Biểu cảm về loài cây em yêu Tuyển tập 55 bài văn mẫu lớp 7 hay nhất

Cùng xem Biểu cảm về loài cây em yêu Tuyển tập 55 bài văn mẫu lớp 7 hay nhất trên youtube.

Tả cây lớp 7

Mỗi loài cây đều có vẻ đẹp đặc trưng riêng. Vì vậy, download.vn sẽ cung cấpCác bài văn mẫu lớp 7 bày tỏ tình cảm.

Nội dung file gồm dàn ý và 55 bài văn mẫu lớp 7, các em học sinh có thể tham khảo để biết cách viết bài văn biểu cảm về loài cây.

Chủ đề: Cây cối mà em yêu thích (chọn một loại cây bất kỳ ở làng quê Việt Nam: tre, dừa, chuối, đa,…)

Biểu tượng cảm xúc cây sung

Đề cương chi tiết

1. Lễ khai trương

Hướng dẫn, giới thiệu và phát biểu cảm nghĩ về cây tiêu huyền.

2. Nội dung bài đăng

– Tả chung về cây si: rễ, thân, lá, hoa.

– Indus là người bạn thân thiết, gắn bó với học sinh:

 • Những cây tiêu huyền cao to, vững chãi tạo bóng mát cho học sinh nghỉ ngơi, vui chơi, học tập.
 • Học sinh đan râu tôm từ lá cây thành thạo
 • Thưởng phượng như nhiệt huyết của thời học sinh.
 • – Cảm nhận của em về hoa phượng: Mỗi khi hoa phượng nở sẽ có nhiều điều nhận ra:

  • Thông báo một mùa thi nữa lại đến. Trong những đêm học không ngủ, hoa phượng tỏa sáng như ngọn đuốc giữa trời đêm.
  • Nó báo hiệu kỳ nghỉ hè dài mà học sinh có thể tận hưởng sau một năm học dài.
  • Tín hiệu chia tay, khi học sinh tạm biệt thầy cô, mái trường.
  • – Có học sinh nào đã ép con bướm đỏ hoa phượng vào vở chưa? Đó là kí ức của thời tuổi hồng thơ ngây.

   -Mỗi lần nhìn hoa phượng, bao kỉ niệm và cảm xúc lại bồi hồi khó tả.

   – Hoa phượng là loài hoa của thời học trò, có lúc buồn, có lúc vui, nhưng luôn tràn đầy sức sống và nhiệt huyết tột độ.

   3. Kết thúc

   Hãy nói suy nghĩ và cảm nhận của bạn về cây sung.

   Ví dụ bài viết số 1

   Thế giới thực vật rất đa dạng. Cây nào cũng có vẻ đẹp riêng của nó. Nhưng có lẽ em gắn bó và yêu quý nhất đối với cây si – loài cây mà em đã rất gắn bó từ thời cắp sách đến trường.

   Phượng hoàng được trồng nhiều trong trường học. Những cây cổ thụ cao gần bằng ngôi trường. Thân cây to đến nỗi phải ba bốn người khiêng mới hết. Lớp vỏ sần sùi màu nâu sẫm in đậm dấu ấn thời gian. Chùm phượng vĩ như một chiếc ô khổng lồ, che mát cho khuôn viên. Chúng tôi có biết bao kỷ niệm đẹp với bạn bè dưới bóng râm ấy.

   Sắp hè rồi, phượng bắt đầu nở. Hoa phượng thường mọc thành chùm và có màu đỏ. Khác với bằng lăng, phượng nở rực rỡ. Mỗi bông hoa có năm cánh hoa. Bên trong có bốn cánh màu đỏ và một cánh màu vàng nhạt có chấm trắng. Các cánh hoa xếp quanh nhị hoa dài màu đỏ. Phượng vĩ là loài hoa rực rỡ của mùa hè. Đó cũng là loài hoa của thời học sinh đầy nhiệt huyết.

   Khi khu vườn rợp phượng rực rỡ cũng là mùa chia tay. Lòng tôi cảm thấy hồi hộp, xúc động. Những dòng lưu bút viết tay mang quá nhiều tâm tư, giữa đó là những cánh hoa đỏ tươi. Khi hoa phượng nở cũng là lúc tiếng ve ngân lên như một bản điệp khúc mùa hạ. Vẻ đẹp của hoa phượng và tiếng ve kêu tạo nên một mùa hè rực rỡ.

   Với tôi, mùa hè có hoa phượng thật đẹp. Tôi thích và nâng niu loài hoa này, cũng như nâng niu những kỉ niệm đẹp của thời cắp sách đến trường.

   Ví dụ bài số 2

   Phượng là loài hoa của tuổi học trò và là biểu tượng của mùa hè sôi động. Hàng phượng nở bước vào trang giấy bao nhiêu tình cảm chân thành.

   Kể từ khi thành lập trường, cây sung trong trường chúng tôi đã được trồng hơn 20 năm. Mỗi chiếc rương to đến nỗi phải ba bốn đứa chúng tôi mới khiêng nổi. Lớp vỏ sần sùi màu nâu sẫm, hằn sâu dấu vết của thời gian. Chùm phượng vĩ như một chiếc ô khổng lồ, che mát cho khuôn viên. Những chiếc lá xanh tươi đung đưa trong gió. Những chiếc lá nhỏ rung rinh trong gió rơi trong khuôn viên trường thật nên thơ và đẹp như tranh vẽ.

   Mùa hè đến rồi hoa phượng lại nở rộ. Hoa nở thành chùm. Mỗi bông hoa có bốn cánh hoa màu đỏ, một trong số đó có lốm đốm màu trắng. Từng cánh hoa ép xuống trang nhật ký đều chứa đựng những kỉ niệm đẹp đẽ. Ở trung tâm của hoa là một nhị hoa thon dài với một đầu lớn mang một túi phấn hơi cong. Nhụy hoa thường được học sinh dùng làm trò chơi. Khi hoa tàn, từ đài hoa mọc ra một quả phượng rất đẹp. Quả phượng lúc đầu có màu xanh, nhưng khi chín chuyển sang màu đen, vỏ săn chắc.

