Sketch là gì? Tầm quan trọng của Sketch trong thiết kế đồ họa

Cùng xem Sketch là gì? Tầm quan trọng của Sketch trong thiết kế đồ họa trên youtube.

Sketch theo cách hiểu truyền thống là bản vẽ chì hoặc màu thô mà một nghệ sĩ dùng để ghi lại những ý tưởng sơ bộ của mình giúp cho công việc đó sẽ được thực hiện với độ chính xác cao hơn và chi tiết. Sketch có thể là một bản phác thảo, một bản vẽ tự do được thực hiện nhanh chóng, và tất nhiên nó không phải là một tác phẩm hoàn thiện.

Sketch được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như ghi lại một sự vật/sự việc mà các nghệ sĩ nhìn thấy, phát triển một ý tưởng, hay phác thảo hình ảnh từ ý tưởng để nó trở nên cụ thể hơn.

Bạn đang xem: sketch là gì

Có nhiều cách để sketch bằng cách sử dụng Silverpoint, than chì, bút chì, than hoặc phấn màu. Nó cũng có thể áp dụng cho các bản vẽ bằng bút mực, bút bi, màu nước và sơn dầu. Còn với các nhà điêu khắc, họ có thể phác thảo mô bằng đất sét, chì hoặc sáp.

Croquis

Sketch là gì? Tầm quan trọng của Sketch trong thiết kế đồ họa

Croquis là cách vẽ mang tính tượng trưng, để xác định hình dáng, vị trí của người hoặc một sự kiện ở giai đoạn đầu của bản vẽ. Bản phác thảo với nhiều nét thô, cứng cho thấy sự gấp gáp, thiếu thời gian của người nghệ sĩ vẽ lúc vẽ. Croquis đã có từ rất lâu, thế nhưng gần đây, cách phác thảo này trở nên phổ biến với nhà thiết kế thời trang, họ chỉ phác thảo một mô hình sống để giữ tư thế, còn trang phục hay cách xuất hiện của mẫu ra sao thì họ không vẽ hẳn ra.

Pochade

Sketch là gì? Tầm quan trọng của Sketch trong thiết kế đồ họa

Tham khảo: Slogan là gì? Yếu tố tạo nên 1 slogan không thể tuyệt vời hơn

Xem Thêm : hợp đồng nhân công xây dựng

Hình thức phác họa mà nghệ sĩ mang khung vẽ ra bên ngoài trời và nhanh chóng phác thảo cảnh vật sau đó họ mang bản phác thảo trở lại bên trong và tiếp tục sáng tác.

Ngày nay, nhiều họa sĩ anime có xu hướng phác thảo theo pochade vì nó khá dễ dàng. Phong cách này chủ yếu được sử dụng để ghi lại phong cảnh, hoặc tái hiện cuộc sống thực trong tác phẩm của họ. Pochade là phiên bản nâng cấp của croquis; croquis không sử dụng nhiều cảnh, đối tượng và cảm xúc như Pochade.

Vincent Van Gogh là một họa sĩ nổi tiếng với những bức pochade sketch; ông thường hay mang khung vẽ hoặc bề mặt vật liệu mà mình đang vẽ lên ra ngoài trời để thực hiện phác thảo, sau đó hoàn thành phần còn lại trong nhà. Van Gogh thực sự sẽ phác họa trên bề mặt của bức tranh và tin rằng pochade là một kỹ năng tuyệt vời để sở hữu.

Portrait

Sketch là gì? Tầm quan trọng của Sketch trong thiết kế đồ họa

Phác họa chân dung được biết đến là hình thức vẽ sketch khó nhất; bởi chúng có thể tự đứng một mình như những tác phẩm nghệ thuật khác mà không cần chỉnh sửa nhiều. Ngày nay, chúng được sử dụng để tìm góc hoàn hảo khi vẽ người; artist sẽ vẽ từ nhiều góc độ khác nhau và sau đó chọn góc đẹp nhất. Phác thảo chân dung cũng được sử dụng để ghi lại những biểu cảm cảm xúc tinh tế trên vải.

1. Phát triển ý tưởng nhanh chóng

Sketch là một cách tuyệt vời để bạn tìm concept. Bạn có thể phác thảo trong một hoặc hai giờ và tìm ra nhiều giải pháp khả thi cho vấn đề thiết kế. Đây là một bước thiết yếu trong quá trình thiết kế. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian làm việc thông qua các concept trên giấy trước khi chuyển nó lên máy tính. Mặc dù có thể xây dựng các bản sketch trên máy tính, nhưng chắc chắn nó không thể nhanh và mang lại cảm giác tốt như trên giấy.

