Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
52 lượt xem

tại sao soi gương đẹp hơn chụp ảnh

Bạn đang quan tâm đến tại sao soi gương đẹp hơn chụp ảnh phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO tại sao soi gương đẹp hơn chụp ảnh.

Shop tại sao soi gương đẹp hơn chụp ảnh đơn vị
Vì sao chúng ta lại thấy mình đẹp nhất khi soi gương? - 1

Trên thực tế, hình ảnh trong gương lại là phiên bản đảo ngược của ngoại hình chúng ta ngoài đời thực. Khi thường xuyên soi gương hàng ngày, bạn sẽ cảm thấy quen thuộc với hình ảnh đảo ngược này và nghiễm nhiên mặc định đó chính là mình, các chuyên gia gọi hiện tượng này là hiệu ứng tiếp xúc thường xuyên. Do đó, khi được thực sự chiêm ngưỡng dung nhan thật (không bị đảo ngược), thông qua các bức ảnh chụp, nhiều người sẽ cảm thấy một chút bất ngờ vì sự khác biệt cũng là vì lý do này.

Vì sao chúng ta lại thấy mình đẹp nhất khi soi gương? - 2

Khi soi mình trong gương, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh một cách tức thời các yếu tố như ánh sáng, góc nghiêng, biểu cảm khuôn mặt sao cho hình ảnh hiện lên là đẹp nhất. Đây cũng là lý do khiến phiên bản trong gương của một người thường đẹp hơn trong ảnh chụp.

Vì sao chúng ta lại thấy mình đẹp nhất khi soi gương? - 3

Khi soi mình vào gương, bộ não sẽ khiến chúng ta không nhận thấy sự khác nhau về ánh sáng ở các vị trí, thay vào đó nó sẽ tự “xử lý” để dàn đều ánh sáng lên toàn bộ hình ảnh thu được. Ngược lại, camera lại đảm bảo tính chính xác về sáng tối của mọi chi tiết trên khung hình và đôi khi điều này lại khiến bạn trong ảnh trở nên “xấu tệ”.

Vì sao chúng ta lại thấy mình đẹp nhất khi soi gương? - 4

Nhà nghiên cứu Nolan Feeney đã giải thích rằng, chúng ta thường soi gương khi ở nhà hoặc ít nhất là ở một nơi mình cảm thấy an toàn, điều này khiến bản thân tự tin và thoải mái hơn, giúp khuôn mặt luôn ở trạng thái tự nhiên nhất. Ngược lại, khi chụp ảnh chúng ta sẽ có đôi chút căng thẳng và gượng gạo, bởi phải cố tập trung tạo dáng: căng to không được chớp mắt, cố tình nhếch môi để tạo nụ cười giả. Đó là còn chưa kể đến những áp lực từ phó nháy, những người đang chứng kiến và cả sự lo lắng về đáng giá của mọi người khi bức hình được đăng lên mạng xã hội.

XEM THÊM:  Chụp ảnh cưới: Kinh nghiệm để có bộ ảnh cưới đẹp, chất lượng, giá hợp lý
Vì sao chúng ta lại thấy mình đẹp nhất khi soi gương? - 5

Khi nhìn vào gương, chúng ta thường chỉ tập trung vào một số phần trọng tâm của khuôn mặt như môi, mũi, mắt… và ít khi để ý đến vẻ đẹp tổng thể. Trong khi đó, khi nhìn vào ảnh chụp, con người lại đánh giá ngoại hình một cách toàn diện, đồng thời còn soi vào những yếu tố mà thường ngày chẳng mấy khi đến ý đến như: biểu hiện khuôn mặt hay tư thế chụp…

Vì sao chúng ta lại thấy mình đẹp nhất khi soi gương? - 6

Các nhà nghiên cứu đến từ đại học Chicago đã chứng minh được rằng, con người thường có suy nghĩ ngoại hình của họ ưa nhìn hơn so với thực tế. Cụ thể, trong nghiên cứu này, các chuyên gia đã lấy những bức ảnh của tình nguyện viên; tiếp theo xử lý chúng thành hai phiên bản: “xấu hơn” và “đẹp hơn”; sau đó, các tình nguyện viên được yêu cầu lựa chọn bức ảnh thể hiện đúng với ngoại hình thực tế của họ. Kết quả, tuyệt đại đa số phiên bản ảnh “đẹp hơn” đã được chọn.

Minh Nhật

Vậy là đến đây bài viết về tại sao soi gương đẹp hơn chụp ảnh đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.