   Phượng nở rộ. Không giống như màu của hoa huệ tây, nó gợi lên nỗi buồn. Hoa phượng mang lại vẻ rực rỡ, rực rỡ của mùa hè. Chúng tôi đã thấy hoa phượng nở và nghe tiếng ve kêu. Đó là dấu hiệu cho thấy một mùa hè sôi động đã đến. Màu phượng càng đỏ, tiếng ve càng vui, ngày chia tay càng gần. Ngày em ra trường, lòng tôi bồi hồi, tiếc nuối. Vì vậy, những hàng cây si ở lại một mình trong ba tháng mùa hè.

   Từ lâu, người ta đã coi phượng vĩ là biểu tượng của mùa hè. Và tôi luôn dành cho Phượng một tình yêu riêng biệt. Loài cây này không chỉ trở thành người bạn tâm tình của tôi mà còn là người bạn tâm giao của mỗi học sinh.

   Biểu cảm về cây dừa

   Đề cương chi tiết

   1. Lễ khai trương

   Giới thiệu chung về cây dừa.

   2. Nội dung bài đăng

   A. Giới Thiệu Về Cây Dừa

   • Nhìn từ xa, cây như một cái chổi úp ngược.
   • Cây cao quá.
   • Gốc to bằng cánh tay.
   • Một cụm rễ giống như một con giun đất lớn.
   • Vỏ cây cứng, thân cây có nhiều vết sẹo xen kẽ, hơi dốc về phía ao cá.
   • Những chùm dưa và quả đẹp.
   • Vô số lá xòe ra rủ xuống như những chiếc lược khổng lồ.
   • Cảm nghĩ về cây dừa

    • Sống đúng với cuộc sống của người nông dân.
    • Chứa đựng bao kỉ niệm tuổi thơ….
    • 3. Kết thúc

     Chắc chắn là yêu cây dừa.

     Ví dụ bài viết số 1

     Mỗi vùng đất khác nhau đều có một loại cây đặc trưng. Cây dừa là biểu tượng của quê hương em.

     Khi tôi còn nhỏ, hình ảnh cây dừa đã xuất hiện trong một bài thơ mà tôi đã từng học:

     “Nhiều con thuyền được lát bằng hàng dừa xanh, dang tay đón gió, gật đầu với trăng”

     (cây dừa, trần đăng khoa)

     Theo nhà thơ miêu tả, cây dừa có tán rộng, lá dài xanh mướt, có nhiều mạch máu. Dáng cao, lá dày xanh tốt đón nắng ngày. Cây dừa đứng thẳng như một chiếc ô khổng lồ, xòe những chiếc lá dài xanh mướt che nắng che mưa cho con người. Cây dừa xanh cũng trở thành món đồ chơi yêu thích của chúng em.

     Cây dừa còn mang lại nhiều lợi ích trong cuộc sống hàng ngày. Nông dân có thể làm đồ thủ công mỹ nghệ và vật liệu xây dựng từ thân cây dừa. Lá dứa tưởng chừng như vô dụng lại có thể làm chất đốt để bảo vệ môi trường. Đặc biệt trái dừa mang lại nhiều lợi ích nhất. Vào mùa hè nóng bức, uống một cốc nước dừa ngọt mát sẽ khiến bạn cảm thấy rất dễ chịu. Cùi dừa trắng giòn có thể dùng để nấu xôi, hầm thịt, làm mứt hay nấu chè. Yêu thích của chúng tôi là thạch dừa. Một thức ăn vật nuôi rất phổ biến, đặc biệt là cho trẻ em.

     Cá nhân tôi, cây dừa mang lại những ký ức tuổi thơ sống với bà ngoại. Trước nhà cô có hàng dừa xanh cao vút. Ngồi dưới bóng dừa nghe mẹ kể chuyện và ăn những món ăn quê mẹ nấu. Tôi vẫn nhớ hương vị thơm ngon ngọt ngào của món cá kho dừa. Bây giờ cô ấy đã ra đi. Nhưng tình yêu dành cho cô vẫn vậy. Tôi hy vọng sẽ thưởng thức đồ ăn với tình yêu một lần nữa.

     Có thể nói, dừa đã gắn bó mật thiết với đời sống của người dân Việt Nam từ xa xưa – trở thành biểu tượng cho vẻ đẹp của dân tộc Việt Nam. Tôi thích nhiều loại cây ở quê hương tôi.

     Ví dụ bài số 2

     “Ai đứng như bóng dừa, tóc dài tung bay trong gió…” – ca từ của bài hát “Đứng Bến Tre” khiến ai cũng nhớ đến hình ảnh cây dừa – loài cây rất quen thuộc.

     p>

     Cây dừa được trồng rộng rãi ở nhiều nơi. Ở nước ta, dừa có xu hướng tập trung ở các tỉnh miền Trung, nổi bật nhất là hai tỉnh Bến Tre và Dĩ Bình. Hình ảnh những hàng dừa xanh ngút ngàn đã in sâu vào tâm trí người dân nơi đây. Thân dừa cao và thẳng. như lá xanh trong thơ trần đăng khoa:

     “Nhiều con thuyền được lát bằng hàng dừa xanh, dang tay đón gió, gật đầu với trăng”

     (cây dừa)

     Đặc biệt cây dừa còn có hoa. Nhưng hoa dừa rất nhỏ và trắng. Vì vậy, hoa dừa ít được nhắc đến. Tôi vẫn còn nhớ khi còn nhỏ chơi dưới tán cây với bạn bè. Có lẽ đặc biệt nhất là trái dừa. Bên trong trái dừa là nước dừa tinh khiết mát lạnh. Bột giấy màu trắng cũng được sử dụng trong nấu ăn.