2. Thành phần cơ bản hoặc bố cục

Sketch là một cách nhanh chóng để tạo ra các thành phần cơ bản trong bản vẽ minh họa của bạn. Chúng cũng được sử dụng trong thiết kế web và thiết kế đồ họa, để designer có thể nhanh chóng đánh giá các lựa chọn bố cục. Bạn có thể tạo một loạt các bản thumbnail sketch, hoặc lớn hơn. Miễn là bản phác thảo của bạn đủ tốt để người thực hiện nắm được các yếu tố cần thiết, việc vẽ chi tiết là không cần thiết.

3. Truyền thông và phê duyệt của khách hàng

Xem thêm: các đầu số tài khoản của ngân hàng vietcombank

Xem Thêm : hàm lọc dữ liệu trùng trong excel

Việc gửi mẫu sketch trước cho khách hàng, sẽ giúp bạn tiết kiệm một lượng lớn thời gian. Dự án càng chi tiết bạn sẽ càng muốn họ thông qua sớm. Vậy nên, thay vì dành hàng giờ cho một bản vẽ minh họa kỳ công, bạn nên gửi mẫu sketch để họ lựa chọn trước khi bắt tay hoàn thiện. Nhận phê duyệt hình thu nhỏ từ khách hàng là một phần phổ biến của quá trình minh họa. Nó cũng phổ biến trên các dự án thiết kế logo lớn và các dự án khác.

4. Tinh chỉnh các giải pháp hình ảnh

Quá trình tạo ra một thiết kế hoặc minh họa ở các giai đoạn sau liên quan đến việc tinh chỉnh. Nếu concept tổng thể và hướng hoạt động của sản phẩm tốt, nhưng chỉ có một yếu tố chưa đáp ứng được thì thông thường, điều này sẽ được sửa chữa trong các vòng sketch tiếp theo. Hình ảnh trực quan sẽ giúp các nhà phát triển sản phẩm dễ dàng phát hiện và sửa chữa lỗi sai hơn.

1. Bắt đầu bằng việc liệt kê một số từ / thuật ngữ / suy nghĩ ban đầu mô tả đúng nhất ý tưởng của bạn. Những từ này, khi được phân tích chính xác có thể cung cấp cho bạn điểm bắt đầu của những gì cần phác thảo.

2. Đừng sợ mắc lỗi. Hãy nhớ rằng bạn đang vẽ phác thảo để đưa ra những ý tưởng BAN ĐẦU được sử dụng cho các thiết kế FINAL của bạn. Vì vậy, sai lầm là không thể tránh khỏi và hầu hết chúng sẽ giúp bạn phát triển những cơ hội mới và ý tưởng tốt hơn.

3. Phác thảo bất cứ thứ gì và tại bất cứ nơi nào bạn đến. Mang theo một cây bút và một quyển phác thảo hoặc một cuốn sổ nhỏ bất cứ nơi nào bạn đi. Phác thảo bất cứ điều gì bạn nghĩ là thú vị và có thể là nguồn cảm hứng cho các thiết kế tiếp theo của bạn. Một số ý tưởng tuyệt vời có thể xuất hiện ngay lập tức để bạn có thể ghi lại chúng ngay lập tức.

Kỹ năng sketch các hình ảnh minh họa là điều đầu tiên bạn nên học khi học thiết kế đồ họa. Nó giúp designer nâng cao khả năng tư duy và biến các ý tưởng thành tác phẩm dễ dàng hơn khi bắt đầu thiết kế trên máy tính. Bạn có thể tham khảo bài viết Tự học thiết kế đồ họa phần 2 để tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu về kỹ thuật sketch cũng như tầm quan trọng của việc phác thảo trong thiết kế. Nếu bạn muốn theo đuổi thiết kế đồ họa và đang tìm kiếm một lộ trình học thiết kế bài bản, tham khảo khóa học thiết kế chuyên sâu tại colorME nhé.

Xem thêm: NGÀNH MARKETING HỌC TRƯỜNG NÀO TỐT NHẤT 2019 

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết Sketch là gì? Tầm quan trọng của Sketch trong thiết kế đồ họa. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm mẫu tự đánh giá bản thân Top Format tuyển dụng tiếp viên hàng không hãng Vietjet Air Blog chia sẽ kiến thức…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm Vơ đét là gì? Giải đáp thắc mắc xung quanh thuật ngữ Vedette cách tổng kết máy quẹt thẻ List cách làm…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm tổng hợp các phím tắt trong excel Giờ hành chính là gì? 4 điều cần biết về giờ hành chính Tài sản…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…