao quanh đoạn văn bản rất đơn giản. Người dùng có thể lựa chọn những kiều đường viền kẻ ngang đơn hoặc kiểu kẻ ngang đôi, hay sử dụng kiểu đường viền zích zắc độc đáo.

Như vậy ngoài việc tạo khung trang bìa Word, thì việc kẻ khung đoạn văn bản cũng giúp người đọc chú ý vào nội dung hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo đường viền đoạn văn bản Word.

Bạn đang xem: đường viền khung văn bản

 • Tạo đường viền (border) cho toàn bộ file văn bản trên Word 2003
 • Hướng dẫn cách tạo khung trong Word 2007, 2010, 2013, 2016
 • Cách tự động thu gọn văn bản Word
 • Cách tạo đường viền bảng trong Word

Video hướng dẫn tạo khung viền đoạn văn bản

Hướng dẫn tạo khung đoạn văn bản Word

Bước 1:

Người dùng đặt chuột tại đầu đoạn văn bản muốn tạo đường viền rồi nhấn vào mục Page Layout. Sau đó bạn nhấn tiếp vào Page Borders để tiến hành tạo viền cho đoạn văn bản.

Chọn Page Layout

Bước 2:

Xuất hiện hộp thoại Border and Shading, chúng ta chọn thẻ Border cho đoạn văn bản. Tiếp đến bên dưới chúng ta lựa chọn kiểu đường viền cho đoạn văn bản. Từng mục sẽ có các thiết lập khác nhau để bạn áp dụng cho đường viền đoạn văn bản.

XEM THÊM:  Mẫu Đơn xin nghỉ thai sản mới nhất 2021

Đầu tiên tại Settings chúng ta lựa chọn kiểu border muốn áp dụng.

 • None: Không có đường viền.
 • Box: Kiểu đường viền bình thường.
 • Shadow: Kiểu đường viền bóng đổ.
 • 3-D: Kiểu đường viền 3D.
 • Cutom: Tùy chỉnh kiểu đường viền hiển thị.

Có thể bạn quan tâm: Nước tương và xì dầu có giống nhau không?

Tiếp đó tại Style người dùng lựa chọn kiểu nét đường viền muốn sử dụng, Color cho màu đường viền, Width để chọn độ rộng đường viền. Trong phần Apply bạn tích chọn Paragraph để tạo viền cho đoạn văn bản.

Mọi kiểu lựa chọn sẽ đều hiển thị trước trong giao diện Preview. Chúng ta sẽ xem đường viền hiển thị như thế nào khi xuất hiện trong Word.

Thiết lập đường viền

Trong phần Options bạn có thể điều chỉnh thêm khoảng cách giữa dòng kẻ đầu tiên, 2 bên trái phải ở giữa với đường viền bao quanh. Bạn nhìn qua hình ảnh xem trước bên dưới để thay đổi các kích thước cho phù hợp. Cuối cùng nhấn OK để áp dụng đường viền đã tạo cho đoạn văn bản.

Chỉnh khoảng cách đường viền

Bước 3:

Kết quả đoạn văn bản được bao quanh đường viền như hình dưới đây.

Hiển thị viền đoạn văn

Tham khảo: Sui gia hay Xui gia là đúng chính tả? 90% đều trả lời sai

Tùy theo bố cục đoạn văn bản như thế nào mà bạn lựa chọn những kiểu đường viền độc đáo khác cho đoạn văn bản.

Kiểu đường viền zích zắc

Nếu bạn muốn tạo điểm nhấn hơn cho đoạn văn bản thì có thể đổ màu cho đoạn văn bản đó. Chúng ta cũng truy cập vào hộp thoại Border and Shading rồi nhấn vào tab Shading. Khi đó chúng ta sẽ chọn màu muốn đổ màu nền cho đoạn văn, tiếp đó chọn kiểu hiển thị màu cho đoạn văn tại Style. Bạn cũng nhìn vào phần Preview để xem cách hiển thị đoạn văn như thế nào. Cuối cùng nhấn OK để áp dụng.

XEM THÊM:  TPU là gì? Ứng dụng thế nào trong đời sống?

Đổ màu cho đoạn văn bản

Kết quả đoạn văn bản vừa có thêm đường viền, vừa được đổ màu nền như dưới đây.

Hiện màu cho đoạn văn bản

Với những thiết lập, tùy chọn rất đơn giản mà bạn đã tạo được điểm nhấn cho file Word, thông qua đường viền cho đoạn văn bản. Người dùng có thể kết hợp giữa đường viền và màu nền cho đoạn văn bản nếu muốn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: khẩu hiệu hay và ý nghĩa

 • Hướng dẫn vẽ đường thẳng trong Word
 • Cách chèn hình ảnh quyển sách trong Word
 • Cách thiết lập Auto Correct trong Word

Vậy là đến đây bài viết về Tạo đường viền (border) bao quanh đoạn văn bản đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.