     Đối với người dân quê tôi, cây dừa như người bạn chí cốt. Mọi bộ phận của cây đều có ích cho con người. Phần thân được dùng để làm đồ mỹ nghệ và vật liệu xây dựng. Lá dừa khô được tận dụng làm chất đốt để bảo vệ môi trường. Rễ là nguyên liệu quan trọng để sản xuất thuốc nhuộm, chất bảo quản… Cây dừa thường được trồng ở các khu du lịch nghỉ dưỡng, ven biển để tạo vẻ đẹp thẩm mỹ khi lá xòe ra như những chiếc ô. Chỉ để che nắng. Dừa làm nước uống, dừa khô làm mứt, nấu chè…

     Không chỉ trong cuộc sống hàng ngày, cây dừa còn đi vào lời ca, câu hát hay hình ảnh, trở thành một phần hồn cốt của nông thôn Việt Nam:

     “Xem Yesi Zhuwu, xem tầng mười của thị trấn Hesi”

     Xem Thêm : 3 cách dùng B612 chụp ảnh đẹp và chất lượng trên điện thoại

     (tiếng lóng)

     Hoặc như:

     “Lớn lên, nhìn hàng dừa trước ngõ Dừa đã đưa tôi vào giấc mơ tuổi thơ. Mỗi buổi chiều, nghe tiếng dừa vi vu trong gió, tôi hỏi ngoại: “Dừa quê ngoại ở đâu?” ” Cháu có đến đây không? Bà nội kể: Hồi nhỏ tôi thấy rặng dừa mát rượi trước sân, vùng đất này xưa là sình lầy chua mặn, quanh năm đói khổ đói khổ. ..”

     (Dừa của tôi)

     Có thể thấy cây dừa là loài cây có ích cho con người. Dừa cũng đã trở thành biểu tượng vẻ đẹp của dân tộc Việt Nam.

     Biểu cảm về cây hoa hồng

     Đề cương chi tiết

     1. Lễ khai trương

     Giới thiệu về ý nghĩa của hoa hồng: Hoa hồng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu và sự khởi đầu của những điều mới mẻ. Đó là lý do tại sao tôi rất thích loài hoa này.

     2. Nội dung bài đăng

     A. Cảm nghĩ về vẻ đẹp của hoa hồng

     – Cả cây hoa hồng có vô số gai nhọn, như gửi gắm thông điệp rằng, để cảm nhận được cảm giác tuyệt vời nhất, bạn phải mất rất nhiều công sức mới đạt được.

     – Lá có hai màu khác nhau được xếp bằng lưỡi cưa để tạo sự nổi bật cho bông hoa.

     – Những đóa hồng khi nở rộ mới rực rỡ biết bao, nụ hé nở như ngọn lửa, soi sáng cả một vùng xung quanh. Cho đến khi nụ nở đẹp. Ồ! Những cánh hoa hồng mới đẹp làm sao! Những cánh hoa đỏ như giọt máu.

     Suy nghĩ về ý nghĩa của hoa hồng

     Ngày nay hoa hồng được trồng ở khắp nơi trên thế giới và con người đã tạo ra vô số giống hoa hồng khác nhau, mỗi loại có một màu sắc ý nghĩa riêng.

     Suy nghĩ về trồng và chăm sóc hoa hồng

     Hoa hồng rất dễ trồng, bạn chỉ cần chăm chỉ tưới nước và bón phân, một thời gian sau sẽ nở những nụ đẹp nhất, khi hoa tàn thì cắt cành, cây hoa sẽ nở thêm nhiều bông hoa mới.

     p>

     3. Kết thúc

     Tái khẳng định tình yêu với hoa hồng: Tôi yêu hoa hồng vì nó là tình yêu. Tôi ước mọi người có thể gửi hoa hồng đỏ cho nhau.

     Ví dụ bài viết số 1

     Hoa hồng được coi là loài hoa đẹp nhất vì nó tượng trưng cho tình yêu bền chặt.

     Hoa hồng, đúng như tên gọi – đẹp và “nhọn”. Được bao phủ bởi các gai nhọn từ gốc đến ngọn. Lá hoa hồng hình tròn có viền răng cưa xung quanh. Nụ hồng căng mọng, thường giống như đôi môi đỏ mọng của thiếu nữ.

     Hoa hồng đỏ được coi là loài hoa thiêng liêng của nữ thần Venus. Hoa hồng gắn liền với truyền thuyết về tình yêu thần thánh. Hoa hồng không chỉ đẹp, có mùi thơm quyến rũ, được mệnh danh là vua của các loài hoa mà còn là một dược liệu quý trong tự nhiên, có tác dụng làm đẹp.

     Mặc dù mỗi loài hoa đều có một câu chuyện tuyệt vời để kể, nhưng hoa hồng là duy nhất với vô số truyền thuyết và ý nghĩa của nó. Nhiều đến mức chúng ta phải dành cho hoa hồng sự đối xử đặc biệt và không gian với những biểu tượng phong phú của chúng.

     Hoa hồng đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để truyền đạt thông điệp yêu thương không lời và hoa hồng là biểu tượng của sự tin tưởng. Cụm từ tiếng Latinh sub rosa – dưới bông hồng, ám chỉ một vấn đề bí mật.

     Chưa nói đến màu sắc, vẻ đẹp độc đáo và hương thơm nhẹ nhàng của hoa hồng có thể khiến người nhận thích thú và khiến người khác phải ghen tị. Nếu bạn đang tìm cách để lấy cảm hứng từ niềm đam mê thầm lặng của mình, hãy cùng xem một loạt ý nghĩa liên quan đến màu sắc của hoa hồng.

     Ví dụ bài số 2

     Thế giới các loài hoa vô cùng phong phú và đa dạng. Hoa hồng là một trong những loài hoa yêu thích của tôi.

     Trước hết, hoa hồng được trồng ở nhiều nước. Thân cây nhỏ, xung quanh có gai. Xung quanh lá có nhiều răng cưa nhỏ. Hoa hồng có nhiều cánh hoa, và mỗi cánh hoa được xếp lại với nhau rất trang nhã. Hoa có mùi thơm dịu nhẹ, dễ chịu.

     Ở Việt Nam loài hoa này cũng được trồng với số lượng lớn. Nhiều người gọi nó là “nữ hoàng của các loài hoa”. Hoa hồng có nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi màu sắc đều có ý nghĩa riêng của nó. Ví dụ như một bông hồng nhung tượng trưng cho tình yêu bền chặt. Hoa hồng vàng tượng trưng cho tình bạn chân chính. Còn hoa hồng là sự trân trọng và biết ơn. Vì điều này, nhiều người thích gửi hoa hồng cho người khác để bày tỏ suy nghĩ của họ.

     Cây hoa hồng là món quà mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Loại hoa này làm phong phú đời sống vật chất và đời sống tinh thần của con người. Hoa hồng không chỉ phục vụ đời sống tinh thần, mà còn cả đời sống vật chất. Là loài hoa có giá trị kinh tế cao. Nó còn được dùng để làm nước hoa, mỹ phẩm…

     Mỗi loài hoa đều có vẻ đẹp và giá trị riêng. Không phải ngẫu nhiên mà hoa hồng được coi là vua của các loài hoa. Vẻ đẹp của hoa hồng thực sự khiến chúng ta mê mẩn.

     Tiếng tre

     Đề cương chi tiết

     1. Lễ khai trương

     – Cây tre gần gũi với bao người nông dân.

     <3

     2. Nội dung bài đăng

     A. tả cây tre

     – Thân tre cao gầy tượng trưng cho sức mạnh, lòng kiêu hãnh, bất khuất.

     – Mỏng manh lá tre.

     -Dưới lũy tre là chồi non. Từ xa xưa, những đứa trẻ đã được làm thành những cạm bẫy để tham gia chống giặc ngoại xâm: “Tre giữ làng, giữ núi sông, che chòi canh, giữ ruộng” Đất nước ta..

     – Cây tre là biểu tượng của sức mạnh bền bỉ, kiên cường mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng cần noi theo.

     Cảm nghĩ về cây tre

     – Cây tre khi tôi còn nhỏ, cây tre gần gũi với con người, che bóng mát cho dân làng.

     – Trẻ em không chỉ là bóng mát, măng còn là thực phẩm rất bổ dưỡng.

     – Cây tre có rất nhiều công dụng và mọi bộ phận của cây đều có ích cho con người.

     3. Kết thúc

     Cây tre như người bạn thân thiết sẻ chia vui buồn. Hãy bảo vệ cây tre như một biểu tượng của sức mạnh và sự kiên cường.

     Ví dụ bài viết số 1

     “Tre xanh mọc từ bao giờ? Xưa… có bờ tre xanh thân gầy cành lá yếu ớt. Vì sao thành tre?”

     (Cây tre Việt Nam, nguyễn duy)

     Cây tre có vai trò quan trọng trong đời sống của người dân Việt Nam. Cây tre từ lâu đã trở thành biểu tượng của dân tộc Việt Nam.

     Cây tre có thân dài, thẳng, chia thành nhiều đoạn nhỏ cách đều nhau. Thân cây có màu xanh đậm. Mỗi nút tối hơn hoặc hơi vàng. Cành tre nói chung không mọc trên cao mà mọc gần mặt đất. Lá tre mỏng và dài. Tre thường mọc thành bụi hay còn gọi là trúc đế. Hình ảnh lũy tre xanh đã quá quen thuộc ở làng quê Việt Nam.

     Cây tre như người bạn tâm giao của con người. Bóng tre trìu mến bao bọc xóm làng. Hàng ngàn năm qua, cây tre đã gắn bó với cuộc sống lao động cần cù và cuộc sống thanh bình của nhân dân ta. Màu xanh của tre còn là màu của tâm hồn, màu của thời gian, màu của văn hóa, màu của lòng trung thành. Thuở xưa, tre đồng hành cùng dân tộc Việt Nam đánh giặc. Cây tre cũng có phẩm chất anh hùng bất khuất, kiên trung. Tre trên chiến trường cũng dũng cảm, ngoan cường, nổi loạn và dùng thân mình để bảo vệ quê hương.

     Xem Thêm : Soạn bài Hiền tài là nguyên khí quốc gia – Kết nối tri thức

     Tre cũng được đưa vào lời bài hát và âm nhạc. Đối với tôi, tre gợi lại những kỉ niệm gắn bó với quê hương. Khi tôi còn nhỏ, tôi nằm trong một chiếc nôi tre. Dưới bóng tre xanh, chúng em cùng nhau nô đùa nghịch ngợm. Chiều chiều, tôi lang thang ngoài đồng nhặt lá tre chơi đùa. Ngay cả trò chơi chuyền bóng, chơi bài tre… tất cả đều gợi lại bao kỷ niệm đẹp về tre.

     Có thể khẳng định cây tre Việt Nam là người bạn tốt của chúng ta. Cây tre gợi lên những kỉ niệm đẹp khó quên trong kí ức mỗi người Việt Nam.

     Ví dụ bài số 2

     Từ bao đời nay, cây tre đã trở thành biểu tượng của dân tộc Việt Nam:

     “Tre xanh từ bao giờ? Ngày xửa ngày xưa… có một bờ tre xanh thân gầy lá mong manh mà sao lại thành tre?”

     (Cây tre Việt Nam, nguyễn duy)

     Không biết từ bao giờ cây tre đã không thể tách rời với cuộc sống của người dân Việt Nam. Từ truyện cổ tích “Cây tre trăm đốt” đến “Thần tướng” nhổ tre đánh giặc.

     Khi còn bé, tre chỉ là một thứ măng non yếu ớt, nhỏ hình nón, nhọn hoắt, trên thân nhỏ bé được bao phủ bởi nhiều lớp áo. Tre không mọc cao cho đến khi trưởng thành. Thân tre mảnh, hình ống, rỗng ruột, bên trong có màu xanh và đậm dần về phía gốc. Lá tre có màu xanh mỏng manh, dịu dàng với những đường gân song song, giống như một chiếc thuyền nan đang phấp phới trước gió. Rễ tre là loại rễ chùm, mảnh và cằn cỗi nhưng bám rất chắc vào đất, không bị đổ khi gặp gió to.

     Xuất hiện trong bài thơ “Cây tre Việt Nam” của nhà thơ nguyễn duy, hình ảnh cây tre tiêu biểu cho phẩm chất của con người Việt Nam:

     <3

     Đây là sức sống mãnh liệt của một dân tộc đã trải qua muôn vàn gian khổ.

     tre cần cù như người nông dân Việt Nam quanh năm cần cù lao động:

     “Không sao, đất ít, tích lâu, gốc nhiều, siêng không sợ đất kém, đất nhiều gốc, gốc nhiều, siêng”

     tre còn tượng trưng cho tình yêu thương, đoàn kết của dân tộc Việt Nam:

     <3

     Hơn thế, tre như người bạn đồng hành trong cuộc sống của con người. Từ nhỏ, khi vừa mới sinh ra, chúng ta đã ở trong một chiếc giỏ tre. Khi chúng tôi lớn lên, chúng tôi sẽ chơi các trò chơi bằng tre và làm các đồ vật bằng tre. Tre không chỉ mang lại giá trị vật chất mà còn mang lại giá trị tinh thần. Dưới lũy tre xanh, những người lao động cần mẫn ngồi nghỉ ngơi và trò chuyện. Tre xuất hiện trong văn học, hội họa và các công trình kiến ​​trúc, tre xuất hiện trong các lễ hội truyền thống… Tre luôn hiện hữu trong đời sống của con người.

     Cây tre cũng gắn bó với sự nghiệp dựng nước và giữ nước của dân tộc. Nhà văn Tân Cương đã viết trong “Tre Việt Nam”: “Tre xung phong đi đồn. Tre canh giữ xóm làng, nguồn nước, túp lều tranh, đồng ruộng. Tre hy sinh, che chở cho đồng bào”. Những vũ khí bằng tre (gậy tre, chõng tre) rất đơn sơ nhưng lại giúp ta đánh thắng quân thù…

     Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, cây tre dường như trở nên hiếm hoi. Nhưng trong ký ức của nhiều người, tre vẫn chất chứa bao kỷ niệm đẹp. Riêng tôi, cây tre gợi lại những kỷ niệm tuổi thơ vui chơi cùng bạn bè. Trò chơi mục vụ chứa đựng sự ngây thơ của trẻ em.

     Tre- dường như đã trở thành một kỉ niệm đẹp trong đời sống của người dân Việt Nam.

     Biểu thức cây bàng

     Đề cương chi tiết

     1. Lễ khai trương

     Ngoài cây si, còn có một loài cây khác mang bao kỉ niệm hồn nhiên, vô tư của thời học sinh.

     2. Nội dung bài đăng

     A. Tả một số đặc điểm của cây bàng

     • Gốc: Thô ráp, uốn lượn như một con rắn khổng lồ.
     • Gốc: Lớn màu nâu sẫm
     • Thân: Gần gốc màu nâu nhạt, gần ngọn màu xanh lục.
     • Cành cây: Cây có nhiều lá, giống như những chiếc ô khổng lồ.
     • Mô tả lá: Lá to bằng lòng bàn tay.
     • Mô tả quả: quả bàng nhỏ, quả ở giữa to, hai đầu quả nhỏ.
     • Cảm xúc và kỷ niệm với Cây Bàng

      • Ngồi dưới gốc cây, những kỉ niệm thời đi học cứ hiện về trong tâm trí tôi.
      • Giờ nghỉ giải lao, tôi và các bạn cùng lớp ra sân chơi trò chơi
      • Những câu chuyện chúng ta cùng nhau chia sẻ dưới gốc bàng, và những tiếng cười khúc khích đầu năm học…
      • 3. Kết thúc

       • bang đã trở thành người bạn thân nhất của tôi.
       • Tôi tin tưởng những người mà tôi có thể chia sẻ niềm vui và nỗi buồn.
       • Ví dụ bài viết số 1

        Khi một đời lá tàn, cây thường trả lại màu xanh cho trời đất để tìm vàng. Từ màu vàng nhạt, màu nắng của tuổi trẻ, đến màu vàng ưu tư sâu lắng, rồi nhẹ nhàng vĩnh biệt cành, về cõi vĩnh hằng cùng gió. Vì thế, khi nhắc đến mùa thu, người ta nghĩ đến mùa thu là nghĩ đến sắc vàng của định mệnh. Nhưng có một loại cây không tuân theo sự sắp đặt của tự nhiên. Đừng trở lại mùa thu lá vàng, cũng không trở lại mùa thu lá vàng. Nó trở lại màu đỏ và giữ nguyên màu đó trong vài ngày trước khi rụng đi. Khi gió đông lạnh giá thổi qua. Đây là cây bàng được trồng rất nhiều trong khuôn viên trường để lấy bóng mát cho các em học sinh. Chỉ đứng sau cây phượng vĩ.

        Tháng 12 se lạnh kéo dài, những tán bàng bắt đầu chuyển màu cuối đông. Từ màu xanh đậm, cây bàng thấy chuyển sang một chút vàng rồi lại đỏ. Trong quá trình chuyển đổi đó, tiếng nổ đã cho chúng tôi cảm giác bất ngờ. Trên bầu trời mùa đông xám lạnh, những cây bàng mang sắc đỏ rực rỡ. Cả cây không chừa một chiếc lá xanh, đỏ rực như ngọn lửa hồng sưởi ấm giữa mùa đông lạnh giá. Chúng tôi yêu màu đỏ rực đó như chúng tôi yêu sự ấm áp của người Việt Nam. Rồi lá đỏ rơi, lá đỏ tạm biệt cây, về với hư vô khi nó đã kết thúc cuộc đời của cả chiếc lá, khi nó đã hoàn thành công việc mà tạo hóa đã giao cho nó khi nó được sinh ra. Rời khỏi cây để nhường chỗ cho một thế hệ lá mới. Không sinh ra với nó, không chiến đấu cho phía trước, những chiếc lá đỏ đó bình tĩnh, bởi vì họ biết rằng nó đã trải qua một năm khó khăn, bao trùm rất nhiều học sinh. Tôi cũng đã chứng kiến ​​biết bao kỉ niệm vui buồn, biết bao vui buồn cùng lứa tuổi học trò. Anh cảm thấy mình thực sự có ích nên ra đi không luyến tiếc hay trách móc bản thân. Lá rụng hết, không còn một chiếc nào.

        Các đoạn giao nhau được coi là đẹp nhất. Giờ đây, chỉ còn lại cành khô, nó vẫn kiêu hãnh vươn đôi tay khẳng khiu lên trời, như chờ đợi món quà của thời gian. Nó không hào phóng, nhưng lúc này, chim mẹ đã mở lòng và đối xử dịu dàng với đại bàng. Các loại cây khác phải đợi qua mùa đông lạnh giá mới đâm chồi nảy lộc, bàng được ưa chuộng hơn cả. Chỉ là sau một hồi kịch liệt chuyển động, nó rung chuyển đến cùng, chạm đến ngọn lá mùa thu đỏ rực, trong thời gian ngắn lại trở về bàn tay gầy guộc của đại bàng. Đâu phải chỉ có lá bàng khác rụng, chồi bàng cũng vậy. Đứng thẳng trên cành, tốc độ nhanh đến kinh người, như thể chỉ sau một đêm, ai đó đã để hàng ngàn chiếc lá nhỏ rơi khắp cành. Màu xanh, hi hi. Các chồi non tạo thành vòng tròn quanh thân cây. Bang lại đưa tay ra, tự hào khoe dáng và vẻ đẹp của mình. Ngay sau đó chồi lá mọc nhanh, lá dựng đứng, cao như cái tát, nhưng không xòe ra mà cuộn tròn lại khi nghe tiếng, giống như tai thỏ. Lạ phải không? Nhưng nó vẫn chưa kết thúc. Nếu để ý các bạn sẽ thấy khi những nụ đầu tiên bắt đầu ra những lá nhỏ sẽ mang đến cho chúng ta những lứa tiếp theo. Lứa thứ hai của đại bàng có màu hồng đậm. Iger hiện đang mặc một chiếc áo sơ mi màu xanh lá cây trẻ trung với những chấm bi màu hồng đậm. Nó tự hào về nó. Còn nếu chúng ta quá bận rộn, mải mê với công việc, hàng ngày quên để ý đến cái cây này, thì chỉ mười, mười lăm ngày sau, khi chợt nghĩ đến cây ấy, nhìn cây ấy, nhất định chúng ta sẽ thốt ra một câu cảm thán. Những chiếc lá xòe ra, tán cây như một chiếc ô xanh khổng lồ và quan trọng nhất là cảm giác như năm ngoái, năm trước và từ bao giờ. Đứng trên vĩnh cửu và thời gian, như sự bình tĩnh trước sự thay đổi của tình thế.

        Nắng hè tràn ngập khắp nơi. bang có cơ hội để thể hiện bản thân với các học trò của mình. Những chiếc lá như đang mời gọi, vẫy gọi, khơi gợi khát khao mãnh liệt của tuổi trẻ mà những ngày cắp sách đến trường mới chỉ là bắt đầu. Trong những tán lá bàng xanh mướt, sức sống và ước mơ đang căng tràn, tuôn chảy không ngừng. Tuổi trẻ chúng ta hãy đồng hành cùng màu xanh hi vọng cho đến tận cùng ước mơ. Và mai đây, giữa những xao xuyến của ký ức tuổi học trò, bạn sẽ thấp thoáng đâu đây những tán lá xanh bền bỉ của cây bàng. Ta thấy đời mình tươi đẹp hơn khi ta biết lớn lên từng ngày, sống có tâm và có ích như cây bàng vô ưu.

        Ví dụ bài số 2

        Nhắc đến Hà Nội, người ta sẽ nghĩ ngay đến những cánh hoa đào Nhật Tân tươi thắm, bát canh sấu chống chọi với cái nắng gay gắt của mùa hè và hương hoa sữa dìu dịu, vương vấn mỗi bước chân trên phố. Hơn nữa, là người Hà Nội, có lẽ ai cũng từng ít nhất một lần được nếm mùi thơm của cây bàng trong tuổi thơ, khi những cơn gió se lạnh tràn về…

        Không hiểu sao em thích cây bàng nhất vào mùa thu, nắng thu dịu như mật, chiếu trên từng kẽ lá. Ai nghĩ mình đẹp mà không sướng. Cây đẹp thay áo cũng vui. Mẹ hồi hộp theo chân con cắp sách đến trường ngày đầu tiên đi học, biết rằng chiều chiều con cũng tìm đến gốc cây, tập trung tìm kiếm những đốm sáng vàng giữa kẽ lá. Đó là một con đại bàng! Trong tay con, trái bàng xinh đã thơm…

        Bây giờ là mùa đông rồi. Từng cơn gió lạnh khiến người ta co ro trong áo ấm. Trái lại, đại bàng thả từng chiếc lá chậm rãi như đứa trẻ đếm ngón tay. Những chiếc lá từ khi mọc trên cành kiêu hãnh đón gió lạnh phương bắc, thấy khô héo liền dứt khoát hái khỏi cành, nhẹ nhõm rơi xuống. Bao nhiêu lá là bấy nhiêu áo cho Đất Mẹ nâng niu chồi non. Sau khi cởi bỏ bộ quần áo đẹp đẽ, chỉ còn lại một thân hình khiêm nhường với cành lá thưa thớt. Đại bàng ngủ say trong lời ru của gió. Hãy ngủ ngon và để mùa xuân thức dậy! …

        Giấc ngủ của con người trôi qua càng nhanh thì giấc ngủ đông của đại bàng càng kết thúc sớm. Ai cũng mong chờ khoảnh khắc thần thánh ấy của mùa xuân mang theo niềm hy vọng gõ cửa từng nhà. Mặc bộ quần áo mới, cô bé nhặt cây bàng dán chữ “kiết tường” màu đỏ lên cây. Con gái yêu cây bàng, bạn đã thấy cây bàng vươn cao kiêu hãnh chưa? Vâng, vì ngày nào bà cũng đến đây nói chuyện với cây bàng, để một ngày nào đó bà mừng rỡ: Cây đã nảy mầm chưa? Vâng, nhờ chữ “may mắn” của cô gái, cây bàng đã bắt đầu khoe những búp nhỏ đầy cành. Giống như việc chứng kiến ​​sự ra đời của một đứa trẻ sau khi người mẹ đã trải qua rất nhiều gian khổ. Cảm giác đê mê này không phải ai cũng biết. Giữa mùa xuân, cả đất trời tràn ngập một màu xanh, và màu sắc ấy cũng có sự góp sức của cây bàng.

        Sau đó, cơn mưa lất phất nhường chỗ cho cái nắng gay gắt và những cơn giông chiều. Cô bé bận rộn ôn thi cuối năm, ít đến chơi với mẹ. Cây bàng buồn. Những búp bàng vươn ra đầy sức sống, khoác lên mình một lớp áo mới cho cây bàng. Những chiếc lá mỗi lúc được tắm mình trong những giọt mưa nặng hạt mát rượi, lại càng sáng hơn, xanh hơn và một màu. Nhưng đẹp mấy ai, khi mà hầu hết con người đang sống như những cỗ máy, vội vã ra đi, đắm chìm trong khói bụi cuộc đời, nhưng chưa bao giờ dừng lại để xem điều gì đã xảy ra với hàng cây bên đường. cảm thấy tiếc cho họ. Tại sao chúng không nghỉ ngơi, như những con diều hâu ở đây, với đôi mắt khép hờ giữa tiếng dế và tiếng ve. Sức sống mãnh liệt đang hừng hực trong cơ thể đại bàng, và những dòng nhựa sống được đưa lên nhờ bộ rễ chắc khỏe đã đâm sâu vào lòng đất. Đại bàng đã hào phóng nhường nhựa sống cho chú ve nhỏ, và được đền đáp bằng dàn đồng ca suốt mùa hè…

        Một ngày bàng bằng một năm người. Cây bàng lớn lên từ một chồi non, nhìn thấy, nghe thấy, chứng kiến ​​bao điều trong cuộc sống… Cô bé nhặt bàng giờ đã trưởng thành. Đôi khi trở về góc phố cũ, cô vẫn ngước nhìn ngọn cây, mắt ươn ướt. Bằng lại một lần nữa đổ bóng xuống vỗ về… Bằng cách đó, biết bao thế hệ người Hà Nội đã sinh ra và lớn lên. Những chú đại bàng vẫn ở đó, mỗi mùa thu về chúng lại thả quả vàng cho những cô cậu bé và xòe tán che chở cho những đứa trẻ không nơi nương tựa.

        Biểu hiện của cây đa

        Đề cương chi tiết

        1. Lễ khai trương

        • Ở quê em có những cây cao bóng mát như cây đa, cây gạo, cây bồ đề, cây sung già… Em thích loại cây nào?
        • Trong tất cả những cây cao bóng mát ấy, em thích nhất cây đa ở đầu làng.
        • Cây đa không chỉ cho bóng mát mà còn chở bao kỉ niệm tuổi thơ em.
        • 2. Nội dung bài đăng

         A. Về cây đa:

         • Cây đa đầu làng tôi không ai biết, không ai biết. Chỉ biết nó đã có từ rất lâu rồi.
         • Ký ức về cây đa này đã được lưu giữ trong làng qua nhiều thế hệ.
         • Cá nhân tôi, cây đa gắn liền với những kỉ niệm tuổi thơ thân thương.
         • Yêu cây đa

          • Cây đa mang vẻ đẹp cổ kính.
          • Cây đa gắn liền với kí ức tuổi thơ em.
          • Cây đa là biểu tượng của nông thôn Việt Nam…
          • 3. Kết thúc

           Thương lắm cây đa.

           Ví dụ bài viết số 1

           Không biết từ bao giờ, cây đa đã trở thành biểu tượng của làng quê Việt Nam cùng với những ngôi nhà công vụ. Một người con xa quê hương không khỏi chạnh lòng khi nghĩ đến những kỷ niệm của Đước Thôn. Cây đa đi vào ca dao, vào cổ tích, vào từng câu ca dao. Làm sao tôi quên được Hòn đá bà đẻ dưới gốc cây đa, chuyện về chú Cui. Tôi rất nhớ cây đa mà người thân của tôi đã hát về. Cây đa trước sân nhà công vụ có trở thành một thiết chế văn hóa không thể thiếu của làng quê?

           Thật vậy, cây đa gắn bó sâu sắc với làng quê bởi đặc tính sinh học của nó. Cây đa rất dễ trồng và có thể sống đến cả ngàn năm. Bấp bênh, lưu truyền đời này qua đời khác, cây đa này vẫn sừng sững chọc trời, ôm lấy một góc quê hương. Cành đa đâm rễ tới đâu, rễ trôi tới đó. Để cây đa có thêm bộ rễ từ gốc đến thân. Ở góc làng có một cây thị cao chín gốc đứng sừng sững. Những cây đa ấy như những cánh tay khổng lồ, vạm vỡ, nâng đỡ cả vòm cây giữa trời xanh.

           Ngoài gốc chính còn có rất nhiều lá, rễ và cành, từ trên trời rơi xuống như sợi tóc ai đó tung bay trong gió. Những đứa trẻ chăn gia súc được tự do trốn trong từng gốc cây và chơi trò đuổi bắt. Cây đa xanh ngắt lá, bốn mùa chim về tổ. Trong tán lá, lũ chim ríu rít gọi bầy. Dưới gốc cây, lũ trẻ nô đùa, reo hò. Ở đó, con trâu của ai đó đang ngái ngủ gặm cỏ cho con trâu nhảy lên.

           <3 Không hoa đỏ như bông lúa, tím như xoan. Loại lớn có thân hình vạm vỡ, hàng trăm nhánh, quanh năm lá xanh tốt. Cuộc sống chẳng là gì ngoài những cái bóng. Bạn càng sống lâu, bạn càng trở nên mạnh mẽ. Vì vậy, giá trị tinh thần của cây đa là vô cùng to lớn. Cây đa là cây đại thụ của làng. Đàn chim về làm tổ trên cây đa. Những người yêu nhau lấy cây đa làm nơi hò hẹn chờ đợi. Đêm trăng nào, cành đa trước ngõ làm Mochizuki ngẩn ngơ chờ em! Trong những trưa hè oi bức, cây đa đã trở thành nơi dừng chân của biết bao lữ khách.

           Người làng ra đồng với gánh nặng trĩu trên vai, đến cả con trâu cái cày cũng lấy cây đa làm nơi nghỉ ngơi. Những quán rượu ven đường dưới gốc cây đa đầy ắp những câu chuyện cuộc đời. Một bát nước chè xanh hay một bát vôi thơm nồng, cùng với làn gió làng mát rượi dưới bóng đa rì rào sẽ xua tan đi bao bộn bề của cuộc sống. Cổng làng bên gốc đa, cảnh tượng em vuốt ve, ôm ấp trong gió bên gốc đa khi còn nhỏ chờ mẹ đi chợ về vẫn làm tôi nhớ mãi. Và góc máy nào, màu gì để anh chụp được cổng làng ta, mái đình ta, rễ đa rêu phong, lá đa xanh đẹp như vậy!

           Tên tuổi cây đa kéo dài qua các thời đại. Thời chống Pháp, ngọn cây đa là nơi treo cờ khởi nghĩa, gốc cây đa là nơi cất giữ thư từ, tài liệu mật. Trong thời chống Mỹ, đây là hầm chứa máy bay và chuông báo động. Cây đa mới ở cố đô kháng Nhật sẽ mãi ở trong tim chúng ta. Đó là nỗi kinh hoàng cho quân xâm lược và là sự bình yên cho làng quê. Có thể “cây đa” cũng có nghĩa này. Lớn là một trong những biểu tượng của làng.

           Bác Hồ, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, cứ mỗi độ xuân về, Bác Hồ lại phát động Tết trồng cây và trồng cây theo lời Bác dạy, đó là một nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam ta. Sinh thời, ông đã trồng rất nhiều cây xanh để lấy bóng mát, trong đó có nhiều cây đa. Tết Kỷ Dậu (1969), Tết Nguyên Đán cuối cùng trong đời, Bác trồng cây đa cuối cùng ở xã (ba vì). Cây đa trồng đã vươn cành xanh tươi che bóng mát cho mái đình. Theo chân Bác Hồ, trồng thêm cây đa giữa làng, đồng thời trồng cây ăn quả, cây lấy gỗ để “cây đa sân nhà công” mãi là tín hiệu bình thường. Yến, biểu tượng làng văn hóa Việt Nam.

           Ví dụ bài số 2

           Ngay khi bước chân về lại làng cũ, hình ảnh đầu tiên đập vào mắt tôi cũng làm rung động lòng người: đó là dáng vẻ uy nghi của cây đa cổ thụ làng tôi. Không biết bao đời nay, nó đứng đó, như người vệ sĩ oai vệ của làng, niềm tự hào của làng chúng tôi.

           Tôi yêu ngôi làng này. Trong tình yêu bao la ấy có tình yêu thầm lặng của ngói đỏ, tình yêu vườn đào nở mỗi độ xuân về, tình yêu vườn trái tim vàng chín mọng. Nhưng em thích nhất là cây đa – nó là biểu tượng của làng em. Cây đa dường như chứa đựng tất cả những gì tốt đẹp nhất của làng tôi. Tôi không biết cây này bao nhiêu tuổi. Người ta nói làng tôi khi mới sinh ra đã trồng cây đa. Những vui buồn, gian khổ hay phát triển, câu chuyện của bao làng quê đã được cây đa chứng kiến.

           Thân cây đa lớn đến nỗi năm sáu người ngồi không xuể. Rễ dài và ăn sâu vào lòng đất. Rễ của nó mọc lên khỏi mặt đất và trở thành những chiếc ghế dài cho mọi người nghỉ ngơi dưới gốc cây. Tôi thường ngồi bên gốc cây, dựa vào thân cây, nhắm mắt lại, thầm nói chuyện với cây, lắng nghe tiếng xào xạc của cành cây. Lúc đó tôi có cảm giác cây đa là mái nhà, sự an toàn và che chở của cây đa là tuyệt đối vô song. Đối với những đứa trẻ trong làng, cây đa là nguồn vui tuổi thơ và là nỗi nhớ quê da diết. Sau này, lớp người trong làng đi xa, hay như chúng tôi, thường coi cây đa là linh hồn của quê hương. Đến chiều quên ngủ, cả nhà kéo nhau ra gốc cây đa đánh trận, rồi trèo lên cây hái quả. Đây là một món quà tuyệt vời cho trẻ em của chúng tôi. Quả chín dù ngọt ngào đến đâu thì vẫn còn vị đắng nơi đầu lưỡi. Một số trẻ em đã ăn trái cây đa thê và thậm chí trở nên xanh. Có lẽ vị đắng gợi nhớ nhiều hơn vị ngọt. Vào mùa lá đa rụng, chúng tôi chất thành đống và đốt để giữ ấm cho nhau trong những ngày giá rét. Khói bốc lên, nhuộm đỏ cành lá, hòa với sương tạo thành làn khói huyền ảo, lung linh, huyền ảo, y như trong chuyện cổ tích. Đây thực sự là một câu chuyện cổ tích thời hiện đại đã mang đến cho làng tôi và lũ trẻ chúng tôi bên cây đa đầu làng.

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Tin tức

Lời kết: Trên đây là bài viết Biểu cảm về loài cây em yêu Tuyển tập 55 bài văn mẫu lớp 7 hay nhất. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts